Thần số học (Nhân số học) Pitago gồm có 8 mũi tên cá tính và 7 mũi tên trống thể hiện trên biểu đồ ngày sinh và có vai trò cho biết đặc điểm tính cách, các thế mạnh hay thế yếu của mỗi người. Hôm nay, Thăng Long đạo quán sẽ giải mã “tất tần tật” về ý nghĩa của Thần số học mũi tên 789

1. Cách nhận diện Thần số học mũi tên 789?

Khi du nhập vào Việt Nam, Thần số học do nhà toán học Pitago khai sáng được đổi tên thành Nhân số học để tránh bộ môn khoa học này bị “thần thánh hóa” và gây ra hiểu lầm không đáng có. Cho nên, bạn có dùng Nhân số học mũi tên 789 hay Thần số học mũi tên 789 đều mang ý nghĩa giống nhau. 

Được biết, các mũi tên là một yếu tố quan trọng trên biểu đồ ngày sinh của mỗi người và có vai trò tiết lộ đặc điểm cá nhân. Theo đó, Nhân số học mũi tên 789 được chia làm 2 dạng sau:  

  • Mũi tên Hoạt động: là một mũi tên cá tính được tạo thành từ 3 chữ số 7-8-9 nằm ở 3 trục khác nhau của biểu đồ sinh nhưng lại tạo thành một đường thẳng. 
  • Mũi tên Thụ động: là một mũi tên trống được tạo thành từ 3 ô trống thiếu số 7-8-9 nằm ở 3 trục khác nhau của biểu đồ sinh nhưng lại tạo thành một đường thẳng.  

Trong đó, số 7 nằm trên trục thể chất đại diện cho những trải nghiệm. Số 8 nằm trên trục tinh thần mang ý nghĩa của sự cảm nhận, nhạy bén. Cuối cùng là số 9 nằm trên trục trí não tượng trưng cho ước mơ, hoài bão.

Ví dụ: bạn sinh ngày 7/11/1988 (dương lịch). Theo quy tắc dựng biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Pitago thì các số sẽ được điền như sau vào 9 ô vuông như hình sau: 

Giải mã Thần số học mũi tên 789
Giải mã Thần số học mũi tên 789

Dựa theo quy tắc trên, ta tiến hành điền lần lượt hết các chữ số trong ngày sinh bao gồm: 7, 1, 1, 1, 9, 8, 8 vào biểu đồ ngày sinh. Sau khi điền số xong ta sẽ thấy một hàng chéo được tạo ra từ 3 số 7, 8 và 9, tức là người sinh ngày 7/11/1988 có mũi tên Hoạt động (7-8-9)

Làm tương tự với một người sinh vào 23/4/2000, ta sẽ thấy một đường thẳng tạo từ 3 ô trống thiếu số 7, 8 và 9, cũng tức là họ mang mũi tên trống Thụ động (7-8-9). 

Ảnh minh họa mũi tên 789
Ảnh minh họa mũi tên 789

2. Ý nghĩa Thần số học mũi tên 789

2.1. Mũi tên Hoạt động 7-8-9

Nhắc đến mũi Thần số học mũi tên 789 không thể không nhắc đến sự năng động của họ. Họ là những người đam mê trải nghiệm, yêu thích những điều mới mẻ. Họ tỏ ra thích thú khi được đi đến những vùng đất mới, thăm thú cảnh đẹp, tiếp xúc với những con người mới. Họ đi để giải phóng nguồn năng lượng dồi dào trong cơ thể. Chính bởi sở thích đó mà họ có thể thu nhận thêm nhiều kiến thức, làm giàu thêm vốn sống của mình. Không chỉ vậy có những chuyến đi còn khiến họ cảm thấy tích cực hơn, thay đổi suy nghĩ, nhận thức của chính bản thân.

Giải thích mũi tên hoạt động 789
Giải thích mũi tên hoạt động 789

Người mang Thần số học mũi tên 789 hoạt động thường dễ bị hồi hộp. Điều này cho thấy họ cũng thường hay lo lắng trước mỗi sự việc, trước những dự định. Tâm lý không ổn định đó khiến họ có thể không phát huy được hết khả năng của bản thân mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đó những người này cần phải rèn luyện kĩ năng thật tốt. Nhiều lúc chỉ chuẩn bị về mặt nội dung thôi vẫn chưa đủ mà tinh thần cũng chiếm vai trò quyết định. Một tâm lý tự tin, bình tĩnh có thể khiến người đối diện cảm thấy tin tưởng, có thiện cảm tốt đồng thời cá nhân họ thì sẽ truyền đạt được một cách rành mạch rõ ràng những gì đã chuẩn bị, thậm chí có thể nảy sinh ra thêm nhiều ý tưởng mới mẻ. 

2.2. Mũi tên trống Thụ động 7-8-9

Thần số học mũi tên 789 trống được mô tả trong tính cách về thiếu đi sự chủ động. Chính điểm này có thể khiến họ lỡ mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Cuộc đời của mỗi người không phải ai cũng may mắn để có được những cơ hội để phát triển bản thân, do đó bất kì một sự chậm trễ nào cũng đều là đáng tiếc. Và những cơ hội đó không phải tự nhiên mà có mà cần sự tìm kiếm, nỗ lực để đạt được.

Bản thân những người này không phải kém cỏi hay khiếm khuyết gì về trí tuệ mà ngược lại họ còn có thể rất giỏi giang. Tuy nhiên, sự thiếu chủ động lại cản bước họ trên con đường thành công. Họ sẽ thực sự thay đổi khi gặp những thúc đẩy, những biến động trong cuộc đời. Chính điều đó sẽ khiến họ thức tỉnh và thay đổi nhận thức theo hướng tích cực hơn.

Thần số học mũi tên 789 Thụ động
Thần số học mũi tên 789 Thụ động

Họ cần học cách nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão. Đó sẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy bản thân họ một cách mạnh mẽ nhất. Có lý tưởng sống, có sự định hướng cho tương lai sẽ là bước đầu cho những nỗ lực. Cộng thêm vào đó là sự nhạy cảm với thời cuộc. Họ cần biết tận dụng cơ hội để phát triển bản thân, gặt hái thành công. 

➡️Trước mọi sự việc, người mang Thần số học mũi tên 789 bị trống cần phải bình tĩnh, tự tin thể hiện, khẳng định được điểm mạnh của mình. Và hơn hết đừng bao giờ lệ thuộc, dựa dẫm bất kỳ ai. Bởi lẽ chỉ bạn mới là chỗ dựa vững chắc nhất cho chính mình. Hãy sống bằng chính trí tuệ và sức lực của mình, bởi những gì có được bằng sự nỗ lực thì mới có giá trị bền vững.

3. Định hướng phát triển cho trẻ có Thần số học mũi tên 789

3.1. Trẻ mang mũi tên Hoạt động 7-8-9

Trong thần số học Pitago, những đứa trẻ có mũi tên Hoạt động thích hợp phát triển trong một môi trường hòa động, vui vẻ. Chúng không có khả năng thích nghi tốt với tiếng ồn hay những lời cãi vã, nặng lời. Chúng thích khám phá môi trường xung quanh và đặc biệt là hòa mình với thiên nhiên. Các bậc cha mẹ có con cái trong độ tuổi phát triển nên hạn chế những cuộc cãi vã mang bầu không khí căng thẳng trong gia đình bởi điều đó là tác nhân tạo ra những vết đen tinh thần, sự ám ảnh tâm lý. 

Đối với trẻ, cha mẹ nên nhẹ nhàng dạy dỗ, khuyên bảo thay cho việc quát mắng nặng lời, điều đó sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực. Gia đình nên dành thời gian cho những hoạt động giải trí, dã ngoại khơi dậy sự sáng tạo, khả năng tìm tòi của trẻ đồng thời cho trẻ cơ hội được gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ. Không chỉ vậy những hoạt động như vậy còn gắn kết hơn tình cảm gia đình, kéo các thành viên lại gần nhau hơn, tạo cho trẻ cảm giác bình an, yên tâm.

3.2. Trẻ mang mũi tên trống Thụ động 7-8-9

Trong thần số học, những đứa trẻ có mũi tên trống 7-8-9 thường tỏ ra rụt rè và hay ngại ngùng trước đám đông. Chúng ít khi dám phát biểu xây dựng bài ở lớp hay chia sẻ với những người xung quanh. Trong học tập, chúng cũng thường gặp khó khăn khi học một cách thụ động, thiếu tư duy. Chúng ít tìm tòi, mở rộng để hiểu vấn đề một cách sâu sắc mà tiếp nhận kiến thức một cách thụ động. 

Tính cách là một điều khó thay đổi một sớm một chiều. Do đó bố mẹ cần phải thật sự quan tâm và kiên nhẫn. Hãy là người chủ động giao lưu tình cảm với con trẻ, để chúng cảm thấy thoải mái thực sự khi trò chuyện. Thay vì ép trẻ vùi đầu vào sách vở hàng ngày thì hãy động viên, khuyến khích chúng tham gia các hoạt động thể chất. Sự vận động sẽ khiến chúng trở nên năng động hơn, bớt đi sự trì trệ đầy nặng nề.

➡️Lời khuyên thực tế là nếu có cơ hội, cha mẹ nên cho con cái mình tham gia các lớp học năng khiếu theo sở thích của chúng. Sự đam mê và mong muốn theo đuổi những ước mơ sẽ là động lực to lớn giúp trẻ phát triển trong tương lai.

Mũi tên hoạt động 789
Mũi tên hoạt động 789

4. Nghề nghiệp cho mũi tên Thần số học 789 

Trong tương lai, những người có mũi tên hoạt động trong thần số học có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên những cá nhân sở hữu mũi tên 789 thường có xu hướng lựa chọn những công việc ít bon chen, áp lực, càng gần gũi với thiên nhiên thì càng khiến họ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa Thần số học mũi tên 789 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể thông qua cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu tính cách, đường đời của bản thân. 

Ứng dụng hỗ trợ 100% miễn phí các công cụ tra cứu gồm: xem Tử vi, Bát tự dự đoán vận mệnh, xem phong thủy xây dựng nhà cửa, xem ngày tốt xấu kết hôn,… và cung cấp tư vấn hàng ngày từ các chuyên gia phong thủy. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: