Thăng Long Đạo Quán có bài viết giải mã ý nghĩa số 6368. Con số này tuy ít người biết đến nhưng chứa nhiều điều thú vị đằng sau? Chúng tôi xin giải mã vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa số 6368 theo quan niệm dân gian 

Có thể thấy số 6368 là sự tổng hòa của ba con số 3, 6 và 8 đều mang những ý nghĩa vô cùng tốt lành.

 • Số 3 được gọi là “Tam” trong “tam tài” nên được coi là số của “tài”. Ngoài ra, văn hóa Việt Nam có du nhập từ Trung Quốc. Do đó, số 3 tức tam mang những ý nghĩa quan trọng, dùng để chỉ quan niệm luân thường đạo lý trong gia đình, ví dụ như“Tam bảo”, “Tam cương ngũ thường”, “Tam đại đồng đường”,… Đây cũng là con số chỉ cực hạn: “Quá tam ba bận”, “Chẳng ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời”, “Cờ ba cuộc, thuốc ba thang”, “Gái giống cha giàu ba họ, trai giống mẹ khó ba đời”…
 • Số 6 phát âm là “lục”, lái đi là lộc, là tiền tài, của cải, vật chất. Đây là con số tượng trưng cho may mắn, được viết bởi một nét cong duy nhất uốn vào thân với ý nghĩa ôm gọn tài lộc vào nhà, đem đến cho bạn sự thịnh vượng, giàu có.
 • Số 8 là số “Phát”, đại diện cho sự phát triển về sau, con số này đặc biệt nói về đường công danh, sự nghiệp của mỗi người. 

Tổng kết lại, 6368 đọc là “Lộc tài, lộc phát” một cách đọc với những ý nghĩa tốt đẹp ẩn chứa bên trong. Cho nên không có gì lạ lẫm khi con số này đang thu hút được sự chú ý nhiều hơn của nhiều người, đặc biệt là trong các lĩnh vực như sim số, biển số… 

2. Ý nghĩa số 6368 trong phong thủy 

2.1. Bình giải ngũ hành số 6368

Theo phong thủy, trời đất tồn tại năm dạng vật chất chính: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Chúng có những tương tác chặt chẽ với nhau gồm sinh trợ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

y-nghia-so-6368
Giải thích những điều đặc biệt về số 6368

Đồng thời, bản tinh đồ cơ bản cũng được người xưa dùng để xác định con số nào ứng với ngũ hành gì. 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy, ngũ hành của con số này tồn tại mối tương khắc của cả ba số trên: 3 thuộc Mộc và 8 thuộc Thổ. Bản thân số 6 thuộc Kim cũng khắc chế số 3 là Mộc. Do đó khi dùng số này trong cuộc sống thường này nên cân nhắc đưa vào một dãy số phù hợp nhằm đảm bảo có cả tương sinh và hợp mệnh người chủ trong đó, đứng dưới góc nhìn của ngũ hành. 

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa số 134 

2.2. Thuyết âm dương bàn về 6368

Âm dương học là một nội dung căn bản nhưng rất quan trọng trong phong thủy. Thuyết này tin rằng vạn vật đều thuộc một trong hai nửa đối lập âm dương mâu thuẫn nhưng vẫn tương trợ, hài hòa để cùng nhau phát triển, sinh trợ cũng như diệt vong. 

Hiện những vấn đề về âm dương vẫn tồn tại và ảnh hưởng mạnh mẽ tới phong thủy hiện đại và đời sống của con người. 

Cụ thể, theo âm dương thì số chẵn thuộc tính âm, còn số lẻ mang thuộc tính dương. Qua đó, số 6368 là vượng âm. Do lệch so với quy luật cân bằng trong âm dương nên cần cân nhắc một chút khi dùng con số này.

3. Giải mã sim chứa số 6368

Trái với suy nghĩ của nhiều người, số 6368 với nhiều ý nghĩa tích cực, các sim chứa số này lại có giá thành khá phải chăng, kể cả việc số này ở phần đuôi. Do đó, 6368 rất hợp với đa số người dùng phổ thông muốn tìm một số điện thoại chứa hàm ý tốt đẹp cho cuộc đời mình. 

y-nghia-so-6368
Sim số 6368 giá thành phải chăng, phù hợp với người dùng phổ thông

Dù vậy vẫn cần đảm bảo phong thủy, tìm hiểu xem con số này có hợp với bạn hay không. Bởi dùng sau số điện thoại dễ khiến cho chủ nhân đình gặp xui xẻo, đặc biệt là về đường công danh sự nghiệp. 

Do đó, nếu có nhu cầu tìm hiểu sim hợp mệnh, hãy sử dụng ngay công cụ dưới đây của chúng tôi. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Biển số xe 6368 có hợp với bạn? 

Tương tự như sim, biến số xe có chứa số 6368 có thể cũng không hợp với nhiều người. Quý vị có thể thẩm định về mặt phong thủy với sự trợ giúp của Thăng Long Đạo Quán. Cách làm vô cùng đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Tự tìm hiểu vận mệnh bản thân bằng cách đơn giản 

Hiện tại nhu cầu cải vận bổ khuyết trong xã hội ngày càng phổ biến. Việc sử dụng các con số chuẩn phong thủy là một phương pháp đang được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp cơ bản. Để cải vận phát huy tốt nhất với từng người cần làm rõ từ ngày tháng giờ sinh, vận niên, dụng hỷ thần… Công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán có thể làm điều này. Các chuyên gia phong thủy xây dựng nên qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

6. Lời kết 

Qua quá trình nghiên cứu và tổng hợp Thăng Long Đạo Quán đã luận giải ý nghĩa số 005 từ nhiều góc nhìn khác và cả phong thủy. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về số này nói chung cũng như ứng dụng nó để thu lại những điều tốt đẹp trong cuộc đời. 

Bài viết liên quan về số trong phong thủy: