Ý nghĩa tên Tuệ Mẫn như thế nào? Đây vốn là một cái tên độc đáo được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn đặt cho đứa con mới lọt lòng của mình. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những điều thú vị của cái tên này cũng như những cách đặt tên hay và chuẩn nhất cho con yêu nhé.

1. Ý nghĩa tên Tuệ Mẫn là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Tuệ Mẫn trong Hán – Việt

Tra từ điển Hán Việt chúng ta biết được rằng Tuệ có nghĩa thông minh tài trí. Chỉ những con người thông tuệ, giàu kiến thức và kinh nghiệm sống. 

Còn Mẫn để chỉ cần cần mẫn, siêng năng và chăm chỉ làm việc, cống hiến hết mình. Đây là một đức tính tốt đẹp của con người. 

Ý nghĩa tên Tuệ Mẫn là gì?
Ý nghĩa tên Tuệ Mẫn là gì?

Như vậy, đặt tên Tuệ Mẫn thì cha mẹ mong muốn con cái khi sinh ra có trí tuệ không tầm thường. Con sẽ luôn biết cần cù, chăm chỉ phấn đấu đạt được những mục tiêu của cuộc đời. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Tuệ Mẫn trong Thần Số Học

Những người tên Tuệ Mẫn có Thần số học chủ đạo theo tên là 2, theo Thần số học. Được biết, đây là con số đại diện cho tính cách nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn. 

Họ có xu hướng hòa giải mâu thuẫn xung, làm hòa dịu những cái đầu nóng trong một tập thể. Những cá nhân này được khuyên phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc, học cách sử dụng nó như một công cụ để hỗ trợ cho sự tinh tế của mình.

Điểm trừ thường thấy ở những người số 2 là đôi khi không thể nhận ra tiềm năng vốn có của họ để phát huy thông qua chính bản thân mình. Họ dễ bị cảm xúc cá nhân chi phối, dễ bất mãn với những việc không vừa ý mình.

2. Mối liên hệ giữa tên Tuệ Mẫn với ngũ hành

2.1. Tên Tuệ Mẫn thuộc ngũ hành nào?

Phong thủy học vốn là một bộ môn khoa học lâu đời với nhiều học thuyết do người xưa đóng góp và được kế thừa, phát triển cho đến tận ngày nay. Một trong những nội dung quan trọng là thuyết ngũ hành, vốn đề cập sự tương tác qua lại của năm nguyên tố trong tự nhiên Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và tác động của chúng tới đời sống con người. 

Tên Tuệ Mẫn vốn thuộc ngũ hành Mộc. Đây là nguyên tố đại diện cho cây cối, sức sống mới của mùa xuân và biểu tượng cho nối kết sự sống của vạn vật trong vũ trụ. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Cuộc đời người tên Tuệ Mẫn

2.2.1. Tính cách 

Do cái tên Tuệ Mẫn thuộc hành Mộc, nên nhóm người mang tên này được biết đến bởi sự khôn ngoan và trung thành. Dáng vẻ họ toát lên sự hoạt bát, tự tin. Họ cũng sống có trách nhiệm. Trong bất cứ trường hợp nào, mệnh Mộc luôn là nơi vững chắc để người khác có thể dựa vào. 

Ngoài ra, một số người thuộc mệnh này được biết đến cách cư xử chuẩn mực. Nghiêm túc trong công việc, hào sảng ở đúng nơi. Họ rất công bằng liêm minh nên được lòng người khác. Những cá nhân này có tiềm năng sáng tạo rất lớn và hướng ngoại. 

Điểm trừ lớn nhất trong tính cách của họ là tính cố chấp, biết sai nhưng không muốn thay đổi, đây là chưa chín chắn, thiếu trưởng thành. Một số người có xu trút bỏ sự bực dọc và áp lực cho những người khác. 

Người tên Tuệ Mẫn hướng ngoại, cởi mở nhưng đôi lúc hơi thô lỗ
Người tên Tuệ Mẫn hướng ngoại, cởi mở nhưng đôi lúc hơi thô lỗ

2.2.2. Sự nghiệp 

Từ tính cách chúng ta có thể thấy những người tên Tuệ Mẫn giàu sáng tạo và hướng ngoại, nên thích hợp làm một số công việc dưới đây: 

 • Buôn các ngành hàng liên quan đến lâm sản, nội thất…
 • Các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, thực vật, thảo dược… 
 • Thiết kế thời trang, thiết kế website, trang điểm, họa sĩ, spa, thẩm mỹ, đạo diễn…
 • Bản tính linh hoạt và năng động nên họ rất dễ biết cách tìm nơi để phân phối sản phẩm do mình tạo ra. Sự nghiệp người mệnh Mộc được dự báo nhanh đạt bước tiến mới nếu biết hạn chế nhược điểm và phát huy ưu điểm trong tính cách. 

2.2.3. Tình duyên

Điểm mạnh của những cá nhân này là chung thủy, chất phác như đã nói ở trên là điểm cộng cho cuộc sống hôn nhân. 

Nam giới mệnh Mộc được biết đến với tính tình phóng khoáng, mạnh mẽ nếu theo đuổi đến cùng rất dễ có được tình yêu. Trong khi đó nữ giới mệnh Mộc lại bị một số nhận xét cho là hơi nam tính, hơi kỹ tính nên khó có được đời sống tình duyên êm ả. Mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy nên nếu yêu và lấy nhau có thể hóa giải vận xui, gặp may mắn thuận lợi trong sự nghiệp. 

3. Bộ tên đệm hay hợp với Tuệ và Mẫn 

3.1. Những tên Tuệ hay cho con 

 • Giang Tuệ: Trong từ điển Hán Việt, Giang vốn chỉ dòng sông sự những điều cao cả và lớn lao. Khi kết hợp với Tuệ cho ta thấy ước mong về người con thông minh, giỏi giang luôn biết vượt qua trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. 
 • Hữu Tuệ: Hữu là chỉ hướng phải, đối với nhân tướng học là chỉ người thông minh, có tài năng cùng nghĩa với Tuệ. Ngoài ra, cái tên cũng chỉ người ngay thẳng, sống trong sạch, không gian dối. 
 • Minh Tuệ: Minh và Tuệ có những nghĩa khá tương đồng chỉ con người có trí tuệ, tương lai sáng lạn. Đây cũng chính mong ước của cha mẹ gửi gắm cho con. 
 • Văn Tuệ: Mỗi khi tên đệm Văn đi cùng với các tên chính khác là cái tên đó mang nghĩa thể hiện kỳ vọng về người con có học thức, tài năng, luôn chăm chỉ thu nạp kiến thức của cha mẹ. 
 • Lâm Tuệ: Cái tên ví von con người ta có sức sống, kinh nghiệm vững vàng, lâu bền trước mọi biến cố của cuộc đời. 

3.2. Những tên Mẫn hay cho con

 • Thái Mẫn: Cái tên mong con chăm chỉ để cuộc sống như ý, thành công sau này. 
 • An Mẫn: Tên đệm An như lời tự nhắc nhở của cha mẹ phải phấn đấu hết sức mình cho đứa con được hưởng một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.
 • Ánh Mẫn: Tên hay cho con gái, ví con ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi mọi điều.
 • Phương Mẫn: Tên gọi độc, lạ mà khá hay. Ý chỉ cô gái xinh đẹp, hiền dịu, chăm chỉ và rất thông minh nhanh trí.
 • Gia Mẫn: Gia trong nghĩa Hán Việt còn là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau. Cha mẹ kỳ vọng người con có chí, phấn đấu hết mình mang lại vinh quang cho bản thân và gia đình.

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Tuệ Minh

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Cha mẹ nào cũng mong muốn chọn những cái tên hay, độc lạ cho con. Nhưng điều đó có còn đúng nếu không tìm hiểu kỹ. Cho nên, phần tiếp theo của bài viết ý nghĩa tên Tuệ Mẫn, Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một chú ý mà cha mẹ nên biết. 

 • Đặt tên nên hợp theo phong thủy và cung mệnh, cần chọn cái tên giàu thông điệp và ý nghĩa. 
 • Không chọn những cái tên quá lạ lẫm, bởi khi lớn lên con có thể bị soi mói, chú ý không đáng có. 
 • Cái tên chú ý nhất đến tính dễ đọc và dễ gọi. Cha mẹ có thể tham khảo ý kiến của gia đình và người thân để chọn ra cái tên ưng ý nhất cho con. 
 • Tên gọi cho con không nên trùng với ông và họ hàng. Đây là phạm húy và bất kính theo quan niệm dân gian của người Việt. 
 • Chọn tên cho con không nên chạy theo xu hướng trên mạng, hay trùng với những nhân vật chính trị gây tranh cãi…

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin đầy đủ về ý nghĩa tên Tuệ Mẫn. Hiện tại, xu hướng đặt con tên vừa đẹp mà mang ý nghĩa đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Lý do bởi cái tên vừa ảnh hưởng đến độ nhận dạng. Mặt khác có thể phản ánh phần nào đó vận mệnh và tiền đồ trong tương lai của người con. Chúc cha mẹ sẽ thật sáng suốt khi đặt tên cho con. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: