Ý nghĩa số 4444 là gì? Những ai thì nên sử dụng số 4444? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá những điều thú vị ẩn sau số 4444 nhé!

1. Giải mã số 4444 theo quan niệm dân gian 

Chắc chắn tìm hiểu ý nghĩa của số 4444 thì cần hiểu về rõ về số 4 đơn lẻ bên trong đó. Theo quan niệm dân gian, ở một số nước như Trung Quốc đây là con số không may mắn, là điềm xấu. Bởi số 4 đọc là “tứ”, đọc lái đi sẽ thành “tử” – nghĩa là chết chóc. 

Tuy nhiên, đó chỉ là một góc nhìn. Theo nhiều hướng khác, số 4 đại diện cho nhiều thứ liên quan đến văn hóa, xã hội và tri thức của con người: 

 • “Xuân – Hạ – Thu – Đông”. Mỗi số 4 đại diện cho 1 mùa, đại diện cho sự sinh sôi, tuần hoàn của vạn vật vật.
 • 4 phương là “Đông – Tây – Nam – Bắc”, giúp xác định vị trí, tạo dẫn lối đi cho mọi người. 
 • 4 cây đại diện “Mai – Lan – Cúc – Trúc” cũng như 4 nghệ thuật “Cầm – Kỳ – Thi – Họa”. Và còn có cả “Giấy – Bút – Mực – Nghiên” cũng chính là tứ bảo của tri thức.

Đặc biệt khi bốn số 4 kết hợp với nhau sẽ tạo 4444 – con số mà chúng ta đang tìm hiểu. Đây chính là Tứ quý 4, có thể hiểu là Tứ bất tử: Đại diện  trường thọ, mãi mãi. Như vậy, số 4444 như thể hiện hiện ước muốn của con người về sự bình yên, vững chắc, ổn định cho mọi đường.

2. Số 4444 trong phong thủy 

2.1. Phân tích âm dương số 4444

Thuyết âm dương tin rằng con số 4444 là con số vượng âm. Bởi các nhà phong thủy tin rằng các con số thì chẵn thuộc âm, lẻ thuộc dương. Do đó, 4444 không cân bằng âm dương.

y-nghia-so-4444
Giải mã ý nghĩa số 4444 theo phong thủy

Ứng dụng con số này vào công việc hàng ngày cần cân nhắc một chút, kết hợp với các con số lẻ vượng dương để đảm bảo hài hòa cho dãy số. 

2.2. Bình giải ngũ hành của số 4444 

Phong thủy học có thuyết ngũ hành được biết đến bàn luận sự tương tác 5 ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự tương tác của chúng. 

Gồm tương sinh:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Đồng thời theo bản tinh đồ cơ bản chúng ta có các con số ứng với ngũ hành riêng:

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy quan hệ của số 4444 với số 4 là chủ đạo sẽ mang thuộc tính hành Mộc. Cho nên nhóm người thuộc mệnh tương ứng sẽ thích hợp dùng con số này. Bên cạnh đó, nhóm người mệnh Hỏa hưởng lợi từ việc tương sinh cũng có thể dùng bộ bốn con số này. 

Xem thêm: Bình giải ý nghĩa số 43 

3. Thiên thần số 4444 mang thông điệp gì?

Nhìn thấy sự lặp đi lặp những con số như 4444 được gọi là những con số thiên thần, chắc chắn là thông điệp từ vũ trụ muốn gửi gắm đến con người.

Thiên thần số 4444 đại diện cho những thử thách. Chắc chắn sẽ có những gì khó khăn thậm chí tồi tệ đang diễn ra ở phía trước, tuy nhiên bạn sẽ được chỉ lối và dẫn dắt để vượt qua. 

y-nghia-so-4444
Thiên thần số 4444 đại diện chỉ báo trong đời sống mà bạn phải vượt qua

Nguồn cảm hứng để bạn vượt qua khó khăn sẽ sớm xuất hiện, sẽ có những người dẫn dắt đồng hành cùng bạn. 

Tuy nhiên, đánh đổi lại thì con người ta cần phải hy sinh, thậm chí nỗ lực sẽ không được nhiều người để tâm. Nhưng đừng nản chí, chắc chắn thành quả sẽ đến và bạn sẽ cảm thấy những gì mình bỏ ra là xứng đáng. 

4. Ý nghĩa số 4444 trong sim điện thoại 

Trái ngược với những luận điểm tranh cãi thì giới kinh doanh số đẹp vẫn luôn coi số tứ quý 4 là một con số đẹp. Giá trị sim 4444 chắc chắn có giá không hề rẻ, cao nhất nếu ở đuôi sim và kết hợp cùng các bộ số đẹp khác. 

Tuy nhiên, sim số đẹp mà có hợp với bản mệnh của chủ nhân hay không là một phạm trù hoàn toàn khác. Cần sớm xác minh điều này để tránh chọn những số điện thoại phạm phong thủy, đem lại những điều xui xẻo và không may mắn trong công việc. 

Hiện tại, nếu các bạn có nhu cầu tra cứu xem số điện thoại đang dùng có phù hợp với bản thân không hãy sử dụng ngay công cụ của Thăng Long Đạo Quán với độ chính xác cao từ chuyên gia. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 4444 trong biển xe có gì đặc biệt? 

Tương tự như sim phong thủy, biển số xe dù là 4444 hay bất cứ số nào khác cần hợp với bản mệnh. Các bạn có thể tham khảo ngay công cụ về biển số xe dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Phương pháp tự tìm hiểu vận mệnh bản thân 

Cần phải nhấn mạnh rằng, những con số trong đời sống cũng không quyết định tất cả về vận mệnh con người. Trên thực tế, chúng được dùng nhiều để giúp con người cải vận. Trong quá trình này ta còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vận niên, sao hạn, ngũ hành…từ khi ra đời. 

Bước đầu cần xác định những thông tin liên quan đến vận mệnh của bản thân. Bạn có thể sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết

Ý nghĩa số 4444 ở dưới mỗi góc độ đều mang những ý nghĩa khác nhau, chúng tôi chỉ khuyến khích bạn sử dụng bài viết trên để tham khảo. Nếu muốn xác định chính xác ý nghĩa các con số hơn, đừng ngần ngại truy cập và sử dụng các công cụ phong thủy của Thăng Long Đạo Quán nhé!

Các bài viết về ý nghĩa số hay khác: