Trong văn hóa phương Đông, bếp được xem là nơi hút tài lộc cho gia chủ, tượng trưng cho năng lượng tràn đầy và sức khỏe. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa đó, bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ  cùng bạn đọc tìm hiểu chủ về “tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào”. Từ đó giúp gia chủ chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Đinh Mùi

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi Dê, đứng thứ 8 trong 12 con giáp. Người tuổi Đinh Mùi rất giỏi trong giải quyết các tình huống, họ thông minh, khéo léo. Bên cạnh đó đây còn là người năng động và sẵn sàng đứng ra bảo vệ những người yếu thế khi thấy họ bị ức hiếp.

Khái quát tử vi tuổi Đinh Mùi năm 2023:

 • Năm sinh: 1967
 • Tuổi âm lịch: 57
 • Cầm tinh: Con Dê
 • Thiên can: Đinh Hoả
 • Địa chi: Mùi Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Thiên Hà Thuỷ (Nước mưa từ trên Trời)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Ly Hoả
 • Cung mệnh nam: Nam cung Càn Kim
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)

Trong năm 2023, người tuổi Đinh Mùi sẽ gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống và cả trong chuyện kinh doanh. Chủ mệnh làm gì cũng được mọi người giúp đỡ, lúc khó khăn có quý nhân ra tay kịp thời. Gặt hái được nhiều thành công, tài lộc đầy đủ, gia đạo yên vui. Tuy nhiên sức khỏe có phần sa sút, nên nghỉ ngơi, ăn uống điều độ.

2. Tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào để hút tài lộc

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Theo nguyên tắc đặt bếp tọa hung hướng cát, gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 nên đặt bếp hướng. 

2.1. Hướng bếp hợp tuổi Đinh Mùi

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc(Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam(Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
tuoi-dinh-mui-dat-bep-huong-nao
Các hướng tốt đặt bếp cho người tuổi Đinh Mùi
 • Tọa Đông hướng Tây(Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc(Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Ngoài hướng bếp, thì số tài khoản phong thủy tuổi Mùi cũng tác động đến tài lộc rất lớn, các gia chủ có thể đọc ngay bài viết trên Thăng Long Đạo Quán để chọn số hợp nhé.

2.2. Hướng bếp không hợp tuổi Đinh Mùi

 • Hướng Đông Nam (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Bắc (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.
 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ cất nhà bếp theo hướng này.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
tuoi-dinh-mui-dat-bep-huong-nao
Giải mã vai trò căn bếp
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Mùi là gì?

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

tuoi-dinh-mui-dat-bep-huong-nao
Tốt nhất đặt hướng bếp theo tuổi người chồng

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem thêm bài viết: Xem ngày đặt bếp

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho gia chủ Đinh Mùi

Màu sắc: Màu sắc nội thất phù hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa không gian. Gia chủ có thể điều hòa cuộc sống, giúp đem lại may mắn, yên bình cho gia đình. Theo quan hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy nên gia chủ cần tránh sử dụng các đồ vật, tủ bếp hoặc phụ kiện trong nhà bếp có màu vàng sậm, vàng đất, nâu… để tránh những điềm xui.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Mùi khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

6. Hướng dẫn xem phương hướng chuẩn 

Bên cạnh hướng bếp, quý vị có thể nghiên cứu hướng nhà thông qua công cụ xem Bát trạch của chúng tôi

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Bát trạch 24 sơn hướng”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Tìm hiểu thêm các nội dung liên quan khác: