Khúc giao thời Nhân số học giống như là thời điểm chuyển mùa và là một yếu tố quan trọng nằm trên “nhân số học chu kỳ 9 năm”. Nếu nắm rõ các khúc giao thời sẽ giúp bạn biết đâu là thời điểm thuận để thực hiện những sự việc trọng đại và đâu là thời điểm “nhạy cảm” mà mình nên chậm bước an toàn hơn. Bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải mã đầy đủ khúc giao thời Nhân số học. 

1. Khúc giao thời Nhân số học là gì?

Từ khoa học duy vật cho đến duy tâm đều khẳng định vạn vật vô thường, tức là mọi thứ đều không ngừng chuyển động, biến đổi theo thời gian dưới dạng như những cơn sóng thủy triều. Cuộc sống con người cũng vậy sẽ có lúc lên (thuận lợi) lúc xuống (khó khăn). Nếu ai nắm được quy luật “lên xuống” đó sẽ mở ra nhiều cơ hội mới.

Các nhà nghiên cứu Nhân số học Pi-ta-go đã chỉ ra rằng dù mỗi người đang sống theo cách khác nhau nhưng trên thực tế đều quy về một sơ đồ nhất định, đó là chu kỳ thay đổi của cá nhân (cứ tính 9 năm một lần).

Lý giải khúc giao thời trong thần số học
Lý giải khúc giao thời trong thần số học

Chu kỳ thay đổi của cá nhân có thể hiểu là những đợt “sóng” mà con người sẽ phải trải qua trong 9 năm và được tạo nên từ những con số năm cá nhân nối tiếp nhau. Theo đó, mỗi người trong một chu kỳ sẽ thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần và trí não, trải nghiệm cả “lên” và “xuống”, từ đó làm bàn đạp để tiến tới chu kỳ mới tiếp theo.

Pi-ta-go – cha đẻ bộ môn Thần số học (Nhân số học) cho biết mỗi chu kỳ kế tiếp sẽ tiến triển cao hơn chu kỳ trước. Cho nên con người không nên sợ hãi sự thay đổi vì đó là bản chất tự nhiên của vạn vật trong vũ trụ.

Như chia sẻ ở trên, chu kỳ 9 năm thay đổi được hình thành từ những con số năm cá nhân (viết tắt là PYN hoặc PY). Mà các năm cá nhân này lại được nối với nhau bằng những đoạn thời gian khác nhau hay còn gọi là khúc giao thời. 

Khúc giao thời Nhân số học giống như khoảng thời gian của sự chuyển mùa (từ xuân sang hạ, hạ sang thu, thu sang đông, đông sang xuân), là giai đoạn mà các yếu tố của năm cá nhân hiện tại và năm cá nhân sắp tới đều song song tồn tại.

Mặt khác, tùy thuộc vào sự ảnh hưởng của từng năm mà các khúc giao thời sẽ được chia trong khoảng bao nhiêu tháng. Ngoài ra, trong giai đoạn khúc giao thời, cuộc sống của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng của cả 2 năm.

2. Các mốc thời điểm khúc giao thời Nhân số học

Khúc giao thời Nhân số học sẽ nằm ở cuối năm cũ và kéo dài qua đầu năm tiếp theo. Dưới đây là bảng thời điểm giao thời của mỗi năm cá nhân và độ dài của từng khúc giao thời:

Năm Cá NhânKhúc giao thời (Bắt đầu – Kết Thúc)Kéo dài (tháng)
Năm số 1từ ngày 1/10 của năm số 9 đến 31/10 của năm số 113 tháng
Năm số 2từ ngày 1/11 của năm số 1 đến 31/8 của năm số 210 tháng
Năm số 3từ ngày 1/9 của năm số 2 đến 30/9 của năm số 313 tháng
Năm số 4từ ngày 1/10 của năm số 3 đến 31/10 của năm số 413 tháng
Năm số 5từ ngày 1/11 của năm số 4 đến 31/8 của năm số 510 tháng
Năm số 6từ ngày 1/9 của năm số 5 đến 30/9 của năm số 613 tháng
Năm số 7từ ngày 1/10 của năm số 6 đến 31/7 của năm số 710 tháng
Năm số 8từ ngày 1/8 của năm số 7 đến 31/8 của năm số 813 tháng
Năm số 9từ ngày 1/9 của năm số 8 đến 30/9 của năm số 913 tháng

khúc giao thời

3. Cách tính khúc giao thời Nhân số học

Việc nắm bắt những khúc giao thời Nhân số học sẽ giúp bản thân chủ động, tận dụng được cơ hội phát triển cũng như tránh được nhiều bước đi sai lầm. Vậy để liệt kê ra được những khúc giao thời trong chu kỳ 9 năm ở thì tương lai của bản thân thì cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tính con số năm cá nhân trong năm hiện tại mình sống.

Con số năm cá nhân (tiếng anh là Personal Year Number, viết tắt là PYN hoặc PY) được tính bằng Năm hiện tại của thế giới (WYN) + ngày sinh + tháng sinh.

  • Bước 2: Lấy con số năm cá nhân làm mốc khúc giao thời đầu tiên. Áp dụng bảng chia thời điểm giao thời ở phần 2 để liệt kê các khúc giao thời Nhân số học tiếp theo.

Việc liệt kê được các khúc giao thời của bản thân trong những năm tương lai gần sẽ giúp bạn nhận biết rõ đâu là thời gian mình nên tiến lên, chủ động nắm bắt cơ hội sáng tạo, phát triển mạnh mẽ và đâu là thời điểm bản thân nên “dưỡng sức”, không nên làm các dự án lớn vì dễ mất mát.

Ví dụ: bạn sinh ngày 30/7/1985.

Con số năm cá nhân trong 2021 là PY = (2 + 0 + 2 + 1) + 3 + 0 + 7 = 15 => 1 + 5 = 6.

Như vậy khúc giao thời của năm cá nhân trong chu kỳ 9 năm là:

  • Năm cá nhân 6 (PY6) sẽ bắt đầu từ ngày 1/9/2020 đến 30/9/2021. => Đây là khoảng thời gian tốt để bạn sáng tạo, phát triển.
  • Năm cá nhân 7 (PY7) sẽ bắt đầu từ ngày 1/10/2021 đến 31/7/2022. => Khoảng thời gian này cần “dưỡng sức”, đi chậm để tránh mắc sai lầm lớn.
  • Năm cá nhân 8 (PY8) sẽ bắt đầu từ ngày 1/8/2022 đến 31/8/2022. => Khoảng thời gian này bạn sẽ có khởi sắc, cơ hội dần dần đến.
  • Nắm cá nhân 9 (PY9) sẽ bắt đầu từ ngày 1/9/2022 đến 30/9/2022. => Đây là khoảng thời gian tràn đầy năng lượng, mọi việc thường thuận buồm xuôi gió.

khúc giao thời

>> Tìm hiểu về năm cá nhân bên cạnh Khúc giao thời:Khám phá từ a đến z về Thần số học năm cá nhân

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khúc giao thời Nhân số học. Ngoài vận dụng Nhân số học để xem đường đời, bạn cũng có thể dự đoán vận mệnh theo Bát tự hay Tử vi.

Để thuận lợi tra cứu, bạn hãy cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng ngoài hỗ trợ miễn phí các công cụ gồm: xem Bát tự, Tử vi, xem phong thủy nhà cửa, xem ngày tốt xấu,… còn hỗ trợ cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia phong thủy.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo link dưới đây:

Các bài viết khác liên quan: