Tên Hoàng Dương đang được nhiều cha mẹ cân nhắc đặt cho con. Tuy nhiên, xung quanh những cái tên còn nhiều vấn đề cần phải nhắc tới. Thăng Long Đạo Quán xin gửi đến quý độc giả bài viết về Ý nghĩa tên Hoàng Dương để giúp anh chị hiểu rõ hơn về cái tên này. Mời các bạn cùng đón đọc. 

1. Ý nghĩa tên Hoàng Dương là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Hoàng Dương trong Hán – Việt

Theo từ điển thì từ Hoàng thường được dùng để mô tả tầng lớp tinh hoa, quý tộc lãnh đạo đất nước thời phong kiến xa xưa. Người ta coi những đồ dùng của vua chúa, vị trí sang trọng bậc nhất đều mang chữ Hoàng cạnh bên. 

Còn từ Dương thường chỉ ánh sáng mặt trời, dương khí một trong những thành tố quan trọng duy trì sự sống của muôn loài. 

Hoàng Dương là cái tên hay cho các bé trai
Hoàng Dương là cái tên hay cho các bé trai

Như vậy, đặt tên Hoàng Dương thì cha mẹ thể hiện mong muốn đứa con có một cuộc sống giàu sang phú quý, tươi lai tương sáng rạng ngời.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Hoàng Dương trong Thần Số Học

Những người tên Hoàng Dương có con số chủ đạo chung là 7. Đáng chú ý, con số này  đại diện cho một cuộc đời gập ghềnh, phải chịu nhiều đau thương và bị ảnh hưởng ít nhất một trong ba khía cạnh cuộc đời: sức khỏe, tình yêu, tiền bạc. 

Về mặt con người, đặc trưng của số 7 là mẫu người điềm đạm, am hiểu về mọi lĩnh vực, ham học hỏi, ưa thích sự trải nghiệm…Họ mang trong mình năng lượng sáng tạo, năng động nhiệt huyết. Tất nhiên, những mẫu người này sẽ không thích sống trong một khuôn khổ, ràng buộc nhất định. 

Họ cũng muốn truyền đạt, dạy dỗ triết lý của mình cho người khác nhưng không mang tính áp đặt. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Hoàng Dương

2.1. Tên Hoàng Dương thuộc ngũ hành nào?

Được biết, trong Phong thủy học có tồn tại thuyết ngũ hành nổi tiếng bàn về mối tương quan giữa năm loại nguyên tố trong tự nhiên: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Cái tên Hoàng Dương mang ngũ hành khá đặc biệt. Tên đệm Hoàng mang thuộc hành Kim lại bị tương khắc bởi tên chính Dương thuộc hành Hỏa. 

Có thể thấy ngũ hành chính của cái tên này là Hỏa, tuy nhiên khi bàn một số khía cạnh khác trong tên gọi, chúng ta cũng nên nhắc tới một chút về đặc điểm của mệnh Kim. 

2.2. Tính cách người tên Hoàng Dương

2.2.1. Ưu điểm 

Những người tên Hoàng Dương nổi bật bởi tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết trong công việc do mang hành Hỏa là chủ đạo. 

Họ cũng quyết đoán, tham vọng và hoài bão. Những người này cũng sắc sảo trong lời nói và lập luận. Những yếu tố trên đảm bảo cho quá trình thăng tiến trong sự nghiệp của những cá nhân này được thuận lợi.  Ngoài ra, đây những đặc điểm của người có thể đảm nhận các vị trí lãnh đạo của tổ chức lớn hàng đầu. 

Trong các mối quan hệ bên ngoài, những người mệnh Hỏa có tính cách ấm áp, hướng ngoại và luôn thích trợ giúp mọi người. Họ có thể làm điểm tựa vững chắc giúp người khác vượt qua chuỗi ngày khó khăn. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2.2. Nhược điểm 

Nhóm người này khá cứng nhắc, cố chấp, bảo thủ. Tính tình có phần bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và cũng hay toan tính, so bì và xem mình là trung tâm. Nếu những ai đi ngược hướng đi với họ thì những người tên Hoàng Dương có thể rất dễ nổi nóng, bốc đồng gây ra những tranh cãi khiến người khác phiền lòng. 

Trong hôn nhân gia đình, đây là tính cách có phần gia trưởng dễ làm nhanh chóng đổ vỡ hòa thuận giữa vợ chồng và con cái. 

2.2.3. Lời khuyên 

Rõ ràng, ngoài việc phát huy những thế mạnh trong tính cách thì họ cần biết kiềm hãm nhược điểm trong tính cách. Những người này cần hạn chế tính cách nóng nảy, ương bướng. Kiềm chế cái tôi của mình trong cả công việc và mối quan hệ. 

Đồng thời đừng ngại nghe lời khuyên của những người có kinh nghiệm sống hơn, thậm chí tìm gặp những chuyên gia tâm lý nếu mọi việc có chiều hướng xấu đi. 

Người tên Hoàng Dương khá bảo thủ, cố chấp
Người tên Hoàng Dương khá bảo thủ, cố chấp

3. Tên đệm hay cho tên Hoàng và Dương

Bên cạnh việc kết hợp với nhau để tạo thành cái tên hay, hai tên Hoàng và Dương khi đứng riêng biệt vốn cũng rất phù hợp khi đặt tên cho con. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một vài ví dụ tiêu biểu giúp cha mẹ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn tên cho bé. 

3.1. Tên Hoàng hay đặt cho con 

 • Bảo Hoàng: Tên gọi có ý nghĩa con là bảo bối cao quý, mang khí chất không tầm thường của gia đình.
 • Minh Hoàng: Chọn từ Minh trong tên, cha mẹ hy vọng con cái lớn lên có tiền đồ sáng lạn, sự nghiệp phát triển rực rỡ. 
 • Huy Hoàng: Một cụm tính từ quen thuộc trong tiếng Việt cũng thích hợp để đặt tên cho con. Tên gọi này chỉ vẻ đẹp chói lọi, rực rỡ. Đồng thời miêu tả sự tuyệt đỉnh của giá trị tinh thần và gợi lòng cảm phục.
 • Mạnh Hoàng: Mong muốn con trai lớn lên mạnh mẽ, mang phẩm tinh thần, cốt cách cao quý giống với cái tên Hoàng.
 • Thái Hoàng: Từ Thái có nghĩa Hán Việt chỉ tả sự to lớn. Cái tên này thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. 

3.2. Tên Dương hay đặt cho con

 • An Dương: Một cái tên hay, độc và lạ. An là bình yên. An Dương là ánh mặt trời an bình, cái tên chỉ sự tốt đẹp tuyệt vời. 
 • Hải Dương: Cái tên gợi lên thứ ánh sáng đẹp đẽ ngoài biển khơi. 
 • Hữu Dương: nghĩa Hán Việt thì Hữu có nghĩa là sở hữu. Kết hợp thành Hữu Dương mang ý có con cả nhà nhận được thứ ánh sáng mặt trời, mang lại niềm vui, hạnh phúc trong gia đình.
 • Thanh Dương: Từ Thanh có trong bộ tên thường kỳ vọng con người lớn lên mang phẩm chất, tinh thần thanh cao. Sống có đạo đức, nói không với thị phi. 
 • Khánh Dương: Khánh có nghĩa là sự tốt lành, phú quý. Khánh Dương mang ý kỳ vọng con là người tài sắc vẹn toàn, cuộc sống an lành tốt đẹp.

XEM THÊM: Ý nghĩa tên Hiên

4. Lưu ý gì đặt tên cho con

Đặt tên là một việc trọng đại đầu tiên mà cha mẹ làm cho con cái trong đời. Do đó, gia đình cần lưu ý một số vấn đề quan trọng trong việc này. 

 • Cha mẹ cần thống nhất đặt tên cho con. Không nên để ngay từ khi con mới ra đời, hòa khí gia đình lục đục bất hòa về việc này. 
 • Nên tham khảo ý kiến về việc đặt tên con từ ông bà thậm chí chính những người con khác – anh chị đứa trẻ. Việc này giúp tăng thêm sự gắn bó giữa đứa bé và các thành viên trong nhà. 
 • Tránh đặt những cái tên vô nghĩa hoặc quá lạ lẫm. Đặt tên theo phong trào cũng không nên. 
 • Đặt tên cần đảm bảo sự hài hòa giữa dễ nghe, dễ đọc và phong thủy tên gọi. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về cái tên Hoàng Dương. Qua đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ tên Linh có ý nghĩa gì? Để có thể khám phá ra nhiều điều hấp dẫn đằng sau cái tên của mình và đáp ứng nhu cầu có thể tìm được cái tên phù hợp đặt cho con mình nhé. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: