Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào hợp phong thủy trở thành một trong những quan tâm hàng đầu của những người sinh năm 1981. Làm thế nào để đặt bàn thờ thần tài đúng hướng và những điều cần lưu ý. Tất cả sẽ được Thăng Long Đạo Quán giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về tuổi Tân Dậu 1981

Trước khi tìm hiểu về tuổi Tân Dậu 1981 đặt bàn thờ thần tài hướng nào, hãy cùng điểm qua một số đặc điểm quan trọng về những người sinh năm 1981. 

Theo hệ thống Ngũ hành, tuổi Tân Dậu được đại diện bởi Thiên can Tân và Địa chi Dậu, tương ứng với tuổi con Gà. Những người tuổi Tân Dậu thường mang trong mình sự dũng cảm và độc lập, không ưa sự phụ thuộc vào người khác. Họ luôn kiên quyết với quan điểm và ý tưởng của mình đồng thời có khả năng tổ chức công việc một cách cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất. 

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ thần tài hướng nào
Tổng quan về cuộc đời tuổi Tân Dậu 1981

Tính cách của tuổi này còn được đánh giá cao bởi khả năng thuyết phục, họ có khả năng sử dụng lý lẽ để thể hiện quan điểm riêng và áp đảo đối thủ. Tuy nhiên, đôi khi cách tiếp cận nghiêm khắc trong việc xử lý lỗi lầm có thể gây khó chịu cho người khác.

Với những đặc điểm này, người tuổi Tân Dậu thường có một cuộc sống đầy năng lượng và thách thức. Họ sẵn lòng đối mặt với khó khăn và luôn tìm cách vượt qua để đạt được mục tiêu. Đồng thời, họ cũng có nhu cầu tự do và không gò bó, muốn được thể hiện bản thân và không chịu sự chi phối từ người khác.

2. Ý nghĩa của bàn thờ thần tài, thổ địa

Thần Tài được coi là vị thần trông nom tài sản, quản lý về tiền bạc và mang đến sự thịnh vượng cho gia đình. Trong khi đó, Ông Địa đóng vai trò là vị thần bảo hộ của làng xóm, chăm sóc và bảo vệ nhà cửa, người dân và vạn vật. 

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ thần tài hướng nào
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào – ý nghĩa phong thủy

Người ta thường lập bàn thờ cho cả hai vị thần này trong nhiều gia đình, Đặc biệt là những gia đình có kinh doanh buôn bán, để mong có sự thuận lợi, may mắn và tài lộc trong công việc. Hoạt động thờ cúng này diễn ra suốt cả năm, nhưng đặc biệt quan trọng hơn trong những dịp đặc biệt như Tết.

3. Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ thần tài hướng nào? 

Để bàn thờ Thần Tài phát huy tác dụng tốt nhất, gia chủ cần quan tâm đến vị trí và hướng đặt của nó. Thông thường, bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài ở góc nhà, gần mặt đất và giữ cho nó luôn sạch sẽ và khô ráo.

Tốt nhất là đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, đối diện với cửa chính với mặt bàn thờ hướng ra cửa để thu hút tài lộc. Đồng thời, điều này cũng giúp người vào và ra khỏi nhà có thể dễ dàng quan sát bàn thờ và tránh va chạm làm mất lộc không đáng có. 

Vậy tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ thần tài hướng nào hợp phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà?

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ thần tài hướng nào
Đặt bàn thờ Thần Tài đúng vị trí và đúng hướng giúp gia tăng tài lộc may mắn

3.1. Hướng tốt cho gia chủ tuổi Tân Dậu 

Với gia chủ nam tuổi Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh nên đặt chọn hướng bàn thờ Thần Tài quay theo các hướng tốt như sau

  • Hướng Nam (Diên Niên): Giúp thuận lợi trong các mối quan hệ và giao tiếp xã hội.
  • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Tạo thuận lợi để thu hút tài lộc và sự phát triển trong cuộc sống.
  • Hướng Bắc (Phục Vị): Củng cố tinh thần và định hướng mục tiêu, giúp gia chủ trở nên kiên nhẫn và bền bỉ trong công việc.
  • Hướng Đông (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân.

Đối với gia chủ nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt sau:

  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Tạo điều kiện thuận lợi trong mối quan hệ và giao tiếp, giúp gia chủ phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Mang đến sự sinh khí và tài lộc, thu hút cơ hội thành công và tăng cường tài vận.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Củng cố tinh thần, giúp gia chủ kiên nhẫn và bền bỉ trong công việc, đạt được thành tựu lớn.
  • Hướng Tây (Thiên Y): Đem lại sức khỏe tốt và cải thiện trạng thái cân bằng trong cuộc sống.

3.2. Hướng xấu cần tránh 

Gia chủ tuổi Tân Dậu (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng xấu là: Tây (Họa Hại: Thị phi, thất bại);Đông Bắc (Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập, cãi lộn); Tây Bắc (Lục Sát: Xáo trộn trong các mối quan hệ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh: Phá sản, bệnh tật). Đối với tuổi Tân Dậu (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ Thần Tài tại các hướng xấu là: Nam (Họa Hại);Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh). 

Xem thêm: Văn khấn Thần Tài mùng 1

4. Một số lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Ngoài việc lưu tâm đến tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào gia chủ tuổi Tân Dậu cũng cần lưu ý các yếu tố dưới đây:

4.1. Bàn thờ thần tài nên đặt ở nơi thoáng đãng

Nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi tối tăm, thay vào đó, hãy lựa chọn một vị trí sáng sủa và thoáng đãng. Nơi đặt bàn thờ Thần Tài trước mặt cần có không gian rộng rãi, không bị che khuất bởi các vật dụng khác. Nhiều người thường đặt bàn thờ Thần Tài gần cửa ra vào tầng một để thuận tiện.

Tránh đặt bàn thờ Thần Tài bên dưới hoặc đối diện với gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc các nơi có ánh sáng quá mạnh. 

4.2. Không đặt bàn thờ trên cao

Theo truyền thuyết, Ông Địa được cho là người cai quản đất đai và sinh sống tại lòng đất. Trong khi đó, Thần Tài có nhiều phiên bản truyền thuyết khác nhau, nhưng một trong số đó liên quan đến việc Thần Tài được coi là người ăn mày khi xuống trần gian và sinh sống trong góc nhà. Vì lẽ đó, người ta thường đặt bàn thờ của Thần Tài và Thổ Địa dưới mặt đất.

Mặc dù sinh sống dưới lòng đất, nhưng Ông Địa và Thần Tài rất quan tâm đến vệ sinh và sạch sẽ. Vì vậy, để duy trì lòng tôn kính, gia chủ cần thường xuyên làm sạch và lau dọn bàn thờ. Đồng thời, lưu ý không đặt bàn thờ Thần Tài ở phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên, để tránh xung đột giữa hai thần linh và để tôn trọng các vị thần một cách riêng biệt.

4.3. Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Ông Địa có vai trò quan trọng trong việc quản lý đất đai và mọi người cần có sự cho phép của ông trước khi vào nhà. Để Ông Địa có thể quan sát mọi người và đồng thời ngăn chặn ma, quỷ hay những thế lực xấu xa khác vào nhà, nên đặt bàn thờ gần khu vực cửa ra vào.

Tuy nhiên, không nên đặt bàn thờ ngay giữa cửa chính. Thay vào đó, có thể đặt bàn thờ bên trái hoặc bên phải của cửa ra vào. Điều quan trọng là không để bàn thờ quay lưng ra ngoài.

Khi đặt bàn thờ, cần chú ý chọn vị trí thoáng đãng và đảm bảo nơi đó được dọn dẹp sạch sẽ. Thần Tài yêu thích sự sạch sẽ và thơm tho, nên có thể xịt chút nước hoa lên bàn thờ của Thần Tài – Ông Địa.

4.4. Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ Thần Tài cần được đặt tựa vào một bức tường vững chắc mà không có cửa sổ hoặc lỗ hổng, nhằm tránh sự tiêu tan của tài vận. Nếu không tìm thấy bức tường phù hợp, bạn có thể xây dựng một bức vách thay thế.

Lưu ý rằng, bàn thờ Thần Tài không nên đặt gần khu vực nhà vệ sinh, sọt rác, bếp, gương hay phòng tắm. Tránh đặt bàn thờ Thần Tài đối diện với góc nhọn của các đồ vật khác.

Tất cả những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết cá nhân của các bạn nên chọn hướng nào, xin hãy công cụ BÁT TRẠCH của chúng tôi.

Trên thực tế, việc đặt bàn thờ thần tài không chỉ mang ý nghĩa về tài lộc và may mắn mà còn là một biểu tượng của lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hy vọng qua những chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán bạn đã viết được tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào để tạo nên một không gian linh thiêng, hợp phong thủy và tràn đầy năng lượng tích cực.

Các bài viết khác liên quan: