Phương Nghi là tên gọi được cha mẹ chọn để đặt cho con gái của mình, bởi cái tên gợi lên sự chỉnh chu, kín đáo, chuẩn mực của người phụ nữ. Vậy ý nghĩa của tên Phương Nghi là như thế nào? Tính cách của họ ra sao? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ cung cấp những góc nhìn nhìn rõ hơn xung quanh cái tên này! Mời các quý vị cùng đọc!

1. Ý nghĩa tên Phương Nghi là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Phương Nghi trong Hán – Việt

Theo từ điển, chữ Phương mang nghĩa thông minh, lanh lợi, cả đời yên ổn, bình dị, hình vuông. 

Trong khi đó Nghi để chỉ tiêu chuẩn, khuôn mẫu. Nghi khi được đặt tên con gái như lời ví von con sẽ là  khuôn vàng, thước bạc, sống gương mẫu. Nếu là con trai lớn lên sẽ có tướng mạo oai vệ uy nghi. 

Phương Nghi là cái tên hay cho các bé gái
Phương Nghi là cái tên hay cho các bé gái

Phương Nghi là tên con gái, mang tên này là cha mẹ gửi gắm niềm tin về một người con sẽ trở thành một người gái chân chính, dịu dàng, xinh đẹp và đoan trang. Lịch thiệp trong giao tiếp và nắm bắt tâm lý người khác và có cách hành xử chuẩn mực. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Phương Nghi trong Thần Số Học

Những người tên Phương Nghi có con số chủ đạo khá cá biệt: 11, theo Thần số học. Họ có trực giảm vô cùng nhạy cảm, tâm huyết với bất cứ những gì yêu cầu trách nhiệm từ mình. Do đó, họ dễ dàng thu hút được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. 

Họ cũng khoan dung, hiểu chuyện không có nhiều tham vọng đối với đời. Ngoài ra một số người còn được biết đến bởi khả năng tâm linh, ngoại cảm mạnh. Tuy nhiên thường không hiểu rõ và bị những ham muốn vật chất trên đời lấn át, không thể tìm được sứ mệnh cuộc đời của mình. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Phương Nghi

2.1. Tên Phương Nghi thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành nổi tiếng trong Phong Thủy học thường được biết đến với nội dung bàn về 5 nguyên tố trong tự nhiên: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Đồng thời, còn cả sự ảnh hưởng có chúng đến với đời sống con người. 

Theo đó, tên đệm Phương mang ngũ hành Mộc, lại khắc ngũ hành của tên chính là Nghi thuộc hành Thổ. Do đó, khi xét thêm về các khía cạnh khác của tên chúng ta cần bàn sâu hơn về cả hai nguyên tố Mộc và Thổ. 

Mộc đại diện cho cây cối, mùa xuân, sự mới mẻ, sức sống mãnh liệt của thiên nhiên và con người. Trong khi đó, Thổ là đất đại – nơi nuôi dưỡng vạn vật, sự vững chãi, từng trải, lòng khoan dung. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Phương Nghi

2.2.1. Ưu điểm

Do ảnh hưởng từ hai cung mệnh Thổ và Mộc, những người tên Phương Nghi sống giàu tình cảm, biết lắng nghe sẻ chia và giúp đỡ người gặp khó khăn. 

Bản tính thiện lương của họ còn được thể hiện ở điểm không bao giờ có chủ tâm hãm hại, hoặc dìm người khác xuống đáy. Bản tính dễ tha thứ, khoan dung với người khác.

Những cá nhân này mang tinh thần sáng tạo cực kỳ cao, mang cái đầu “nhảy số” với những ý tưởng táo bạo trong công việc. Họ thích hợp với những ngành nghề liên quan tới thiết kế, thời trang, thậm chí phiêu lưu một chút có thể làm lãnh đạo, người cố vấn của các doanh nghiệp.  

2.2.2. Nhược điểm 

Dù sở hữu nhiều điểm tích cực, nhưng trên đời không ai hoàn hảo cả. Những người tên Phương Nghi cũng có những điểm trừ cố hữu. 

Tính tình tốt bụng quá mức dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lằn ranh giữa đúng sai mong manh mà luôn tha thứ thì đây là sự nhu nhược.  Bản tính sáng tạo, nhảy số quá mức có thể khiến mọi việc đôi khi bị trật đường ray nếu mọi việc đã được định sẵn. 

Người tên Phương Nghi rất khoan dung, tốt bụng nhưng dễ bị lợi dụng
Người tên Phương Nghi rất khoan dung, tốt bụng nhưng dễ bị lợi dụng

2.2.3. Lời khuyên

Rõ ràng nhóm người này sau những biến cố cần tự ngồi lại và ngẫm nghĩ về bản thân mình nhiều hơn. Đôi lúc cần tự tạo cho mình giới hạn, gò mình vào khuôn khổ để thích nghi với yêu cầu công việc và môi trường đưa ra. 

Họ cũng cần phải suy nghĩ chín chắn hơn khi đưa ra các quyết định. Không phải lúc nào cũng tha thứ, bỏ qua lỗi lầm là điều đúng đắn. Bởi vậy chính là gián tiếp đồng lõa với cái xấu, cái ác.

3. Bộ tên đệm hay với tên Phương và Nghi

3.1. Đặt tên Phương hay cho bé

 • Lan Phương: Tên gọi thể hiện sự yêu thương, cha mẹ coi con gái xinh đẹp như một đoá hoa lan, tinh khôi mà dịu dàng.
 • Hồng Phương: Cha mẹ chúc con gái lớn lên được hưởng cuộc đời sung túc, giàu sang không phải lo lắng nhiều về những phiền muộn. Hồng còn có nghĩa chỉ màu đỏ, màu của hạnh phúc và đầy đủ. 
 • Minh Phương: Tên gọi thể hiện mong muốn của cha mẹ, con gái lớn lên thông minh, tinh tường trong mọi việc. 
 • Nhã Phương: Cha mẹ gửi thông điệp rằng con phải trưởng thành, hoà nhã và biết cách đối nhân xử thế.
 • Quỳnh Phương: Cô con gái yêu của cha mẹ xinh đẹp như đóa hoa quỳnh toả hương, nở vào đêm. Tinh thần của cô luôn in đậm vào tâm trí mọi người, được yêu thương và trân trọng.

3.2. Đặt tên Nghi hay cho bé  

 • Gia Nghi: cha mẹ mong muốn con lớn lên tiếp thu những gì tinh hoa nhất của truyền thống gia đình. Con khi trưởng thành được kỳ vọng là niềm tự hào, người kế tục cha mẹ, ông bà, gìn giữ và phát huy nề nếp gia phong của gia đình, dòng họ.
 • Phương Nghi: Tên hay có thể đặt cho con gái. Cha mẹ tin rằng con sẽ có dáng hình xinh đẹp, sống mẫu mực, tỏa tiếng thơm khắp nơi đem lại niềm hãnh diện cho gia đình. 
 • Thảo Nghi: Cha mẹ đặt tên này nhắn nhủ rằng con lớn phải biết cách đối nhân xử thế. Đặc biệt hiếu thảo ân cần với cha mẹ. 
 • Xuân Nghi: Mỗi khi tên Xuân làm chữ đệm thì nghĩa là cha mẹ mong muốn con luôn tươi trẻ, dồi dào nhựa sống. Giàu nghị lực sống trong mọi hoàn cảnh. 
 • Minh Nghi: Minh có nghĩa chỉ về sáng, cha mẹ mong con lớn lên sống có đạo đức, thông minh sáng dạ. Ngoài ra, con luôn biết đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi hoàn cảnh. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Phạm Minh Nhật

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Tên của con sẽ ảnh hưởng phần nào đến đường đời của con sau này, do đó cha mẹ cần lưu ý việc này. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số điều nhỏ mà cha mẹ nên để tâm tới dưới đây. 

 • Đặt tên con tốt nhất nên có ý nghĩa và gửi gắm những thông điệp kỳ vọng. Như lời ngầm nhắc nhở con sau này biết phấn đấu, làm tròn nghĩa vụ. 
 • Không nên đặt những cái tên vô nghĩa hoặc quá đặc biệt, không dễ nghe nói. Điều này khiến con có thể bị giễu cợt khi lớn lên. 
 • Không đặt tên theo thần tượng, nhân vật chính trị tranh cãi. Tốt nhất trong bộ tên cũng không nên xuất hiện yếu tố ngoại lai, mất đi thuần phong mỹ tục. 
 • Chọn tên con không được trùng với ông bà, họ hàng bởi đó là phạm húy, bất kính theo quan niệm dân gian Việt Nam. 
 • Cái tên cần được sự thống nhất từ cả hai phía cha và mẹ. Cha mẹ hòa hợp ngay từ đầu chắc chắn tình yêu thương dành cho con sẽ trọn vẹn hơn bao giờ hết. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Tên gọi nào cũng ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa khác nhau của cha mẹ cho con. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tên Phương Nghi và những cái tên thú vị khác cho con. Chúc bạn sẽ chọn được một cái tên ưng ý cho đứa con của mình, giúp con tự tin hơn khi đi trên đường đời. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: