Xem tuổi làm nhà tuổi 1978, lúc nào là thích hợp? Tuổi Mậu Ngọ sửa nhà năm 2023 có được không? Nhiều người đang đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc lớn của cuộc đời. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết giải thích về vấn đề này.

1. Tổng quan về người sinh năm 1978 

Tuổi làm nhà của một người có liên kết mạnh mẽ đến các yếu tố tử vi, ngày tháng năm sinh âm lịch. Thăng Long Đạo Quán xin cung cấp một số thông tin về nhóm người này như sau: 

 • Năm sinh: 1978
 • Tuổi âm lịch: 46
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Giới tính: Nam mệnh
 • Thiên can: Mậu Thổ
 • Địa chi: Ngọ Hỏa
 • Mệnh ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa Trên Trời)
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn Mộc
 • Vận niên: Long đắc vũ (Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo

Nhóm người này mang ngũ hành với nạp âm Thiên Thượng Hỏa, được ví như nguồn sáng từ trên trời chiếu sáng khắp mọi nơi trên thế gian. Những cá nhân này mang tính cách thẳng thắn, bộc trực nên có thể ít bạn bè cạnh bên. Dù vậy trong người họ luôn tràn đầy sức sống, cố gắng hoàn thành mọi mục tiêu để giúp cuộc sống hạnh phúc hơn. 

xem-tuoi-lam-nha-tuoi-1978
Những người tuổi 1978 xây nhà những năm nào?

Tử vi nhóm người sinh năm 1978 cả nam lẫn nữ trong năm 2023 cần chú ý đến sao La Hầu, đây là một ngôi sao thường khiến người chiếu mệnh gặp vận xui, kém may mắn. Đồng thời cản trở việc lớn. 

2. Xem tuổi làm nhà tuổi 1978 năm 2023 

Để biết tuổi làm nhà cho nhóm người thuộc can chi Mậu Ngọ thì cần tìm hiểu rõ hơn về 3 loại vận hạn: Tam tai, hoang ốc và kim lâu. Bạn có thể theo dõi chi tiết về tử vi người sinh năm 1978 trên website của chúng tôi. 

2.1. Tam tai 

Chiếu theo quan niệm dân gian hiểu ngắn gọn tam tai là: Mỗi con giáp cứ ba năm là lại có nguy cơ cao đối mặt với tai họa. Đời người 12 năm trong cuộc đời sẽ gặp tam tai một lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 năm. 

xem-tuoi-lam-nha-tuoi-1978
Tam tai là vận hạn khiến chuyện lớn gặp trắc trở

Người sinh năm 1978 năm 2023 sẽ không bị phạm tam tai. 

2.2. Hoang ốc

Hiểu theo từ điển giải nghĩa Hán Việt thì hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Những ai muốn xây nhà mà vào năm chịu hạn này sẽ gây ảnh hưởng xấu cho việc làm ăn, đồng thời những mối quan hệ bên ngoài sẽ diễn ra không tốt. Tuổi mụ của gia chủ vào những năm 10, 20, 30, 40, 50… là những thời điểm chịu hoang ốc. 

xem-tuoi-lam-nha-tuoi-1978
Không nên làm nhà vào năm có vướng hoang ốc – theo quan niệm dân gian

Chiếu theo thông tin tuổi âm lịch ở trên, năm 2023 thì người sinh năm 1987 không chịu hoang ốc. 

2.3. Kim lâu 

Người xưa đều tin rằng xây nhà vào những năm hạn kim lâu của đời người đều nên kiêng kỵ. Bởi điều này có thể tác động không tốt đến con cái, vợ chồng, cha mẹ, công việc và cả những mối quan hệ xung quanh. Để kiểm tra tuổi của bạn năm nay có phạm Kim Lâu hay khôn, bạn có thể tra cứu công cụ xem tuổi xây nhà của Thăng Long Đạo Quán để có tư vấn đầy đủ nhất về các hạn tuổi làm nhà và cách hóa giải.

xem-tuoi-lam-nha-tuoi-1978
Gia chủ có thể tìm hiểu kim lâu để tránh làm chuyện lớn

Trong năm 2023, người chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ phạm kim lâu về người thân, nặng có thể dẫn đến nguy hiểm về mạng người. 

3. Hóa giải cho tuổi 1978 không xây được nhà 2023 

Các nam mệnh và nữ mệnh 1978 tuổi Mậu Ngọ do phạm kim lâu trong năm 2023 cho nên cần cân nhắc đến phương án mượn tuổi làm nhà, Thăng Long Đạo Quán đã có bài viết chi tiết về thủ tục.

xem-tuoi-lam-nha-tuoi-1978
Mượn tuổi là cách hóa giải kim lâu thường biết đến

Dân gian tin rằng gia chủ cần nhờ người thân quen đứng ra tạm thay vị trí của mình trong việc làm các phần lễ khi xây nhà. Quá trình này diễn ra cho đến khi nhập trạch và lễ mua lại nhà kết thúc. Sau đó, chủ nhà có thể tự tiến hành mà không cần nhờ ai nữa. 

4. Thời điểm thích hợp để tuổi 1978 xây nhà 

Dựa vào những kiến thức về Tử vi và mệnh cục con người, chúng tôi tin rằng nhóm người sinh năm 1978 có thể xây nhà vào những năm dưới đây: 2020 (Canh Tý), 2026 (Bính Ngọ), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn), 2038 (Mậu Ngọ), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu), 2047 (Đinh Mão), 2056 (Bính Tý).

xem-tuoi-lam-nha-tuoi-1978
Thời điểm đẹp khi làm nhà là không vướng phải các tuổi hạn con người

Những năm trên hoàn toàn không phạm phải 3 loại hạn đã nêu trên ở phần trước. Cho nên gia chủ tuổi Mậu Ngọ hoàn toàn có thể an tâm tiến hành xây nhà dựng cửa, ổn định của cuộc sống. 

5. Xem Bát trạch để xây nhà của bạn 

Bạn muốn ngôi nhà của mình không phạm phong thủy nhưng lại không biết cách xác định địa thế khu đất hay chọn hướng ra sao? Việc tự học rất mất thời gian, trong khi việc mua nhà, chuộc đất lại cần quyết định nhanh chóng gọn gàng. Đừng lo, công cụ của Thăng Long Đạo Quán chúng tôi sẽ giúp bạn làm việc này. Cách làm rất đơn giản. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán 
 • Bước 2: Chọn mục Phong Thủy, sau đó nhấn tiếp BÁT TRẠCH 24 SƠN HƯỚNG
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem kết quả, còn gì thắc mắc hãy hỏi chuyên gia 

6. Lời kết 

Những dòng trên đã trả lời cho các bạn về vấn đề xem tuổi làm nhà tuổi 1978. Hy vọng quý vị có thể sử dụng tham khảo để chọn thời điểm thích hợp làm chuyện đại sự. 

Xem thêm: