Bình giải ý nghĩa số 1314 qua nhiều khía cạnh khác nhau. Mỗi con số đều ẩn chứa những điều bí ẩn mà ít người hiểu hết về chúng, và 1314 cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán phân tích về chúng qua bài viết dưới đây.

1. Số 1314 nhìn từ quan niệm dân gian 

Có thể coi số 1314 là số sinh tứ tài từ góc nhìn truyền thống. Bởi các số 1, 3 và 4 trong mang nhiều quan niệm và ý nghĩa đặc biệt qua  dòng lịch sử của con người. 

y-nghia-so-1314
1314 là một con số chứa nhiều thông điệp đằng sau

Số 4– một con số gây tranh cãi, có người coi có đại diện cho cái chết, bởi “tứ” thường đọc lái đi thành “tử”. Dù vậy, trong văn hóa Á Đông thì 4 lại gắn liền với nhiều quy luật của tự nhiên vũ trụ mà con người rút ra được qua hàng ngàn năm tồn tại: 

 • Đất trời có 4 phương: Đông, Tây, Nam, Bắc.
 • Đời người phải qua các giai đoạn: Sinh, Lão, Bệnh, Tử.
 • 4 mùa quen thuộc: Xuân, Hạ, Thu, Đông.
 • Người xưa tin rằng có 4 đức tính phải rèn: Cần, Kiệm, Liêm, Chính.

Số 3 thường gắn với nhiều điều tốt lành: người xưa tin rằng nó đại diện cho trí tuệ, tài năng và sự bản lĩnh. Người Trung Hoa tin rằng nó đại diện cho trường thọ và cát tường, may mắn cho con người.

Còn số 1 được coi là con số là con số khởi đầu mọi sự, độc nhất, dẫn đầu và tiên phong. 

2. Ý nghĩa số 1314 theo phong thủy 

2.1. Phân tích ngũ hành số 1314 

Ngũ hành là một học thuyết cơ bản có mối liên quan rộng đến các kiến thức phức hơn trong phong thủy. Nó nói về năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự ảnh hưởng của chúng đến đời sống xã hội con người. Chúng ta cũng ứng dụng chúng trong số học. Cụ thể là các con số ứng với những ngũ hành gồm: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa

Đồng thời chúng ta cũng được biết về quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại chính là sự xung khắc Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

Như vậy, số 1314 tồn tại sự tương sinh tốt của hành Mộc nên người thuộc mệnh tương ứng có thể áp dụng con số này trong đời sống hàng ngày. 

2.2. Tính chất âm dương số 1314

Học thuyết âm dương được sáng tạo bởi con người từ thời cổ đại. Cặp phạm trù âm và dương tất yếu hình thành nên vạn vật của vũ trụ. Cả hai như một thể thống nhất, đối lập và liên hệ với nhau. Ví như trời – đất, trời ở trên là dương, đất ở dưới là âm, nếu không có trời thì cũng không có đất. Con người cũng phân tách nhiều sự vật, hiện tượng trong đời sống cũng như cả kiến thức thành hai nửa đối lập như vậy, trong đó có số học. 

y-nghia-so-1314
Bên cạnh ngũ hành, âm dương cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến các con số

Các số lẻ 1, 3, 5, 7 được coi là mang thuộc tính dương, ngược lại các số chẵn 2, 4, 6 mang thuộc tính âm. Như vậy 1314 là số vượng dương, cần được cân nhắc khi áp dụng trong đời sống của con người, cũng như chỉ dùng cho những ai cần bổ sung dương khí từ bản mệnh.

Xem thêm: Giải mã sim 4953 cực chuẩn

3. Số 1314 trong tình yêu 

Ăn theo trào lưu gửi gắm thông điệp qua các con số của giới trẻ, thì số 1314 cũng tương tự như vậy. Trong phương tiện về tình yêu, tình cảm con người thì con số này nghĩa là “suốt đời suốt kiếp” hay “trọn đời trọn kiếp”. Bởi trong tiếng Trung, con số 1314 viết là 一生一世, phát âm là yīshēng yīshì, mang nghĩa là suốt đời.

Những người trẻ còn tiếp tục phối hợp với con số 520 (được phát âm là wǔ èr líng, từ này gần như đồng âm với từ wǒ ai nǐ (anh yêu em/em yêu anh)). Từ đó chúng ta sẽ được con số  5201314 với ý nghĩa là “yêu em/anh trọn đời trọn kiếp”.

4. Giải mã 1314 trong số điện thoại 

Số 1314 nếu tồn tại ở đuôi sim chắc chắn sẽ khiến số điện thoại trở nên đẹp hơn rất nhiều bởi cấu tạo đẹp, dễ nhớ bộ số này. Tất nhiên nên dùng số sim hợp phong thủy với bạn bởi nó giúp người sử dụng nhận được nhiều may mắn, phúc lộc trong công việc. Để tra cứu xem sim bạn dùng có phù hợp hay không xin hãy sử dụng công cụ dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 1314 với biển xe

Tương tự như sim điện thoại, biển số xe chứa 1314 nếu đúng phong thủy chắc chắn sẽ thuận lợi cho những chuyến đi. Gặp cát hóa hung, đi đường bình an chắc chắn là những ước muốn mà tất cả lái xe đều mong muốn. Hãy tìm hiểu ngay về biển số xe của bạn bằng công cụ dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Tự tra cứu vận mệnh bản thân bằng cách nào?

Cải vận bổ khuyết là nhu cầu của rất nhiều người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần tìm hiểu kỹ cuộc đời một con người. Xét nhiều yếu tố mới đoán được vận mệnh như ngày sinh, sao hạn, vạn niên, dụng hỷ thần… Các con số cũng là một phần trong quá trình này. Qua đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhằm đưa ra quá trình cải vận chuẩn xác. 

Quý vị có thể tìm hiểu vận mệnh bản thân bằng công cụ dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Hy vọng bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 1314. Chúc các bạn ngày càng thành công trong công việc, thu về nhiều tài lộc. Đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web Thăng Long Đạo Quán cũng như ứng dụng trên di động để tìm hiểu được nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy. 

Các bài viết hay về phong thủy từ Thăng Long Đạo Quán: