Yến Nhi là tên gọi hiện đại đang được nhiều gia đình đưa chuộng để đặt cho bé gái của mình. Trước khi đặt tên cho con, vậy tại sao không tìm hiểu ý nghĩa tên Yến Nhi là gì? Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa ra khám phá những thông tin thú vị liên quan đến tên gọi với bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa tên Yến Nhi là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Yến Nhi trong Hán – Việt

Theo từ điển Hán Việt, từ Yến mang nghĩa chỉ con chim yến mang hình dáng nhỏ bé. Sống và kiếm ăn trên biển cả bao la. Vì vậy, đây là giống chim đại diện cho khao khát thực hiện những ước mơ hoài bão. Con người lớn lên được vươn cao, vươn xa, vượt cả biển rộng tìm đến những chân trời mới. 

Từ Nhi có nghĩa là đứa trẻ, thể hiện sự tinh túy đáng yêu của đứa trẻ. 

Yến Nhi là cái tên đẹp cho các bé gái
Yến Nhi là cái tên đẹp cho các bé gái

Như vậy, tên Yến Nhi mong muốn một cô bé khi lớn lên nhanh nhẹn, luôn tươi vui yêu đời. Con trưởng thành làm gì cũng được như ý, có quý nhân phù trợ mỗi lúc gặp khó khăn. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Yến Nhi trong Thần Số Học

Những người tên Yến Nhi có số chủ đạo chung theo tên là 3, theo Thần số học. 

Nhóm người này là người có khả năng tư duy đỉnh cao, nhanh nhạy và linh hoạt. Họ được xem như là tâm điểm khi làm cùng một nhóm hay một tập thể nào đó. Với tư duy mạnh mẽ như vậy họ luôn đạt được hiệu quả làm việc cực kỳ kinh ngạc khi họ toàn lực tập chung vào công việc.

Ngoài ra tầm nhìn sắc sảo cũng khiến họ tìm ra gốc rễ của một vấn đề mà ít ai thấy được. Cách nói chuyện của họ cực kỳ hài hước và thông minh, duyên dáng nên đây là nhóm người dễ tạo dựng được mối quan hệ và được người khác tôn trọng. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Yến Nhi

Phong thủy học có thuyết ngũ hành mà ai cũng biết đến. Được biết, ngũ hành đề cập và luận giải về sự tương tác của năm loại nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Tên đệm Yến thuộc ngũ hành Mộc, còn tên thường gọi Nhi mang nguyên tố Kim. Như vậy Kim khắc Mộc theo nguyên lý tương khắc, tương sinh. Có thể nói ngũ hành chính của tên Yến Nhi là Kim, nhưng vẫn cần đề cập đến nguyên tố Mộc khi xét những khía cạnh khác liên quan tới tên. 

Được biết, Kim đại diện cho kim loại và những vật rắn, sự truyền đạt thông tin, sắc sảo và công minh. Trong khi Mộc là cây cối, sức sống mới trong mùa xuân và sự nảy nở, sinh sôi trong vũ trụ. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3. Tính cách người tên Yến Nhi

Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số luận giải về tính cách của người tên Yến Nhi dựa trên ngũ hành và các yếu tố khác.

3.1. Cầu toàn, sống có lí tưởng

Nhóm người tên Yến Nhi được cho là cầu toàn, hướng đến sự hoàn hảo, toàn diện trong mọi vấn đề. Mỗi khi xử lý công việc, họ sẽ cố gắng không để lộ sai sót và hạn chế tối đa chúng để thất bại. Đây được coi là ảnh hưởng do mệnh Kim. 

Họ cũng sống trong lý tưởng, những ước vọng cao đẹp để cố gắng một ngày nào đó khiến chúng thành hiện thực. Do đó, cũng có thể thấy, họ trọng nghĩa khinh tài, sống vì tình cảm hơn là tơ hào đến vật chất trong những mối quan hệ. 

3.2. Thông minh, sáng tạo

Bản chất của nhóm người liên quan tới mệnh Kim và Mộc đó chính là trí tuệ hơn người, họ biết cách sáng tạo và ứng dụng chúng trong công việc. Họ luôn biết cách tìm lời giải cho những tình huống khó khăn, ngặt nghèo nhất trong sự nghiệp. Hay thậm chí nghĩ ra những nước đi khiến người khác phải trầm trồ, ngạc nhiên. 

Cho nên những người này giàu ý tưởng như vậy thường rất được coi trọng trong xã hội hiện đại, dễ thăng tiến cao trong công việc. 

Người tên Yến Nhi thông minh, sáng tạo nhưng khá cố chấp
Người tên Yến Nhi thông minh, sáng tạo nhưng khá cố chấp

3.3. Cố chấp, bảo thủ

Dù vậy, những người này tính tình khá bảo thủ trong công việc lẫn mối quan hệ. Họ luôn muốn kiểm soát mọi người, đặc biệt những ai dưới quyền mình. Những cá nhân này cũng sẽ quyết định tất cả công việc trong gia đình, có phần lấn át nửa kia. 

Có lẽ, bảo thủ quá mức sẽ khiến cuộc sống xung quanh bạn trở nên ngột ngạt, khó chịu. Danh tiếng bạn có thể bị ảnh hưởng xấu trong con mắt người khác.

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Tuệ San

4. Bộ tên đệm hay với tên Yến và Nhi

4.1. Những tên Nhi hay cho con 

 • Hải Nhi: Hải được dùng để miêu tả về những thứ liên quan tới biển. Trong khi Nhi có nghĩa là đứa bé, đứa trẻ con, nhi nữ, đáng yêu. Tên gọi này chỉ cô gái của biển cả, luôn xinh đẹp, đáng yêu được cả nhà che chở.
 • Hương Nhi: Cái tên kỳ vọng con gái lớn xinh đẹp, tài năng tỏa hương giữa đời khiến ai cũng muốn ao ước sở hữu.
 • Lan Nhi: Tên gọi này đặt theo theo lan – một loại hoa ưa chuộng vì vẻ đẹp đặc sắc và các hình thức đa dạng của chúng.
 • Xuân Nhi: Cha mẹ kỳ vọng đứa con luôn xinh đẹp tràn đầy sức sống đúng với ý nghĩa của chữ đệm Xuân khi bổ sung cùng Nhi. 
 • Thuần Nhi: Con gái lớn lên được mong muốn trở nên thuần khiết, có lối sống trọng tình cảm, nhân hậu. Đối với cha mẹ, con mãi là đứa trẻ đáng yêu, xinh đẹp ngày nào. 

4.2. Những tên Yến hay cho con 

 • Bạch Yến: Bạch vốn mà một tên gọi của màu trắng – tượng trưng cho sự tinh khôi, minh bạch, rõ ràng trong mọi việc. Mang tên gọi này, con được gửi thông điệp rằng lớn lên mãi trong sáng, sống thẳng thắn, minh bạch, không làm hại người khác.
 • Hải Yến: Là tên của một giống chim yến như đã đề cập ở trên. Mang nghĩa thể hiện hoài bão, ước mơ của con người được thực hiện. Cha mẹ chắp cánh cho con được vươn cao, bay xa. 
 • Hoàng Yến: Mỗi khi Hoàng là tên đệm đều thể hiện mong muốn con lớn lên là người cao quý, mang khí chất hoàng gia, vương giả. 
 • Hạnh Yến: Khi Hạnh đi với Yến thì tên gọi này chỉ người phụ nữ nết na, thùy mị, biết chăm sóc gia đình khéo léo.
 • Kim Yến: Kim thường dùng trong cụm từ kim tiền, khi kết hợp thành Kim Yến thì mong muốn con có cuộc sống bình yên, sung túc và được nhiều người quý trọng. 

5. Lưu ý khi đặt tên cho con

Nhiều cha mẹ cũng ý thức được rằng, tên gọi quyết định đến vận mệnh của đứa con yêu sau này. Do đó khi đặt tên nên cẩn thận, chọn lựa những cái tên giàu ý nghĩa. Thăng Long Đạo Quán xin được đưa ra một số chú ý trong việc đặt tên con để cha mẹ có thể tham khảo. 

 • Tên con không nên chọn những cái tên vô nghĩa, nhạt nhòa. Nếu cái tên mà không dễ đọc chắc chắn là một cái tên không đẹp. 
 • Tên cho con không nên trùng với tên thần tượng, những người nổi tiếng trong giới chính trị hoặc gợi lại những kỷ niệm buồn. 
 • Tránh việc đặt tên con có sự tranh cãi, mất hòa khí gia đình bởi cha mẹ không thống nhất. 
 • Cha mẹ có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè cho tên đứa trẻ, nhưng cần giữ vững chủ kiến. 

6. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

7. Lời kết

Thông qua bài viết trên, Thăng Long Đạo Quán đã phần nào đưa ra những lý giải về ý nghĩa tên Yến Nhi. Đồng thời đưa ra một loạt những cái tên hay để quý phụ huynh chọn lựa. Hy vọng điều này sẽ giúp cha mẹ được gỡ rối và lựa chọn được nhiều tên gọi phù hợp cho con trẻ. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: