Việc xem đường chỉ tay là một việc làm khá phổ biến với mỗi người dân Việt Nam. Họ quan niệm rằng, đường chỉ tay sẽ phần nào tiết lộ tính cách, vận mệnh cũng như cuộc sống của mỗi người. Việc có các đường chỉ tay đặc biệt liệu có tác dụng gì hay không? Có giúp con người ta trở nên giàu có, hạnh phúc hơn hay không? Hãy tìm hiểu tất cả những điều này trong bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Đường chỉ tay là gì?

Đường chỉ tay là hệ thống các đường chỉ tay trong lòng bàn tay. Các đường chỉ tay của mỗi người sẽ đều không giống nhau, người khác nhau sẽ có đường chỉ tay khác nhau. Có 4 đường chỉ tay chính: đường định mệnh, đường sinh đạo (sức khoẻ), đường trí đạo (học hành, công danh, sự nghiệp) và đường tâm đạo (tình cảm, hôn nhân).

tìm hiểu các đường chỉ tay đặc biệt
Tìm hiểu các đường chỉ tay đặc biệt

Ông cha ta quy định rằng, việc xem chỉ tay được áp dụng theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, nam sẽ được xem chỉ tay bên trái còn nữ xem chỉ tay ở bàn tay bên phải. Ngoài ra, còn có một quy tắc khác để xem đường chỉ tay chính là nhắm mắt và nắm chặt hai bàn tay lại. Lúc này ngón cái của bàn tay nào nằm ở dưới thì đó là bàn tay được chọn để xem chỉ tay bởi ông cha ta quan niệm rằng khi làm như vậy thì cơ năng của đại não được hiển thị và ngón tay nằm dưới sẽ có vận thế tích cực hơn.

2. Các đường chỉ tay đặc biệt

Đường chỉ tay đặc biệt là đường chỉ tay tạo nên những hình dáng đặc biệt, không phải ai cũng có đường chỉ tay này. Theo thống kê, chỉ có khoảng 1% dân số trên thế giới sở hữu nó! Về cơ bản, những người có đường chỉ tay thường thông minh, tài giỏi, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, cũng đừng quá dựa vào đường chỉ tay hoặc mê tín nghĩ rằng chỉ cần có nó là sẽ thành công. Chỉ có bản thân mình mới có thể tạo ra được vận mệnh của chính mình.

2.1. Đường chỉ tay chữ M

Đường chỉ tay chữ M là một trong các đường chỉ tay đặc biệt hiếm nhất. Đặc điểm của đường chỉ tay này là 4 đường chính trong lòng bàn tay tạo thành hình bàn tay chữ M.

Người sở hữu đặc điểm này là người rất nhạy bé, giỏi nắm bắt cơ hội và thời cuộc. Họ cũng rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Họ biết tận dụng tối đa những cơ hội trời cho để phát triển sự nghiệp của mình lên tới đỉnh cao.

Đây là tuýp người thường xuyên gặp được may mắn và được những người xung quanh yêu mến, kính trọng. Người có dặc điểm này là người có tố chất trở thành lãnh đạo. Cuộc sống, hôn nhân cũng như mọi sự với họ đều rất thuận lợi.

2.2. Đường chỉ tay thỏi vàng

Đường chỉ tay thỏi vàng là đường chỉ tay thứ hai xuất hiện trong danh sách này. Lòng bàn tay có hình thỏi vàng (còn được gọi và vân Nguyên bảo) là dạng chỉ tay có ba đường vân chính cùng với các đường phụ khác tạo thành hình thang khép kín giống như hình thỏi vàng.

Nếu nam giới sở hữu đặc điểm này thì là người rất giỏi tiết kiệm và rất có năng khiếu trong lĩnh vực tài chính. Đây là nhóm người biết tận dụng nguồn tài chính của mình để đi đầu tư và sinh lời.

trong các nhóm đường chỉ tay đặc biệt đáng chú ý là hình thỏi vàng
Trong nhóm các đường chỉ tay đặc biệt đáng chú ý là hình thỏi vàng

Với nữ giới sở hữu đặc điểm này thì là người cực kỳ cá tính, mạnh mẽ, không ngại khó khăn, thử thách. Họ giỏi làm chủ cuộc sống của mình và không thích bị phụ thuộc vào người khác. Đây là người có tố chất làm lãnh đạo và là người mang đến nhiều may mắn cho những người xung quanh.

Thường vào những năm đầu đời họ sẽ gặp chút khó khăn nhưng khi đến trung niên mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp hơn. Tuổi già họ sẽ có cuộc sống viên mãn, sung túc.

2.3. Đường chỉ tay hình chữ nhất

Đường chỉ tay hình chữ nhất là đường chỉ tay được tạo thành từ hai đường Trí Đạo và Tâm Đạo. Hai đường đó chạy ngang lòng bàn tay và nhập vào một đường thẳng. Bàn tay lúc này được chia thành hai nửa rõ rệt. Đường chỉ tay hình chữ nHất khá hiếm thấy, không phải ai cũng có!

Người sở hữu dạng chỉ tay này rất thông minh, giỏi giang và là người có sức sáng tạo. Chỉ cần có mục tiêu thì họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được nó. Họ thích hành động theo lý trí chứ không làm theo cảm tính. Được làm việc với họ rất tuyệt vời bởi họ không để tình cảm chi phối vào công việc nên họ thường có sự nghiệp thành công hơn hẳn những người khác.

Tuy nhiên, đôi khi họ lại hơi bảo thủ và giai đoạn đầu đời họ sẽ gặp phải một số thất bại khiến họ trưởng thành hơn.

Đàn ông có đường chỉ tay chữ nhất là người bản lĩnh, không dễ bị khuất phục trước mọi khó khăn, thử thách nhưng đường tình duyên của họ lại thường không thuận lợi.

Nữ giới có đặc điểm này thì có đường công danh sự nghiệp thuận lợi nhưng tình duyên không mấy may mắn. Do có cá tính quá mạnh nên họ thường tranh cãi với đối phương.

2.4. Đường chỉ tay hình chữ X

Đường chỉ tay chữ X hình thành ở giữa hai đường chỉ tay ở phía 4 ngón còn lại chứ không nằm ở vị trí ngón cái. Đường chỉ tay chữ X không tạo ra bởi 4 đường chỉ tay chính mà tạo ra bằng các đường chỉ tay phụ trong lòng bàn tay.

Nhìn chung, người có đường chỉ tay này là người tốt bụng, nhân hậu và giàu tình yêu thương. Họ ghét sự dối trá. Cả một cuộc đời họ luôn sống ngay thẳng và họ rất biết cách xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình nên được mọi người yêu mến, kính trọng.

Người có chỉ tay hình chữ X là người nhạy bén, có trí nhớ đặc biệt tốt, thích quan sát từ những chi tiết nhỏ nhất. Họ cũng dễ thích ứng với sự thay đổi và chu đáo, cẩn trọng trong mọi chuyện. Đây thực sự là những người có tố chất lãnh đạo, kiệt xuất, dễ làm nên việc lớn.

Những người có đặc điểm này sinh ra đã có vận mệnh giàu sang, được người người kính trọng. Nhờ sự nhanh nhẹn, lý trí và sáng suốt nên sự nghiệp của họ rất tươi sáng. Cuộc sống gia đạo của họ cũng hạnh phúc viên mãn tuy nhiên đường tình duyên thường sẽ đến muộn.

2.5. Đường chỉ tay quý nhân

Đường chỉ tay quý nhân nằm ở ngay dưới ngón cái và song song với đường sinh mệnh. Người có đặc điểm này sẽ có quý nhân phù trợ, có người theo dõi, giúp đỡ.

Người có đường chỉ tay quý nhân rất thích kết giao với người khác, là người dễ gần và không thích vướng vào chuyện thị phi. Họ là người xởi lởi nên đi đâu cũng sẽ có người giúp đỡ.

2.6. Đường chỉ tay tam xiên

Đường chỉ tay tam xiên là đường chỉ tay có hình dạng như nhánh cây, toả ra ba hướng khác nhau. Đường chỉ tay này sẽ toả ra cắt ngang qua đường cảm xúc trong lòng bàn tay.

các đường chỉ tay đặc biệt
Chỉ tay tam xiên

Người có đặc điểm này là người nhạy bén, giỏi quan sát và suy nghĩ rất logic. Họ luôn biết cách cân bằng cảm xúc, lý trí và luôn bình tĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. 

Đây là tuýp người có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài, nhờ vậy mà khi gặp khó khăn họ đều có người giúp đỡ. Nhờ vậy mà con đường công danh, sự nghiệp khá thuận lợi, phát triển.

➡️Trên đây là những dạng đường chỉ tay đặc biệt. Xin lưu ý rằng, các đường chỉ tay thay đổi theo từng giai đoạn của cuộc đời, sự thay đổi ít hay nhiều tùy thuộc vào ý chí tu dưỡng, cố gắng của mỗi người. Tất nhiên, trên thực tế để xem rõ vận mệnh cần áp dụng tham khảo nhiều phương pháp khác như Bát tự, Tử vi, Kinh dịch… 

3. Hướng dẫn sử dụng công cụ xem bói chỉ tay

Bói đường chỉ tay xuất phát từ Ấn Độ vào khoảng thời gian cách đây 5000 năm, ở Trung Quốc là 3000 năm trước và chính thức du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 2000 năm. Đến nay, việc xem đường chỉ tay vẫn được sử dụng rất rộng rãi. Người ra quan niệm rằng, việc xem bói đường chỉ tay sẽ phần nào hé lộ vận mệnh, tính cách, cuộc đời của người sở hữu nó. Nắm bắt được nhu cầu này, các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng nên công cụ XEM BÓI CHỈ TAY. Các bạn không cần phải quá thông thạo về phong thuỷ, bói toán mà chỉ cần thông qua 2 bước đơn giản là đã có thể dễ dàng biết được ý nghĩa các đường chỉ tay trong lòng bàn tay của mình. Cụ thể như sau:

  • BƯỚC 1: Truy cập website: thanglongdaoquan.vn
  • BƯỚC 2: Tại mục XEM BÓI, chọn XEM BÓI CHỈ TAY. Tại đây có 4 mục chính ứng với 4 đường chỉ tay chính. Các bạn hãy chọn các đặc điểm ứng với đường chỉ tay trong lòng bàn tay của mình rồi nhấn XEM. Kết quả sẽ hiện ra trong khoảng 30s.

4. Lời kết

Nhìn chung, các đường chỉ tay hình chữ M, chỉ tay thỏi vàng, chỉ tay hình chữ nhất, chỉ tay chữ X, chỉ tay quý nhân và tam xiên đều là các đường chỉ tay đặc biệt mà không phải ai cũng có. Người có các đường chỉ tay này cuộc sống thường sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà ỉ lại bởi vận mệnh là do chính các bạn tạo ra. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Các bài viết liên quan: