Mỗi bộ phận, mỗi gò trong bàn tay đều có ý nghĩa khác nhau về nhân tướng học. Trong đó, có Gò Thái Âm hay gò Nguyệt là một bộ phần và có ý nghĩa về nhân tướng khá lớn trên bàn tay, Gò Thái Âm không hề thua kém gì gò Kim tinh. Xem tướng gò Thái Âm có ý nghĩa rất lớn đối với trạng thái tinh thần, vận hạn, tài phúc cho mỗi người

Bí ẩn về gò Thái Âm trong lòng bàn tay tiết lộ điều gì về bạn? Cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ngay trong bài viết này nhé!

1. Gò Thái Âm là gì?

Gò Thái Âm hay còn gọi là gò Nguyệt
Gò Thái Âm hay còn gọi là gò Nguyệt

Gò Thái Âm hay còn được biết đến với tên gọi khác là Gò Nguyệt. Đây là một trong 9 gò trên lòng bàn tay và nói lên năng lực cảm xúc và lý trí của con người. Vì vậy, Trong tướng số, việc xem gò Thái Âm nhằm mục đích đoán xem người đó có vấn đề gì về lý trí và cảm xúc, xu hướng tốt xấu thế nào để đưa ra phỏng đoán đúng nhất.

Trong tử vi tướng số, gò Thái Âm nằm dưới gò Hỏa Tinh, gần với cạnh bàn tay. Rõ hơn, vị trí của gò Thái Âm là nằm ở góc dưới cùng trong lòng bàn tay, thẳng ngón út dóng xuống. 

Mỗi gò trên lòng bàn tay sẽ đại diện cho một yếu tố nào đó của một con người như sau:

 • Gò Mộc Tinh: Danh vọng và uy quyền
 • Gò Thái Âm: Cảm xúc, tâm trí
 • Gò Thái Dương: Tài năng
 • Gò Thủy Tinh: Trí tuệ
 • Gò Hỏa Tinh: Dũng cảm, sức chiến đấu
 • Gò Thổ Tinh: Số mệnh
 • Gò Kim Tinh: Tình cảm, cuộc sống sức khỏe 
 • Gò Hỏa Tinh: Cái tôi
 • Cánh đồng Hỏa Tinh: Kiểm soát các gò trên.

Vì vậy, ý nghĩa của gò Thái Âm là xét xem được một con người có trí tưởng tượng, cảm xúc và lý trí theo xu hướng nào.

2. Luận giải gò Thái Âm trên bàn tay

Trong xem bói tử vi qua gò Thái Âm trên bàn tay, các yếu tố như hình thái, đường chỉ tay và các dấu hiệu đặc biệt đều phải được xem xét kỹ càng để có thể đưa ra phán đoán đúng nhất. 

2.1. Luận giải gò Nguyệt qua hình thái

Khi xem bói gò Thái Âm qua hình thái tức là đang xem xét về độ cao – thấp của gò, từ đó đưa ra nhận xét về người đó. 

Đặc điểm của gò Thái Âm
Đặc điểm của gò Thái Âm
 • Nếu bạn có gò Thái Âm thấp, điều này nói lên rằng bạn là một người vô cùng nhạy cảm và thiếu kiên định, bạn sẽ dễ bị lay chuyển bởi cảm xúc, nghe con tim nhiều hơn lý trí. Vì vậy, có thể nói bạn là một người rất dễ mềm lòng và tha thứ cho người làm tổn thương bạn và cũng rất dễ bị người khác lừa gạt.
 • Nếu gò Thái Âm cao, nó phải ánh rằng bạn là người có khả năng quan sát tốt, nội tâm phong phú. Bạn được đánh giá là một người vô cùng bí ẩn, khó có ai đoán được bạn đang muốn gì vì bạn không thích bộc lộ suy nghĩ ra bên ngoài quá nhiều.
 • Còn nếu bạn có gò Thái Âm bằng phẳng, điều này tiết lộ rằng bạn là người khá kỹ tính và thường để ý những thứ tiểu tiết. Bạn là người trầm tính, biết lắng nghe và kiên định với ý kiến mình đưa ra.

Xem thêm về: Bàn tay chữ thập là gì? 

2.2. Luận giải đường chỉ tay ở gò Thái Âm

Nếu bạn có đường chỉ tay từ gò Thái Âm vươn tới gò Thổ Tinh trên bàn tay, điều này báo hiệu rằng bạn sẽ được quý nhân phò trợ và có thể đạt được nhiều thành công lớn trong cuộc sống. 

Đối với nam giới, điềm báo này cũng cho thấy họ có thể nhận được hỗ trợ, hậu thuẫn từ người phụ nữ trong gia đình. Đặc biệt sẽ được sự trợ giúp lớn của nhà vợ trong sự nghiệp và tiền tài.

Nếu may mắn có thêm đường vận mệnh tốt, có thể nói rằng người này sẽ có một sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, lên như diều gặp gió sau khi lấy vợ. 

Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu của đường chỉ tay ở gò Thái Âm để phán đoán xem bản thân đang gặp tình trạng sức khỏe như thế nào để đi khám và chữa kịp thời: 

 • Nếu gò Thái Âm trên bàn tay có đường cắt chéo ở phía trên, điều này có thể biểu thị khả năng mắc phải các vấn đề liên quan đến bệnh về đường ruột.
 • Trong trường hợp đường cắt chéo nằm ở giữa gò Thái Âm, có khả năng bạn mắc phải các bệnh về khớp.
 • Nếu gò Thái Âm có đường cắt chéo ở phía dưới, điều này có thể cho thấy bạn dễ gặp các vấn đề liên quan đến bàng quang.

2.3. Luận giải gò Thái Âm qua các dấu hiệu đặc biệt

Gò Thái Âm có dấu X, dấu cộng hoặc chữ thập

Người sở hữu gò Thái Âm có xuất hiện dấu chữ thập, dấu X hay dấu cộng và người có quá nhiều mơ mộng, nói nhiều và hay khoác lác. Vì vậy, họ thường mất điểm trong mắt mọi người, thậm chí còn bị ghét, ko ai tin tưởng và giúp đỡ nên rất khó thành công.

Gò Thái Âm có vân hình lưới

Người có dấu hiệu này trên gò Thái Âm là người hay suy nghĩ tiêu cực, thường sầu lo, dễ buồn tủi,… Nếu đây là phụ nữ thì đó là người có những mơ mộng viển vông, muốn trèo cao và vô cùng trơ trẽn.

Cùng tìm hiểu thêm về Gò Thuỷ Tinh để biết gò này trên tay mình đang hung hay cát.

Gò Thái Âm có hình ngôi sao

Đây là một điềm báo xấu, người sở hữu dầu hiệu này dễ gặp nguy hiểm về đường sông nước như chết đuối. 

Ngoài ra, điều này còn phản ánh họ là người có những suy nghĩ và lời nói rất cực đoan.

Gò Thái Âm qua các dấu hiệu đặc biệt
Gò Thái Âm qua các dấu hiệu đặc biệt

Gò Nguyệt có vân đảo

Người sở hữu vân đảo trên gò Thái Âm thể hiện khả năng quan sát tinh tế, sáng tạo, và sự tỉnh táo. Nếu họ kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Gò Thái Âm có nhiều đường

Nếu trên gò Thái Âm có nhiều đường rãnh, điều đó cho thấy người đó có xu hướng hay buồn bã, lo lắng và không hài lòng liên tục. Trong trường hợp đó là tướng tay của một phụ nữ, người này có thể có xu hướng suy nghĩ mơ mộng viển vông và tính cách trơ trẽn.

Gò Thái Âm có hình tam giác

Người sở hữu hình tam giác trên gò Thái Âm cho thấy họ là người thông minh, thực tế, khôn ngoan và có năng khiếu về nghề hàng hải.

Xem thêm về: Nốt ruồi ở mu bàn tay trái, phải

2.4. Gò Thái Âm có nốt ruồi là tốt hay xấu?

Nếu trên gò này xuất hiện các nốt ruồi, điều này có thể coi là một đặc điểm nổi bật – một nét chấm phá trên lòng bàn tay, và có thể mang ý nghĩa tốt hoặc xấu tùy thuộc vào bản chất của từng nốt ruồi.

Thường thì nếu có nốt ruồi đen trên lòng bàn tay, điều này có ảnh hưởng nhiều đến con đường tình duyên của mỗi người, bất kể là nam hay nữ.

Nốt ruồi trên gò Nguyệt
Nốt ruồi trên gò Nguyệt

Đặc biệt, nếu có nốt ruồi đen xuất hiện trên gò Nguyệt thì đây là điềm báo duyên nợ của bạn sẽ đến qua hành động trượng nghĩa. Còn nếu đó là nốt ruồi son thì sẽ mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Khi nốt ruồi son này chuyển sang màu đỏ, những mơ ước xa vời của người đó đột nhiên trở thành hiện thực. Tiền tài và danh vọng đến bất ngờ, khiến chủ nhân không thể tin nổi.

Tuy nhiên, nốt ruồi son ở gò Thái Âm chỉ mang ý nghĩa nhất thời, trong một khoảng thời gian nhất định (khi đỏ đậm), trái ngược với nốt ruồi đen với ý nghĩa vĩnh cửu, không thay đổi. Khi nốt ruồi son chuyển nhạt dần thì chúng mất đi giá trị của một nốt ruồi và trở thành một nốt tàn nhang.

Nếu bạn đang thắc mắc về gò Thái Âm của mình và các đường nét khác trong lòng bàn tay. Truy cập ngay XEM ĐƯỜNG CHỈ TAY để được luận giải miễn phí nhé!

3. Kết luận

Thăng Long Đạo Quán vừa đưa các bạn đến với những điều bí ẩn trong nhân tướng học, đặc biệt về gò Thái Âm. Với những đặc điểm kể trên, bạn có thể đoán được sơ bộ về một người. Để biết được người đó như thế nào thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác mới kết luận được.

Ngoài ra, việc xem các đường chỉ tay trên gò Thái Âm có tác dụng giúp bạn phán đoán tình hình sức khỏe. Từ đó có thể đi khám và chữa bệnh kịp thời.

Để biết thêm về Nhân tướng học, Tử vi, tướng số,… bạn chỉ cần tải app với link bên dưới: