Chọn tên gọi cho con gái cần hay và mang ý nghĩa thì nhiều bậc cha mẹ trong xã hội hiện đại còn muốn chọn những cái tên độc đáo, không “đụng hàng”. Ngọc Linh là một cái tên có thể đáp ứng những tiêu chí đó. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu Ý nghĩa tên Ngọc Linh với bài viết dưới đây trước khi quyết định chọn cho con mình nhé.

1. Ý nghĩa tên Ngọc Linh là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Ngọc Linh trong Hán – Việt

Tra từ điển Hán Việt chúng ta thấy, tên Linh mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Một nghĩa để chỉ cái chuông nhỏ đáng yêu. Chữ này còn dùng để chỉ tinh thần con người, tin tưởng vào những điều kì diệu, thần kì chưa lý giải được. Linh trong “lung linh”, chỉ từ gợi tả vẻ đẹp lay động, hấp dẫn, rung rinh đến lấp lánh. 

Trong khi đó, Ngọc vốn là từ quen thuộc của loại trang sức mà con người thường đeo từ xa xưa. 

Ngọc Linh là cái tên hay cho các bé gái
Ngọc Linh là cái tên hay cho các bé gái

Đặt tên Ngọc Linh cho con, cha mẹ coi con mình là viên ngọc quý bảo bối, càng lớn càng xinh đẹp, dịu hiền. Tính cách thông minh, khí chất không tầm thường. 

1.2. Ý nghĩa tên Ngọc Linh trong Thần Số Học

Người tên Ngọc Linh có con số chủ đạo chung theo tên là 10. Đây được coi là con số của biểu tượng đẹp. Nó đại diện cho sức mạnh to lớn, quyết đoán, luôn mạnh mẽ vượt qua khó khăn và làm mọi cách để đạt được mục đích cho bản thân mình.

Họ có tính cách mạnh mẽ, tham vọng lớn và luôn có khát khao lớn trong mọi việc. Cho nên họ thích sống kỷ luật, khắt khe tới từng chi tiết nhỏ nhất trong công việc. Đây cũng là những nhà lãnh đạo tài năng, thích hợp với các nghề giám đốc điều hành, quản lý kinh doanh, chuyên gia tư vấn, thiết kế thời trang… 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Ngọc Linh

2.1. Tên Ngọc Linh thuộc ngũ hành nào?

Phần tiếp theo của bài viết ý nghĩa tên Ngọc Linh, Thăng Long Đạo Quán xin hé lộ bản chất ngũ hành tên Ngọc Linh và một số điều liên quan. 

Được biết, tên đệm Ngọc thuộc ngũ hành Thổ, còn tên chính Linh lại mang ngũ hành Hỏa. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Hỏa ở tên đệm tương sinh Thổ tên chính. Do đó, với một cái tên mang hai nguyên tố thì cần xét tới cả hai ngũ hành nêu trên. 

Về Hỏa, đây là nguyên tố tượng trưng cho khí nóng, mùa hè ở phương Nam. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Ngoài ra còn tượng trưng cho chiến tranh, xung đột.

Về Thổ, ngũ hành này là tên gọi khác của đất đai, nơi nuôi dưỡng vạn vật. Do đó, đây là nguyên tố được coi là nguồn hỗ trợ đối với ngũ hành khác. 

2.2. Tính cách người tên Ngọc Linh

Khi nói về tính cách một con người, cần dựa trên ngũ hành bản mệnh và nhiều yếu tố khác. Qua đó, Thăng Long Đạo Quán xin phán đoán tính cách người tên Ngọc Linh qua những dòng dưới đây. 

2.2.1. Thông minh, nhanh nhẹn

Những người tên Ngọc Linh được biết đến bởi sự thông minh, mang những suy nghĩ không tầm thường. Họ giàu sức sáng tạo trong công việc và sẵn sàng tìm đến những ý tưởng mà người khác nghĩ là “điên rồ. Dù vậy họ sẽ phải có nhiều kỹ năng khác như kiên trì, thuyết phục người khác theo đuổi cùng họ. 

Họ cũng nhanh nhẹn tìm kiếm những cơ hội, vận hội mới đến với bản thân. Nếu tận dụng được, con đường sự nghiệp, tài lộc sẽ thăng tiến, mở rộng rất nhanh. 

2.2.2. Hiền lành, quan tâm người khác

Nhóm người này có tính cách khá hiền lành, họ luôn cố gắng hòa nhập và hỗ trợ những người khó khăn. Biết lắng nghe và đồng cảm, do đó họ dễ dàng được những người xung quanh tin tưởng, tôn trọng. 

Những người Ngọc Linh cũng không muốn thực tâm làm hại bất kỳ ai, sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm mà người khác đã gây ra đối với mình. Kể cả khi mình từng chịu tổn thương vì điều đó. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2.3. Nhu nhược

Điểm trừ trong tính cách của những cá nhân này đó chính là không quyết đoán, không dễ nắm bắt những cơ hội mới bởi vẫn ngần ngại những gì còn vấn vương trong cuộc sống. 

Tính tình hướng thiện quá mức dễ dẫn đến nhu nhược, không dám đấu tranh với cái sai. Tệ hơn, điều này sẽ dẫn đến đồng lõa với cái xấu, cái ác.

Người tên Ngọc Linh hiền lành nhưng khá nhu nhược
Người tên Ngọc Linh hiền lành nhưng khá nhu nhược

3. Tên đệm hay với tên Ngọc và Linh

3.1. Tên Linh hay cho con

 • Cát Linh: Chữ Cát dùng trong cụm từ cát tường. Thể hiện mong muốn may mắn, là tin vui tốt lành, đem lại sự bình an, niềm vui cho mọi người. Khi kết hợp với Linh gửi gắm ước mong của cha mẹ về cuộc sống an lành, gặp nhiều may mắn khi lớn lên. 
 • Trúc Linh: Trúc là loài thực vật biểu tượng cho sự kiên cường và ý chí mạnh mẽ của con người, luôn sẵn sàng vượt mọi sóng gió. Kết hợp với ý nghĩa của tên Linh ở trên thì đây là đại diện cho ước mơ con sẽ thành công sau khi vượt qua được khó khăn sau này. 
 • Cẩm Linh: Nếu tra từ điển không khó để thấy chữ Cẩm vốn dùng để mô tả sự tương lai giàu sang, sung túc. Cha mẹ mong con sẽ được điều này khi kết hợp với tên Linh. 
 • Khánh Linh: Cái tên phổ biến với các cô gái thời hiện đại, với ý nghĩa con gái trở nên nữ tính, luôn tràn đầy niềm vui và mang hạnh phúc đến cho gia đình và những người xung quanh. 
 • Duy Linh: Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc đặt tên này cho những bé trai, tên gọi này thể hiện sự tin tưởng con lớn lên sẽ thông minh, biết tư duy phán đoán trong mọi sự việc sau này. 

3.2. Tên Ngọc hay cho con

 • Hồng Ngọc: Cha mẹ muốn con gái mai sau sẽ xinh đẹp, rạng ngời. Có phẩm giá không tầm thường, sang trọng và cao quý như những viên hồng ngọc.
 • Bích Ngọc: Tên gọi quen thuộc với nhiều thế hệ mà khi gọi không hề lỗi thời. Ví von người con gái như một viên ngọc quý, khi đặt tên thì Bích Ngọc được hiểu là thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết.
 • Bảo Ngọc: Cái tên ví von con gái là viên ngọc quý trong nhà. Đồng thời thể hiện mong muốn con có được cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng. 
 • Thu Ngọc: Một cái tên hay để phụ huynh cân nhắc, thể hiện mong muốn con lớn lên xinh đẹp như hòn ngọc trong sáng, tinh khiết đáng yêu giữa khí trời mùa thu.
 • Minh Ngọc: Ý chỉ người con gái có nhan sắc như một viên ngọc sáng, tính tình tinh khôi, không bị nhiễm thói xấu xa, đen tối ở đời. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Nguyễn Ngọc An Nhiên

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Chọn cho con cái tên nào dù là Ngọc Linh hay tên gọi khác cũng nên hiểu cái nghĩa tên và cần tuân theo một số quy tắc nhất định. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số điều cơ bản mà quý cha mẹ nên chú ý. 

 • Cần tránh đặt những cái tên vô nghĩa, nhạt nhòa có thể ảnh hưởng đến đường đời của con. Chọn cái tên mang ý nghĩa xấu dễ bị trêu chọc, xuyên tạc. 
 • Đặt tên nên nghe theo lời khuyên của cha mẹ, tăng thêm sợi dây gắn kết giữa ông bà và đứa cháu sắp ra đời. Tất nhiên, quyền quyết định cuối cùng vẫn là của cha mẹ. 
 • Tên gọi cho đứa con tương lai tránh trùng với các nhân vật chính trị đang gây tranh cãi. 
 • Đặt tên quan trọng hơn cả là phải dễ gọi, đặt tên khó gọi về ngữ âm hoặc các thanh âm khó nghe thì không tốt chút nào. Điều này sẽ vừa gây khó khăn khi người khác gọi tên con và vừa gây chú ý và mất thiện cảm với người khác khi nghe thấy tên con bạn.
 • Cuối cùng, tên gọi cần tránh phạm húy, trùng với ông bà, tổ tiên họ hàng. Đây là tối kỵ trong văn hóa Việt Nam. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Mỗi người lại mang cho mình một cái tên riêng, và tên nào cũng sẽ có những ý nghĩa riêng của nó. Dù vậy, con người ta chỉ cần bạn sống vui vẻ, lương thiện chắc chắn cuộc đời của bạn sẽ luôn hạnh phúc và ý nghĩa, bất kể mang tên nào. Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu được hết ý nghĩa của cái tên Ngọc Linh, bên cạnh có bạn cũng có thể tham khảo một số tên khác cũng đều mang ý nghĩa tốt lành.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: