Mỗi con số sẽ đều mang một ý nghĩa riêng. Và nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 114 thì hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời. bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các ý nghĩa của số 114. Như: ý nghĩa trong dân gian, trong Phong thủy… Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Sự thật thú vị về con số 114

Số 114 là số tự nhiên xuất hiện sau 113 và trước 115. Con số này không chỉ được sử dụng trong toán học mà còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta.  Ở Việt Nam, số 114 là số khẩn cấp về cứu hỏa. 

Xem thêm: Khám phá ý nghĩa số 115

2. Ý nghĩa số 114 trong dân gian

Số 1 được cho là con số độc tôn, tượng trưng cho sự tối thượng. Đây là con số uy quyền, thể hiện vị thế của chủ sở hữu trong mắt mọi người. Ngoài ra số 1 còn đại diện cho số “Sinh”  tức sinh sôi nảy nở của vạn vật. 

Số 4 được phát âm là “Tư” hoặc “Tứ” được đọc lái là “Tử” mang ý nghĩa chết chóc. Tuy nhiên, trong tiếng Hán từ “Tử” được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau, chẳng hạn như: Tử cấm thành (Nơi ở của Vua và hoàng thất), tử y (áo tím của các đại quan triều đình), nam tử hán (người đàn ông)…  Đồng thời số 4 đại diện cho những người có ý chí kiên cường, bất khuất không chịu khuất phục trước nghịch cảnh mà luôn không ngừng vươn lên.

Vậy số 114 ghép lại có ý nghĩa là sự độc nhất duy nhất kèm với ý chí kiên định.

Ý nghĩa số 114
Ý nghĩa số 114

3. Ý nghĩa trong Phong thủy

3.1. Xét theo Ngũ hành

Xét về ngũ hành, số 1 thuộc ngũ hành Thủy, tượng trưng cho tài năng, sức mạnh, tiền tài và những điều may mắn.

Số 4 hành Mộc. Hành này chủ về mềm mại, cứng rắn, bền chắc. SỐ 4 tượng trưng cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông hay tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai.

Vậy khi số 1 và số 4 đứng cạnh nhau sẽ tạo nên con số 114 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Xem thêm:Ý nghĩa số 1314 là gì?

3.2. Xét về Âm Dương

Theo Phong thủy thì số chẵn mang thuộc tính Âm còn số lẻ mang thuộc tính Dương. Số 114 là dãy số khá cân bằng khi có cả nạp Âm và Dương. 

4. Số thiên thần 114 có ý nghĩa gì?

Số 1 gắn liền với những điều mới mẻ. Có nghĩa là một giai đoạn nhất định trong cuộc sống của bạn phải kết thúc để bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời của bạn. Số 1 luôn là biểu tượng của một điều gì đó mới mẻ mà bạn sẽ sớm được trải nghiệm.

Số 4 là biểu tượng của sự thật, trật tự và hệ thống. Nghĩa là bạn nên làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Số thiên thần 114 nghĩa là bạn nên có thái độ tích cực, tích cực trong suy nghĩ và cả trong hành động. Điều này có thể giúp bạn rất nhiều, vì vậy bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn nhiều. Đồng thời cuộc sống của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều. Nhìn nhận mọi thứ xung quanh bằng nguồn năng lượng dồi dào mà các thiên thần muốn gửi tới bạn. 

5. Làm gì khi nhìn thấy số thiên thần 114?

Nếu bạn thấy số 114 xuất hiện với tần suất khá nhiều trong cuộc sống của mình thì đây không phải là điều ngẫu nhiên. Các thiên thần của bạn đang muốn gửi gắm những thông điệp dành cho bạn. Vậy cần làm gì khi nhìn thấy số thiên thần 114?

Bạn nên biết rằng đã đến lúc kết thúc một việc mà khiến bản thân bạn thấy mệt mỏi và trùng bước. Đồng thời bạn cần bắt đầu một điều gì đó mới trong cuộc sống của bạn. Sẽ chẳng một ai có thể thay bạn làm điều này bằng chính bản thân của bạn.Và bạn nên biết rằng những thay đổi này sẽ tốt cho mình.

Đồng thời bạn cần làm việc chăm chỉ, bỏ qua những lời không tốt và tập trung vào mục đích của bản thân. Sẽ không tránh khỏi những lúc áp lực, yếu đuối và bạn thấy nản lòng. Nhưng bạn phải tin vào sức mạnh của mình, vì chỉ có như vậy bạn mới vượt lên tất cả để thấy được thành quả của bản thân.

Làm gì khi nhìn thấy số 114
Làm gì khi nhìn thấy số 114

Xem thêm: Ý nghĩa số 1919 là gì?

6. Ý nghĩa số 114 trong tình yêu?

Trong tình yêu số 114 nghĩa là những thay đổi tích cực sẽ xảy ra trong đời sống tình cảm của bạn. Mối quan hệ của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, nhưng điều quan trọng nhất đối với bạn và người ấy là phải có niềm tin vào nhau.

Ngoài ra, số 114 đang nhắc nhở bạn rằng tình yêu ở khắp mọi nơi xung quanh bạn, vì vậy bạn chỉ cần nhận ra nó và tận dụng những cơ hội tuyệt vời có thể xuất hiện trước mặt bạn. Đừng quên rằng các thiên thần hộ mệnh của bạn yêu bạn và sẵn sàng đón nhận tất cả tình yêu mà họ sẽ mang đến trong cuộc sống của bạn.

7.Hướng dẫn xem tuổi tình yêu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tuổi của mình và người đó có hợp hay không? Nên phát huy hay tránh điều gì khi yêu? Tuổi của mình hợp với những tuổi nào? Vậy hãy cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để biết được câu trả lời.

  • Bước 1: Vào trang web Thăng Long Đạo Quán.
  • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi tình yêu.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm “Xem”.

Sau khi có bản luận giải quý anh chị kéo xuống xem nội dung của các mục xét hung cát, và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10. Ngoài ra, mệnh chủ có thể tìm người phù hợp với tuổi của mình bằng cách:

  • Kéo xuống mục “Tìm tuổi hợp” và chọn: Hơn 10 tuổi, Kém 10 tuổi.
  • Bấm vào mục “TÌM” và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút.
  • Sau khi có bảng kết quả, quý anh/chị chọn điểm cao nhất và ấn vào xem luận giải.

8. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có câu trả lời về ý nghĩa số 114.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.