Tháng cuối năm là thời điểm có nhiều biến động cho tất cả các con giáp và tuổi Hợi cũng không phải ngoại lệ. Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022 và những lời khuyên chi tiết thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi Hợi trong tháng 11 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi Hợi để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan tháng 11 Âm Lịch

Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022 có những biến động gì?

Tháng 11 âm lịch thuộc Can Chi: Nhâm Tý – Nạp Âm – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa.
 • Hao: cho mệnh Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Thổ
 • Bị Khắc: Mệnh Kim
 • Tam hợp: Thân –  – Thìn.
 • Sát tại Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Dương lịch: 11:46 phút ngày 07/12/2022. Tiết Khí – Đại tuyết
 • Âm lịch: 11:46 phút ngày 14/11/2022. Tiết Khí – Đại tuyết
 • Kết Thúc vào: 22:04 phút ngày 05/01/2023 Tiết Khí – Tiểu hàn
 • Âm lịch: 22:04 phút ngày 14/12/2022 Tiết Khí – Tiểu hàn
 • 10 ngày đầu tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Nhâm Thủy lắm lệnh
 • 20 ngày giữa, cuối tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Quý Thủy lắm lệnh.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Hợi năm 2022

2. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 11 Âm Lịch của tuổi Hợi

 • 11 ngày đầu tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Nhâm Thủy nắm lệnh. Thủy là Tỷ kiếp của Hợi Thủy thuộc tốt, nếu mệnh vượng Thủy thì có nhiều cơ hội, tài lộc, tuy nhiên nếu không biết kiểm soát, kỷ luật bản thân thì dễ tốt hóa xấu.
 • 20 ngày giữa, cuối tháng Tý (11 âm lịch) thuộc Quý Thủy nắm lệnh. Trong giai đoạn này bản thân vẫn có thể phát về tài lộc, tuy nhiên cần có còn tùy vào cấu trúc mệnh cục và thân vượng nhược mới có thể luận đoán được. Nội dung dưới đây chúng tôi xin phép chia sẻ sâu hơn.

Tháng này người tuổi Hợi Thủy gặp tháng Tý Thủy thuộc hệ tương trợ nên có cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, để tốt hơn bản thân nên tránh những tuổi thuộc xấu theo bảng tra tuổi dưới đây, để giảm, tránh hung hại.

Mệnh Chủ tuổi Hợi nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungTỵNhị hợpDần, (Trùng với Phá)
KhắcTỵ, NgọTam hợpMão, Mùi
HìnhHợiTam hộiTý, Sửu
PháDầnBán hợp sinhMão
HạiThânBán hợp mộ
THIÊN CAN XẤUTânTHIÊN CAN TỐTCanh

3. Tổng quan tính cách tuổi Hợi

3.1. Luận theo Âm Cách

Bản tính khá trầm lặng, chắc chắn, kiên trì và cương nghị, dũng cảm có lòng dạ hiền lương, nhẫn nhịn, đôn hậu. Nhận lời là hết mình sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành, khá chất phác nhưng ít màu mè, Tính tình họ ôn hòa, tha thứ không hại người mà còn thương và đồng cảm. Sống thẳng thắn và chân thành, không nhiều chuyện mô kích, không để bụng và tranh giành tới sống chết căng quá thì cho mọi người về nhất.

Ưu Điểm: Cũng vì đức tính này mà tháng này người tuổi Hợi có thêm nhiều mối quan hệ, có thể tốt cho công việc, cuộc sống hiện tại và sau này.

3.2. Luận theo Âm Dương Cách

Gia chủ khá thông minh, tính cách thẳng thắn và dí dỏm. Có trí nhớ tốt, hay cân nhắc nặng nhẹ và khá cẩn thận, khép kín, thâm ý. Cũng khá hòa đồng, cởi mở, luôn có sự tích cực và năng động, đôi lúc cảm giác khá bận rộn kiểu người của công việc, bản thân thích cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

 • Nên: Mở rộng mối quan hệ và sự nghiệp, cố gắng phát huy hết điểm mạnh của bản thân, và sự nghiệp.
 • Không Nên: Qua loa, quá tin người mà dễ bị lừa, lợi dụng và chiếm đoạt, làm nên để đường lui cho mình.

4. Sự nghiệp, công danh

Tháng 11 (Nhâm Tý) với tuổi Hợi sẽ hung cát đan xen, xét về Thiên Can tháng thì thuộc tốt, nhưng xét về Đia Chi tháng thì nửa xấu nửa tốt, tốt về ngũ hành Sau đây chúng tôi xin dự đoán về Tài Lộc của quý anh chị tuổi Hợi.

Trên đây là chỉ dựa theo địa chi của năm sinh (Hợi) nên độ chính xác tầm 55%, bởi còn sự tác động, tương tác của can chi trụ tháng, ngày, giờ.

5. Tài lộc

Tuổi Hợi thuộc ngũ hành Thủy gặp tháng Thủy, nên tài lộc dễ tăng tiến, tuy nhiên do tháng này phạm Thái Tuế và Hình phạt nên dễ tiền mất tật mang, bản thân nếu cẩn thận thì nên thủ thân, khi làm chắc tới 85% thì hẵng làm.

Bản thân muốn tốt hơn mỗi ngày thì cần xem mệnh, xong bồi ưu, sửa khuyết bổ sung thêm ngũ hành bản thân cần, và quý anh chị nên chọn ngành nghề, lĩnh vực và phương vị lập nghiệp theo mệnh cục, để con đường công danh sự nghiệp hanh thông thì tài lộc mới tăng tiến.

6. Sức khỏe

Bản thân tháng này sức khoẻ bình ổn, tin vui cho những ai có bệnh vì tháng này có nhiều khởi sắc do Thiên sinh, Địa dưỡng, tuy nhiên gặp tháng phạm, hạn nên khá hao tốn tiền của, nếu gặp sự cố thì có thể Mộc, Thổ để giảm sát.

Lưu ý chú ý dễ bị Mất ngủ, khi ngủ hay bị mộng mị, mê sảng lo sợ, nói nhảm. Ngoài ra còn dễ bị hay quên, tự hãn.

7. Tình duyên

Hợi Thủy gặp Tháng Hợi Thủy thuộc hệ tương trợ nên tốt, tuy nhiên tháng này dễ gặp thị phi, bị chơi xấu, hãm hại, chọc gậy bánh xe vậy nên bản thân cần có sự thấu đáo, bao dung, cảm thông, chia sẻ, trân trọng, không hơn thua đúng sai, không nghe lời người ngoài mới tránh được hạn.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2022

8. Gia đạo

Gia đạo trong tháng này thuộc bình ổn, có nhiều sự may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên do tháng hạn nên dễ xảy ra xung đột, tranh giành, hiểu lầm mà hung hại.

Lưu ý: Tháng này thuộc xấu, vậy nên bản thân và mỗi thành viên trong gia đình cần có sự thấu đáo từ lời ăn tiếng nói, hành động và cư xử, không nên nghe lời người ngoài hay chấp niệm mà nội bộ lục đục.

9. Cố vấn tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022

Người tuổi Hợi nên làm gì và không nên làm gì?
Người tuổi Hợi nên làm gì và không nên làm gì?

9.1. Người tuổi Hợi nên làm gì?

Nên Tu dưỡng, bồi ưu sửa khuyết, tu dưỡng, thiện lương, cần kiệm liêm chính, thủ thân, đấu đáo mới có thể tránh hạn, bản thân, nên hiểu mình, hiểu mệnh thì mới phát huy được những cái tốt, mạnh của bản thân được.

9.2. Người tuổi Hợi không nên làm gì?

Không nên tranh chấp, xung đột, gian xảo, tranh giành, phạm pháp vì tháng này thuộc hạn nên dễ mất tiền, mất danh và dính tới pháp luật, xã hội.

Lưu ý: Đây chỉ là xét theo địa chi của năm sinh nên độ chính xác khoảng 35%. để có sự chuẩn xác hơn, quý anh chị nên xét đủ bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh.

10. Xét qua về các tử vi tuổi Hợi tháng 11/2022

10.1. Tuổi Ất Hợi

    Tiêu ĐềTuổi Ất Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1995)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Ất         HợiSơn Đầu Hỏa
Tháng xem        Nhâm        TýTang Đố Mộc
Xét tốt xấu      Khắc         Trợ        Khắc
Công ViệcBất ổn, do có Nhị Hắc quấy phá, dễ có sự bất đồng, đố kỵ mà công việc chưa thuận. Hãy tránh va chạm và thủ thân thì công việc mới không bị xáo trộn.
Tài LộcBất ổn, nếu bản thân bốc đồng, nóng vội, thì dễ bị kẻ xấu hãm hại mà hao tài tốn của, tiền mất tật mang, bản thân có thể dùng Ngũ hành Thổ để hóa sát.
Sức KhỏeDễ mệt mỏi và ốm đau, tháng này chú ý về Gan, Mật và Phổi, đường Hô Hấp dễ bị tổn thương hoặc sinh bệnh, hãy bổ sung thêm ngũ hành mệnh cần để sức khỏe ổn định hơn.
Gia ĐạoHung cát đan xen, nên các mọi người trong gia đình, hãy vì cái chung, thấu đáo, không lời qua tiếng lại thì mới giảm được hung hại. 
Tình DuyênChưa tốt dễ sinh chuyện không như mong, hãy tránh hơn thua, va chạm mới có thể bình ổn.

10.2. Tuổi Đinh Hợi

    Tiêu ĐềTuổi Đinh Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (2007)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Đinh       Hợi Ốc Thượng Thổ
Tháng xem        Nhâm        TýTang Đố Mộc
Xét tốt xấu         Khắc         Trợ     Sinh
Cuộc sốngBình thường có chút xáo trộn nhưn sau đâu cũng vào đó, bản thân hãy tu dưỡng thiện lương và học tập chăm chỉ, tránh va chạm, thì mọi chuyện dễ bình an. 
Học TậpTháng này bình thường tuy nhiên dễ bị tác động từ bên ngoài mà dễ học kém, bản thân hãy thêm sự kiên định và tập trung học tập mới theo được chương trình.
Sức KhỏeBình thường, nếu ốm thì chỉ qua loa, không nên hơn thua, tranh giành mà dễ gặp hung hại.
Gia ĐạoBình thường, nếu có sự cố thì để người lớn xử lý bản thân cũng không hơn thua, chấp nhất mà sẽ gặp chuyện bất ổn. 
Tình CảmHãy tập trung vào học hành cho tốt, thêm sự thấu hiểu, ngoan hiền để có thêm sự yêu thương từ gia đình. 

10.3. Tuổi Kỷ Hợi

    Tiêu ĐềTuổi Kỷ Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1959)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Kỷ         HợiBình Địa Mộc
Tháng xem        Nhâm        TýTang Đố Mộc
Xét tốt xấu      Sinh         Trợ        Khắc
Cuộc sốngBình thường, tuy nhiên do tháng hạn, nên tránh va chạm, xô xát mới không bị thiệt thân, bản thân hãy thấu đáo, không hơn thua đúng sai, chấp niệm để tránh hạn. 
Tiền BạcBình thường, chuyện tiền nong cần thấu đáo và cảnh giác dễ mất tiền do bị lừa. Có thể dùng ngũ hành Thủy để trợ mệnh.
Sức KhỏeBình thường, nên ăn ngủ theo khoa học và tập thể dục hàng ngày, chú ý về Gan, Mật và bệnh nên có thể khởi phát, tái phát.
Gia ĐạoBình thường nhưng vẫn dễ va chạm nhỏ, bản thân nên thấu đáo, thấu hiểu, không chấp niệm gia đạo mới an vui.
Tình CảmBình thường, hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có. Hãy đặt mình vào họ thì tình cảm sẽ tốt hơn.

10.4. Tuổi Tân Hợi

    Tiêu ĐềTuổi Tân Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1971)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Tân        HợiThoa Xuyến Kim
Tháng xem        Nhâm        TýTang Đố Mộc
Xét tốt xấu        Trợ         Trợ        Trợ
Công ViệcBình ổn, có cơ hội thăng tiến và phát triển vậy nên hãy biết tận dụng cơ hội này, tuy nhiên vẫn cần có tứ quý nhân trợ giúp vì tháng này có Nhị Hắc quấy phá mà gặp chuyện bất trắc. 
Tài LộcBình thường, tháng này dễ hữu lộc, có tiền nhưng cần có sự chừng mực, kế hoạch và lộ trình, làm phải để đường lui vì tháng hạn.
Sức KhỏeBình thường, tuy nhiên dễ ốm vặt hoặc gặp sự cố bất ngờ, nên đi lại cẩn thận.
Gia ĐạoBình thường, có nhiều niềm vui nhưng cũng kèm thị phi, mỗi chúng ta hãy thêm sự thấu đáo, chung lòng đồng sức, nói ít làm nhiều thì mới không bị hung tinh quấy phá.
Tình DuyênBình ổn, có thêm niềm vui nhưng do có tiểu nhân quấy phá nên dễ gặp xáo trộn, bản thân hãy có sự trân quý những gì mình đang có thì mới có sự an vui.

10.5. Tuổi Quý Hợi

    Tiêu ĐềTuổi Quý Hợi với tháng 11/2022 Âm Lịch (1983)Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Quý         HợiĐại Hải Thủy
Tháng xem        Nhâm        TýTang Đố Mộc
Xét tốt xấu        Sinh         Trợ        Sinh
Công ViệcGặp nhiều may mắn và hanh thông, có thể thêm cơ hội, tuy nhiên tháng Hạn nên hãy cẩn trọng, kiềm chế và kiểm soát bản thân, tránh va chạm, làm liều mà tối hoá xấu.
Tài LộcCó cơ hội phát tài, tuy nhiên bản thân cũng cần đề phòng kẻ xấu hãm hại, lừa và chơi xấu mình, khi làm nên để đường lui cho mình để tránh được mất đan xen.
Sức KhỏeBình thường nhưng hãy rèn luyện sức khỏe, ăn ngủ khoa học, và chú ý tới bệnh nên nếu có.
Gia ĐạoBình ổn, tuy nhiên dễ có sự tốt hoá xấu hoặc trong tốt có xấu, tự sinh hung hại, oan trái, bản thân hãy biết chừng mực và cùng nhau đồng lòng vì cái chung thì mới không bị hung hại nhiều.
Tình DuyênBình ổn, có thêm sự an vui, tuy nhiên nếu có cái tôi, cái lý của mình thì hãy giảm vì do đó mà sinh xa cách.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: