Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Tý tháng 2/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may mắn thông qua bài viết luận giải chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi TÝ trong tháng 2 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi TÝ để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của tháng 2 Âm Lịch

Tử vi tuổi Tý tháng 2/2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Tý tháng 2/2023 có những biến động gì?

Tháng 02 âm lịch thuộc Can Chi:

 • Thiên Can: Ất
 • Địa Chi: Mão. Một tháng ám chỉ Vạn vật vươn ra khỏi mặt đất để sinh trưởng, hãy nỗ lực cố gắng vươn lên ắt sẽ gặt hái thành công về sau.
 • Nạp Âm – Đại Khe Thuỷ  (Nước khe lớn)
 • Tương sinh: Mệnh Mộc.
 • Hao: cho Mệnh Kim.
 • Mệnh khắc tháng: Mệnh Thổ.
 • Tháng khắc mệnh: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
 • Tam hội: Dần, Mão, Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Mão Hình với tuổi Tý.
 • Mão Phá với tuổi Ngọ.
 • Mão Hại với tuổi Thìn.
 • Tháng này các tuổi cần Chú ý: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.

XEM THÊM: Tử vi trọn đời tuổi Tý

2. Thông tin bắt đầu và kết thúc của tháng 2 Âm Lịch

2.1. Thời gian bắt đầu

 • Dương lịch: 03:36 phút ngày 06/03/2023 Tiết Khí – Kinh trập
 • Âm lịch: 03:36 phút ngày 15/02/2023 Tiết Khí – Kinh trập

2.2. Thời gian kết thúc

 • Dương lịch: 08:12 phút ngày 05/04/2023 Tiết Khí – Thanh Minh
 • Âm lịch: 03:35 phút ngày 15/02+/2023 Tiết Khí – Thanh Minh

3. Tổng quan các giai đoạn trong tháng 2 Âm Lịch

 • 10 ngày đầu tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Giáp Mộc nắm lệnh. Tuổi Tý Thủy gặp tháng Mão Mộc thuộc hệ sinh hao, nên trong giai đoạn này sẽ dễ bị hao tốn công sức và tiền bạc, tuy nhiên nếu mệnh vượng Thủy thì có thể sinh tài, có tiền của.
 • 20 ngày cuối tháng Mão (02 âm lịch) thuộc Ất Mộc nắm lệnh. Trong giai đoạn này quý anh chị tuổi Tý Thủy dễ có tiền, nhưng vẫn cần mệnh vượng Thủy mới cát, để hữu lộc, lộc tồn thì bản thân cần biết được mệnh cục mình vượng nhược ngũ hành nào? cát tinh là ngũ hành gì sau đó có thể sự dụng bổ thân trợ tài giúp tài lộc tăng tiến.

3.1. Về công việc, tài lộc

Tháng này người tuổi Tý Thủy gặp tháng Mão Mộc nên thuộc bình, tuy nhiên Bình này có thiên hướng cát, dễ giúp thân sinh tài, nhưng ai mệnh nhược Thủy thì dễ sinh bệnh, công việc có thể xáo trộn, vậy nên quý anh chị cần tránh va chạm, xung đột với những người tuổi bên cột xấu để giảm hung hại, và nên giao lưu với bên cột tốt. 

Quý anh chị tuổi Tý nên chọn đối tác theo cột Tuổi Tốt để công việc hanh thông hơn, khi kết hợp bên cột Tuổi xấu thì nên để phòng, cẩn trọng.
TUỔI XẤUTUỔI TỐT
XungNgọNhị hợpDần
KhắcTỵ, NgọTam hợpThân, Tý, Thìn
HìnhMãoTam hộiHợi, Tý, Dầ n
PháDậuBán hợp sinhThân
HạiMùiBán hợp mộThìn
Thiên can xấuMậu, KỷThiên can tốtTân
Nên tránh hành sự vào ngày: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Tuất, Tỵ, Mùi.

3.2. Về phương vị quý nhân

 • Phương vị quý nhân của người tuổi Tý là Hướng Tây, Bắc.
 • Hỷ thần hướng Tây Nam.
 • Quý thần hướng Đông Bắc.
 • Ngũ Quỷ hướng chính Bắc.
 • Tử Môn hướng Đông Nam.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tý năm 2023

4. Tổng quan tính cách người tuổi Tý

4.1. Luận theo Dương Cách

Với trí thông minh, luôn tiên phong trong mọi hoạt động, thích sự trải nghiệm, phiêu lưu mạo hiểm, thích có quyền lực vì vậy tháng Mão này dễ có nhiều thăng tiến về quan lộc, tuy nhiên cũng có những khó khăn, có thể sinh ra xung đột, vạ lây vậy nên bản thân hãy thận trọng trong mọi sự.

Có thể bản thân sống sôi nổi, thích kết giao mà dễ bị hiểu lầm, hãm hại hoặc kết giao với người xấu vậy nên tháng này khi kết giao, làm ăn hãy cảnh giác vì dễ bị lừa, lợi dụng và bị hại.

Cũng vì điều này mà tháng 02 này người tuổi Tý có thể hao tiền tốn của, bản thân nên nhìn trước ngó sau, tỉnh táo, thấu đáo để gặp hung hóa cát.

4.2. Luận theo Âm Cách

Với trí tuệ thông minh, tính cách thẳng thắn và Có trí nhớ tốt, biết cân nhắc xong lại cẩn thận, nên khi gặp tháng này xấu mà có thể giảm sát, tuy công việc, sự nghiệp có chút trắc trở vì vậy bản thân nên kiên cường mạnh mẽ, thấu đáo sẽ gặp hung hóa cát.

Dù gặp cát hay hung bản thân cũng nên hòa đồng, cởi mở, luôn tích cực, năng động, không đối đầu, xô xát và va chạm ắt mọi sự bình an.

 • Nên: Bản thân nên xem mệnh bằng giờ ngày tháng năm sinh, để hiểu mệnh, hiểu mình, hiểu vận sau đó bồi ưu, sửa khuyết để mệnh vận hanh thông hơn.
 • Không Nên: Tháng này có sự hung hại do địa sinh chính vì vậy bản thân không nên va chạm, hơn thua đúng sai, làm ăn lớn mà gặp thua thiệt, hung hại.

5. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Tý tháng 2/2023

Tháng 02 (Ất Mão) về sự nghiệp công danh của người tuổi Tý trong tháng này bình thường có thể tốt xấu đan xen, vậy nên bản thân hãy thận trọng tinh tế trong khi hành sự, trong công việc nên thua để thắng, nên thiệt để an và nên lùi để tiến.

Để sự nghiệp hanh thông hơn thì cần ngành nghề, lĩnh vực phù hợp thì mới dễ phát triển sự nghiệp được, quý anh chị làm công việc thuộc thuộc Dụng, Tài thần của mình mới dễ hanh thông.

6. Tử vi tài lộc tuổi Tý tháng 2/2023

Tháng này thuộc bình thường, có thể sinh tài lộc, công việc ổn, tuy nhiên mệnh cần vượng Thủy thì mới dễ phát, vì Mộc là Thực Thân của Thủy, lưu ý tháng này có hung tinh quấy phá mà tiền tài dễ hao tốn, bản thân hãy thận trọng, cẩn thận và cảnh giác mới không bị mất tiền oan.

7. Tử vi sức khỏe tuổi Tý tháng 2/2023

Tháng này thuộc bình thường, bản thân hãy thăm khám khi có hiện tượng lạ, có chút mệt mỏi ốm đau nhẹ, bản thân hãy chú ý.

Để bổ sung thêm ngũ hành cho cơ thể và thực phẩm hàng ngày quý anh chị có thể dùng món ăn theo phong thủy hàng ngày để bổ sung thêm ngũ hành mệnh cục cần để giúp mệnh có sự cân bằng, để nuôi dưỡng thân.

8. Tử vi tình duyên tuổi Tý tháng 2/2023

Tháng này bình thường có chút va chạm nhẹ, hoặc bị hiểu lầm, bị hãm hại để chia rẽ, vì vậy bản thân hãy trân trọng những gì mình đang có, không nghe lời người ngoài, không hơn thua đúng sai, chấp niệm mới có thể hóa hung thành cát, trong ấm ngoài êm.

9. Tử vi gia đạo tuổi Tý tháng 2/2023

Gia đình trong tháng 02 Âm lịch này bình thường, tuy nhiên bản thân và mọi người phải biết tự kiểm soát cảm xúc, thấu đáo trong mọi sự không chấp lời, soi mói, để ý hay nói xấu nhau mà sinh bất đồng, hiểu lầm khiến nội bộ lục đục. 

Để gia đạo bình ổn thì quý anh chị nên xem vận hạn, thời vận năm nay sau đó cố gắng, nỗ lực, để tránh hung đón cát, tu dưỡng thiện lương, tạo phúc và đồng lòng vươn lên.

10. Cố vấn tử vi tuổi Tý tháng 2/2023

Người tuổi Tý nên và không nên làm gì?
Người tuổi Tý nên và không nên làm gì?

10.1. Người tuổi Tý nên làm gì?

Tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh, hiểu vận và luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên. Nên kết hợp với bộ Tứ Quý Nhân của mệnh để mọi sự dễ may mắn hanh thông hơn.

10.2. Người tuổi Tý không nên làm gì?

Tháng này thuộc hung cát xen nhau vậy nên quý anh chị không nên va chạm, xung đột, làm việc phạm pháp, hơn thua đúng sai, tranh chấp, tranh giành mà thiệt thân.

11. Xét qua về các tử vi tuổi Tý trong tháng 2/2023

11.1. Tử vi tuổi Giáp Tý tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Giáp Tý Tháng 02/2023 Âm Lịch 1984Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp         TýHải Trung Kim
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Sinh   Sinh        Sinh
Công ViệcCó Tam sinh, nên gặp may mắn, bản thân có thể mạnh dạn làm ăn, nhưng hãy xem thời vận trước khi hành động. Lưu ý dễ va chạm, xung đột mà cát hóa hung.
Tài LộcNhìn có vẻ là tốt nhưng tiềm ẩn hung hại bên trong vậy nên tránh liều lĩnh, mạo hiểm, tranh giành mà tiền mất tật mang.
Sức KhỏeBình thường, có chút biến cố nhỏ nên ăn ngủ, sinh hoạt theo khoa học và chăm chỉ luyện tập để sức khỏe bình an.
Gia ĐạoBình thường, nhưng tiềm ẩn hung hại bên trong gia đình không nên lời qua tiếng lại mà nội bộ lục đục.
Tình DuyênCó chút va chạm, xô xát nhỏ, để tốt hơn bản thân nên thấu đáo, tránh hơn thua mà sinh bất đồng.

XEM THÊM:Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nữ mạng

11.2. Tử vi tuổi Bính Tý tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Bính Tý với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1996Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         TýGiảm hạ Thủy
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Khắc    Sinh       Trợ
Công ViệcTháng này thuộc xấu, có hung tinh tác động nên tránh va chạm, xung đột và thủ thân, nên chịu thiệt, biết lui mới hoá hung thành cát.
Tài LộcTháng này dễ tài lộc hao tốn, quý anh chị nên cân nhắc khi làm ăn, đầu tư lơn.
Sức KhỏeTháng này thuộc xấu không nên xem nhẹ mà dễ ốm đau vặt, chú ý về đường huyết, ruột non và tim mạch dễ sinh bệnh.
Gia ĐạoGia đình dễ va chạm vì hơn thua, vậy nên hãy thấu đáo trong mọi sự, mỗi cá nhân nên vì cái chung, đồng lòng mới gia đạo bình an.
Tình DuyênTháng này có hung hại vậy nên dễ bất đồng, để tốt hơn bản thân nên yêu thương và trân trọng, trân quý những gì mình đang có.

11.3. Tử vi tuổi Mậu Tý tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Tý với Tháng 02/2023 Âm Lịch 2008Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu          TýThích Lịch Hỏa
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu      Khắc, Hợp     Sinh        Khắc
Cuộc Sống

Học Tập

Dễ không thuận tháng này vẫn gặp khó khăn, vậy nên bản thân hãy khiêm tốn, tránh va chạm, xung đột mới tránh được hung hại không đáng.
Tài LộcCó thể hao tốn tiền bạc, bản thân nên tập trung vào học hành, không nên vì tiền bạc mà càng cố càng mất.
Sức KhỏeTháng này xấu nên dễ đổ bệnh hoặc gặp sự cố bất ngờ, vậy nên hãy thận trọng khi đi lại và sống lành mạnh để tránh điều xấu.
Gia ĐạoDễ có sự xung đột, va chạm mà lục đục, bản thân nên vì cái chung, thấu tình đạt lý không cảm xúc mới giảm hung hại.
Tình CảmNên tập trung vào việc học, chuyện tình cảm tạm gác sang một bên, không dễ vì nó mà học tập sa sút.

11.4. Tử vi tuổi Canh Tý tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Canh Tý với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1960Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         TýBích Thượng Thổ
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Sinh      Sinh        Khắc
Cuộc SốngTrong cuộc sống tháng này vẫn còn chút thị phi, vậy nên hãy thấu đáo, không hơn thua, đúng sai và đừng chấp niệm, cầu toàn mà thiệt thân.
Tài LộcTháng này hung cát đan xen, bản thân hãy thận trọng trong mọi sự, nên tu dưỡng và nghỉ ngơi. 
Sức KhỏeBình thường, nhưng do độ tuổi và hung tinh chiếu nên dễ mệt mỏi và sinh bệnh, tháng này thuộc xấu vậy nên bản thân chú ý tới sức khỏe nhiều hơn.
Gia ĐạoDễ lời qua tiếng lại mà bất đồng, bản thân hay bình tâm, vì cái chung, thêm thấu hiểu để tránh được lý mất tình, nội bộ lục đục.
Tình CảmBản thân hãy trân trọng, tôn quý những gì mình đang có không chấp niệm hơn thua đúng sai mà dễ sứt mẻ tình cảm.

11.5. Tử vi tuổi Nhâm Tý tháng 2/2023

    Tiêu ĐềTuổi Nhâm Tý với Tháng 02/2023 Âm Lịch 1972Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         TýTang Đốn Mộc
Tháng xem        Quý        MãoĐại Khe Thủy
Xét tốt xấu        Trợ     Sinh       Sinh
Công ViệcBình thường, dễ gặp may mắn, bản thân có thể thăng tiến trong sự nghiệp tuy nhiên hung tinh quậy phá mà dễ gặp hung hại.
Tài LộcBình thường, khi làm ăn nên thận trọng vì dễ trước tốt sau xấu mà tiền mất tật mang.
Sức KhỏeBình thường, nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và tập luyện thường xuyên để tránh bệnh tật.
Gia ĐạoTháng này hung hại tiềm ẩn vậy nên bản thân cần thấu tình đạt lý, không dễ sinh chuyện mà bất hoà.
Tình DuyênBình thường, nhưng tiềm ẩn hung hại, bản thân nên thận trọng chú ý câu từ và ứng xử.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: