Cái tên do bố mẹ lựa chọn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời và vận mệnh của con. Được biết, Thiên Ân là một cái tên hay mà độc đáo để đặt cho con. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa tên Thiên Ân cũng như những thông tin thú vị đằng sau cái tên này với bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa tên Thiên Ân là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Thiên Ân trong Hán – Việt là gì?

Tra từ điển Hán Việt chúng ta thấy: Trong cái tên Thiên Ân thì Thiên nghĩa là trời, thể hiện sự rộng lớn, bao la, hàm ý chỉ người có cái nhìn bao quát, tầm nhìn xa trông rộng, là người có sức mạnh và quyền lực. Còn Ân nghĩa là sự ban ơn, món quà, là ân huệ, thể hiện ơn nghĩa  sâu sắc.

Tên Thiên Ân có ý nghĩa gì?
Tên Thiên Ân có ý nghĩa gì?

Chúng ta có thể hiểu rằng, theo nghĩa Hán Việt thì cái tên ví người con là một món quà  quý giá mà ông trời ban tặng cho bố mẹ. Cha mẹ cầu mong con lớn lên sẽ nhận được nhiều phước báu, có cuộc sống viên mãn, sung túc. Một hàm ý khác của tên còn chỉ tấm lòng nhân hậu, chu đáo, biết yêu thương quan tâm người khác. 

1.2. Ý nghĩa tên Thiên Ân trong Thần Số Học là gì?

Những người tên Thiên Ân mang có số 8 là số chủ đạo trong thần số học. Đây là con số tượng trưng cho của sự giàu sang, quyền lực. 

Nhóm người tính cách độc lập, tự tin, sở hữu cá tính mạnh mẽ, trí tuệ hơn người và với khả năng chịu áp lực vượt trội của mình. Những cá nhân có số 8 là chủ đạo thường gánh vác các vị trí chủ chốt hoặc là những người quản lý cấp cao trong công ty, làm chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Thiên Ân

2.1. Tên Thiên Ân thuộc ngũ hành nào?

Theo thuyết ngũ hành về mối tương quan giữa năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong tự nhiên thì cái tên Thiên Ân mộc hành Mộc. 

Mộc đại diện cho mùa xuân, sự đổi mới, tươi trẻ. Nguyên tố này cũng đại diện cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên thiên mạnh về sự che chở, bao bọc. 

Được biết, mệnh Mộc tương sinh Hỏa và tương khắc Kim. Màu chủ đạo dành cho nhóm người mệnh Mộc là các màu đen, xanh dương và xanh lá cây. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Phán đoán cuộc đời người tên Thiên Ân

Dựa trên những đặc điểm của ngũ hành Mộc, Thăng Long Đạo Quán xin phép đưa ra một số dự đoán về cuộc đời của người tên Thiên Ân. 

2.2.1. Tính cách 

Do cái tên Thiên Ân thuộc hành Mộc, nên nhóm người mang tên này được biết đến bởi sự khôn ngoan và biết giữ chữ tín. Dáng vẻ họ toát lên sự hoạt bát, tự tin. Họ cũng sống có trách nhiệm. Trong bất cứ trường hợp nào, mệnh Mộc luôn là nơi vững chắc để người khác có thể dựa vào. 

Ngoài ra, một số người thuộc mệnh này được biết đến cách cư xử đúng mức. Nghiêm túc trong công việc, hào sảng ở đúng nơi. Họ rất công bằng liêm minh nên được lòng người khác. Những cá nhân này có vốn hiểu biết không tầm thường đi cùng khả năng ngoại giao tốt. Từ những điều trên, có thể hiểu rằng đây là nhóm người biết gìn giữ và phát triển các mối quan hệ. 

Điểm yếu lớn nhất trong tính cách của họ là tính cố chấp, biết sai nhưng không biết hay đổi cách nhìn và cách tư duy nên mang lại cảm giác chưa chín chắn. Một số người có xu trút bỏ sự bực dọc của mình ra thế giới bên ngoài. 

2.2.2. Sự nghiệp 

Tên thuộc hành Mộc và thiên về sáng tạo và hướng ngoại, nhóm người tên Thiên Ân có thể thích hợp làm một số công việc dưới đây: 

 • Kinh doanh các mặt hàng liên quan đến gỗ, nội thất…
 • Các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, thực vật, thảo dược… 
 • Thiết kế tời trang, thiết kế website, trang điểm, họa sĩ, spa, thẩm mỹ, đạo diễn…

Bản tính linh hoạt và năng động nên họ rất dễ biết cách tìm sự hợp tác cũng như quảng cáo sản phẩm của mình. Sự nghiệp người mệnh Mộc được dự báo sẽ sớm bứt phá nếu biết hạn chế nhược điểm và phát huy ưu điểm trong tính cách. 

2.2.3. Tình duyên

Một số người mệnh Mộc có cơ thể hơi nặng mùi, không được sáng sủa và hấp dẫn đối phương. Tuy nhiên, bù lại họ có dáng vẻ cao ráo, dáng đi dứt khoát, ngẩng cao đầu, mạnh mẽ, nhanh nhẹn và thẳng thắn. Tính tình trung thành, chất phác như đã nói ở trên là điểm cộng cho cuộc sống hôn nhân. 

Nam giới mệnh Mộc được biết đến với tính tình phóng khoáng, mạnh mẽ nếu theo đuổi đến cùng rất dễ có được tình yêu. Trong khi đó nữ giới mệnh Mộc lại bị một số nhận xét cho là hơi nam tính, hơi kỹ tính nên khó có được đời sống tình duyên êm ả. 

Người tên Thiên Ân có tính cách trung thành, phóng khoáng
Người tên Thiên Ân có tính cách trung thành, phóng khoáng

Mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy nên nếu yêu và lấy nhau có thể hóa giải vận xui, gặp may mắn thuận lợi trong sự nghiệp. 

XEM THÊM: Ý nghĩa tên Trâm Anh

3. Bộ tên đệm hợp với Thiên và Ân 

Ngoài việc đứng cùng nhau tạo thành một cái tên hay, bản thân Thiên và Ân cũng có thể kết hợp cùng nhiều tên đệm khác nhau. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số bộ tên thú vị cho cha mẹ cân nhắc thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau. 

3.1. Những tên Thiên hay 

 • Mạnh Thiên: Cái tên mang nghĩa sức mạnh của trời, không gì sánh bằng. Cha mẹ mong con lớn lên là người mạnh mẽ, kiên cường không dễ bị khuất phục.
 • Nhất Thiên : Ý nghĩa của tên mong  đứa con lớn lên được trời phú cho sự giỏi giang, thông minh tài năng. Có thể đứng đầu trong các lĩnh vực.
 • Phúc Thiên: Cha mẹ nhắn nhủ rằng con chính là niềm hạnh phúc, là trời ban phước cho gia đình. Con là đứa con quý giá của ba mẹ, quý giá như điều phước lành trong cuộc sống.
 • Đức Thiên: Trời ban cho cả nhà đứa trẻ ngoan hiền, đức độ. Con là thứ quý giá nhất của cha mẹ. 
 • Bá Thiên: Chọn tên này cho con trai thì cha mẹ hy vọng tương lai con sẽ tung hoành thỏa chí nam nhi. Ngoài ra một ý nghĩa khác tin tưởng con sẽ là đứa tài giỏi, thông minh và có những tài năng thiên bẩm. 

3.2. Những tên Ân hay

 • Bảo Ân: Cái tên ví von người con là ân huệ quý giá mà bề trên ban xuống gia đình ta. Cái tên cũng mang nghĩa là biết trân trọng, dạy dỗ con biết trả ơn người khác, làm tròn trách nhiệm với cha mẹ, mọi người xung quanh.
 • Thành Ân: Ơn nghĩa chân thành. Đây là thứ tình cảm xuất phát từ tấm lòng thành thật, nhiệt tình và trong sáng.
 • Diễm Ân: Diễm là từ chỉ vẻ đẹp của người con gái, ý nói vẻ đẹp cao sang, quyền quý, cái tên ví con là món quà quý giá mà cha mẹ được nhận. 
 • Hồng Ân: Cái tên nghĩa là một viên ngọc sáng, luôn chiếu sáng và giúp đỡ người khác, là người có nhiều công đức. Tên gọi gợi về hình ảnh của cuộc sống thư nhàn,bình yên nhưng rất thịnh vượng và đầy đủ. Khi chọn tên này, bố mẹ gửi thông điệp hy vọng rằng con lớn lên biết thương và giúp đỡ mọi người.
 • Khải Ân: Theo từ điển Hán Việt, Khải là vui vẻ, mừng rỡ. Khải Ân là nhận được ơn đức, lạc quan, phấn chấn, vui vẻ, may mắn trong cuộc đời.

4. Lưu ý gì khi đặt tên cho con? 

Khi đặt tên cho con, cha mẹ cần lưu tâm đến một số vấn đề cũng như kiêng kỵ trong cách chọn tên cho con. 

 • Đặt tên theo phù hợp theo phong thủy giữa họ, tên đệm và tên chính, chú trọng nhất về ngũ hành 
 • Tên gọi kiêng kỵ đặt trùng với ông bà, cha mẹ người trong họ, đó là phạm húy
 • Cái tên đảm bảo tính dễ nghe, dễ gọi. Nếu đặt ngược lại sẽ khiến con bị chịu ác cảm, bị chế giễu
 • Tránh chọn những cái tên nhạt nhòa, không mang ý nghĩa. Cũng nên tránh chạy theo xu hướng khi đặt tên con
 • Nên nghe lời khuyên của mọi người xung quanh, nhưng cha mẹ cũng nên có chính kiến và đưa ra quyết định sau cùng. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết 

Trong xã hội hiện đại, tên gọi có phần ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Thậm chí với một số người thành công còn biến cái tên thành thương hiệu thể hiện giá trị của mình. Vì vậy cha mẹ cần thật sự bỏ công sức để chọn tên hay cho con. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, quý anh chị đã có thể hiểu thêm về Ý nghĩa tên Thiên Ân cũng như những bộ tên thú vị, hay giàu ý nghĩa cho con. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: