Nhẫn đeo tay không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khi được đeo ở các ngón tay khác nhau. Nếu quý độc giả băn khoăn về “ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn phong thủy” thì Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn có câu trả lời cho những thắc mắc lâu nay.

1, Tên gọi và vị trí của từng ngón tay

  • Ngón đầu tiên là tay cái: tính từ trái sang phải của bàn tay phải đang đặt úp lại hoặc từ phải sang trái của bàn tay trái đang đặt úp lại.
  • Ngón tay trỏ: là ngón gần ngón cái nhất.
  • Ngón tay giữa: là ngón tiếp theo sau ngón trỏ.
  • Ngón tay đeo nhẫn: là ngón tiếp theo sau ngón tay giữa.
  • Ngón tay út: là ngón cuối cùng và cũng là ngón nhỏ nhất trong năm ngón tay.
các ngón tay đeo nhẫn phong thủy
Các ngón tay đeo nhẫn phong thủy

2. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nữ theo phong thủy

2.1. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Nữ đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện sự quý phái cũng như khẳng định địa vị của bạn. Có ý chí mạnh mẽ, con đường sự nghiệp mở rộng. Nhưng nên lưu ý là khi nữ đeo nhẫn ở ngón này thì chuyện tình cảm bị ảnh hưởng ít nhiều.

2.2. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Với các cô gái muốn để mọi người biết mình vẫn còn độc thân mà không cần phải nói ra thì họ thường đeo nhẫn ở ngón trỏ. 

Nếu thấy cô gái đeo nhẫn ở ngón trỏ cái tức là họ vẫn đang tìm kiếm người kia và đang sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Còn nếu đeo ngón trỏ phải nghĩa là cô gái đang đợi chờ và nhớ nhung mối quan hệ cũ.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

2.3. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Việc đeo nhẫn ngón giữa ở nữ thể hiện cho chuyện tình cảm, cụ thể: Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay trái là người đang yêu đơn phương còn đeo tay phải có nghĩa là đã có người yêu.

2.4. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út

Nữ đeo nhẫn ngón áp út thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu, đây là ngón tay để đeo nhẫn cưới.

2.5. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

Đeo nhẫn ngón út thể hiện cho tình trạng hôn nhân của bản thân. Theo đó, nữ đeo nhẫn ngón út tay trái là người độc thân và không muốn tìm kiếm mối quan hệ khác. Còn ngón út tay phải ngụ ý việc vừa trải qua một cú sốc tình cảm hoặc vừa chia tay.

3. Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

3.1. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Khi nam đeo nhẫn ngón cái là muốn khẳng định vị thế của bản thân, để mọi người biết được đây là một người giàu có và sang trọng.

3.2. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Những người nam đeo nhẫn ngón trỏ thường là những người lãnh đạo, có quyền lực và địa vị trong xã hội.

3.3. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Đây là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, họ luôn biết các cân bằng giữa công việc và đời sống. Luôn cố gắng dung hòa đôi bên để làm tốt nhiệm vụ của mình.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam

3.4. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út

Cũng giống như nữ thì khi nam đeo nhẫn ngón tay áp út thì đây thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu, đây là ngón tay để đeo nhẫn cưới.

3.5. Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

Họ thuộc mẫu người cá tính, có phong cách thời trang độc đáo, lạ mắt mà không phải ai cũng dám thể hiện.

4. Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn trong tình yêu và cuộc sống

Đeo nhẫn không chỉ đơn giản là một thứ trang sức mà nó còn thể hiện cho phong cách, đẳng cấp của người đeo nó. Hiện nay trên thị trường có rấ nhiều kiểu nhẫn khác nhau phù hợp cho cả nữ và nam. Đeo nhẫn còn mang tới những ý nghĩa tinh thần cho người đeo. Đơn cử như nhẫn đính hôn, nhẫn cưới, nhẫn phong thủy hợp mệnh… có tác dụng như một vật kỷ niệm hay như một món đồ phong thủy giúp cải vận bổ khuyết.

4.1. Đeo nhẫn ngón cái

Đây là cách để bạn chứng tỏ uy quyền và vị thế của mình với những người xung quanh. Bởi ngón cái cái tượng trưng cho mệnh Mộc, nên những người đeo nhẫn ngón này là người mạnh mẽ, độc lập, có thể vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Gợi ý: Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào

Nhẫn phong thuỷ được đeo trên ngón cái sẽ giúp bạn có phúc khí an khang, trường tồn mãi mãi. Thường thì các đấng mày râu lớn tuổi sẽ mang nhẫn ngón này. 

4.2. Đeo nhẫn ngón trỏ

Đeo nhẫn ngón này giúp sự nghiệp thăng tiến, là người sống với đam mê và có nhiều hoài bão lớn lao. Bởi ngón trỏ mang những đặc trưng của mệnh Hỏa.

Những người đeo nhẫn phong thuỷ ngón trỏ thường có mong muốn trong công danh sự nghiệp, địa vị xã hội (thăng chức, đạt kết quả cao trong các kỳ thi) để gia tăng năng lượng tốt cho mình.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

4.3. Đeo nhẫn ngón giữa

Ngón tay giữa tượng trưng cho mệnh Thổ, vậy nên sẽ mang những đặc điểm của mệnh này. Đeo nhẫn ngón giữa là người mẫu mực, coi trọng bạn bè, người thân, những người mà họ yêu mến.

Ngón tay giữa còn được coi như phúc khí, phúc phần của mỗi người. Nếu bạn muốn hi vọng cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc, an yên và có niềm tin vào những điều tốt đẹp thì hãy đeo nhẫn ở ngón này.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy
Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy

4.4. Đeo nhẫn ngón áp út

Với những người làm ăn kinh doanh thì họ hay chọn ngón áp út để đeo nhẫn. Bởi đây là ngón chiêu tài, thu hút tài lộc, vận may vì đây là ngón tượng trưng cho mệnh Kim. Xem thêm: Đồ phong thủy hợp mệnh Kim

Nếu bạn chưa lập gia đình và muốn đeo nhẫn ở ngón này thì nên chọn những loại nhẫn khác với nhẫn cưới để tránh hiểu nhầm nhé.

4.5. Đeo nhẫn ngón út

Ngón út tượng trưng cho mệnh Thủy, vậy nên đây là ngón cho vận quý nhân, vì thế khi đeo nhẫn ngón tay áp út bạn sẽ kích hoạt làm tăng vận quý nhân. Đồng thời khi đeo nhẫn ở ngón út sẽ giúp mệnh đuổi đi tà khí, linh hồn ma quỷ đi theo mình. Bạn có thể tham khảo công cụ xem bói chỉ tay để nhận dự đoán vận mệnh qua những nghiên cứu của chuyên gia Mai Đức Hải về phong thủy tướng số nhé.

5. Hướng dẫn cách đeo nhẫn cho hợp phong thủy

Với con gái mà chưa kết hôn thì bạn nên nhớ nguyên tắc đeo nhẫn đó chính là “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa của câu này chính là nữ giới thì tay phải đại diện cho bản thân và tay trái đại diện cho người yêu, chồng. Do vậy, nếu bạn nữ chưa kết hôn thì bạn nên đeo nhẫn bên tay phải để mang lại may mắn cho bản thân và nếu bạn đã kết hôn rồi thì nên đeo nhẫn tay trái.

Nam giới thì ngược lại. Nếu nam chưa kết hôn thì tay trái đại diện cho bản thân, còn tay phải đại diện cho người yêu, chồng. Một số mẫu nhẫn phong thủy thịnh hành được nhiều người quan tâm hiện nay

  • Nhẫn Kim tiền: với kiểu dáng thiết kế đơn giản là các hình đồng tiền nối với nhau, nó mang ý nghĩa là tiền bạc, tiền tài. 
  • Nhẫn Bát nhã tâm kinh: à một vật phẩm phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn và đường tình duyên được thuận lợi. 
  • Nhẫn phong thủy Hồ ly: Chiếc nhẫn này sẽ giúp gia chủ có nguồn năng lực tích cực. Là vật phẩm mang lại may mắn và cát tường cho người đeo về đường gia đạo và tình yêu. 
  • Nhẫn phong thủy Long Quy: Chiếc nhẫn này được cho là có khả năng thu hút tài vận, giải hạn và tai ương cho người đeo.
  • Nhẫn nén vàng: Nhẫn nén vàng làm món trang sức phong thủy mang đến phú quý, tài lộc và giàu sang. Đeo nhẫn này có ý nghĩa mong muốn tiền tài, phúc lộc, may mắn sẽ luôn đến với bạn.

6. Lời kết

Trên đây là ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam và nữ theo phong thủy năm 2023 mà Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp tới các bạn. Hy vọng bài viết trên giúp quý độc giả trả lời được thắc mắc “Đeo nhẫn phong thủy ngón nào thì hợp”. Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Xem thêm: