Cuộc đời của mỗi người đều phải trải qua những thăng trầm. Mà Thần số học năm cá nhân sẽ cho biết thời điểm nào thuận, thời điểm nào “nhạy cảm”. Như vậy giúp bạn chủ động trong mọi tình huống bất ngờ trên vận trình đường đời. Sau đây, Thăng Long đạo quán (TLĐQ) sẽ giới thiệu “tất tần tật” về ý nghĩa cùng như cách tính năm cá nhân Thần số học để bạn áp dụng vào đời sống.

1. Thần số học năm cá nhân là gì?

Theo “cha đẻ” của bộ môn Thần số học – nhà toán học Pi-ta-go, cuộc đời mỗi người sẽ có một khoảng thời gian “vàng” là 27 năm phát triển mạnh mẽ nhất. Mọi việc quan trọng đều được quyết định trong mốc thời gian đó nhưng không phải ai cũng  có “xuất phát điểm” giống nhau. Bởi có người ở tuổi 27 hay 29 đã bắt đầu phát triển nhưng có người lại đến tận 35 tuổi mới bắt đầu chu kỳ “rực rỡ”.

Theo đó, trong 27 năm “vàng” đó lại chia làm 3 mốc gọi là chu kỳ 9 năm thay đổi. Chu kỳ này được ví như từng đợt sóng của con người trải dài trong 9 năm và phát triển theo dạng xoắn ốc. Cứ 9 năm lại diễn ra một chu kỳ mới và mỗi một năm trong chu kỳ đó sẽ mang ý nghĩa riêng và gọi là Thần số học năm cá nhân.

Chu kỳ năm cá nhân
Chu kỳ năm cá nhân

Có thể hiểu Thần số học năm cá nhân (tiếng anh là Personal Year Number) chính là một con số được đúc rút ra từ năm sinh và chu kì vận số của bạn. Mỗi năm cá nhân (từ 1 – 9) đều đóng vai trò tất yếu trong quá trình phát triển của bản thân. Thậm chí mỗi một tháng trong năm cá nhân đó cũng gây ra những ảnh hưởng riêng.

Nắm rõ con số năm cá nhân sẽ giúp bạn xác định tính cách, cuộc đời sẽ thay đổi ra sao, đâu là tuyến đường bằng phẳng và đâu là “ổ gà” trên vận hình đường đời và phác họa ra con đường thành công cho riêng mình.

Hiểu một cách đơn giản Năm cá nhân theo Thần số học giống như một bản đồ dò đường sẽ hướng dẫn cho người muốn đi tới vùng đất lạ nên đi lối nào, đặc tính vùng đất đó là gì và những khả năng có thể xảy ra dọc hành trình. Như vậy khả năng tới đích sẽ cao hơn.

2. Cách tính năm cá nhân Thần số học 

Thần số học năm cá nhân hay còn gọi là chỉ số (con số) năm cá nhân sẽ thay đổi theo từng chu kỳ. Cho nên để tính con số năm cá nhân (viết tắt là PYN) cần phải biết năm thế giới (tức là thời điểm hiện tại bạn sinh sống, tiếng anh là world year number). Ngoài đặc tính riêng thì mỗi người cũng sẽ nhận được năng lượng chung từ con số năm thế giới (viết tắt là WYN).

Sau đây là cách tính thần số học năm cá nhân:

Năm cá nhân (PYN)= Năm hiện tại của thế giới (WYN) + ngày sinh + tháng sinh. (Tất cả thời gian tính theo lịch dương).

Trong đó, WYN tính bằng tổng các chữ số trong năm hiện tại. Ví dụ: WYN 2021 = 2 + 0 + 2 + 1 = 5.

Ví dụ: bạn sinh ngày 12/3/1999. Tính con số năm cá nhân từ 2017 –  2021 sẽ như sau:

  • Con số năm cá nhân 2017 = (2 + 0 + 1 + 7) + 1 + 2 + 3 = 16 => 1 + 6 = 7.
  • Con số năm cá nhân 2018 = (2 + 0 + 1 + 8) + 1 + 2 + 3 = 17 => 1 + 7 = 8. 
  • Con số năm cá nhân 2019 = (2 + 0 + 1 + 9) + 1 + 2 + 3 = 18 => 1 + 8 = 9.
  • Con số năm cá nhân 2020 = (2 + 0 + 2 + 0) + 1 + 2 + 3 = 10 => 1 + 0 = 1.
  • Con số năm cá nhân 2021 = (2 + 0 + 2 + 1) + 1 + 2 + 3 = 11 => 1 + 1 = 2.
  • Thần số học năm cá nhân 2023 = (2 + 0 + 2 + 3) + 1 + 2 + 3 => 1 + 3 = 4.

➡️Khi bạn muốn tìm hiểu con số năm cá nhân bạn có thể áp dụng theo công thức trên. Mặt khác, giữa các năm có những khúc giao thời nên ý nghĩa con cố năm cá nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định của cả 2 năm.

3. Đặc điểm năm cá nhân Thần số học

Năm cá nhân các số từ 1 đến 9 trong Thần số học có những đặc điểm như thế nào?

Năm cá nhân trong thần số học
Năm cá nhân trong thần số học

3.1. Thần số học năm cá nhân số 1: Sáng tạo và Tự tin

Năm đầu tiên trong chu kỳ sẽ là năm của sự sáng tạo, gieo hạt cho những sự kiện mới, cơ hội mới và tràn đầy tự tin. Hạt được gieo nhưng nó chưa nảy mầm. Nó có liên quan đến thời gian để lên kế hoạch và gieo trồng, những cách phân tích vấn đề và hoạch định mục tiêu. Nó cũng có nghĩa là quay lại trường học, học lại, hoặc chuyển đến vị trí mới hoặc bắt đầu vấn đề mới. Tuyết sẽ tan dần khi xuân chợt đến. 

Năm cá nhân số 1
Năm cá nhân số 1

3.2. Thần số học năm cá nhân số 2: Hợp tác và Cân bằng

Trong năm thứ hai, hạt giống cần sự hỗ trợ và tương tác với yếu tố bên ngoài – Nắng, Đất, Nước. Trong cuộc đời của chúng ta, năm số 2 có nghĩa là hợp tác với những người xung quanh, tìm ra giới hạn của bản thân, định nghĩa bản thân trong các mối quan hệ giữa ta và người khác. Chúng ta xây dựng mối liên hệ mới, kết nối mới và những mối quan hệ hỗ trợ. Mặt đất đang dần ấm lên.

3.3. Năm cá nhân số 3 thần số học: Thể hiện và Nhạy cảm

Trong năm thứ ba, hạt giống sẽ đâm chồi và vươn lên ánh nắng; đây là kết quả mà ta có thể nhìn thấy được của thời gian vừa qua và nó cần phải được chăm sóc cẩn thận. Cây mầm vẫn còn xanh và yếu ớt. Đây là thời điểm bạn sẽ chứa đựng những cảm xúc dễ bị tổn thương, và nỗi nghi ngờ sẽ xuất hiện ”Liệu rằng tôi có thể làm được điều này?” Chân trời của chúng ta sẽ phát triển rộng hơn, chúng ta sẽ thấy và trải nghiệm nhiều hơn. Đây là thời gian cuối mùa xuân.

Xem thêm bài viết: Cách tính Thần số học theo tên và ngày sinh

3.4. Thần số học năm cá nhân số 4: Sự ổn định và Quá trình

Đây là năm thứ Tư, mầm non đã phát triển hơn và mạnh mẽ hơn. Rễ cây sẽ cắm sâu trong lòng đất. Đây là thời điểm của sự ổn định, một giai đoạn căng thẳng, một giai đoạn không dành cho sự thể hiện mà dành cho sự chắc chắn, những rễ cây cần phải được cắm chặt trong đất. Đây còn là thời điểm để rà soát và phản ánh sự việc, nắm bắt những gì đã bị bỏ qua, tập hợp năng lượng và đảm bảo rằng chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết. Mùa hè đang dần ló dạng.

Năm cá nhân số 4
Năm cá nhân số 4

3.5. Thần số học năm cá nhân số 5: Sự linh hoạt và Kỷ luật

Đây là năm thứ Năm trong chu kỳ, cây bắt đầu nở hoa và thu hút sự sống khác đến với mình – chim chóc, ong và những sinh vật trong rừng cây. Khi mọi thứ đã dần trở nên vững vàng, vùng đất trồng của chúng ta có đầy đủ chất dinh dưỡng, khi chúng ta đã làm hết sức mình trong bốn năm đầu, thì đây là thời điểm cho những cơ hội, lựa chọn và may mắn. Cây của bạn sẽ đơm hoa kết trái lần đầu tiên. Đã đến lúc để trẩy hội và ăn mừng. Mùa hè đã đến.

Có thể bạn chưa biết: Thần số học để làm gì 4 điều cần biết về Thần Số học

3.6. Năm cá nhân số 6 trong thần số học: Tầm nhìn và sự chấp nhận

Năm thứ sáu là năm của sự cho đi, chia sẻ thành quả với những ai đang muốn thưởng thức trái ngọt từ vườn cây của bạn, với tinh thần trách nhiệm và vì mục đích cao thượng. Đây là năm dành cho sự rộng lượng và sung túc, nhưng đây cũng là lúc để chấp nhận và trân trọng toàn bộ bản chất của sự việc, những gì nó là, những gì nó sẽ trở thành, những gì nằm bên ngoài nhận thức của chúng ta. Đây là thời điểm cuối mùa hè.

3.7. Thần số học năm cá nhân số 7: Niềm tin và Cởi mở

Năm thứ bảy là năm dành cho sự biết ơn “Nguồn cội” vì những gì mà người mang lại cho chúng ta, tất cả cây trái trong những năm vừa qua. Đây là thời điểm để bạn thư giãn và tận hưởng, đây là thời điểm để nhìn lại và học hỏi từ những năm trước đó. Năm đầu tiên dành cho động lực sáng tạo. Năm thứ hai dành cho hợp tác và hỗ trợ. Năm thứ ba dành cho việc vượt qua sự yếu đuối và nghi ngờ. Năm thứ tư dành cho tái tổ chức và vững chắc. Năm thứ năm dành cho thu hoạch. Năm thứ sáu dành cho chia sẻ. Đây là lúc bạn biết ơn mọi thứ, nhìn lại xem những thử thách đã giúp bạn trưởng thành như thế nào và đạt được những gì trong thời điểm hiện tại. Mùa thu đang đến.

Xem thêm bài viết: Thần số học tính ngày âm hay dương?

Năm cá nhân số 7
Năm cá nhân số 7

3.8. Năm cá nhân số 8 trong thần số học: Sự giàu có và quyền lực

Năm thứ tám mang lại cơ hội cho những ai đã sẵn lòng và mong muốn được gặt hái những thành quả trong vòng bảy năm qua. Những thành quả này phản ánh kết quả trực tiếp chất lượng những gì đã trải qua. Cây của bạn đã mọc thẳng và vô cùng hiên ngang, vững chãi và sẵn sàng cho việc thu hoạch. Mùa thu mang lại cho chúng ta những cơn mưa rào, tựa như vàng, như ánh cầu vồng, khi cơn gió của sự thay đổi đang bắt đầu đến, đánh dấu những ngày cuối cùng của mùa thu.

3.9. Thần số học năm cá nhân số 9: Tổng kết và Sự khôn ngoan

Năm thứ chín là năm của sự hoàn tất, kết thúc của mọi việc, của sự phản ánh kín đáo. Những điều này sẽ mang lại cho bạn sự khôn ngoan – đây là lúc để bạn nhìn lại và hiểu rằng tất cả mọi chu kỳ đều có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, và nó sẽ bắt đầu một chu kỳ mới. Những níu kéo sẽ không còn có ý nghĩa gì nữa khi mọi thứ đã qua đi. Mùa thu đã kết thúc, đây là thời điểm để chúng ta xới đất, cho đất nghỉ sau 1 mùa vụ.

Khi mà mùa xuân đến chúng ta có thể vạch ra kế hoạch mới với tất cả sự hăng hái và nhiệt tình, bạn mong muốn làm tốt hơn trong chu kỳ mới bằng những giá trị đã được học trong chu kỳ vừa qua. Những trải nghiệm đắng cay ngọt bùi trong mùa đông như nhắc nhở chúng ta đây là lúc để tĩnh lặng, vững tâm và chờ đợi ánh nắng mà mùa xuân sắp mang đến.

Năm cá nhân số 9
Năm cá nhân số 9

4. Lời kết

Hy vọng với những thông tin về Thần số học năm cá nhân sẽ giúp cho quý bạn áp dụng vào cuộc sống. Nếu muốn dự đoán vận mệnh trong năm tới ra sao thì bạn cũng có thể lựa chọn xem theo Tử vi hoặc Bát tự. Hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán, bạn sẽ được sử dụng miễn phí các công cụ tra cứu xem Bát tự hay Tử vi, đồng thời mỗi ngày sẽ nhận một bản tin phong thủy luận giải công việc, tình duyên, tài lộc, từ đó gợi ý những việc nên và không nên làm để cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Tham khảo: