Nếu bạn đang thắc mắc về tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. Hy vọng bài viết này của Thăng Long Đạo Quán sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về tử vi nam mạng Tân Dậu năm 2023, như: Thiên can, Địa chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm, đồng thời bản mệnh cũng biết được cách hóa giải vận hạn, mang tới những lời khuyên giúp mệnh có cuộc sống tốt đẹp, vui tươi hơn trong năm 2023.

1. Tổng quan về tuổi Tân Dậu nam mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Tân Dậu có Thiên can là Tân, Địa chi Dậu, vậy nên họ được sinh vào năm 1981 (cầm tinh con Gà). Những người sinh năm Tân Dậu được tính từ ngày 05/02/1981 đến hết ngày 24/01/1982 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1981 đến ngày 30/12/1981 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1981
 • Tuổi âm lịch: 43
 • Cầm tinh: Con Gà
 • Giới tính: Nam mệnh
 • Thiên can: Tân Kim
 • Địa chi: Dậu Kim
 • Mệnh ngũ hành: Thạch lựu mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh: Nam cung Khảm Thủy
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

Xem thêm: Tử vi tuổi Tân Dậu nữ mạng năm 2023

Tử vi tuổi Tân Dậu nam mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Tân Dậu nam mạng năm 2023 có những biến động gì?

2. Tử vi nam Tân Dậu năm 2023 theo Ngũ hành Can Chi

2.1. Xem vận hạn nam Tân Dậu năm 2023 theo Thiên Can

Nam mệnh có Thiên can Tân (hành Kim), năm 2023 can Quý (hành Thủy), quan hệ chủ về bình hòa. Nghĩa là trong năm mọi việc diễn ra bình thường, khó thành công lớn nhưng cũng không thua tha nhiều. Tự thân phải cố gắng là chính, ít nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

2.2. Tử vi tuổi Tân Dậu nam mạng năm 2023 theo Địa Chi

Tuổi Dậu gặp năm Mão, quan hệ tương xung, cục diện phạm Thái Tuế. Điều này ảnh hưởng đến công việc, làm ăn không gặp thời, khó thuận lợi. Sức khỏe cũng có phần giảm sút, ốm đau.

2.3. Xem bói tử vi tuổi Tân Dậu nam mạng năm 2023 theo Địa Chi

Tân Dậu hành Mộc, năm 2023 hành Kim, là khắc xuất, bị lưu niên khắc chế. Cho thấy năm nay sức khỏe có phần giảm sút, không nên chủ quan. Công việc cũng ảnh hưởng, nên cân nhắc nếu muốn mở rộng kinh doanh.

2.4. Tổng kết

Theo Can chi, ngũ hành thì năm Quý Mão sẽ có rất nhiều thử thách cho nam mệnh Tân Dậu. Không nhận được sự hỗ trợ từ mọi người, bản mệnh phải cố gắng rất nhiều, tự lực cánh sinh lo lắng công việc. Vậy nên càng phải chú ý đến sức khỏe, chớ lơ là.

Đặc biệt, trong tháng 8 âm lịch, bản mệnh không nên đầu tư quá nhiều, chuyện tình cảm cũng có phần bất trắc. Vậy nên làm gì cũng hết sức cẩn trọng và bình thản, chớ vội vàng.

3. Xem bói tử vi tuổi Tân Dậu 1981 năm 2023 nam mạng theo Niên hạn

3.1. Vận mệnh nam tuổi 1981 năm Quý Mão 2023 theo Sao hạn

3.1.1. Xem theo Sao chiếu mệnh (Sao Kế Đô)

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng Ba tháng Chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân

Sao Kế Đô là hung tinh, nhưng kỵ nữ hơn nam, nên bản mệnh cũng bớt lo phần nào. Nhưng cũng không thể chủ quan, vì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vài phần. Đặc biệt trong năm dễ mắc vào chuyện thị phi, họa vô đơn chí, kẻ xấu ganh ghét. Đi lại cẩn trọng vì dễ va quệt, tai nạn. Xem thêm:Sao Kế Đô là gì

Cách giải hạn sao Kế Đô:

Ngày: 18 âm lịch hàng tháng.

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả bánh kẹo, 9 cây nến.

Hướng: Quay về hướng Bắc và cúng “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

Bài văn cúng giải hạn sao Kế Đô: 

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

 • Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.
 • Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là………………

Hôm nay là ngày……. tháng…… năm …………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………… để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Xem theo Hạn chiếu mệnh (hạn Địa Võng)

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may.

Hạn Địa Võng chủ thể về xuất hành, nam mệnh trong năm hạn chế đi xa, đặc biệt là vào giờ Tuất, để tránh chuyện bất trắc. Đồng thời bản mệnh cần tiết chế bản tính nóng nảy, thận trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh xô xát, mâu thuẫn. 

Cách hóa giải hạn Địa Võng: Sống thiện lương, hòa nhã với mọi người, làm nhiều việc tốt, tu dưỡng đạo đức. Làm ăn chân chính, không tham lam bất chính, tránh vì lợi ích cá nhân mà làm những điều khuất tất. Không quá tin người kẻo bị kẻ xấu lợi dụng.

3.2. Nam tuổi Tân Dậu năm 2023 có phạm Tam tai không

Trong năm 2023, nam mệnh không phạm Tam tai, có thể an tâm thực hiện tiếp những công việc đang dang dở, nhưng cũng nên chậm rãi, không vội vàng.

3.3. Tử vi 2023 tuổi Tân Dậu nam mạng có phạm Kim lâu không

Tử vi năm 2023 của nam Tân Dậu sinh năm 1981 không phạm Kim lâu, yên tâm đứng ra làm những việc trọng đại, xây nhà cửa, hay chuyện hôn sự của bản thân.

3.4. Nam tuổi Tân Dậu năm 2023 có phạm Tam tai không

Không phạm hoang ốc, nếu có dự định xây nhà cửa, lập trạch thì cứ theo kế hoạch, chỉ cần tính toán cẩn thận, chọn ngày lành tháng tốt.

3.5. Kết luận

Xét theo sao hạn trong năm 2023, bản mệnh cần thận trọng nhiều thứ. Tập trung làm ăn chân chính, không vì lợi ích nhỏ nhặt mà làm không đàng hoàng, dễ dính vào pháp luật. Đồng thời bản mệnh cũng cần chăm lo tới sức khỏe của bản thân, chớ lao tâm khổ tứ nhiều dẫn đến hao hụt sinh khí.

Trong năm nam mệnh Tân Dậu không phạm về vận hạn tuổi âm, làm ăn bình hòa ổn định, gia đạo thuận hòa. Chỉ cần bản mệnh luôn thận trọng khi hành sự, trong lời ăn tiếng nói để không gặp chuyện thị phi.

4. Vận hạn nam 1981 năm 2023 theo Vận niên

Dương thảo ngạn là vận niên của nam mệnh trong năm 2023. Hay nói cách khác và Dê trên bờ cỏ, ngụ ý mang đến sự tốt lành, đời sống vật chất no đủ, có của ăn của để. Công việc phát triển, kinh doanh thuận lợi, tiền tài được như ý nguyện.

Gia đạo êm ấm, mâu thuẫn được giải quyết, các thành viên xích lại gần nhau hơn. 

Nhưng cũng không vì vậy mà lơ là chủ quan, tự mãn để rồi phóng túng trong cuộc sống. Cần kiệm liêm chính và luôn giữ được bình tĩnh trước khi đưa ra quyết định quan trọng

5. Luận giải tử vi năm 2023 nam Tân Dậu trong cuộc sống

Xét trên nhiều khía cạnh (Thiên can, Địa chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm), năm 2023 sẽ là một năm với khá nhiều cơ hội với nam mệnh tuổi Dậu 1981. Bên cánh đó là những thử thách, đòi hỏi bản mệnh phải nỗ lực cố gắng, không ỉ lại cũng không tự mãn, như vậy mới đạt được kết quả mong đợi. Có thể nói, độ tương hợp giữa bản mệnh và lưu niên ở mức trung bình khá.

Nam Tân Dậu năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nam Tân Dậu năm 2023 nên và không nên làm gì?

5.1. Vận hạn nam Tân Dậu năm 2023 trong công việc

Mọi việc đều phải dựa vào chính bản thân mình, ít nhận được sự trợ giúp từ mọi người hay quý nhân. Nếu cố gắng và làm việc chân chính thì kết quả đạt được cũng không tồi.

5.2. Vận mệnh tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng về tiền bạc

Tiền bạc tuy không quá vượng, nhưng cũng có chút khởi sắc. Cần chi tiêu hợp lý, tích lũy cho những dự định sắp tới. Không nên đầu tư hết vào một mối, nên chia nhỏ ra, tránh trường hợp lúc cần thiết lại khó xoay xở.

5.3. Tử vi tuổi 1981 Tân Dậu nam mạng năm 2023 về tình duyên

Tình cảm vợ chồng có chút mâu thuẫn, do bản tính của nam mệnh khá nóng nảy, chưa kiềm chế được. Vậy nên cần hạ cái tôi xuống, lắng nghe nhiều hơn. Gia đạo có ấm êm hạnh phúc thì tinh thần mới sáng suốt, minh mẫn, làm việc mới có hiệu quả được

5.4. Tử vi nam 1981 năm 2023 về sức khỏe

Năm nay sức khỏe của nam mệnh có phần đi xuống, suy nghĩ quá nhiều khiến tinh thần mệt mỏi. Đồng thời thể trạng kém nên dễ ốm đau, cần thăm khám khi có dấu hiệu bất thường.

Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ăn uống khoa học hơn. Đồng thời kết hợp với thể dục thể thao để cải thiện tình hình sức khỏe. 

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Năm Quý Mão 2023, nam mệnh Tân Dậu sẽ phát triển mọi việc ở mức bình bình. Đây không hẳn là dấu hiệu đáng buồn, vì thực chất mọi thứ ổn định đôi khi cũng là sự an toàn, giúp bạn có thời gian và kinh nghiệm trong những dự định sắp tới. 

Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: