Gò Hỏa Tinh nằm ở vị trí nào trên lòng bàn tay? Trên gò Hỏa Tinh có hình ngôi sao, có nốt ruồi thì tốt hay xấu? Cũng như bao gò khác trong lòng bàn tay của chúng ta, đặc điểm hình thái của gò này phần nào cũng sẽ tác động đến vận mệnh của mỗi người. Để biết cụ thể hơn về nó, hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Gò Hỏa Tinh ở đâu?

Không như các gò khác, gò Hỏa Tinh được nằm tại 2 vị trí khác nhau trên lòng bàn tay. Vậy nên gò này được chia ra làm 2 loại gò và 2 gò này kết nối thành một đường thẳng cắt ngang bàn tay. Gồm:

  • Gò Hỏa Tinh dương: Hay còn có thể gọi là gò Hỏa Tinh thứ 1. Gò này nằm ở điểm gập của ngón tay cái trên bàn tay, ở giữa ngón trỏ và ngón cái. Chính là ở giữa gò Mộc Tinhgò Kim Tinh. Gò Hỏa Tinh dương thể hiện khả năng chiến đấu, sức mạnh bên ngoài.
Gò Hoả Tinh dương nằm ở điểm gập của ngón tay cái trên bàn tay
Gò Hoả Tinh dương nằm ở điểm gập của ngón tay cái trên bàn tay
  • Gò Hỏa Tinh âm: Hay có tên gọi là gò Hỏa Tinh thứ 2. Gò này nằm giữa đường Tâm Đạo và đường Trí Đạo, đối diện với gò Hỏa Tinh thứ nhất. Trái với gò Hỏa Tinh thứ nhất, thì gò thứ 2 là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ từ sâu bên trong.
Gò Hoả Tinh Âm nằm giữa đường Tâm Đạo và đường Trí Đạo
Gò Hoả Tinh Âm nằm giữa đường Tâm Đạo và đường Trí Đạo

2. Luận giải về đặc điểm gò Hỏa Tinh 

2.1. Gò Hỏa Tinh cao vừa phải

Gò Hỏa Tinh dương: Gò này nổi cao vừa phải nghĩa là không quá cao cũng không quá thấp. Cho thấy người sở hữu đặc điểm này có lòng can đảm, họ không ngại khó khăn gian nan. Đồng thời những người này cũng được đánh giá cao bởi sự điềm tĩnh, chín chắn.

Gò Hỏa Tinh âm: Tương tự với người có gò Hỏa Tinh âm, họ cũng là người có ý chí, biết cương nhu đúng lúc để hành sự mọi việc.

2.2. Gò Hỏa Tinh nổi cao 

Gò Hỏa Tinh dương: Nếu gò này dương nổi cao hơn so với các gò còn lại thì có thể đây là người bạo lực, tính cách cục cằn. Đặc biệt nếu gò nổi cao và cứng thì tính cách này của họ lại càng rõ ràng. Vậy nên trong cuộc sống người này gặp nhiều trắc trở, sự nghiệp bấp bênh.

Gò Hỏa Tinh âm: Còn ở gò Hỏa Tinh âm thì cho thấy đây là người có sức mạnh dẻo dai từ suy nghĩ đến hành động bên ngoài. Họ làm việc một cách hăng say nên sự nghiệp cũng có nhiều bước chuyển.

2.3. Gò Hỏa Tinh bằng phẳng

Gò Hoả Tinh bằng phẳng
Gò Hoả Tinh bằng phẳng

Gò Hỏa Tinh dương: Đặc điểm này cho thấy đây là người có những hành động dũng cảm và đầy nghĩa hiệp, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ngoài ra sự kiên định cũng cũng khá cao, không dễ bị lung lay khi đã quyết tâm làm gì đó.

Gò Hỏa Tinh âm: Ngược lại, ở gò Hỏa Tinh âm mà bằng phẳng thì đây lại là người coi trọng vật chất. Tuy nhiên bù lại họ cũng là người chăm chỉ làm việc, không lười biếng. Nhưng vì coi trọng vật chất nên đôi khi bị kẻ khác lợi dụng làm những việc bất chính.

2.4. Gò Hỏa Tinh thấp lõm

Gò Hỏa Tinh dương: Người có đặc điểm này thường hay sợ sệt và nhút nhát, họ không dám thể hiện suy nghĩ của bản thân, làm gì cũng sợ sai. Người này thường không có tiếng nói trong tập thể nên không được coi trọng.

Gò Hỏa Tinh âm: Tương tự, gò Hỏa Tinh âm thì đây cũng là người hèn nhát, yếu đuối. Nên họ dễ bị bắt nạt và khinh thường.

2.5. Gò Hỏa Tinh lớn và nảy nở

Gò Hỏa Tinh dương: Đây là người dũng cảm, gan dạ, không dễ dàng bị khuất phục. Cho dù khó khăn đến đâu thì họ cũng cố gắng để vượt qua và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước những hậu quả.

Gò Hỏa Tinh âm: Những người có gò Hỏa Tinh âm lớn, nảy nở thì tính cách khá điềm đạm, trầm lắng. Trước khi làm thì họ đều suy nghĩ cẩn trọng, không hề hấp tấp vội vàng. Nếu đi kèm ngón cái to lớn thì điều này càng được bộc lộ rõ nét hơn. Tuy nhiên nếu gò này quá lớn, hơn hẳn các gò khác thì lại không được tốt, vì tính cách sẽ có phần nóng nảy, khó kiểm soát.

Để biết thêm về vận mệnh cuộc đời, bạn có thể xem thêm bài viết về Luận giải gò Thổ Tinh

2.6. Gò Hỏa Tinh mềm mại

Gò Hỏa Tinh dương: Người có gò Hỏa Tinh dương mềm thì tính cách không được ổn định, vui buồn thất thường. Ngoài ra họ cũng không giỏi cách quản lý chi tiêu.

Gò Hỏa Tinh âm: Tính tình người có gò Hỏa Tinh âm khá trầm lặng, không thích nơi đông người, ngại kết dao bạn bè mới và họ cũng không thích đôi co tranh luận.

2.7. Gò Hỏa Tinh có chữ thập, dấu cộng, chữ X

Gò Hỏa Tinh dương: Nếu trên gò dương có các dấu hiệu này thì người này khá hoạt bát, thích dao du nhưng cũng nóng nảy, khó kiềm chế lời nói và hành động.

Gò Hỏa Tinh âm: Còn ở bên gò âm có những dấu hiệu trên thì sự nóng nảy và thích tranh luận lại bộc lộ càng rõ ràng.

2.8. Gò Hỏa Tinh có hình lưới

Gò Hỏa Tinh dương: Gò dương xuất hiện đường vân dạng lưới thì thì bạn nên chú ý đến lá lách và chức năng nội bài tiết.Bạn không nên chủ quan mà hãy đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Gò Hỏa Tinh âm: Đây là điềm báo khá giữ, cái chết có thể đến với bạn bất cứ lúc nào.

2.9. Gò Hỏa Tinh có nhiều đường

Gò Hỏa Tinh dương: Nếu trên gò xuất hiện nhiều đường nét ngang thì chủ nhân dễ mắc bệnh sốt rét. Còn có đường nét nằm dọc thì đây là người có tính hiếu thắng, không dễ cho qua chuyện.

Gò Hỏa Tinh âm: Gò Hỏa Tinh âm có nhiều đường ngang dọc thì tính cách cộc cằn, dễ nổi nóng. Vậy nên họ luôn để lại ấn tượng xấu với mọi người.

Gò Thái Dương là một trong những gò nằm trong lòng bàn tay, cùng xem về Đặc điểm của gò Thái Dương

2.10. Gò Hỏa Tinh có ngôi sao

Gò Hỏa Tinh dương: Còn trên gò âm có hình ngôi sao thì bạn rất dễ thành công trên đường quân sự, bộ đội, công an. Người có đặc điểm này thường có tài chỉ huy, điều binh khiển tướng, thông minh xuất chúng.

Gò Hỏa Tinh âm: Có một hình ngôi sao trên gò âm thì báo hiệu bạn có thể bị thương nặng, tai nạn hoặc có thể là chết vì súng ống. 

2.11. Gò Hỏa Tinh có hình tam giác

Gò Hỏa Tinh dương: Nếu trên gò có xuất hiện hình tam giác thì sắp tới bạn sẽ dấn thân vào thương trường, điều này có lợi cho bạn vì sẽ gây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. 

Gò Hỏa Tinh âm: Nếu có hình tam giác ở vị trí này thì bạn hợp với ngành quân sự, giỏi điều hành chỉ huy. Ngoài ra thì bạn cũng giỏi về nghệ thuật, có thể nói là văn võ song toàn. 

2.13. Gò Hỏa Tinh có nốt ruồi

Gò Hỏa Tinh dương: 

  • Có nốt ruồi đen: Có nốt ruồi đen thì rất dễ chủ nhân là người sống quá quỵ lụy trong chuyện tình yêu, đau khổ khi không được đáp lại tình cảm.
  • Có nốt ruồi son: Ngược lại, nốt ruồi son chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rồi mất đi. Thời điểm có nốt ruồi son thì vận may của bạn khá rõ nét, tuy nhiên khi nốt ruồi không còn thì may mắn cũng dần đi mất.

Gò Hỏa Tinh âm: 

  • Có nốt ruồi đen: Nốt ruồi đen thường tồn tại vĩnh viễn trên tay. Vị trí này có nốt ruồi đen thì cho thấy chủ nhân là người khá lụy trong chuyện tình cảm, thiếu đi lý trí khi cần thiết. Vậy nên dễ vui buồn thất thường, đặt nặng tình cảm cho đối phương. 
  • Có nốt ruồi son: Tương tự như gò Hỏa Tinh dương, may mắn của bạn sẽ hết khi nốt ruồi son dần mất đi.

2.14. Gò Hỏa Tinh có tàn nhang

Gò Hỏa Tinh dương: Tàn nhang cũng không xuất hiện mãi mãi trong bàn tay. Nhưng nếu thấy có vết tàn nhang đậm dần thì vận xui của bạn đang đến gần và bạn nên cẩn thận với những gì sắp xảy ra. Ngược lại, nếu tàn nhang nhạt đi thì xui xẻo cũng dần mất. 

Gò Hỏa Tinh âm: Với tàn nhang ở gò âm thì cũng tương tự như ở gò Hỏa Tinh dương. Tuy nhiên hãy đừng quá sợ hãi mà mất bình tĩnh, bạn chỉ cần thận trọng, kiềm chế bản thân thì mọi việc sẽ được giải quyết êm đẹp.

=> Nếu không may bạn đang sở hữu đặc điểm của gò Hỏa Tinh không may mắn, thì cũng đừng quá lo sợ. Bởi càng lo sợ thì không những không tìm được hướng giải quyết mà còn làm mọi chuyện xấu đi. Thay vào đó hãy nhìn nhận lại ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Nếu là ưu thì nên phát huy, còn là nhược điểm thì bạn cần bồi ưu sửa khuyết, tu dưỡng, học cách lắng nghe để ngày một hoàn thiện hơn.

Đồng thời để biết thêm về các đường nét trong bàn tay của mình, luận giải hung cát ra sao thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào LUẬN GIẢI ĐƯỜNG CHỈ TAY miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

Và nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được chuyên gia tư vấn.

3. KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ tới bạn về gò Hỏa Tinh và những đặc điểm của gò Hỏa Tinh âm, gò Hỏa Tinh Dương. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc biết thêm về hình dạng của gò tốt xấu ra sao. 

Để biết thêm về các thông tin khác về: Phong thuỷ, Tử vi, Bát tự, Xem ngày tốt xấu… bạn chỉ cần tải APP Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động một cách dễ dàng.