Gò Thái Dương hay được biết đến với tên gọi khác là gò Mặt Trời mang ý nghĩa trong việc tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sức khỏe, vận mệnh, tài lộc và tình duyên. Mỗi hình thái, hình dáng và kích thước khác nhau của gò này sẽ thể hiện những vận mệnh khác nhau tương ứng với mỗi loại bàn tay khác nhau. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về gò Thái Dương, cách xem chỉ tay gò này trên bàn tay cơ bản dựa theo hình thái, hình dáng và các dấu hiệu của chúng.

1. Gò Thái Dương là gì – Nằm ở đâu trên bàn tay?

Thái Dương là gò nằm dưới ngón áp út, tức nằm dưới gốc của ngón tay đeo nhẫn (ngón Thái Dương) nên được gọi là gò Thái Dương, có ý nghĩa về thắng lợi, của cải. Đây là vị trí tương ứng với cung Ly thuộc hành Hỏa trong cách phân loại lòng bàn tay của nhân tướng học phương Đông.

Vị trí gò Mặt Trời trên bàn tay
Vị trí gò Mặt Trời trên bàn tay

Trong nhân tướng học, Tử vi và tướng số bàn tay thì đây chính là biểu tượng của nghệ thuật, tài vận, danh tiếng, tinh thần và cả quý nhân.

2. Gò Thái Dương nói gì về số mệnh sang – hèn

2.1 Xem bói chỉ tay gò Mặt Trời 

Gò Thái Dương có 1 đường chỉ tay chạy thẳng xuống là người có lộc, có danh lợi; tuy có được tài năng nhưng lại không có được thành tựu lớn.

Nếu chỉ tay Thái Dương có 2 đường: Trong đó có 1 đường dài và thẳng, đường còn lại ngắn yếu thì người chủ sở hữu chỉ có thể thành công bằng một nghề, tức là thường sẽ không thành công với nghề tay trái.

Đường chỉ tay trên gò Thái dương
Đường chỉ tay trên gò Thái Dương

Gò Thái Dương của bạn có đến 3 đườngchỉ mà đường ở lại giữa tương đối dài so với đường hai bên ngắn thì là người mà khó có được địa vị cao và dồi dào tiền bạc nhưng lại dễ gặp được quý nhân giúp đỡ.

Đường chỉ Thái Dương nằm hỗn loạn chủ về bản mệnh, đây là người có lối tư duy đứng núi này trông núi nọ nên khó có được thành công, không biết nhìn nhận thực tế.

Xem thêm về: Gò Thái Âm là gì?

2.2 Luận vận mệnh qua hình thái gò Thái Dương trong tướng số

Gò Mặt Trời hài hòa

Nếu có gò Mặt Trời vừa phải thì chủ nhân hẳn là người có năng khiếu về văn chương nghệ thuật, thông minh, tài năng, có thành công, thắng lợi và sự nổi tiếng; hứa hẹn một hy vọng có tiền tài, danh vọng, giàu lòng bao dung.

Gò Thái Dương nổi cao

Chủ nhân là người có được thành công nhờ thực lực và sự cố gắng. Người này cao thượng và độ lượng, tính tình vui vẻ; họ yêu say đắm cái đẹp. Nếu có thêm ngón út dài thì trong công việc hằng ngày người này được phú cho tài ngoại giao xuất chúng.

Gò Thái Dương bằng phẳng

Gò Thái Dương bằng phẳng
Gò Thái Dương bằng phẳng

Người sở hữu gò Thái Dương bằng phẳng, thấp thì chủ nhân là người cả thèm chóng chán khó có khả năng phát triển bản thân, chạy theo vật chất, xem nhẹ tình cảm.

Gò Thái Dương lớn, nảy nở

Gò Thái Dương lớn, nảy nở vừa phải thì chủ nhân chắc chắn sẽ thành công trên con đường nghệ thuật; họ thông minh, lý trí và nhanh nhẹn. Người này cũng nắm chắc trong tay cả sức khoẻ, danh vọng, tiền tài lẫn ái tình.

Nhưng nếu gò Thái Dương nảy nở quá mức thì chủ nhân tự cao tự đại, ham tài và háo sắc; thích đầu cơ, dùng mưu kế để đạt tư lợi. Tướng này dễ có thể trở thành người cơ cực, thất bại, lắm mồm, nhẹ dạ,lừa dối, ham muốn thấp hèn bởi thói thích hưởng thụ . Đây có thể nói là trường hợp cực bi đát khi mà con người chỉ chú trọng tới đồng tiền.

Còn gò Thái Dương lớn hơn các gò khác thì chủ nhân là người sức khỏe kém, dễ mắc bệnh tim mạch, mắt, xương cốt, nội tạng và não bộ.

Trong trường hợp lấn sang lấn át cả gò Thổ tinh và đôi khi cũng lấn ngược gò Thuỷ tinh. Chủ nhân dễ thành công trên con đường nghệ thuật nhưng cũng cần kìm hãm lại tham vọng của mình vì nó có thể gây tổn hại tới người khác. Bàn tay này nắm chắc tiền tài, danh vọng.

Không có gò Thái Dương – gò Thái Dương thấp lõm

Nếu gò Thái Dương không có hoặc bị nhấn chìm thì đây là người thô bạo, ghét nghệ thuật, không thích cái đẹp, không có ý thức hài hòa với cuộc đời.

Gò Thái dương thấp, lõm
Gò Thái Dương thấp, lõm

Gò Thái Dương nhỏ

Trường hợp gò Thái Dương nhỏ thì đây là một người tầm thường, không có chí tiến thủ. Với người này suy nghĩ đơn giản, chấp nhận yên ổn với số phận. Nhất là khi gò Thái Dương vừa nhỏ vừa trũng thì họ sống trong cuộc đời khiêm nhượng hơn tất cả mọi người.

Gò Thái Dương đầy đặn

Chủ nhân là người có niềm vui yên ấm gia đình, đời yên tĩnh, không danh lợi.

2.3 Luận theo ký hiệu đặc biệt trên gò Thái Dương

Dấu X trên gò Thái Dương

Người có dấu X trên gò Mặt Trời thông thường là người có quyền thế hoặc sở hữu sự nghiệp văn học, nghiên cứu khoa học to lớn, để lại cho đời sau thành quả tốt.

Cùng xem thêm bài viết Gò Hoả Tinh để biết thêm về vận mệnh của mình.

Có chữ thập, dấu X trên gò Thái dương
Có chữ thập, dấu X trên gò Thái Dương

Có chữ thập trên gò Thái Dương

Nếu có một hình chữ thập thì chủ nhân thường không thành công trên cả con đường nghệ thuật lẫn việc kiếm tiền, dễ gặp họa thương tật, đau nhức về mắt.

Gò Thái Dương hình vuông

Dễ có được công danh, sự nghiệp. Là mẫu người gặp hung hóa cát, gặp dữ  hóa lành; nhất là không ham hư danh nên tinh thần thoải mái. Họ hợp với các ngành liên quan về khoa học kỹ thuật, dễ đạt được thành tựu.

Hình lưới trên gò Thái Dương

Có thể thấy đời sống tinh thần của người chủ sở hữu không được tốt; rất dễ gặp phải những vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý. Họ là người ham hư danh, hay cảm thấy cô đơn, trống rỗng; đặc biệt dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Gò Thái Dương hình tam giác

Nếu bạn sở hữu chỉ tam giác xuất hiện trên gò Thái Dương thì hẳn là người thông có nhiều năng khiếu về lĩnh vực nghệ thuật.

Gò Thái Dương hình tròn

Trên gò Thái Dương sở hữu một hình tròn thì người chủ sẽ nhanh chóng gây dựng được thành công, danh tiếng và địa vị vững chắc cho bản thân mình. Đặc biệt, sau khi bước vào trung vận thì con đường sự nghiệp sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa. Cho dù là về tinh thần hay vật chất thì khía cạnh nào cũng đều gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Xem thêm bài viết: Luận giải về gò Kim tinh

Có vân đảo trên gò Mặt Trời

Nếu có một hình vân đảo nằm ở vị trí dưới gò và ở trên đường Thái Dương thì đó chính là báo hiệu cho chủ nhân sẽ gặp thắng lợi, danh tiếng sau khi trải qua nhiều khó khăn gian khổ.

Gò Thái Dương có ngôi sao

Chủ nhân dễ gặt hái được thành công trên con đường nghệ thuật khi sở hữu gò dương có ngôi sao. Tuy nhiên sẽ phải trải qua nhiều ải gian truân, khó khăn gian khổ, nhất là khi còn trẻ tuổi.

Gò Thái dương có ngôi sao
Gò Thái Dương có ngôi sao

Có nhiều chấm trên gò Thái Dương

Nếu trên gò chỉ Thái Dương của bạn xuất hiện các chấm nhỏ thì đây chính là dấu hiệu báo rằng địa vị và tiếng tăm của bạn sẽ gặp phải biến cố.

Có nốt ruồi ở gò Thái Dương

Xuất hiện nốt ruồi đen trên gò Thái Dương – Đây là loại nốt ruồi tồn tại giá trị vĩnh viễn, khi xuất hiện trên bàn tay thường có giá trị liên quan đến ái tình. Báo hiệu chủ nhân sớm có được nhân duyên với một người lạ, từ đó thành duyên nợ.

Nếu đây là nốt ruồi son thì sẽ không tồn tại vĩnh viễn. Nốt ruồi son khi có màu đỏ nổi rõ thì chỉ định sự thành công bất ngờ về tiền bạc trên đường nghệ thuật, chẳng hạn như nghệ sĩ sân khấu gặp thời cơ tỏa sáng, điều này mang lại nhiều danh vọng tiền tài cho chủ nhân. Tuy nhiên, khi màu đỏ son phai nhạt dần thì có nghĩa là vận may đang dần đi qua.

Ngoài ra, để biết về gò Thái Dương và các đường nét khác trong lòng bàn tay của mình, các bạn có thể sử dụng ứng dụng BÓI ĐƯỜNG CHỈ TAY để biết được phần nào vận mệnh của mình.

3. Kết luận

Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên Thăng Long Đạo Quán giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu dụng về gò Thái Dương cũng như ý nghĩa và cách xem chi tiết về tử vi tướng số. Nếu bạn yêu thích và muốn tiếp tục tìm hiểu về các chủ đề tương tự về phong thuỷ và nhân tướng học thì hãy theo dõi Thăng Long Đạo Quán để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích với đa dạng chủ đề.

Đừng quên nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Tướng số, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé:

Xem thêm về: