Bàn tay chữ X là gì? Nó có liên quan gì đến tính cách, vận mệnh và sự nghiệp của người sở hữu bàn tay chữ X? Để trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. 

1. Bàn tay chữ X là gì? 

Chữ X trong lòng bàn tay hiện lên khá rõ nét với 2 nét đậm và đều nhau. Và chữ X được hình thành từ hai đường chỉ tay ở phía dưới bốn ngón tay và không nằm dưới ngón cái.

bàn tay chữ x
Giải mã bàn tay chữ X

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng, bàn tay có dấu X là bàn tay chữ X. Thực tế là không phải như vậy, bàn tay chữ X không hề bị chia cắt hay chất chồng lên các đường chỉ tay khác. Đây là điểm khác nhau giữa bàn tay có dấu X và bàn tay chữ X.

2. Người đàn ông có bàn tay chữ X

2.1. Về tính cách

Chữ X trong lòng bàn tay có mối liên kết thú vị với vận mệnh của người sở hữu nó. Những ai đang nắm giữ trong mình bàn tay chữ X thường có cho bản thân sự hoạt bát và giác quan khá nhanh. Trước khi làm bất cứ điều gì thì họ đều luôn cẩn thận suy tính.

Đa số những người đàn ông có đường chỉ tay chữ X đều thông minh, tài giỏi, có trí nhớ tốt, tính cách khá cẩn thận. Họ luôn cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cho việc nào đó, dù là lớn hay nhỏ.

Không những vậy, những người có đặc điểm này rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người, họ sống tình cảm, trọng nghĩa khí.

Thăng Long Đạo Quán cũng đã có bài viết về các dạng tay khác như bàn tay chữ nhất. Nếu quý vị quan tâm cho người thân, bạn bè thì đừng ngần ngại tìm hiểu nhé.

2.2. Sự nghiệp của người có bàn tay chữ X

Vì là người thông minh, nhạy bén vậy nên họ cũng biết cách nắm bắt thời cơ. Tận dụng tốt những kỹ năng mình đã được trau dồi để áp dụng vào công việc.

bàn tay chữ x
Người đàn ông có bàn tay chữ X thường thành công trong sự nghiệp

Trước khi làm gì họ cũng thận trọng, cân nhắc kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định. Chính sự cẩn trọng này giúp những người có bàn tay chữ X được cấp trên trọng dụng và dễ dàng đặt được vị trí cao trong sự nghiệp. Đa số họ sẽ có sự nghiệp ổn định hoặc thành công vang dội khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

2.3. Về đường tình duyên

Những người đàn ông này thông minh, khéo ăn nói, vậy nên họ rất được lòng bởi những người bạn khác giới. 

Họ là những người khá rõ ràng và quyết liệt trong tình yêu. Nếu đã thích ai thì sẽ dành cả tấm chân tình để theo đuổi. Và khi đã yêu hay lấy rồi thì đây lại là một chàng trai thuỷ chung, hết lòng vì gia đình. Đặc biệt, người đàn ông này sẽ cực kỳ khó chịu nếu bị bạn đời lừa dối, dù là chuyện to hay nhỏ.

Xem thêm: Bàn tay chữ xuyên và may mắn của cuộc đời

3. Phụ nữ có bàn tay chữ X

3.1. Tính cách của phụ nữ có bàn tay chữ X

Người phụ nữ có đặc điểm bàn tay chữ X đa số có cá tính mạnh mẽ, một nét rất riêng mà không hề bị hoà lẫn vào những cô gái khác. Đôi khi họ còn bị nhận xét là mạnh mẽ hơn cả nam giới.

Là người rất quyết đoán, luôn suy tính cẩn thận trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu họ đã quyết định điều gì thì rất khó để ai đó có thể làm thay đổi quyết định đó. 

bàn tay chữ x
Người nữ có bàn tay này thường rất mạnh mẽ

Tuy nhiên khuyết điểm của những người phụ nữ này là sự thù dai. Nếu bạn là gì sai, hoặc làm phật ý của họ thì họ sẽ có ác cảm rất lâu với điều đó. Thậm chí nếu ai đó động đến lòng tự trọng của người này thì họ cũng không ngần đáp trả lại một cách gay gắt.

3.2. Sự nghiệp của nữ giới có bàn tay chữ X

Cũng giống như nam giới thì phụ nữ có bàn tay chữ X cũng có nhiều thành công riêng của mình. Vì sự nỗ lực không ngừng và tính cầu toàn trong công việc nên ít khi họ để mình mắc sai lầm nghiêm trọng. Nhưng một khi làm sai thì họ cũng tìm cách để sửa chữa mà không hề trốn tránh hay đổ lỗi cho điều gì.

Là người nhiệt huyết và được đồng nghiệp nể trọng nên họ cũng sớm thành công trên bước đường gây dựng sự nghiệp cho bản thân.

3.3. Về đường tình duyên

Họ là người yêu rất nhiệt huyết và hết long vì đối phương. Tuy nhiên điểm yếu của cô gái này là yêu quá nhiều nên dễ bị mù quáng. Thậm chí có thể bị người yêu lừa gạt tiền của.

Vậy nên sau một vài lần vấp ngã thì họ cũng dần trưởng thành hơn. Và những cô gái có bàn tay chữ X đa số có xu hướng kết hôn khá muộn.

Tuy nhiên nếu bàn tay bạn không có chữ X thì cũng đừng vội buồn. Vì theo Nhân tướng học, không riêng gì bàn tay chữ X mới đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Mà còn rất nhiều đường chỉ tay khác cũng mang đến may mắn không kém. Để biết được bàn tay mình hung hay cát, bạn chỉ cần chọn vào XEM BÓI CHỈ TAY.

4. Ý nghĩa từng vị trí trên bàn tay có chữ X

4.1. Chữ X xuất hiện ở Gò Mộc Tinh

Vị trí Gò Mộc Tinh: dưới ngón trỏ có phần thịt nổi cao lên tại đây.

Người có chữ X tại điểm này được đánh giá là có trực giác khá tốt. Họ có khả năng nhạy bén về quan sát và cảm nhận với những vấn đề xoay quanh mình khá tốt.

Cho dù là nam hay nữ có chữ X tại Gò Mộc Tinh thì đều là người suy nghĩ thấu đáo, thận trọng trước mọi vấn đề. Vậy nên họ ít khi bị mắc sai lầm nghiêm trọng trong cuộc sống hay trong công việc. 

Có lẽ nhờ vậy nên những người này thường được đánh giá cao và thành công trong công việc.

4.2. Ở Gò Thổ Tinh

Gò Thổ Tinh: là phần thịt nổi lên ở vị trí dưới ngón giữa và luôn luôn nằm trên đường tâm đạo.
Người có chữ X tại vị trí này có tính cách cương trực, thẳng thắn. Vận mệnh của họ rất dễ đứng lên làm chủ hoặc có khiếu liên quan đến ngành đất đai trồng trọt (nông nghiệp). 

Chữ X tại Gò Thổ Tinh được đánh giá là đem lại may mắn cho người chủ. Như có nhiều nhà cửa, ruộng vườn, đất đai. Nếu có làm ăn buôn bán cũng được thuận lợi, dễ dàng, gặp nhiều may mắn, thậm chí là có quý nhân phù trợ.

4.3. Ở Gò Thái Dương

Gò Thái Dương: phần thịt nổi lên tại vị trí đeo nhẫn (dưới ngón áp út).

Cho dù là nam hay nữ, nếu có chữ X tại vị trí này thì đều là người có số đa tình, được nhiều người theo đuổi. Cho dù họ được nhiều người để mắt tới nhưng họ lại rất chung thuỷ, không dễ gì thay lòng.

Hay nói cách khác những người sở hữu chỉ tay xuất hiện chữ X thường có một sức hút khá đặc biệt với đối phương. Họ luôn biết cách cư xử chuẩn mực và khá hiểu được ý người đối diện.

4.4. Ở Gò Thuỷ Tinh

Gò Thuỷ Tinh: dưới ngón út có phần thịt mà nổi cao.

Người có chữ X ở đây có ngoại hình ưa nhìn, nên được nhiều người để mắt tới.

bàn tay chữ x
Vị trí chữ X cũng nói lên nhiều điều

Đây được xem là người may mắn từ công việc, tiền bạc và cả gia đình. Theo Nhân tướng học, người có chữ X ở Gò Thuỷ Tinh hay gặp may mắn và có quý nhân phù trợ trong cuộc đời của họ.

4.5. Chữ X xuất hiện ở đường Sinh Đạo

Không như những vị trí khác, khi chữ X xuất hiện ở đường Sinh Đạo là đang báo hiệu rất nhiều điều không may với vận mệnh của chủ nhân.

Cuộc sống gặp nhiều bất trắc, thậm chí là tai nạn bất ngờ ập đến, ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.

Vậy nên, người vô tình dính phải điều trên thì đừng bào sức lực bản thân quá mức. Không nên ép buộc hay cưỡng cầu bản thân mà hãy đi chùa phóng sanh, là nhiều việc thiện và tu tâm niệm Phật tụng kinh để phần nào đó cải vận cho minh.

Xem thêm về: 6 đặc điểm đường chỉ tay xuất ngoại

4.6. Dạng rõ nét, sâu trong lòng bàn tay

Ai có chữ X rõ nét, sâu trong lòng bàn tay thì hãy cảm thấy may mắn. Vì theo Nhân tướng học thì điều may mang đến vận may, điềm lành cho bản mệnh. Họ làm gì cũng được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến nhanh. Nếu có kinh doanh thì cũng thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công.

Cuộc sống đầy đủ, gia đạo hạnh phúc và giàu sang phú quý. Đây được xem là vị trí rất hiếm gặp.

4.7. Chữ X mờ

Trái ngược với người có chữ X rõ nét thì người có chữ X mờ trong bàn tay lại không mấy may mắn. Cho dù là người chăm chỉ, cố gắng nhưng dường như số phận đang thử thách họ nhiều.

Thậm chí trong chuyện tình cảm hay khi người này gia đình thì cuộc sống cũng không mấy hạnh phúc, thường xuyên mâu thuẫn. 

Ngoài ra người có đặc điểm này còn hay ốm đau, không được mạnh khoẻ.

4.8. Hai bàn tay đều có chữ X

Việc có 1 bàn tay kiểu này đã là hiếm thì sở hữu cả 2 bàn tay đều có chữ X lại càng khan hiếm hơn. và người có chữ X ở cả hai bàn tay thì may mắn và thành công sẽ được nhân lên gấp đôi với người có 1 bàn tay như thế này. 

Cuộc sống của họ đều như mơ vì thuận lợi trong mọi phương diện của cuộc sống thì sự nghiệp, tài chính hay tình duyên lẫn gia đạo đều diễn ra suôn sẻ tốt đẹp, tươi sáng trông thấy và hạnh phúc viên mãn rõ rệt.

5. Bàn tay chữ X có hiếm không?

Các thống kê cho thấy, trên Thế Giới người có bàn tay kiểu vậy chỉ chiếm khoảng  3% mà thôi.

Một số người nổi tiếng trên Thế Giới có bàn tay chữ dạng này: Hoàng đế Hy Lạp Alexander Đại đế, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Abraham Lincoln,…

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về ý nghĩa bàn tay chữ X ở đàn ông và phụ nữ. 

Mọi thông tin trên của Thăng Long Đạo Quán được các chuyên gia trong Nhân tướng học kể cả những người lâu năm trong nghề, không ai dám khẳng định tuyệt đối là người có bàn tay chữ M sẽ may mắn và giàu có 100%. Vậy nên không nên chủ quan ao ngạo hay nản chí với những đặc điểm trên cơ thể chúng ta.

Chúng tôi cũng xây dựng một ứng dụng được chuyên biệt cho từng cá nhân, giải đáp các thắc mắc của các bạn trong nhiều vấn đề như xem tuổi, xem ngày, lá số bát tự… Với cam kết đúng chuẩn phong thủy, xin đừng ngần ngại truy cập đường liên kết dưới đây để biết vận mệnh của mình nhé.

Các bài viết liên quan: