Gò Mộc Tinh là gì? Gò này nằm ở đâu? Gò Mộc Tinh đầy đặn liệu tốt hay xấu? Người có nốt ruồi tại gò này liệu có cản trở đến tiền tài không? Để biết được lời giải cho những thắc mắc này, bạn hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Gò Mộc Tinh là gì?

Gò Mộc Tinh hay còn gọi là vòng Mộc Tinh. Gò này nằm ở phần gốc của ngón tay trỏ.

Giải mã về vòng Mộc tinh trong lòng bàn tay
Giải mã về vòng Mộc Tinh trong lòng bàn tay

Gò Mộc Tinh ít nhiều sẽ chịu ảnh hưởng từ vai trò và ý nghĩa của ngón tay trỏ. Gò này thể hiện tính lãnh đạo, ham muốn thống trị, ham muốn và khát vọng ý chí của mỗi con người. Một người có hoài bão ít hay nhiều đều được thể hiện ở gò Mộc Tinh.

2. Luận giải đặc điểm của gò Mộc Tinh 

Vòng Mộc Tinh của mỗi người sẽ có hình thái và đặc điểm khác nhau. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về đặc điểm đó là gì nhé!

2.1. Đầy đặn

Người có gò Mộc Tinh đầy đặn là có tính cách ngay thẳng, nói được làm được. Đây là người có tinh thần và ý chí rất cao trong cuộc sống. Họ không dễ dàng bỏ cuộc, điều này giúp họ sớm gây dựng được sự nghiệp.

Tuy nhiên ở người có đặc điểm này lại quá coi trọng bản thân, luôn muốn mình là trung tâm nên cũng mang đến nhiều rắc rối. Nếu họ không tiết chế được cảm xúc, mà cứ hành xử theo cảm tính thì sự nghiệp chẳng mấy mà tiêu tan.

2.2. Gò Mộc Tinh nổi cao

Người có vòng Mộc Tinh nổi cao thì cuộc đời của họ gặp nhiều may mắn. Trong cuộc sống hay công việc thì người này dễ được bạn bè giúp đỡ. Đồng thời họ cũng là người có tài ăn nói nên được lòng những người xung quanh.

Vị trí các gò ở bàn tay
Vị trí các gò ở bàn tay

Ngoài ra nếu là nữ có thêm thân hình mảnh dẻ, da trắng, mặt đều, tiếng thanh, lòng bàn tay ửng hồng thì cuộc sống sẽ khá giả, lấy được chồng giàu sang.

2.3. Dạng cao, ngón trỏ nhọn, các ngón khác vừa phải

Những người có điểm này thường có máu nghệ sĩ trong người. Tính cách cũng khá đa sầu đa cảm, lãng mạn, văn thơ lai láng. Nếu là nữ thì số họ khá nhàn hạ, được hưởng phước từ chồng con.

Đồng thời, người có đặc điểm này thường đam mê tín ngưỡng, thậm chí là mê tín.

Cùng xem thêm bài viết Gò Hoả Tinh để biết thêm về vận mệnh của mình.

2.4. Gò Mộc Tinh nổi quá cao

Với những người có gò Mộc Tinh nổi quá cao thì họ lại có tính kiêu ngạo, tự phụ. Họ khá đắc ý với bản thân, xem nhẹ người khác. 

Tuy nhiên nếu ngón trỏ của người này dài thì họ giàu tính ngưỡng. Do đó nếu tu hành thì dễ thành công.

2.5. Nghiêng về gò Thổ tinh

Gò Thổ tinh nằm ở gốc ngón tay giữa. Gò Mộc Tinh nghiêng về gò Thổ tinh, cho thấy đây là người thích tôn giáo, ham muốn tín ngưỡng một cách nghiêm chỉnh. Đây là người sống có khát vọng chính đáng và hoài bão lớn. Vậy nên đường công danh sự nghiệp của họ cũng sẽ được toại nguyện.

2.6. Gò Mộc Tinh cao và ngón trỏ trội

Đây là người tự mãn, kiêu căng, phách lối. 

Nếu ngón trỏ vuông là người ưa quyền hành, giỏi văn chương. Nếu thêm ngón cái dài, đầu ngón vuông lại là người ưa lấn lướt về mọi phương diện. Gò Mộc Tinh đầy đặn, không cao và ngón trỏ thon: nhiều kỳ vọng cao xa, có tâm hồn cao thượng.

2.7. Mộc Tinh trên bàn tay bị trũng 

Điều này cho thấy họ là người không có ý chí, thiếu sự quyết đoán. Thậm chí họ còn lười suy nghĩ, ai bảo gì làm đấy, dễ bị người khác sai khiến nên không được coi trọng.

2.8. Ngả về gò Kim Tinh

Gò Mộc Tinh càng tràn lấn xuống khu vực Gò Kim Tinh thì sự kiêu hãnh của chủ nhân càng lớn. Điều này khiến họ lấn át người khác, bỏ đi lời nói của những người xung quanh vì cái tôi quá lớn. Nếu là phụ nữ thì sẽ lấn lướt chồng về mọi phương diện, dẫn đến gia đình không được hòa thuận.

2.9. Quá nhỏ

Gò Mộc Tinh quá nhỏ hoặc gần như không có, thì chủ nhân là người thiếu nhân cách và lòng tự trọng, ham muốn tầm thường, ích kỷ, không có tín ngưỡng. Người này suốt đời cam chịu số phận suốt đời bị người khác sai khiến.

3. Xem chỉ tay ở gò Mộc Tinh

Ngoài ra, để đánh giá về tính cách, vận mệnh của mỗi người qua gò Mộc Tinh, các nhà Nhân tướng học còn xem xét dựa trên khía cạnh các đường chỉ tay xuất hiện trên gò này.

3.1. Có 2 đường chỉ

Cho thấy đây là người có nhiều tham vọng. Tuy nhiên trên đường đi của họ lại thiếu hướng đi đúng đắn, không có người dẫn đường chỉ lối nên họ không gặp được nhiều may mắn hay thành công trong sự nghiệp.

3.2. Xuất hiện 1 đường chỉ cắt ngang đường Tâm Đạo 

Nếu vòng Mộc Tinh có 1 đường chỉ tay cắt ngang đường Tâm Đạo thì trong chuyện tình cảm của họ gặp nhiều trắc trở. Và sau khi lấy chồng thì cuộc sống cũng không được như ý muốn, gia đạo không vui.

Xem thêm: Gò Thái Dương và ý nghĩa chỉ tay liên quan

3.3. Dấu X trên gò Mộc Tinh

Ngược lại, với người có dấu X ở gò này thì tình cảm lại được vẹn toàn, hạnh phúc. Họ sẽ sớm tìm được người bạn đời lý tưởng, sống an yên vui vẻ bên nhau.

3.4. Có đường cắt chéo hình sao

Đây là người có tài ăn nói, điều này phần nào giúp sự nghiệp của họ được ổn định. Đồng thời những người có đặc điểm này cũng nhận được sự yêu mến từ bạn bè. Hơn nữa, đời sôngs hôn nhân tình cảm cũng hạnh phúc, êm ấm.

Gò Mộc Tinh có đường cắt chéo hình sao
Gò Mộc Tinh có đường cắt chéo hình sao

3.5. Xuất hiện hình sao, hoa thị, dấu sao

Theo Nhân tướng học, người mang đặc điểm này thường rất may mắn trong cuộc sống. Họ làm gì cũng được người khác giúp đỡ, kinh doanh thì gặp quý nhân tương trợ. Hơn nữa những người này rất dễ nổi tiếng.

3.6. Gò Mộc Tinh có hình vuông, hình chữ nhật

Hình vuông trên gò Mộc Tinh hay hình chữ nhật đa số là người xuất chúng. Họ có tài chỉ huy, lãnh đạo. Không những vậy, ở một số người có điểm này còn làm chính trị gia, sự nghiệp vang dội.

3.7. Có hình tam giác

Người mang đặc điểm này cũng rất có tài, khôn khéo, dễ thành công trong sự nghiệp buôn bán hay chính trị. 

3.8. Có hình đan lưới

Những người này tính cách thường nhu mì, sống vì người người hơn là bản thân. Đôi khi vì quá muốn làm hài lòng người khác họ sẽ hơi nhu nhược.

3.9. Vòng Mộc Tinh có nhiều chấm nhỏ

Nếu trên gò này có chấm nhỏ thì đó là dấu hiệu sự kiêu ngạo của chủ nhân bị đè bẹp, địa vị bị mất hoặc sẽ mất.

Tạm kết lại, trên đây là những đặc điểm cơ bản về sự giao thoa giữa đường chỉ tay và gò Mộc Tinh. Cũng xin lưu ý rằng, chỉ tay gò Mộc Tinh có thể chỉ xuất hiện theo giai đoạn và có thể hoàn toàn bị biến đổi theo thời gian dựa vào kết quả từ những hành động của con người. 

4. Nốt ruồi trên gò Mộc Tinh

Nếu gò này xuất hiện thêm nốt ruồi, cho thấy cuộc sống của bạn cũng có sự khác biệt với những người khác.

  • Nếu nam giới có nốt ruồi ở gò Mộc Tinh màu đen thì họ cũng khá tài giỏi. Bên cạnh đó người này còn được hưởng lộc từ người vợ nên sự nghiệp ngày một lên như diều gặp gió.
  • Nếu nữ giới có nốt ruồi trên gò Mộc Tinh thì đây là người phụ nữ đảm đang mà ai cũng muốn lấy làm vợ. Không những vậy sau khi lập gia đình, người này còn tương trợ cho chồng, giúp chồng ngày càng thăng tiến.
  • Gò Mộc Tinh có tàn nhang: Khi tàn nhang đóng trên gò Mộc Tinh, chủ nhân cần đề phòng có giông bão trong sự nghiệp, cẩn thận kẻ tâm phúc phản bội.

Nếu bạn đang thắc mắc về gò Mộc Tinh của mình và các đường nét khác trong lòng bàn tay. Truy cập ngay XEM BÓI ĐƯỜNG CHỈ TAY để được luận giải miễn phí nhé!

5. Cách hóa giải bàn tay có vòng Mộc Tinh xấu

5.1. Xây dựng lối suy nghĩ tích cực

Cho dù bản mệnh đang mang những nét xấu ở gò Mộc Tinh, cũng không nên suy nghĩ quá nhiều. Ngược lại bạn hãy phát huy thế mạnh của bản thân, hạn chế những điểm yếu. 

Hãy suy nghĩ lạc quan, bởi điều này giúp tinh thần bạn được thoải mái và minh mẫn trước khi đưa ra quyết định nào đó.

5.2. Tích đức hành thiện

Điều không thể thiếu để thay đổi vận mệnh của bạn đó là làm nhiều việc thiện để tích đức cho sau này. Như: thường xuyên đi chùa lễ Phật, làm việc thiện, tránh điều ác…

Đồng thời việc làm việc thiện cũng giúp cho tâm trí bạn được thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mọi thông tin cần hỗ trợ giúp bạn có thể CẢI VẬN, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

6. LỜI KẾT

Với những thông tin trên mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về gò Mộc Tinh, chúng ta có thể thấy rằng nếu gò Mộc Tinh trên bàn tay nổi cao, hay vòng Mộc Tinh nghiêng về gò Thổ tinh, hoặc có dấu X thì cuộc sống của họ khá viên mãn, gặp được may mắn. Tuy nhiên nếu gò này đầy đặn thì họ lại quá coi trọng bản thân, còn gò Mộc Tinh trên bàn tay bị trũng thì người này lại thiếu sự quyết đoán…

Đừng quên nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Tướng số, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé:

Các bài viết khác liên quan