Tìm hiểu ngay số 6789 nghĩa là gì với Thăng Long Đạo Quán. Đây là một con số đẹp xuất hiện thường xuyên trong đời sống. Vậy những ai phù hợp với con số này? 6789 có thể ứng dụng vào việc gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng đón đọc. 

1. Tìm hiểu ý nghĩa số 6789 theo dân gian 

Số 6789 với cấu trúc các con số nằm liền kề nhau theo dạng tịnh tiến chắc chắn là một số đẹp và dễ nhớ. Nhưng để tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của nó, cần phân tích rõ tất cả các con số bên trong. 

 • Số 6 đọc là lục, lái đi là lộc, là tiền tài, của cải, vật chất. Con số này được viết với nét cong duy nhất uốn vào thân nên nhiều người Việt rằng nó tượng trưng cho việc gói trọn tài lộc vào nhà, đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng, giàu có.
 • Về ý nghĩa số 7 mang nhiều quan niệm trái chiều. Ở Việt Nam và Trung Quốc gọi là “thất” tức là mất. Tuy nhiên, theo quan điểm của một số người “thất” cũng đọc gần như ‘phất’ có nghĩa là đi lên, phát triển. Trong khi ở các quốc gia khác đây lại là con số quyền năng, đem lại may mắn thậm chí tượng trưng cho các vấn đề huyền bí tâm linh…
 • Số 8, trong văn hóa Á Đông đây là con số tượng trưng cho sự giàu sang và thành công 8 đọc là bát, nếu đọc chệch đi sẽ thành “phát” với ý nghĩa phát đạt, giàu sang. Người Nhật cho rằng, số 8 là con số may mắn vì có phần dưới phình ra thể hiện sự sung túc. Đây cũng là con số được ưa chuộng trên thế giới do khi quay ngược lại biểu trưng cho vô cực, vô hạn. 
 • Số 9 mang ý nghĩa là con số của sự viên mãn, tròn đầy, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển chứ mà không dừng lại. 

Như vậy, bộ bốn số 6789 có ý nghĩa diễn tả sự đi lên, thịnh thế trong đời sống con người. Công việc, của chuyện làm ăn, buôn bán, đi lên của sức khỏe, tình duyên đều như ý, ngập tràn trong cuộc sống. 

2. Phong thủy số 6789 có ý nghĩa gì đặc biệt

2.1. Hé lộ âm dương của 6789

Thuyết âm dương bàn về hai nửa đối lập nhưng vẫn hài hòa tương trợ nhau để cùng phát triển, sinh tồn và diệt vong. Nội dung này của phong thủy học có ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống trong đó có cả về những con số. 

Số 6789 có nghĩa là gì
Số 6789 có nghĩa là gì

Cụ thể, các con số mang thuộc tính âm là chẵn, ngược lại lẻ thuộc dương. Số 6789 với con số như vậy rất cân bằng âm dương. Do vậy, quý vị có thể ứng dụng con số này trong đời sống hàng ngày căn cứ vào góc nhìn học thuyết này. 

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa số 1818

2.2. Ý nghĩa số 6789 theo Ngũ Hành

Theo phong thủy, trời đất tồn tại năm dạng vật chất chính: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Chúng có những tương tác chặt chẽ với nhau gồm sinh trợ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

Đồng thời, bản tinh đồ cơ bản cũng được người xưa dùng để xác định con số nào ứng với ngũ hành gì. 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Từ đó chúng ta có thể nhận thấy con số 6789 tồn tại sự cân bằng giữa tương sinh và tương khắc. Số 9 của hành Hỏa tuy khắc Kim là số 6, 7 nhưng lại phải sinh Thổ là số 8. Đồng thời số bản thân số 8 thuộc Thổ lại phải tương sinh ngược lại thành Kim. Do đó, đây là con số có thể chứa nhiều năng lượng phong thủy tích cực, tốt cho những ai ứng dụng nó trong đời sống thường nhật. 

3. Sim đuôi 6789 có ý nghĩa gì

Được biết, lựa chọn một chiếc sim số hợp với bạn hay không cũng là một quá trình hết sức phức tạp, thậm chí cần sự trợ giúp của chuyên gia. Số điện thoại có số 6789 được giới chơi sim đánh giá là một dãy số đẹp thuộc dòng sim Sảnh Tiến, nhất là ở phần đuôi. Tuy nhiên, một số sim được đánh giá là hợp với bản mệnh hay không cũng còn dựa vào nhiều yếu tố khác bên cạnh số đẹp.

ý nghĩa sim 6789
Ý nghĩa số sim chứa 6789

Nhưng đừng lo, nếu các bạn có nhu cầu tra cứu xem sim có hợp với phong thủy với bản thân hay không đã có công cụ của Thăng Long Đạo Quán trợ giúp bạn làm việc này. Các bước thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọnBÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Ý nghĩa biển số xe 6789 là gì

Chọn biển số xe cũng hết sức quan trọng. Thường có một quan niệm vui rằng biển xe mà có bộ số 6789 kèm theo thường mang ý nghĩa “San Bằng Tất Cả, Sống bằng tình cảm”. Dù vậy, tất nhiên những người thích xe cộ và loại phương tiện này thường xuyên hiện diện trong đời sống công việc hàng ngày cần quan tâm đến phong thủy của biển số xe. Bởi làm điều này sẽ giúp mọi sự hanh thông, gặp nhiều may mắn và bình an trên mỗi chuyến đi. 

Chúng tôi cũng có công cụ giúp tra cứu biển số xe phong thủy với cách làm đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Lời kết 

Thăng Long Đạo Quán xin gửi lời cảm ơn tới những ai bỏ thời gian theo dõi bài viết thuộc chủ đề luận giải số 6789 nghĩa là gì. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý bị hiểu rõ hơn với các con số. Cũng như ứng dụng chúng thành công trong cuộc sống, mang lại tiền tài, hạnh phúc và thịnh vượng.

Xem thêm các bài viết từ Thăng Long Đạo Quán: