Gò Thổ tinh là gì? Người có gò Thổ tinh đầy đặn tốt hay xấu? Gò Thổ tinh có nhiều hình lưới thì sao? Gần đây, Thăng Long Đạo Quán nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới bộ phận này ở bàn tay. Vậy nên các chuyên của của chúng tôi đã tổng hợp những đặc điểm của gò này qua bài viết dưới đây. Hãy cùng đón đọc nhé!

1. Gò Thổ tinh trên bàn tay là gì và ý nghĩa? 

Gò Thổ tinh nằm ở gốc ngón tay giữa, gò này biểu hiện cho định mệnh. Thông thường gò Thổ tinh sẽ hơi lệch về khu vực giao nhau giữa ngón giữa và ngón áp út. Và cũng có người gò này tràn xuống thân dưới nhưng luôn luôn nằm trên đường Tâm đạo.

gò thổ tinh
Vị trí gò Thổ Tinh

Gò Thổ tinh đại diện cho sự thành công hay thất bại về tiền tài. Đồng thời nó cũng nói lên tâm trạng u buồn, chán nản của chủ nhân. 

Mỗi đặc điểm, hình dáng trên gò Thổ tinh sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng đọc tiếp phần dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để xem Gò Thổ tinh của mình tốt hay xấu nhé!

2. Luận giải về gò Thổ tinh

Dưới đây là những đặc điểm của gò Thổ tinh trên từng bàn tay.

2.1. Gò Thổ tinh đầy đặn vừa phải

Người có gò Thổ tinh đầy đặn vừa phải thường có tính cẩn thận, thậm chí là thái quá. Trước khi làm gì họ cũng suy tính rất kỹ lưỡng, thận trọng. Điều này là tốt, nhưng trong một số trường hợp sự kỹ càng ấy đôi khi khiến họ bỏ lỡ đi những cơ hội trước mắt. 

2.2. Nổi cao

Nếu có đặc điểm này thì đây là người trầm lắng, suy tưởng. Thậm chí đôi khi người này còn có suy nghĩ tiêu cực một cách thái quá và nghĩ đến cái chết. Họ hay buồn vô cơ, hay chỉ là chuyện nhỏ nhặt cũng khiến họ rơi vào trầm tư, tuyệt vọng.

Nếu gò này càng nổi lên cao thì những điều trên càng được thể hiện rõ. Đồng thời ở người này còn khá mê tín. 

gò thổ tinh
Giải mã gò Thổ Tinh

Tuy nhiên cũng chưa hoàn toàn kết luận rằng gò Thổ tinh nổi cao thì là xấu. Bởi điều này còn được các nhà Nhân tướng học xem xét các đường nét khác trong lòng bàn tay. Như:

  • Trong bàn tay có những ngón thon nhọn, da hồng hào thì gò Thổ tinh được xem là đẹp, chủ nhân sống lâu, sẽ thành công trong việc tìm tòi nghiên cứu.
  • Gò Thổ tinh cao hơn các gò khác trên bàn tay thì chủ nhân sống rất thượng thọ và hậu vận tốt.

Đừng bỏ qua: Bàn tay chữ xuyên xấu hay tốt

2.3. Bằng phẳng

Người có gò này bằng phẳng thường có cuộc sống an yên, vui vẻ, ít sóng gió. Cuộc đời của những người này trôi qua bình dị, họ hài lòng với thực tại.

2.4. Gò Thổ tinh không có, thấp lõm

Nếu ai đó không có gò Thổ tinh, hay chính là gò này thấp lõm xuống thì họ là người nhẹ dạ, cả tin. Họ sống và làm việc khá hời hợt, không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình. Vì vậy nên cuộc sống của họ khá bấp bênh, thiếu thốn và thậm chí còn bị lừa gạt.

2.5. Gò Thổ tinh cứng

Nếu gò Thổ tinh đều đặn và cứng, người này sẽ bị định mệnh đưa đẩy đến một tương lai không chối bỏ hay sửa đổi được. Nghĩa là họ khó có thể thay đổi được vận mệnh của mình cho dù là hạnh phúc hay khổ đau.

Còn trường hợp gò này cứng và lớn thì chủ nhân là người có óc tự chủ và thành công rất sớm.

Cùng xem thêm bài viết Gò Hoả Tinh để biết thêm về vận mệnh của mình.

2.6. Gò Thổ tinh đầy đặn

Gò Thổ tinh nếu đầy đặn, bằng, không có đường nét cắt ngang thì chủ nhân đường đời không có đổ vỡ, số phận yên tĩnh, phẳng lặng, không có đau khổ cũng không có khoái cảm.

2.7. Gò rộng

Gò thổ tinh rộng nghĩa là gò này tràn sang các gò khác. Trường hợp này sẽ có các ý nghĩa sau:

  • Gò Thổ tinh ngả về gò Mộc tinh: Trường hợp này chủ nhân có hoài bão, muốn chói sáng vì những điều nghiêm túc, muốn trở thành nhà bác học mặc dù họ chẳng xứng đáng. Nổi tiếng xen lẫn bất hạnh vì thói tự cao. Họ dễ gặp phải chuyện buồn bực, dễ thấy thất vọng.
  • Gò Thổ tinh ngả về gò Thái dương: Thì chủ nhân có sức mạnh, lòng kiên trì đối với nghệ thuật. Nhưng các tác phẩm nghệ thuật, văn chương, hội họa, âm nhạc, kiến trúc, sân khẩu,… của họ đều phảng phất nỗi buồn. Càng lệch về gò Thái dương bao nhiêu, người đó càng có những ý nghĩ chán đời mê tín bấy nhiêu. Họ lúc nào cũng phó mặc cho định mệnh hoặc tôn sùng định mệnh.

Xem thêm về: Gò Thái Âm là gì?

2.8. Gò dạng hình vuông

Nếu gò Thổ tinh có hình vuông thì chủ nhân dễ gặp được may mắn, có quý nhân phù trợ. Có ốm đau hay trắc trở trong vấn đề kinh doanh thì cũng tai qua nạn khỏi. 

2.9. Gò dạng chữ thập, dấu cộng, chữ X

Nếu gò Thổ tinh có 1 trong 3 dấu hiệu trên thì cho thấy chủ nhân là người đam mê khoa học huyền bí, linh ứng, hay nói. Họ có lòng tu hành, ưu tú, có tài. Tuy nhiên cuộc đời có thể bị mất của.

2.10. Gò dạng hình lưới

Trên gò Thổ tinh có nhiều đường chồng chéo, ngang dọc, cắt ngang những hình lưới thì báo hiệu cho thấy người này sẽ gặp nhiều chuyện đau buồn, bất hạnh. Họ sẽ bỏ lỡ nhiều vận may của mình, đặc biệt là kể từ khi trung vận

2.11. Gò Thổ tinh có nhiều đường chỉ

Gò Thổ tinh có một hoặc nhiều đường thẳng đi lên thì chủ nhân luôn gặp may mắn, thành công, hạnh phúc.

gò thổ tinh
Một số hình dạng trên gò Thổ Tinh

Còn nếu xuất hiện nhiều đường ngang thì họ hay gặp phải chuyện u buồn, cuộc sống không được thảnh thơi. Thậm chí trong vài trường hợp trầm trọng có thể dẫn đến trầm uất và tự kết thúc cuộc đời mình.

2.12. Gò Thổ tinh nhiều chấm nhỏ

Ở gò này xuất hiện một hay nhiều chấm nhỏ thì cho thấy cuộc sống của họ có nhiều rủi ro đến bất ngờ.

2.13. Gò Thổ tinh ngôi sao

Nếu trên gò Thổ tinh có một ngôi sao thì đây là dấu hiệu bị đe dọa, có rủi ro, bệnh tật khó chữa, gãy chân tay hoặc bị cái chết rùng rợn. Nếu ngôi sao quá rõ thì đó là báo hiệu chủ nhân sẽ bị ám sát. (Hầu hết những kẻ giết người bị tử hình đều có dấu này)

2.14. Gò Thổ tinh có hình tam giác

Gò Thổ tinh có hình tam giác cho thấy đây là người có sức khoẻ tốt. Tuy nhiên người này lại khá mê tín, ảm đạm.

2.15. Gò Thổ tinh có vân đảo

Nếu trên gò Thổ tinh có xuất hiện hình vân đảo thì chủ nhân dễ có tư tưởng ý nghĩ bất chính.

Đừng bỏ qua: Ý nghĩa gò Mộc Tinh

2.16. Gò Thổ tinh có một đường từ đường Vận mệnh chạy lên

Nếu có đặc điểm này thì họ có khả năng xoay chuyển vận mệnh của mình. Có thể là từ nghèo khó dẫn tới thành công vang dội

2.17. Gò Thổ tinh có một đường chỉ nhỏ ngoằn ngoèo chảy vào

Nếu gò Thổ tinh có một chỉ nhỏ ngoằn ngoèo chảy vào thì chủ nhân có tính gàn dở, thiếu thực tế. 

Nếu là bàn tay bạn gái thì người này có những ý nghĩ vu vơ, hay thất vọng một cách vô lý và có thể dẫn đến hậu quả là quyên sinh.

Nếu bạn đang thắc mắc về gò Thổ tinh của mình và các đường nét khác trong lòng bàn tay. Truy cập ngay XEM BÓI ĐƯỜNG CHỈ TAY để được luận giải miễn phí nhé!

2.18. Gò Thổ tinh có nốt ruồi

Nếu là nốt ruồi đen: Nốt ruồi đen ở vị trí này sẽ đem đến may mắn trong chuyện tình cảm. Họ dễ lấy được người chồng giỏi giang, tâm lý. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Có nốt ruồi son: Còn là nốt ruồi son ở gò Thổ tinh chính là con dao hai lưỡi: may tận cùng và rủi tận cùng (bởi nó chỉ mang tính tạm thời chứ không vĩnh viễn). Khi nốt ruồi son đỏ rực thì đó là vận may mắn đang đến nhưng khi nó trở nên mờ nhạt thì lại là sự xui rủi.

  • Nếu nốt ruồi son mờ nhạt thì đó là điềm xui rủi
  • Nếu nốt ruồi son đỏ đậm thì là thời kì tiền tài chực chờ trước cửa. Chủ nhận sắp đón tiền vào vì một may mắn bất ngờ.

Xem thêm: Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay giữa

2.19. Gò Thổ tinh có tàn nhang

Tàn nhang cũng có tính nhất thời và không vĩnh viễn. Nhưng chủ nhân cần đề phòng những điều thị phi có thể xảy ra, thậm chí là tù tội.

=> Tiểu kết: Nội dung trên là tư liệu tham khảo, dựa vào quá trình nghiên cứu và đúc kết, thu thập về Nhân tướng học của chuyên gia tại Thăng Long Đạo Quán.

Không ai muốn gò Thổ tinh của mình xấu, hay mang những đường nét gây bất lợi cho bản mệnh cả. 

Vậy có cách nào để hóa giải được gò Thổ tinh không tốt không? Hãy cùng đón đọc phần tiếp theo nhé!

3. Cách hóa giải gò Thổ tinh xấu

3.1. Xây dựng lối suy nghĩ tích cực

Cho dù bản mệnh đang mang những nét xấu ở gò Thổ tinh, cũng không nên suy nghĩ quá nhiều. Ngược lại bạn hãy phát huy thế mạnh của bản thân, hạn chế những điểm yếu. 

gò thổ tinh

Hãy suy nghĩ lạc quan, bởi điều này giúp tinh thần bạn được thoải mái và minh mẫn trước khi đưa ra quyết định nào đó.

3.2. Tích đức hành thiện

Điều không thể thiếu để thay đổi vận mệnh của bạn đó là làm nhiều việc thiện để tích đức cho sau này. Như: thường xuyên đi chùa lễ Phật, làm việc thiện, tránh điều ác…

Đồng thời việc làm việc thiện cũng giúp cho tâm trí bạn được thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mọi thông tin cần hỗ trợ giúp bạn có thể CẢI VẬN, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

4. KẾT LUẬN

Với những nội dung trên mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ, mong rằng bạn đọc sẽ hiểu thêm về gò Thổ tinh và ý nghĩa của gò này.

Và nếu bạn đang có gò Thổ tinh: bằng phẳng, hay hình vuông, hoặc gò này có một đường từ đường Vận mệnh chạy lên thì cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Còn nếu gò Thổ tinh có vân đảo, hình lưới, nhiều chấm nhỏ,… thì hãy luôn cẩn trọng kẻo tai hoạ ập tới bất ngờ.

Đừng quên nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Tướng số, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé:

Các bài viết khác liên quan: