Thần số học có 8 mũi tên cá tính và 7 mũi tên trống, mỗi loại có vai trò riêng trên biểu đồ ngày sinh của mỗi người. Hôm nay, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu một mũi tên nằm trên trục Tinh thần của biểu đồ ngày sinh, đó là Nhân số học mũi tên 2-5-8 (Thần số học mũi tên 258).  

1. Cách nhận diện Thần số học mũi tên 258?

Khi du nhập vào Việt Nam, bộ môn Thần số học do nhà toán học Pitago khai sáng đã được đổi tên thành Nhân số học nhằm tránh bị “thần thánh hóa”. Do đó, “Thần số học mũi tên 258” hay “Nhân số học mũi tên 258” đều mang ý nghĩa tương đương nhau và bạn có thể gọi theo cách nào đều chính xác.

Được biết, các mũi tên hình thành từ ngày tháng năm sinh của mỗi người sẽ tiết lộ những đặc điểm cá nhân, thế mạnh và thế yếu. Theo đó, Thần số học mũi tên 258 cũng có những đặc điểm riêng và được chia theo 2 dạng như sau:

  • Mũi tên Cân bằng cảm xúc: là một mũi tên cá tính được tạo thành từ 3 chữ số 2-5-8 nằm kề nhau cùng ở trên trục Tinh thần (Tâm hồn) của biểu đồ ngày sinh.  
  • Mũi tên Nhạy Cảm: là một mũi tên trống được tạo thành từ 3 ô trống thiếu số 2-5-8 cùng nằm ở trên trục Tinh thần (Tâm hồn) của biểu đồ ngày sinh. 

Dựa theo nghiên cứu của nhà toán học Pitago, số 2 là đại diện cho trực giác. Số 5 thể hiện tình yêu thương. Số 8 tượng trưng sự năng động, mang ý nghĩa tâm linh.

Ví dụ: bạn sinh ngày 10/2/1985 (dương lịch). Theo quy tắc dựng biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Pitago thì các số sẽ được điền như sau vào 9 ô vuông như hình sau: 

thần số học mũi tên 258
Thần số học mũi tên 258

Dựa theo quy tắc trên, ta tiến hành điền lần lượt hết các chữ số có trong ngày tháng năm sinh (trừ số 0) vào biểu đồ ngày sinh, bao gồm: 1, 2, 1, 9, 8, 5. Sau khi điền số xong, ta sẽ thấy một hàng ngang được tạo ra từ ba số 2, 5 và 8, tức là người sinh ngày 10/2/1985(dương lịch) có mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8)

Làm tương tự với một người sinh vào 30/7/1993, ta sẽ thấy một hàng ngang nằm trên trục Tinh thần nhưng đều thiếu 3 ô số 2, 5 và 8, cũng tức là người này mang mũi tên trống Trì Hoãn (2-5-8).

Ví dụ về hai dạng của mũi tên 258 trong Thần số học
Ví dụ về hai dạng của mũi tên 258 trong Thần số học

2. Ý nghĩa Thần số học mũi tên 258

2.1. Mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8

Theo quan điểm thần số học Pitago, điểm nổi bật ở người có Nhân số học mũi tên 258 cá tính là khả năng cân bằng cảm xúc cực kì tốt. Nhờ đó họ luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống, không để cảm xúc của bản thân làm ảnh hưởng đến công việc cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Đồng thời, trong mắt mọi người, họ luôn mang đến năng lượng tích cực nhất.

Không chỉ vậy, những người này còn sở hữu trực giác nhạy bén. Điều này là sự tổng hợp giữa yếu tố tinh thần và tâm linh. Ngoài năm giác quan như bao người khác thì họ còn sở hữu giác quan số 6. Việc đó giúp họ có khả năng nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn. Đứng trước một tình huống họ có thể dự đoán được những chuyện phát sinh để từ đó tìm ra cách ứng xử, đối phó để đảm bảo công việc được suôn sẻ, mọi sự như ý. Bởi vậy họ nhìn người cũng rất tốt, chỉ qua tiếp xúc đơn thuần có thể hiểu được tính cách của đối tượng. Không những thế họ còn có cách cư xử tinh tế bởi có cái nhìn thấu hiểu với người khác chỉ qua ánh nhìn hay nụ cười, hay bất kể sự thay đổi nào trên khuôn mặt.

Thần số học mũi tên 258 về cảm xúc
Thần số học mũi tên 258 về cảm xúc

Song cũng có những điểm mà người mang Thần số học mũi tên 2-5-8 cần khắc phục. Đó là việc họ thường hay mơ mộng, bay bổng trong thế giới riêng của mình mà vô tình quên mất những giá trị thực tế khác cũng rất cần cho đời sống.

Người sống trọng cảm xúc thường nhạy cảm và dễ tổn thương. Nhiều lúc họ cứ phải gồng mình che đi những điều đau buồn trong lòng để tránh việc cảm xúc cá nhân ảnh hưởng tiêu cực đến người xung quanh. Có những khi họ phải kìm nén sự khó chịu, tức giận trong mình để không mất lòng người khác. Tuy nhiên, làm được điều đấy thì bản thân họ ắt cũng đầy mệt mỏi. Nhiều lúc họ khó bộc lộ cảm xúc thật kể cả với những người thân thiết nhất.

Là người nhạy cảm, họ thường dễ bị tổn thương bởi những lời nói, hành động dù chỉ là vô tình của người xung quanh. Có thể nói những người này thường hay suy diễn, nghĩ ngợi, tự mình làm khổ mình.

2.2. Mũi tên trống Nhạy cảm 2-5-8

Những người có thiếu mũi tên 258 trong Thần số học trong biểu đồ ngày sinh thần số học thường dễ bị tổn thương. Đôi lúc họ cảm thấy tủi thân chỉ vì một lời nói, cử chỉ hay hành động vô tình của người đối diện và rồi họ cứ suy nghĩ mãi về những điều đó và suy diễn theo hướng tiêu cực. Cũng bởi lẽ đó mà họ có xu hướng thu mình. Trong mọi mối quan hệ với những người xung quanh họ đều rụt rè, dè chừng. Sự thiếu thoải mái đến từ hai phía sẽ khiến cho mối quan hệ sớm muộn cũng đi vào ngõ cụt.

mũi tên trống 258 trong thần số học
Mũi tên trống 258 trong Thần số học

Người có mũi tên trống 2-5-8 nên học cách cân bằng cảm xúc. Mỗi cảm xúc đều có ý nghĩa riêng của nó và không nên lạm dụng bất kì cảm xúc nào dù là vui vẻ hay buồn bã. Nếu quá kỳ vọng thì lại dễ bị hụt hẫng, nếu lúc nào cũng u buồn thì lại mang đến bầu không khí nặng nề. Trong các mối quan hệ, họ nên thể hiện được sự thoải mái thay vì lúc nào cũng đề phòng, dè chừng người đối diện. Hãy mở lòng với người xung quanh và sẵn sàng đón nhận những sẻ chia từ họ. Ai trong cuộc đời cũng cần những người bạn tâm giao để giãi bày, sẻ chia.

Thi thoảng họ cũng nên giải tỏa cảm xúc bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể dục thể thao, hay như hiện nay nhiều người đến với thiền như một liệu pháp tâm lý hữu hiệu. Thay vì việc thu mình trong cuộc sống thì những hoạt động này có thể mở rộng các mối quan hệ và giúp cải thiện tâm trạng.

3. Thiếu các số trong mũi tên 258 thì điều gì xảy ra?

Mũi tên 2-5-8 trong Thần số học nếu thiếu một trong các số sẽ xuất hiện một vài đặc điểm khác biệt liên quan đến tính cách.

  • Thiếu số 2 liên quan đến trục phản xạ tư duy, những người này đầu óc có thể không được nhanh nhẹn và thích ứng với các tình huống khó lường.
  • Người thiếu số 5 trong trục 258 thần số học thường hay gặp khó khăn trong việc bộc lộ, thể hiện về cảm xúc và suy nghĩ.
  • Người thiếu số 8 trong mũi tên 258 thường bị suy giảm về trí tuệ. Họ được các nhà Nhân số học đánh giá là còn nhiều khuyết thiếu về mặt tư duy cũng như tính cách.

➡️Như vậy, đường 258 thần số học mà thiếu số nào coi như là một nhược điểm mà người những người chịu ảnh hưởng cần nhìn ra để khắc phục và tiến bộ trong đời sống, công việc. 

4. Định hướng phát triển cho trẻ có mũi tên Thần số học 258

4.1. Trẻ mang mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8

Những đứa trẻ có mũi tên cảm xúc 258 trong thần số học thường sống giàu tình cảm từ bé. Chúng có thể bày tỏ những cảm xúc hồn nhiên của mình với những người thân thiết hay bạn bè, thầy cô. Do đó chúng sống khá hòa đồng, dạn dĩ. Tuy nhiên, những đứa trẻ này lại cực kỳ nhạy cảm, tâm hồn mỏng manh, dễ tổn thương. 

Là cha mẹ của những đứa trẻ này, bạn cần phải có sự tinh tế trong thái độ, cách ứng xử. Hãy tôn trọng và ủng hộ những ước mơ của chúng, uốn nắn một cách nhẹ nhàng chứ không nên nặng lời hay dùng vũ lực. Bởi bất kì một tác động dù là rất nhỏ cũng dễ gây phản ứng tiêu cực, hay hình thành trong trẻ những bóng đen tinh thần khó có thể xoá mờ. Đừng gượng ép con cái mình theo một hình mẫu nào, bởi lẽ chúng là những cá thể riêng biệt, hãy để chúng được phát triển theo cách chúng muốn, chẳng có điều gì tuyệt vời hơn việc được bằng chính đôi cánh của mình trên bầu trời mơ ước.

4.2. Trẻ mang mũi tên trống Nhạy cảm 2-5-8

Trong kết quả tra cứu thần số học, những đứa trẻ có mũi tên trống 258 trong thần số học thường khá rụt rè, nhút nhát. Chúng gặp khó khăn trong việc kết thân với những người xung quanh. Trong giao tiếp chúng tỏ ra thiếu tự tin và thường bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc của người đối diện. Tâm lý đó khiến những đứa trẻ có xu hướng thu mình và khép kín. Chúng ít khi cho ai cơ hội được bước vào thế giới của riêng mình.

Trong trường hợp này nếu để ý thì cha mẹ có thể phát hiện ra những hạn chế đó một cách dễ dàng. Thường thì mẹ nên là người trò chuyện chia sẻ với trẻ. Hãy tạo cho chúng cảm giác an toàn trong mối quan hệ đó, để từ đó sẵn sàng chia sẻ, bộc lộ cảm xúc thật của mình mà không chút dè chừng. Ngoài ra phụ huynh cũng nên hỗ trợ, giúp đỡ trẻ bằng việc khuyến khích chúng tham gia các câu lạc bộ hay hoạt động ngoại khóa để có thể kết thân với nhiều bạn bè. 

Định hướng cho người mang mũi tên 258 Thần số học
Định hướng cho người mang mũi tên 258 Thần số học

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa Thần số học mũi tên 258 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể thông qua cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu tính cách, đường đời của bản thân. 

Ứng dụng hỗ trợ 100% miễn phí các công cụ tra cứu gồm: xem Tử vi, Bát tự dự đoán vận mệnh, xem phong thủy xây dựng nhà cửa, xem ngày tốt xấu kết hôn,… và cung cấp tư vấn hàng ngày từ các chuyên gia phong thủy. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: