Thần số học (Nhân số học) Pitago gồm có 8 mũi tên cá tính và 7 mũi tên trống, mỗi loại lại mang một ý nghĩa riêng trong biểu đồ ngày sinh. Vậy Thần số học mũi tên 456 đóng vai trò gì? Sẽ tiết lộ đặc điểm tính cách, điểm mạnh điểm yếu gì ở một người? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ngay. 

1. Cách nhận diện Thần số học mũi tên 456?

Khi du nhập vào Việt Nam, Thần số học do nhà toán học Pitago khai sáng được đổi tên thành Nhân số học để tránh bộ môn khoa học này bị “thần thánh hóa” và gây ra hiểu lầm không đáng có. Cho nên, bạn có dùng Nhân số học mũi tên 456 hay Thần số học mũi tên 456 đều mang ý nghĩa giống nhau. 

Được biết, các mũi tên là một yếu tố quan trọng trên biểu đồ ngày sinh của mỗi người và có vai trò tiết lộ đặc điểm cá nhân. Theo đó, Nhân số học mũi tên 456 được chia làm 2 dạng sau:

  • Mũi tên Ý chí: là một mũi tên cá tính được tạo thành từ 3 chữ số 4-5-6 nằm ở 3 trục khác nhau của biểu đồ sinh nhưng lại tạo thành một đường thẳng. 
  • Mũi tên Uất giận: là một mũi tên trống được tạo thành từ 3 ô trống thiếu số 4-5-6 nằm ở 3 trục khác nhau của biểu đồ sinh nhưng lại tạo thành một đường thẳng.

Trong đó, Số 4 nằm trên trục Thể chất có ý nghĩa là sự quan tâm đến vật chất. Số 5 nằm trên trục Tinh thần tượng trưng cho tình yêu thương. Số 6 trên trục Trí não đại diện cho sự sáng tạo.

Ví dụ: bạn sinh ngày 25/4/1968 (dương lịch). Theo quy tắc dựng biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Pitago thì các số sẽ được điền như sau vào 9 ô vuông như hình sau: 

Khám phá Thần số học mũi tên 456
Khám phá Thần số học mũi tên 456

Dựa theo quy tắc trên, ta tiến hành điền lần lượt hết các chữ số trong ngày sinh bao gồm: 2, 5, 4, 1, 9, 6, 8 vào biểu đồ ngày sinh. Sau khi điền số xong ta sẽ thấy một hàng chéo được tạo ra từ 3 số 4, 5 và 6, tức là người sinh ngày 25/4/1968 có mũi tên Ý chí (4-5-6). Bên cạnh đó bạn cũng có mũi tên Quyết tâm (1-5-9) và mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8).

Làm tương tự với một người sinh vào 10/7/1983, ta sẽ thấy một đường thẳng tạo từ 3 ô trống thiếu số 4, 5 và 6, cũng tức là họ mang mũi tên trống Uất giận (4-5-6). 

Ảnh minh họa các loại mũi tên 456
Ảnh minh họa các loại mũi tên 456

2. Ý nghĩa Thần số học mũi tên 456

2.1. Mũi tên Ý chí 4-5-6

Nổi bật ở những người có Thần số học mũi tên 456 về ý chí biểu hiện lên sự cân bằng giữa thể chất, tinh thần và trí tuệ. Họ luôn cố gắng vươn lên, vượt qua những giới hạn của bạn thân, không bao giờ chịu khuất phục trước nghịch cảnh. Chắc chắn rằng những người như thế sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên đối với họ, thành công không phải là điểm đến cuối cùng mà họ sẽ còn nỗ lực nhiều hơn nữa, tiến đến tương lai xa hơn, tốt đẹp hơn.

Họ luôn hướng đến giá trị bền vững thay cho việc lựa chọn cái lợi trước mắt. Họ lựa chọn việc nỗ lực mỗi ngày dù vất vả cực khổ nhưng không làm gì trái với lương tâm. Người như họ thì luôn biết rõ được thành công không phải điều dễ dàng có được, thành quả nào cũng do tôi luyện mà nên.

Mũi tên 456 trong Thần số học về ý chí
Mũi tên 456 trong Thần số học về ý chí

Những người có mũi tên Ý chí 456 biết cách cân bằng giữa các giá trị tinh thần, thể chất và trí não tuy nhiên cũng có nhiều trong số họ chưa chú trọng phát huy được điểm mạnh của mình. Họ thường kìm hãm sự sáng tạo của bản thân bằng sự lười biếng và cái cũ. Họ không có sự bứt phá thay đổi mà chỉ dẫm chân tại chỗ, chấp nhận những gì đã có, hài lòng với thực tại. Chính vì thế mà họ đánh mất đi sự tự do vốn có của mình, tự giữ chân mình trong chính vỏ bọc mà bản thân tạo ra, và ngụy biện rằng đó chính là sự an toàn.

2.2. Mũi tên trống Uất giận 4-5-6

Trái ngược với người có Thần số học mũi 456 nhưng chống và uất hận lại thường thiếu hụt về ý chí. Trước những khó khăn, thử thách họ thường dễ nản lòng, nhụt chí thậm chí trốn tránh. Mặt khác, ở những người này còn hiện hữu nhưng tâm lý tiêu cực. Trước sự thất bại, họ chọn cách chối bỏ, đổ lỗi cho số phận thay vì nhìn nhận lại bản thân để thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

thiếu mũi tên 456 thần số học
Thiếu mũi tên 456 thần số học

Để có thể phát triển theo hướng tốt hơn trước hết họ cần phải rèn luyện về mặt ý chí. Phải tập gạt bỏ những chán nản, nhụt chí trong cuộc sống của mình. Hãy đề ra những mục tiêu ở từng giai đoạn cuộc đời và đón nhận những khó khăn, thử thách ở thế chủ động. Thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh thì hãy vươn lên từ những khó khăn đó. Mọi sự nỗ lực trên cuộc đời đều rất đáng trân trọng và xứng đáng giành được những thành tựu bền vững. 

Mặt khác, đừng nên đặt cho mình những mục tiêu quá cao. Ở những giai đoạn chưa chín muồi về trình độ và nhận thức thì nên đặt ra những mục tiêu phù hợp. Bởi lẽ khi mục tiêu cao hơn khả năng khiến bản thân phải đối diện với nhiều những khó khăn, thử thách. 

➡️Người mang Thần số học mũi tên 456 cần luôn nhớ rằng bản thân được trời phú cho khả năng cân bằng và hãy tận dụng nó. Vừa phát triển trí tuệ, vừa bồi dưỡng tâm hồn nhưng cũng cần có sự tự do bay bổng và một chút mạo hiểm. Có thể có những người chỉ cần một trong những yếu tố đó để gặt hái được những thành tựu nhưng để thực sự thành công và hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống thì luôn cần có sự phát triển song hành, toàn diện.

3. Định hướng phát triển cho trẻ có Thần số học mũi tên 456

3.1. Trẻ mang mũi tên Ý chí 4-5-6

Những đứa trẻ có Thần số học mũi tên 456 về ý chí sẽ sống tử tế và có mục tiêu. Chúng nghiêm túc và có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình ngay từ khi còn nhỏ. Điều đó thể hiện trong cả việc học hành lẫn sinh hoạt. Chúng luôn tỏ ra tập trung trong mọi việc, luôn chăm chú và là đứa trẻ biết lắng nghe, biết cố gắng và sống có mục tiêu. Chúng biết yêu thương và cũng mong muốn nhận được tình yêu từ những người xung quanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng trở nên ương bướng, khó bảo. Chúng bằng mọi cách bảo vệ suy nghĩ, quyết định của mình không màng đúng sai, phải trái. 

Chính bởi vậy sự giáo dục của gia đình là vô cùng quan trọng. Những người lớn xung quanh, kể cả bố mẹ hay thầy cô đều phải đối xử với chúng một cách nhẹ nhàng, từ từ uốn nắn, mềm dẻo. Các bậc phụ huynh hãy cố gắng hiểu rõ về điểm mạnh cũng như điểm yếu của con cái mình bởi chỉ có như vậy mới có cách giáo dục đúng đắn. Những đứa trẻ luôn chỉ là những mầm cây non nớt và chúng xứng đáng được nhận sự yêu thương cũng như sự chỉ bảo nhẹ nhàng.

3.2. Trẻ mang mũi tên trống Uất giận 4-5-6

Những đứa trẻ có mũi tên trống 4-5-6 trong thần số học thường khá yếu đuối với những cảm xúc không ổn định. Chúng thiếu đi sự mạnh mẽ, kiên cường của mũi tên ý chí. Nhiều lúc vì cha mẹ đặt lên chúng kỳ vọng quá cao mà làm nảy sinh ra những tâm lý tiêu cực. Đôi khi vì điều đó mà chúng cũng bị ảnh hưởng và suy nghĩ tự tin thái quá về bản thân.

Cha mẹ của những đứa trẻ này sẽ thực sự gặp khó khăn trong việc giáo dục chúng nếu thiếu đi sự nhìn nhận tinh tế.

➡️Lời khuyên chân thành dành cho trường hợp này là đừng bao giờ áp đặt lên chúng suy nghĩ của người lớn và ép chúng phải làm những điều mà chúng không thích. Hãy để chúng thoải mái lựa chọn những điều mà chúng thực sự đam mê. Bởi chỉ có đam mê mới hy vọng rằng chúng có thể nghiêm túc và có được nỗ lực thực sự. 

Định hướng Thần số học mũi tên 456
Định hướng Thần số học mũi tên 456

4. Nghề nghiệp phù hợp Nhân số học mũi tên 456

Trong tương lai người có mũi tên ý chí có thể thành công ở bất kì lĩnh vực nào mà mình yêu thích nếu biết phát huy điểm mạnh cũng mình cũng như khắc phục yếu điểm. Tất nhiên, chúng ta cũng không thể quên về con số chủ đạo của mỗi người khác nhau và tài năng trời phú ra sao. Một số lĩnh vực họ nên cân nhắc chính là theo các ngành đòi hỏi thể chất như vận động viên, thợ sửa chữa… Hoặc theo định hướng các ngành vừa tận dụng trí tuệ lẫn thể chất, đòi hỏi giao tiếp như xã hội học, tự mở cửa hàng kinh doanh…

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa Thần số học mũi tên 456 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể thông qua cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu tính cách, đường đời của bản thân. 

Ứng dụng hỗ trợ 100% miễn phí các công cụ tra cứu gồm: xem Tử vi, Bát tự dự đoán vận mệnh, xem phong thủy xây dựng nhà cửa, xem ngày tốt xấu kết hôn,… và cung cấp tư vấn hàng ngày từ các chuyên gia phong thủy. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:

Các bài viết khác liên quan: