Phong thuỷ ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nó không chỉ đơn thuần là những thứ huyền ảo trên sách vở nữa mà ngày nay phong thủy đã được áp dụng vào mọi mặt trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc kinh doanh. Ở bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu đến bạn các cách đặt tên công ty theo phong thủy cực đơn giản nhưng hiệu quả có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc!

Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Các chuyên gia phong thủy và các nhà doanh nhân thành đạt đã chỉ ra rằng việc đặt tên công ty theo phong thủy (hợp mệnh, hợp tuổi,…) khiến cho công ty hoạt động một cách thuận lợi hơn, phát triển hơn và thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ mà công ty cung cấp hơn.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy
Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy

Bên cạnh đó, việc đặt tên công ty theo phong thủy còn khẳng định sự chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất, giúp nâng cao vị thế và hình ảnh của công ty trong con mắt khách hàng, thể hiện được sự tận tâm, chu đáo và tầm nhìn của nhà sáng lập.

Sau cùng, tên công ty được đặt theo phong thủy sẽ tạo dựng nên được câu chuyện sáng lập thương hiệu và khẳng định được vị thế số 1, vị thế suy nhất trên thị trường cho dù có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đi chăng nữa.

XEM THÊM:Cách đặt tên quán ăn theo phong thủy

Quy định về cách đặt tên công ty hiện nay

Quy định của pháp luật về việc đặt tên công ty

Tên doanh nghiệp tại Việt nam phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành phần sau đây trong tên:

 • Loại hình doanh nghiệp (Ví dụ: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,..)
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu

Bên cạnh đó, tên công ty cần phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ hoặc các ấn phẩm, tài liệu do doanh nghiệp phát hành.

Quy định của pháp luật về tên công ty nước ngoài

Theo điều 39 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định:

 • Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Những điều cấm kỵ khi đặt tên công ty

Theo điều 39 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định, nghiêm cấm các doanh nghiệp mới:

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hướng dẫn tra cứu trùng lặp tên công ty

Để tra cứu thông tin tên doanh nghiệp hoặc đơn thuần là tra cứu tránh cùng lặp tên công ty, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Trang chủ của Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Bước 2: Nhập phần tên riêng của công ty vào ô Tìm doanh nghiệp để tìm kiếm. Nếu không thấy xuất hiện tên công ty nào thì tên dự kiến đặt không bị trùng.
Hướng dẫn tra cứu thông tin tên doanh nghiệp
Hướng dẫn tra cứu thông tin tên doanh nghiệp

Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy

XEM THÊM: Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh như thế nào?

Có rất nhiều cách để đặt tên theo phong thủy nhưng dưới đây là 3 cách cách bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo Ngũ Hành

Chữ cái đầu của tên công ty hợp mệnh

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, mỗi chữ cái lại thuộc các mệnh khác nhau, người chủ sở hữu công ty thuộc mệnh nào thì nên lấy chữ cái hợp mệnh để làm tên bắt đầu của công ty. Cụ thể:

 • Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim
 • Các chữ G, K thuộc hành Mộc
 • Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy
 • Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa
 • Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Đặt tên công ty hợp mệnh Kim

theo nghiên cứu của các nhà phong thủy, người mệnh Kim phù hợp với các con số 2,5,6,7,8 và cực khắc với con số 9. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Kim, đừng quên đặt tên công ty có tổng số ký tự phù hợp với các con số hợp mệnh và né tránh con số 9 ra nhé, kẻo rước tai họa vào thân nhé!

Đặt tên công ty hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc là đại diện của cây cỏ, thiên nhiên, đại diện của sự căng tràn sức sống. Người mệnh Mộc luôn sống vô cùng tự do, có chút nghệ sỹ. Các con số hợp với bản mệnh Mộc là 3 và 4! Vì vậy, hãy nhớ đặt tên công ty có tổng các ký tự phù hợp với các con số này nhé!

Đặt tên công ty hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy là đại diện cho nước, đại diện cho sự hoạt bát, nhanh nhẹn và dễ ứng biến. Con số hợp mệnh Thủy là 1,6,7. Vì vậy hãy đặt tên công ty có tổng số ký tự phù hợp với các con số hợp mệnh để gặp nhiều may mắn, thuận lợi nhé!

Đặt tên công ty hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là đại diện cho lửa. Họ là những người có tính cách sôi nổi, nhiệt tình và phóng khoáng.

Tên công ty theo mệnh hỏa nên thể hiện sự chính trực, sáng tạo và tên công ty có tổng số các ký tự phù hợp với số 3, 4 và 9 là tốt.

Đặt tên công ty hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng của đất, của sức sống. Người mệnh Thổ rất thông minh và luôn sống chân thành. 

Các con số hợp mệnh Thổ là: 2, 5, 8 và 9. Chiếu theo các con số tài lộc thì tổng số các ký tự trong tên riêng của công ty nên có tổng số bằng với các số 2, 5, 8 và 9.

Đặt tên công ty theo Âm Dương

Trong quá trình đặt tên công ty theo phong thủy, các bạn cần nhớ đến những vần bằng (Huyền, Không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Khi đặt tên công ty theo phong thủy, chúng ta nên đặt tên có vần bằng, vần trắc cân đối sẽ tốt, sẽ đảm bảo được cân bằng Âm – Dương, từ đó công ty sẽ rất vượng khí, hút tài lộc, công việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo âm dương
Hướng dẫn đặt tên công ty theo âm dương

Đặt tên công ty hợp tuổi

Đặt tên công ty hợp tuổi Tý

Người tuổi Tý là tuổi dẫn đầu trong 12 con giáp. Công ty của người tuổi Tý nên dùng những cái tên mang ý nghĩa xưng vương như Quan, Linh, Cầm, Vương, Quân,…

Đặt tên công ty hợp tuổi Sửu

Bộ ba tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu cực tốt nên việc dùng các chữ thuộc bộ Quai Xước, bộ Dậu, bộ Điểu, bộ Vũ sẽ tạo được sự hỗ trợ, bệ phóng tốt cho sự nghiệp kinh doanh của người tuổi Sửu. Ngoài ra, việc dùng các tên chữ có chứa bộ Sơn thì bạn sẽ được nhiều tài lộc.

Đặt tên công ty hợp tuổi Dần

Hổ là chúa tể rừng xanh, ẩn náu mình trong rừng và làm chủ khu rừng của mình, nên việc dùng các chữ cái bộ Sơn, bộ Mộc sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn phát huy thế mạnh của mình.

Đặt tên công ty hợp tuổi Mão

Do tuổi Mão thuộc hành Mộc, nên việc dùng chữ cái thuộc các bộ Mộc sẽ cực tốt. 

Đặt tên công ty hợp tuổi Thìn

Rồng là biểu tượng tối thượng trong văn hóa tín ngưỡng Á Đông. Vì vậy, để khẳng định vị thế cũng như để phát huy hết sức mạnh của mình, người tuổi Thìn khi đặt tên công ty có thể sử dụng các chữ sau: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… hoặc Vân, Nhi, Thìn, Ý, Nguyệt… để biểu thị phất lên như diều gặp gió.

Đặt tên công ty hợp tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là người thông minh nhưng luôn thích sống ẩn mình. Để đặt tên công ty hợp người tuổi Tỵ, các bạn nên dùng các bộ Miên, Mịch, Khẩu, Điền để công ty ngày càng phát triển, thuận lợi nhé!

Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ

Ngựa là loài động vật thích ăn cỏ, nên có thể chọn các chữ Hoa, Mậu, Như, Kiệt, Tông, Gia, Phong, Dĩnh, Dung, Diệp, Thảo, An thể hiện lối sống tự do, phóng thoáng để đặt cho công ty của mình.

Đặt tên công ty hợp tuổi Mùi

Dê là loài động vật thích ăn cỏ, nên có thể dùng các chữ cái trong bộ Mễ, Mạch, Hòa, Đậu để đặt tên.

Đặt tên công ty hợp tuổi Thân

Tuổi Thân (tuổi Khỉ) là loài động vật sống ở rừng cây nên các chữ cái bộ Mộc là phù hợp. Tuy nhiên, Thân thuộc Kim nhưng Kim lại khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng bộ chữ này nhé!

Đặt tên công ty hợp tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu khi đặt tên công ty có thể tham khảo bộ Sơn và Mộc sẽ mang đến những thành tựu không ngờ đến trong công việc kinh doanh.

Đặt tên công ty hợp tuổi Tuất

Chó là loài vật trung thành, vì vậy khi đặt tên công ty hợp tuổi Tuất tuyệt đối đừng bỏ qua chữ cái thuộc các bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần nhé!

Đặt tên công ty hợp tuổi Hợi

Các tên thuộc bộ điền như: Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phủ… và các tên thuộc bộ Khẩu như: Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi, Viên… hoàn toàn phù hợp với những người tuổi này!

Các lưu ý khác khi đặt tên công ty theo phong thủy

 • Việc đặt tên công ty phong thủy cần tuân thủ theo rất nhiều các yếu tố phong thủy khác nhau: Âm Dương, Bát quái, ngũ hành, bát tự,.. và những điều Thăng Long Đạo Quán vừa nêu trên chỉ là những điều tham khảo. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy nhé!
 • Bên cạnh các yếu tố phong thủy, đừng bỏ qua yếu tố dễ nhớ, ngắn gọn nhé! 
 • Không nên quá lạm dụng yếu tố phong thủy trong việc đặt tên, nên nhớ cái gì nhiều quá cũng đều không tốt!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn và các lưu ý khi đặt tên công ty phong thủy có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích và có được sự lựa chọn phù hợp cho công ty của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: