Chọn cái tên hay cho đứa con sắp ra đời luôn là vấn đề khiến cha mẹ phải bỏ nhiều suy nghĩ. Khải là một tên gọi có thể đặt trong vô số cái tên khác. Vậy ý nghĩa tên Khải ra sao? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa tên Khải là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Khải trong Hán – Việt

Khải là một cái tên hay cho các bé trai
Khải là một cái tên hay cho các bé trai

Khải là một cái tên phù hợp với con trai. Theo từ điển Hán Việt, Khải mang nhiều nghĩa Hán Việt hay. 

 • Một nghĩa để chỉ sự thắng lợi, khải hoàn sau một trận chiến hoặc vượt qua gian khổ, khó khăn. 
 • Khải cũng là một từ để miêu tả con người giỏi giang, làm việc gì cũng thành công, đạt được mục tiêu đề ra.
 • Ngoài ra, Khải cũng mang nghĩa mở ra, bắt đầu, tượng trưng cho việc tiễn đưa cái cũ kỹ và khai sinh ra cái mới. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Khải trong Thần Số Học

Theo Thần số học, những người tên Khải mang con số chủ đạo khá hiếm gặp: 2. 

Cụ thể, số 2 tượng trưng cho tính nhạy cảm, trực giác tốt, tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy và khả năng hòa giải. 

Nhóm người số 2 mang nhiều ưu điểm trong tính cách như: Khoan dung, biết lắng nghe và thấu hiểu. Họ là chất keo đem lại tình đoàn kết trong một nhóm người hoặc cả một tập thể. Đồng thời những cá nhân này cũng sống tình cảm, đối xử với mọi người bằng sự chân thành. Cư xử đúng mực khi chú ý từng cử chỉ, hành động. Tuýp người như vậy luôn được yêu quý, coi trọng. 

2. Mục đích đặt tên Khải cho con

Một tên gọi hay thì đằng sau đó phải tồn tại một ý nghĩa, thông điệp cụ thể. Nên đặt tên Khải cho con thì cha mẹ muốn đặt niềm tin kỳ vọng con trai lớn lên sẽ thành đạt, sống một cuộc sống sung túc, giàu sang. Con làm việc gì cũng như ý nguyện. 

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng mong muốn con là người biết khai phá cái mới mẻ, để lại dấu ấn cho đời. 

Cuối cùng, sau tất cả, người con trai cũng được gửi thông điệp rằng: Sống tình cảm với cha mẹ và mọi người xung quanh. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Khải

3.1. Tên Khải thuộc ngũ hành nào?

Được biết, những người tên Khải có ngũ hành chính là Kim. Về cơ bản, Kim chính là kim loại và các vật rắn trong tự nhiên. Ở trạng thái tích cực, đây là nguyên tố có thể truyền dẫn, truyền đạt thông tin. Ngược lại khi ở trạng thái tiêu cực thì Kim biểu hiện cho sự cứng nhắc, bị biến thành vũ khí gây sát thương, đau khổ. 

Mệnh Kim khắc Mộc nhưng là tiền đề để sinh ra Thủy theo quy luật tương khắc, tương sinh trong ngũ hành. Người thuộc hành Kim thường hợp với các màu trắng, xám và bạc có ánh kim. 

3.2. Khám phá cuộc đời người tên Khải

3.2.1. Tính cách

Những người tên Khải thuộc hành Kim có tính cách quyết đoán và thường tập trung hết sức để làm theo kế hoạch cụ thể. Họ cũng cởi mở, giỏi giao tiếp và có tài lập luận sắc bén. Họ trọng nghĩa khinh tài, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, ưa bình ổn hơn là hỗn loạn. 

Tuy nhiên điểm trừ trong tính cách họ đó tính là tính cách cứng nhắc, bướng bỉnh, bất an. Đôi lúc họ có thể bất chợt nổi cáu, tâm trạng hỗn loạn gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Họ cũng tự hay so sánh và có chút toan tính, thích mình là trung tâm. Họ sẽ hiếm khi nghi ngờ quyết định của mình, hiếm khi nghe lời khuyên từ người khác trong những quyết định quan trọng. 

Người tên Khải thích cuộc sống sôi động, là trung tâm của các cuộc vui
Người tên Khải thích cuộc sống sôi động, là trung tâm của các cuộc vui

3.2.2. Sự nghiệp

Từ tính cách có thể thấy, những người mệnh Kim rất hợp với các vị trí lãnh đạo. Nếu những người này mà sở hữu tư tưởng, chí hướng lớn, khoáng đạt và có tầm nhìn xa trông rộng chắc chắn phù hợp nghiệp chính trị. 

Ngoài ra, những cá nhân này cũng có thể đảm nhận một số công việc sau: 

 • Nhóm nghề làm việc khai thác tài nguyên, khai thác khoáng sản.
 • Xây dựng, chủ thầu, thiết kế, môi giới bất động sản… 
 • Công việc quản lý doanh nghiệp, tài chính hoặc làm cố vấn

3.2.3. Tình cảm

Một số người mệnh Kim mang tính cách độc đoán và có thể gia trưởng nên trong hôn nhân nếu vợ chồng không biết nhường nhịn rất dễ dẫn tới đổ vỡ. 

Vợ chồng hoặc chồng nếu theo đuổi sự nghiệp mà không chu toàn được cho gia đình thì sẽ đòi hỏi nửa kia phải biết san sẻ hoặc thấu hiểu. Do tính cách thẳng thắn mạnh mẽ, thích kiểm soát nên những cá nhân này có thể căng thẳng với con cái của mình. Thậm chí, người con có thể không nghe lời, nổi loạn. 

Từ đó, để không khí gia đình được hòa thuận, rõ rằng những người tên Khải đôi lúc nên hạ cái tôi, lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn thay vì kiểm soát mọi thứ. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Khả Hân

4. Các tên đệm hay với tên Khải

Để có một tên Khải hay thì không thể thiếu chữ đệm đằng trước đi kèm. Phần tiếp theo của bài viết này, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số cái tên hay cho con giúp cha mẹ tham khảo. 

 • Đức Khải: Theo từ điển. Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Khi kết hợp lại chỉ con người vừa tài giỏi, vừa có đạo đức. 
 • Hoàng Khải: Từ Hoàng chỉ sự cao quý, sang trọng của các bậc quý tộc thời xưa. Khi đặt tên Hoàng Khải, cha mẹ mong muốn con cũng được hưởng cuộc đời như vậy, luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống. 
 • Quang Khải: Cha mẹ mong con là người tài giỏi, thông minh sáng suốt. Từ Quang vốn là từ quen thuộc chỉ ánh sáng, trí tuệ minh mẫn. 
 • Minh Khải: Nghĩa không khác mấy so với cái tên Quang Khải ở trên. Bản thân từ Minh cũng thường dùng để chỉ những quyết định, trí tuệ sáng suốt của con người. 
 • Trọng Khải: Tra từ điển thì thấy Trọng mang nghĩa là tôn trọng, thể hiện sự nể phục, tôn kính. Kết hợp với tên Khải thì cha mẹ mong muốn con luôn có được thành công, công danh rạng rỡ, vẻ vang, được mọi người nể phục.
 • Triệu Khải: Từ Triệu mang nhiều nghĩa, đơn vị số cho đến hiệu triệu, vẫy chào. Cái tên Triệu Khải dường như muốn nhân lên ý nghĩa của tên Khải theo hướng như vậy. 
 • Huy Khải: Một cái tên khá phổ biến trong xã hội nhưng vẫn thích hợp để đặt cho con trai. Cha mẹ kỳ vọng con lớn lên làm việc gì thì kết quả đem về luôn là thắng lợi rực rỡ, huy hoàng. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng đọc xong bài viết ý nghĩa tên Khải, các bậc cha mẹ có thể hiểu rõ hơn về cái tên này. Đặt tên đúng và đủ sẽ giúp con tự tin và phần nào gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Chúc cha mẹ có đủ kiến thức cũng như sự tự tin để đặt những cái tên thật đẹp và giàu ý nghĩa cho con mình. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: