Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi DẦN trong tháng 2 nhuận Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi DẦN để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 nhuận âm lịch

Tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận có những biến động gì?
Tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận có những biến động gì?

Tháng 2 nhuận Âm Lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng án chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan tháng 2 nhuận của tuổi Dần

2.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Dần gặp tháng Mão nên thuộc Tam hội cục, ám chỉ sự trợ giúp, trợ lực, thêm thế nên cát. (Thuộc Tốt) Thêm một tín hiệu vui nữa là tháng này có Tài Thần ẩn trong tháng vậy nên người tuổi Dần dễ phát tài, tuy nhiên cần làm công việc, lĩnh vực liên quan tới ngũ hành của Tài thần..

Để tốt hơn quý anh chị nên kết giao, làm ăn với tuổi cột tốt, và tránh, giảm thận trọng với tuổi xấu.

Quý anh chị tuổi Dần nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungThânNhị hợpHợi
KhắcSửu, Thìn, Mùi, TuấtTam hợpNgọ, Tuất
HìnhTỵTam hội
PháHợiBán hợp sinhNgọ
HạiTỵBán hợp mộ
Thiên can xấuNhâmThiên can tốtTân
Nên tránh hành sự vào ngày, tuổi: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Sửu, Thìn.

2.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Dần là Hướng Đông Nam.
 • Hỷ thần ở hướng Tây Nam
 • Quý thần ở hướng Tây Nam
 • Ngũ quỷ ở hướng Chính Nam
 • Tử Môn ở hướng Chính Đông

XEM THÊM:Tử vi tuổi Dần năm 2023

3. Tổng quan tính cách tuổi Dần

3.1. Luận theo Âm Cách

Người tuổi Dần có lòng nhân ái và dũng cảm, khá mạnh mẽ, thẳng thắn, trung thực, công bằng, thích làm việc chính nghĩa, bênh vực kẻ yếu nên tháng này gặp nhiều may mắn, nhận được nhiều sự trợ giúp nên tài lộc tăng tiến.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Với tính cách khá hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng, điềm đạm, giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan mà tháng này gặp nhiều may mắn khiến công việc thuận buồm, tuy nhiên dễ vì anh em bạn bè mà gặp nguy, có thể bị lợi dụng hay chiếm đoạt, vậy nên cứ thận trọng không thừa anh chị nha.

4. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

Tháng 02 Nhuận (Ất Mão) với tuổi Dần Mộc thuộc tương Trợ, nên có sự may mắn trong công việc, sự nghiệp, tuy nhiên tháng này tiềm ẩn ngũ hành khắc nên có sự xáo trộn nhỏ nhưng không đáng ngại lắm, bản thân tránh hơn thua đúng sai, tranh đấu sẽ hóa giải được hung hại.

5. Tử vi tài lộc tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

Tuổi Dần thuộc ngũ hành Mộc, tháng này Tài Thần là Thổ của tuổi nên có yếu tố tài lộc tăng tiến, tuy nhiên cần xem kỹ về mệnh cục mới có thể đưa ra phán đoán chính xác được. 

6. Tử vi sức khỏe tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

Tháng thuộc bình ổn, tuy nhiên nếu mệnh anh chị nào nhược Mộc, Thủy thì dễ ốm đau sinh bệnh tật, nhất là tuổi Canh Dần nên chú ý sức khỏe và đi lại thận trọng.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nam mạng

7. Tử vi tình duyên tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

Tháng này bình thường nhưng vẫn tiềm ẩn sự đố kị, chấp niệm mà tự hại lẫn nhau hoặc bị chọc gậy bánh xe mà khiến hiểu lầm, cãi vã, xung đột, để tốt hơn bản thân nên thấu hiểu, thấu đáo trước khi hành sự như vậy mới tránh được hung hại.

8. Tử vi gia đạo tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

Tháng này gia đình bình thường, có sự bình an, không có gì đáng ngại, tuy nhiên chú ý người phụ nữ trong gia đình dễ gặp xui xẻo, hoặc sinh bệnh vậy nên bản thân cần chú ý, gia đình nên tạo thêm phước và giảm nghiệp để mọi sự.

9. Cố vấn tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

Người tuổi Dần nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023 nhuận
Người tuổi Dần nên và không nên làm gì trong tháng 2/2023 nhuận

9.1. Người tuổi Dần nên làm gì?

Tháng này thuộc tốt bản thân nên mạnh dạn làm ăn, kết giao, tuy nhiên nếu tốt về tiền thì sức khỏe sẽ kém và phúc sẽ mòn, chính vì vậy điều quan trọng là sinh hoạt khoa học và tạo phúc để mọi sự hanh thông hơn. 

9.2. Người tuổi Dần không nên làm gì?

Không nên vì tiền quá mà sức khỏe suy, khi hành sự cần thận trọng, đặc biệt dễ vì tiền và mất tiền vậy nên làm gì cũng phải để đường lui cho mình.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Dần tháng 2/2023 nhuận

10.1. Tử vi tuổi Giáp Dần tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Giáp Dần với Tháng 02 Nhuận/2023 Âm Lịch 1974Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp        DầnĐại Khe Thủy
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Trợ
Công ViệcBình thường, có sự cát lợi và hanh thông trong công việc và sự nghiệp, tuy nhiên cũng dễ vì bạn bè hay tặc lưỡi, thái quá mà cát thành hung.
Tài LộcTháng này tài lộc bình ổn, dễ có tiền bạc về bản thân nên tận dụng cơ hội để làm ăn, tuy nhiên nên xem mệnh và làm lĩnh vực theo Tài thần để dễ phát hơn.
Sức KhỏeBình thường, nhưng bản thân nên ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành mạnh và khoa học để tăng cường sức khỏe, nếu lạm dụng hay vui chơi sẽ sinh bệnh nặng.
Gia ĐạoBình thường, có sự an vui và bình an, để duy trì sự cát lợi này thì mỗi cá nhân nên thấu đáo, tu nghiệp, làm phước và sống thiện lương.
Tình DuyênBình thường, nên trân trọng, tôn quý những gì mình đang có, không nên coi mình là trung tâm mà sinh hung tiềm ẩn.

10.2. Tử vi tuổi Bính Dần tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Bính Dần với Tháng 02 Nhuận/2023 Âm Lịch 1986Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         DầnLư Trung Hỏa
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Khắc        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này thuộc xấu nên dễ xảy va chạm, xung đột mà hung hại khó lường, bản thân nên cẩn trọng khi đi lại, tránh đi đêm, va chạm mà công việc xáo trộn.
Tài LộcBản thân tháng này dễ mất tiền oan, phải vạ vậy  nên thận trọng khi đầu tư, làm ăn mơi, nếu được hãy thủ thân chờ thời, tránh lạm phát.
Sức KhỏeTháng này sức khỏe dễ ốm đau, mệt mỏi, bản thân hãy sinh hoạt khoa học và lành mạnh chú ý về máu huyết, phần đầu và gân cốt.
Gia ĐạoDễ có lời qua tiếng lại, hơn thua, chấp niệm mà sinh va chạm, bất hòa khiến nội bộ lục đục, để tốt hơn bản thân hãy tránh cảm xúc, nhìn nhận sự việc theo nhiều chiều hướng, tránh tiêu cực mới cát lợi.
Tình DuyênDễ vì chuyện nhỏ xé to, rồi bất đồng quan điểm hoặc hiểu lầm lẫn nhau, để tốt hơn khi nóng, giận, gặp vấn đề hãy dùng lý trí để xử lý, tránh cảm xúc mà sau lại hối hận.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng

10.3. Tử vi tuổi Mậu Dần tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Mậu Dần với Tháng 02 Nhuận/2023 Âm Lịch 1998Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu        DầnThành Đầu Thổ
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu      Khắc, Hợp        Trợ        Khắc
Công ViệcTháng này hung cát đan xen, va chạm, tranh giành, mệnh nên cẩn trọng vì có kẻ muốn chơi xấu, bản thân không nên nghe lời người khác hay tin tưởng quá mà bị hại, cũng tránh làm việc xấu vì gậy ông đập lưng ông.
Tài LộcTháng này tài lộc kem, tuy nhiên vẫn có thể nên nếu thân vượng và làm đúng ngành nghề, nhưng cần thận trọng khi làm ăn đầu tư vì có tiềm ẩn hung hại.
Sức KhỏeTháng này sức khoẻ kém dễ lao lực, sinh bệnh, mệt mỏi, vì cát hung đan xen, cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học giảm tránh được tai ương.
Gia ĐạoDễ nội bộ lục đục, nếu bản thân muốn có gia đình bình an thì hãy vì cái chung không hơn thua đúng sai, lời qua tiếng lại, lúc nóng giận nên mỗi người một nơi bản thân nên đi về hướng đông để tránh hung.
Tình DuyênTháng này dễ xáo trộn, hiểu lầm nhau vậy nên hai bên không tránh hơn thua đúng sai, hãy tôn trọng nhau mới có thể giải quyết vấn đề.

10.4. Tử vi tuổi Canh Dần tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Canh Dần với Tháng 02 Nhuận/2023 Âm Lịch 1950Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh        DầnTùng Bách Mộc
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Sinh        Trợ        Sinh
Cuộc sốngBình thường, có sự may mắn, có thêm niềm vui, bản thân nên tập trung vào sức khỏe, giữ tâm trạng vui vẻ, mới an nhiên tuổi già không chấp niệm để an vui.
Tài LộcBình thường tháng này có lộc trời phú, nhưng hãy  tập trung vào sức khỏe để an hưởng tuổi già, tránh chuyện tiền bạc mới cát.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên chú ý tới bệnh liên quan tới Gan mật, đường ruột dễ khởi phát hoặc sinh bệnh.
Gia ĐạoBình thường, hãy thêm sự hài lòng, không chấp niệm, đúng sai hơn thua, hãy thấu đáo buông bỏ để gia đạo bình an.
Tình CảmBình thường, hãy trân quý những cái mình đang có, dù họ tốt hay xấu cũng nên trân quý, vì không ai là hoàn hảo cả.

10.5. Tử vi tuổi Nhâm Dần tháng 2/2023 nhuận

Tiêu ĐềTuổi Nhâm Dần với Tháng 02 Nhuận /2023 Âm Lịch 1962Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         DầnKim Bạch Kim
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy 
Xét tốt xấu        Trợ        Trợ        Sinh
Cuộc sốngBình thường, có niềm vui, bản thân hãy luôn hài lòng với những gì mình đang có thì tuổi già mới an vui. Nên làm từ thiện, nên cho đi, tạo phúc để tránh hạn.
Tài LộcBình thường, bản thân hãy sống lương thiện để mọi sự hanh thông, tháng này có lộc trời phú.
Sức KhỏeBản thân nên ăn ngủ, tập luyện thể dục theo khoa học để có sức khoẻ tốt hơn, nên thể dục thể thao để có sức khỏe như mong.
Gia ĐạoBình thường, không có gì đáng ngại, bản thân muốn bình an thì nên biết đủ.
Tình CảmBản thân nên hãy hài lòng với hiện, trân quý với những gì mình đang có ắt mọi sự như mong.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: