Trong xã hội hiện đại, Lâm Anh là một tên gọi phổ biến. Vậy bạn có thắc mắc tên Lâm có ý nghĩa gì? Ngũ hành của nó ra sao, cũng như thông điệp đằng sau của tên bạn. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ trả lời tới bạn những thắc mắc trên. Hãy lướt xuống và đọc bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa tên Lâm Anh là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Lâm Anh trong Hán – Việt

Theo từ điển Hán Việt, Lâm có nghĩa là rừng, nguồn tài nguyên quý có giá trị to lớn với đời sống con người và sinh vật sống khác. Giống như tính chất của rừng, cái tên này dùng để chỉ những người bình dị, dễ gần như thiên nhiên nhưng không yếu đuối mà mạnh mẽ và đầy uy lực. 

Trong khi Anh là chỉ những người tài giỏi, tinh anh trong xã hội. Tên này ngày trước được đặt cho con trai, nhưng hiện đại phù hợp đặt cho con gái. 

Tên Lâm Anh có ý nghĩa gì?
Tên Lâm Anh có ý nghĩa gì?

Như vậy, đặt tên Lâm Anh cho con, cha mẹ kỳ vọng người con lớn lên sẽ trở thành người tài năng, cống hiến cho xã hội. Dù vậy, con là người có đạo đức, được người đời nể trọng. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Lâm Anh trong Thần Số Học

Theo Thần số học, những người tên Lâm Anh có con số chủ đạo chung là số 4. Đây là con số của định hướng thực tế, chỉn chu trong mọi việc. 

Những người mang số 4 ưa thích tạo ra sự ổn định và sự an toàn. Về mặt tính cách, họ cũng là người giỏi quản trị. Những cá nhân biết đặt ra nguyên tắc và tuân thủ rất tốt. Cùng với năng lực tổ chức, bạn thường sắp xếp công việc, nhân sự và lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và có tính khả thi cao.  Do đó, những người này có điểm cộng về khả năng lãnh đạo, luôn cố gắng chinh phục những kế hoạch đặt ra để đạt tới thành công. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Lâm Anh

2.1. Tên Lâm Anh thuộc ngũ hành nào?

Theo ngũ hành, tên đệm Lâm thuộc ngũ hành Mộc. Đây là ngũ hành của cây cối, sự tươi mới của đất trời vào mùa xuân tươi mới. 

Trong khi đó tên Anh thuộc hành Thổ, mang tính chất hỗ trợ các ngũ hành khác. Nguyên tố này được mệnh danh là khởi nguồn của mọi sự sống trên thế giới này. 

Nguyên lý tương sinh tương khắc thì tên đệm Lâm thuộc ngũ hành Mộc khắc tên chính Anh thuộc Thổ. Do đó khi xét các thông tin khác liên quan đến tên này thì cần lưu ý đến cả hai ngũ hành Mộc và Thổ. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Lâm Anh

2.2.1. Là người chân thành, tốt bụng

Những người tên Lâm Anh do có ảnh hưởng từ hành Thổ và Mộc nên đặc trưng trong tính cách của họ là biết bao dung và tha thứ. Sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác. 

Họ biết cách giữ chữ tín, nói được và làm được. 

Những cá nhân này sống lương thiện, không có tâm địa độc ác, thậm chí sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm từ những kẻ đã từng làm đau khổ họ trong quá khứ. 

2.2.2. Mang tham vọng, hoài bão

Nhóm người này rất tốt trong những công việc cần đi theo những kế hoạch dài hạn, thực hiện theo tầm nhìn chiến lược. Có thể thấy đây là những con người của kỷ luật, kiên nhẫn không dễ dàng bỏ cuộc. 

Bản thân những người tên Lâm Anh cũng mang tham vọng và hoài bão lớn lao,  luôn muốn thể hiện bản thân và dũng cảm thực hiện những mục tiêu lớn. 

2.2.3. Đôi lúc hơi bướng bỉnh 

Dù vậy, điểm trừ trong tính cách của những người này đó chính là đôi lúc cứng nhắc bảo thủ trong công việc. Thậm chí trong mối quan hệ còn nặng tính kiểm soát nửa kia gây ra sự ngột ngạt, mệt mỏi. 

Sự bảo thủ của họ còn thể hiện ở việc đôi lúc họ không quan tâm đến những người khuyên, can ngăn. Từ đó, nguy cơ họ thất bại, dẫn đến sai lầm là rất lớn. 

Người tên Lâm Anh sống tham vọng, hoài bão lớn nhưng khá bướng bỉnh
Người tên Lâm Anh sống tham vọng, hoài bão lớn nhưng khá bướng bỉnh

3. Những tên đệm hay với tên Lâm và Anh

3.1. Tên đệm phù hợp với Lâm 

 • Huệ Lâm: Tên để đặt cho con gái, Huệ chỉ một loài hoa trong trắng, nhẹ nhàng. Cái tên mang kỳ vọng về người nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.
 • Kiều Lâm: Kiều được dùng chỉ vẻ vẻ đẹp mảnh mai, xinh đẹp, cuốn hút ngày xưa. Tên này hy vọng về một người con gái tài sắc vẹn toàn, nhu mì thuần tuý.
 • Thanh Lâm: Tên Thanh có nghĩa là trong sạch, liêm khiết. Khi kết hợp với Lâm để chỉ người hội tụ các đức tính cao quý, trong sạch, liêm khiết của người xưa. 
 • Liễu Lâm: Liễu khi tra từ điển thì có nghĩa chỉ người con gái, mong manh. Tên này mô tả người hiền thục, thanh mảnh, đáng yêu có lối sống độc lập biết vươn lên.
 • Hoàng Lâm: Hoàng là cao sang, quyền quý thường được dùng để nhắc đến những đồ vật của bậc vua chúa ngày xưa. Hoàng Lâm là tên cho con trai hy vọng lớn lên con có thể làm việc lớn và vĩ đại. 

3.2. Tên đệm phù hợp với Anh 

 • Minh Anh: Theo nghĩa Hán Việt, Minh có nghĩa là sáng tỏ, con người thông minh luôn ứng xử công minh. Còn Anh có nghĩa là kiệt xuất, giỏi giang hơn người. Minh Anh được kỳ vọng người thông minh, nhanh nhẹn và tài giỏi hơn người.
 • Quỳnh Anh: Cái tên ví von người con gái thông minh, nhẹ nhàng, sắc đẹp như loài hoa quỳnh chuyên nở lúc đêm muộn. 
 • Phương Anh: Một cái tên khá phổ biến trong xã hội. Cha mẹ kỳ vọng có một đứa con thông minh, đẹp cả về ngoại hình bên ngoài lẫn tinh thần bên trong. Mong mỏi con lớn lên giỏi giang mang lại tiếng thơm cho gia đình. 
 • Quốc Anh: Cả nhà tin tưởng con lớn lên sẽ trở thành người tài giỏi, cống hiến hết mình cho đất nước. Quốc ở đây chính là trong tổ quốc, đất nước. 
 • Thanh Anh: Một cách gọi khác của loài hoa huệ ở Trung Quốc, khoảnh khắc nở rộ nhất là vào mùa xuân. Cha mẹ mong rằng con mãi luôn trẻ trung, tràn đầy sức sống, tươi trẻ sống một đời người hạnh phúc. 

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Chọn cái tên cho con là một việc làm quan trọng, bởi cái tên có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ sau này. Do đó cần lưu ý đến một số vấn đề sau trong việc đặt tên. 

 • Đặt tên không có ý nghĩa, tên quá lạ lẫm là điều gây bất lợi cho con trẻ. Con có thể chịu sự soi xét, để ý, trêu chọc không đáng có khi đến trường lớp. 
 • Chọn tên cần được sự thống nhất của cha lẫn mẹ, tránh tranh cãi khi chọn tên con
 • Tên gọi cũng nên tránh đặt theo trào lưu bắt nguồn từ mạng xã hội. Cha mẹ nên cân nhắc và nghiên cứu kỹ hơn. 
 • Đặt tên cũng nên chú ý đến các phương diện phong thủy, hài hòa ngũ hành của họ tên đệm và tên chính. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Mi

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Có thể thấy Lâm Anh là tên gọi mới nghe thì có phần đơn giản và mộc mạc nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa hay. Do đó, chọn được tên hay sẽ giúp con bạn tự tin hơn khi bước vào đời. Qua bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tên Lâm Anh và một số tên hay đi cùng. Chúc cha mẹ có quyết định đúng đắn nhất trong việc đặt tên con. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: