Gò Kim tinh nói lên điều gì? Ý nghĩa của từng đặc điểm trên gò này ra sao? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán luận giải về gò Kim tinh. Để biết thêm được bàn tay mình tốt hay xấu và cần làm gì để cải thiện nhé! 

1. Gò Kim tinh là gì và ở đâu?

Gò Kim tinh là phần nổi lên và nằm ở cuối ngón tay cái. Có đường Sinh mệnh hình vòng cung phân chia ranh giới với các gò khác.

Gò này biểu thị cho tình trạng sức khỏe, sinh mạng, trực giác, sức sống, thành công và tình cảm của con người.

gò kim tinh
Tìm hiểu về gò Kim tinh

Đồng thời gò Kim tinh được xem là một gò lớn và dễ nhận biết nhất trên lòng bàn tay.

Mỗi người chúng ta sẽ có hình dáng và kích thước gò Kim tinh khác nhau. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu phần tiếp theo để biết được ý nghĩa cụ thể của gò này nhé!

Ngoài gò Kim tinh, quý vị có thể tìm hiểu thêm các gò khác như gò Thổ tinh trên lòng bàn tay sẽ cho ra dấu hiệu gì nhé.

2. Luận giải về đặc điểm gò Kim tinh

2.1. Gò Kim tinh nổi cao

Gò Kim tinh nổi cao thì sẽ có 2 trường hợp dưới đây:

  • Gò Kim tinh nổi cao, trũng, sâu, mềm và có 3 đường chỉ tay chính đầy đủ, các ngón tay hơi vuông và ngón út dài thì đây là người sống giàu tình cảm. Họ là gì cũng thong thả, không vội vàng và rất từ tốn.
  • Còn nếu chỉ là gò Kim tinh nổi cao thì người này có ham muốn về tình dục khá cao. Họ nuông chiều bản thân một cách thái quá nên rất dễ dẫn đến tình trạng lăng nhăng, không chung thuỷ.

2.2. Gò Kim tinh nổi cao cùng với gò Thái Âm

Người có gò Kim tinh nổi cao cùng gò Thái Âm, đặc điểm này thường sống coi trọng vật chất. Với các mối quan hệ xung quanh thì họ cũng coi trọng tiền bạc, không để bản thân mình bị thua thiệt bất cứ ai. Thậm chí họ còn có tính lợi dụng những người cả tin.

gò kim tinh

2.3. Gò Kim tinh nhô cao vừa phải

Gò Kim tinh nhô cao vừa phải, 4 gò nằm dưới 4 ngón tay kia không nổi cao. Đặc điểm này nói lên đây là người sống chất phát, thật thà, mộc mạc. Họ thông minh nhưng không muốn phô trương điều này ra. Người này sống khiêm nhường, tình cảm nên được mọi người yêu mến.

2.4. Người có gò Kim tinh nảy nở, đầy đủ

Người có gò Kim tinh nảy nở thì sống tình cảm, thích giúp đỡ mọi người. Ngoài ra họ còn có sức khoẻ tốt, sống thọ. 

2.5. Gò Kim tinh thấp hoặc phẳng và cứng 

  • Nếu là nam nhân thì sẽ sống thờ ơ và ít quan tâm tới mọi người hay chuyện gia đình. Họ lạnh lùng, cô độc và thậm chí ít có mưu cầu trong chuyện nam nữ.
  • Còn là nữ nhi thì họ là người hiền thục, giỏi chịu đựng. Đồng thời đây là người con gái siêng năng, biết vun vén cho gia đình.

2.6. Gò Kim tinh nhỏ hẹp

Người bày thuở thiếu thời sống khá thiếu thốn, cô đơn và sức khoẻ không được tốt lắm. Khi trưởng thành thì cuộc sống cũng không mấy nhàn hạ hơn là bao. Và nếu kết hợp với bàn tay mỏng, ngón tay nhỏ thì thường gặp khó khăn trong việc sinh nở.

Xem thêm: Những đường chỉ tay xấu cần lưu ý

3. Xem chỉ tay ở gò Kim tinh

Dưới đây là những đặc điểm về chỉ tay ở gò Kim tinh.

3.1. Xuất hiện đường thẳng ngang

  • Nếu có đường thẳng ngang ở phía nửa trên gò Kim tinh là người có trí tuệ, quan hệ xã giao tốt, mơ mộng. 
  • Còn  nếu đường thẳng ngang nằm ở phía dưới của gò thì cho thấy đây là người thiếu sự chung thủy và dễ nảy sinh các quan hệ bất chính.

3.2. Có hình ngôi sao

  • Nếu hình ngôi sao ở gần giữa ngón tay cái cho thấy chủ nhân có cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền chặt. Không những vậy đời sống vật chất cũng ở mức khá, có của ăn của để.
  • Nhưng ngôi sao ở phía dưới của gò kim tinh cho thấy người này không được may mắn trong chuyện tình cảm. Gia đình dễ xảy ra bất hoà, cãi vã và thậm chí là chia tay mỗi người một ngả.
gò kim tinh
Một số hình dạng chỉ tay ở gò Kim tinh

3.3. Có hình vuông

Nếu có đặc điểm này thì bạn sẽ là là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Được mọi người yêu thương, che chở và thậm chí là có quý nhân giúp đỡ.

Tuy nhiên, nếu đó là hình thang thì hãy cẩn thận với những người phụ nữ xung quanh bạn. Vì rất có thể gặp phải kẻ tiểu nhân, họ sẽ đạp đổ cơ nghiệp của bạn.

Xem thêm về: Gò Thái Dương là gì?

3.4. Xuất hiện chấm

Điều này nhắc nhở bạn đi đâu hay làm gì cũng hết sức cẩn thận. Bởi tai nạn có thể cập tới bất cứ lúc nào.

3.5. Có hình lưới

Họ là người sống thiên về cảm xúc, vui buồn đều được bộc lộ ra ngoài. Tuy nhiên nếu không biết kiềm chế thì rất dễ bị lợi dụng trong chuyện tình cảm. 

3.6.  Đường chỉ tay trên gò nhiều đường dọc

Đặc điểm này nói lên đây là con người đa sầu, đa cảm. Không những vậy họ còn rất chung thuỷ với nửa kia, luôn dành cho đối phương tình cảm chân thành. 

Còn nếu có đường chỉ tay song song với đường chi tay Sinh mệnh thì là người ưa sự xa hoa phù phiếm, ham mê vật chất.

3.7. Đường chỉ tay trên nhiều đường ngang

Đường chỉ tay trên gò Kim tinh có nhiều đường ngang chứng tỏ đây là người khá nhiệt tình, hăng hái nhưng lại nóng tính. Nếu đường Trí đạo dài, rõ nét thì người này có thể chế ngự được dục vọng. Và có 1 hay 2 đường ngang rõ, đạm thì tính dục rất mạnh.

3.8. Đường chỉ tay trên bắt nguồn từ đường sinh đạo đến chân ngón cái

Họ là người có đời sống nội tâm sâu sắc. Dám bộc lộ hết tâm tư, suy nghĩ của bản thân. 

3.9. Xuất hiện dấu cộng (+)

Nếu gò này có dấu cộng thì họ được đánh giá cao bởi sự chung thuỷ. Sẵn sàng ở bên đối phương cho dù có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên tính cách họ lại hơi ghen tuông, đa nghi khi yêu.

3.10. Hình tam giác

Trong chuyện tình cảm thì họ khó gặp được người thật lòng. Mà đa số sẽ chỉ gặp những người yêu vì vật chất hoặc toan tính cho bản thân.

3.11. Xuất hiện đường cắt bởi các chỉ tay nhỏ

Nếu kết hợp thêm đặc điểm là đường Trí đạo ngoằn nghèo thì khả năng ở nữ giới sẽ lấy vật chất làm trọng, sống bụi đời.

3.12. Không có đường chỉ trên gò Kim tinh

Nếu không có đường chỉ trên gò Kim tinh đây là người lạnh lùng, khó ai nắm bắt được tâm lý của họ. Chính vì vậy nên người này cũng rất ít bạn bè thân thiết.

=> Như vậy cần phải hiểu rõ các dấu hiệu trên gò Kim tinh mới lý giải được tốt xấu vận mệnh của mỗi người. Trên thực tế rằng, những dấu hiệu trên không cố định và có thể thay đổi theo thời kỳ. 

4. Giải mã về nốt ruồi trên gò Kim tinh

Gò Kim tinh xuất hiện nốt ruồi son thì đây được cho là điềm báo tốt cho chủ thân. Bởi người này sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc, được bạn bè giúp đỡ. Không những vậy nếu có làm ăn buôn bán thì cũng thi về tài lộc, quý nhân phù trợ.

Cùng xem thêm bài viết Luận giải về gò Thuỷ Tinh để biết thêm về gò này nhé!

gò kim tinh
Gò Kim tinh có nốt ruồi

Đồng thời cuộc sống hôn nhân của người có đặc điểm này cũng được cho là viên mãn. Gai đạo hòa thuận, đầy đủ vật chất. 

Nếu bạn đang thắc mắc về gò Kim tinh của mình và các đường nét khác trong lòng bàn tay. Truy cập ngay XEM BÓI ĐƯỜNG CHỈ TAY để được luận giải miễn phí nhé!

5. Cách hóa giải gò Kim tinh xấu.

5.1. Xây dựng lối suy nghĩ tích cực

Cho dù bản mệnh đang mang những nét xấu ở gò Kim tinh, cũng không nên suy nghĩ quá nhiều. Ngược lại bạn hãy phát huy thế mạnh của bản thân, hạn chế những điểm yếu. 

Hãy suy nghĩ lạc quan, bởi điều này giúp tinh thần bạn được thoải mái và minh mẫn trước khi đưa ra quyết định nào đó.

5.2. Tích đức hành thiện

Điều không thể thiếu để thay đổi vận mệnh của bạn đó là làm nhiều việc thiện để tích đức cho sau này. Như: thường xuyên đi chùa lễ Phật, làm việc thiện, tránh điều ác…

Đồng thời việc làm việc thiện cũng giúp cho tâm trí bạn được thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mọi thông tin cần hỗ trợ giúp bạn có thể CẢI VẬN, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thông tin cá nhân qua ứng dụng XEM BÓI CHỈ TAY để biết được phần nào vận mệnh của mình thay vì tự dò tìm mất thời gian.

6. KẾT LUẬN

Với những nội dung trên mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ, mong rằng bạn đọc sẽ hiểu thêm về gò Kim tinh và ý nghĩa của gò này.

Nếu bạn có gò Kim tinh nhô cao vừa phải, gò Kim tinh nảy nở vừa đủ hay có đường thẳng ngang ở phía nửa trên gò Kim,… thì được xem là tốt với mệnh

Còn gò này có dấu chấm thì cần chú ý tai nạn, hay gò Kim tinh có hình tam giác thì cũng nên lựa chọn kỹ trong chuyện tình cảm,…

Đừng quên nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Tướng số, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé: