Sao Lộc Thần trong Tứ trụ là gì? Ý nghĩa của sao Lộc Thần khi đứng ở các trụ thay đổi ra sao? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những thông tin xoay quanh sao Lộc Thần. Vậy hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Sao Lộc Thần trong Tứ trụ là gì?

Lộc có nghĩa là “phúc lộc”, là nguồn nuôi dưỡng mệnh, phù hợp với thân nhược. Vì Lộc Thần là đất Lâm Quan của nhật chủ. Sao Lộc Thần báo hiệu có nhiều quan lộc, làm ăn dễ dàng, mọi sự hanh thông. Lộc Thần ở vị trí Lâm Quan tron trong vòng Trường Sinh. 

(Tọa Lộc hay còn được gọi là tọa ở vị trí Lâm Quan).

Sao Lộc Thần báo hiệu mọi việc hanh thông, thuận lợi
Sao Lộc Thần báo hiệu mọi việc hanh thông, thuận lợi

2. Cách xác định sao Lộc Thần trong Tứ trụ

2.1. Cách tra Lộc Thần

Sử dụng Can ngày tra ở các Địa chi để xác định Lộc Thần:

 

Can ngàyGiápẤtBínhĐinhMậu KỷCanhTânNhâmQuý
Lộc Thần DầnMãoTỵNgọTỵ NgọThânDậu Hợi

 

VÍ DỤ: Có nhật chủ là Tân, Tân ở Dậu tức là Lộc Thần.

Trụ nămTrụ thángTrụ ngàyTrụ giờ
Nhật chủ
GiápTân Dậu
Lộc Thần

2.2. Vị trí Lộc của 10 Thiên Can

Lộc Thần vượng mà gặp Địa chi Kiếp tài, không gặp phải hình, xung, khắc, phá là chủ về công danh được thuận lợi. Còn thân nhược mà lộc vượng lại không bị phá đều là quý mệnh. Lộc Thần kỵ bị xung phá.

VÍ DỤ: Giáp lộc tại Dần gặp Thân là bị phá; Mão lộc kỵ gặp Dậu; Tỵ lộc kỵ gặp Hợi; Ngọ lộc kỵ gặp Tý. Vì quan viên gặp phải thì mất quan mất chức, nghèo khổ hư danh; người thường gặp phải thì cơm áo không no, bôn ba vất vả (Trích trong Dự Đoán Tứ Trụ – Thiệu Vĩ Hoa).

Xem thêm về: Thiên Y trong Tứ trụ

3. Sao Lộc Thần ở các trụ

Nếu thân vượng mà có Lộc Thần thì thích gặp Tài Tinh, Quan Tinh.

Nếu thân nhược có Lộc Thần thì kỵ Lộc Thần bị cung khắc hoặc rơi và tử tuyệt.

3.1. Sao Lộc Thần ở trụ năm

Lộc Thần ở trụ năm cho thấy cuộc sống dư giả từ nhỏ
Lộc Thần ở trụ năm cho thấy cuộc sống dư giả từ nhỏ

Lộc Thần tọa trụ năm thì gọi là Tuế Lộc (hay Nguyên Lộc). Trụ năm là tuổi nhỏ, tính từ khi 1 tuổi đến 18 tuổi, đại diện cho cha mẹ. Điều này cho thấy mệnh chủ có tổ tiên giàu sang, gia cảnh đuề huề, sung túc. Thời này có thể được trưởng bối trong nhà yêu quý, chỉ bảo dạy dỗ nhiều nên được học hành đến nơi đến trốn. Đồng thời gia cảnh giàu có nên không phải lo nghĩ về cơm áo gạo tiền. Nhưng nếu Chi năm Lộc Thần nếu gặp xung phá, gia đạo sa sút, làm ăn thất thoát. 

Nếu mệnh chủ thân vượng:

  • Mệnh chủ là người có tính độc lập, ý chí cao, không thích dựa dẫm vào người khác mà quyết tâm đi lên bằng thực lực. Họ cũng không muốn thừa hưởng của cải của tổ tiên, cha mẹ để lại.
  • Chi năm Lộc Thần thích Tài Quan thấu can. Tài thấu thì quý, Quan thấu thì quý.
  • Nếu gặp Thiên Ấn thì bị phá lộc, không có lộc.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viết Vong thần là gì để tìm hiểu thêm về hung thần này.

3.2. Sao Lộc Thần ở trụ tháng

Lộc Thần tọa trụ tháng gọi là Kiến Lộc (mạnh nhất). Trụ tháng được tính từ lúc 19 đến 36 tuổi, đại diện cho huynh đệ (anh chị em). Cho nên nguyệt chi gặp Lục Thần thì dễ được anh chị em trong nhà giúp đỡ. Giai đoạn này không phải lo lắng quá nhiều về kinh tế.

3.3. Sao Lộc Thần ở trụ ngày

Lộc Thần tọa trụ tháng gọi là Chuyên Lộc. Trụ ngày được tính từ lúc 37 tuổi đến 54 tuổi, đại diện cho chính ta hoặc vợ/chồng. 

Nếu nam mệnh có Chuyên Lộc thì mệnh chủ lấy được vợ hiền, đức hạnh, đảm đang, được vợ giúp đỡ nhiều trong sự nghiệp. Nhưng nếu nhật chi Lộc Thần bị hợp đi thì không còn lộc, xung khắc nên quan hệ giữa vợ chồng có bất hoà. 

Xem thêm: Kim Dư trong Tứ trụ 

3.4. Sao Lộc Thần ở trụ giờ

Lộc Thần ở trụ giờ thì về già sung túc bên con cháu
Lộc Thần ở trụ giờ thì về già sung túc bên con cháu

Lộc Thần tọa ở trụ giờ gọi là Quy Lộc, được tính từ lúc chủ mệnh 54 tuổi tới cuối đời, đại diện cho con cái. Sao Lộc Thần đứng ở trụ giờ thì con cái hiếu thuận, cuối đời dư giả, không phải lo cơm áo gạo tiền, thưởng thụ tuổi già bên con cháu. Nhưng nếu chi giờ Lộc Thần bị hợp đi thì lại không còn lộc, bị xung phá. Lúc này mọi thứ sẽ xảy ra khác đi. 

Nếu bạn đang thắc mắc không biết trong lá số của mình có sao Lộc Thần hay không. Và nếu có thì sao đang đứng tại trụ nào, tốt hay xấu. Vậy hãy cùng XEM LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán nhé!

4. Sao Lộc Thần xấu khi nào?

Lộc Thần với Không vong cùng trụ: công việc không được như ý muốn, không thuận lợi, tài quan không thuận. Nếu cấu trúc Tứ trụ không tốt thì làm không đủ ăn, cuộc sống túng thiếu.

Nếu Lộc Thần là Dụng Thần, gặp xung thì gọi là phá lộc, lại không có Cát thần trợ giúp thì quan chức dễ bị mất chức. Còn người làm công nhân thì không đủ cơm no áo mặc. 

Nếu Kiến Lộc bị phá, thì chủ mệnh xa quê lập nghiệp, nay đây mai đó để mưu sinh. 

Tuế Lộc xung khắc Lộc Thần thì dễ có hung tin. Nhẹ thì phá tài, công việc giảm sút, còn nặng thì bệnh tật triền miên khó mà qua khỏi. 

5. LỜI KẾT

Với nội dung trên mà Thăng Long Đạo Quán đã chia sẻ, hy vọng bạn đọc có thêm thông tin về sao Lộc Thần trong Tứ trụ. Đồng thời hiểu hơn về sao này không phải đứng ở vị trí nào cũng tốt, cũng có thể phát huy được hết công dụng của mình.

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.

Xem thêm: