Gò Thủy Tinh nằm ở vị trí nào trong lòng bàn tay? Người có gò Thuỷ Tinh đầy đặn liệu có được sung túc? Hay có thêm nốt ruồi ở gò này liệu ảnh hưởng ra sao? Để có được lời giải cho những thắc mắc này, hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) nhé!

1. Gò Thuỷ Tinh là gì?

Gò Thuỷ Tinh nằm dưới ngón tay út
Gò Thuỷ Tinh nằm dưới ngón tay út

Gò Thuỷ Tinh nằm ở dưới cùng của ngón tay út. Theo Nhân tướng học, gò Thuỷ Tinh có ý nghĩa nói lên khả năng ứng biến, giao tiếp, hùng biện của mệnh chủ. Đồng thời qua đặc điểm của gò này, các chuyên gia cũng có thể thấy được phần nào đó thực lực của một người ra sao, khả năng kinh doanh như thế nào…

2. Luận giải chi tiết đặc điểm trên gò Thuỷ Tinh

Hình dáng, kích thước của gò Thuỷ Tinh sẽ nói lên tính cách và vận mệnh của mỗi người. Cùng TLĐQ tìm hiểu kỹ nên qua nội dung bên dưới nhé!

2.1. Gò Thuỷ Tinh đầy đặn

Người có gò Thuỷ Tinh tròn đầy đặn điều này cho thấy mệnh chủ là người giỏi ăn nói, xã giao tốt, có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Không những vậy họ còn rất thông minh, lanh lợi, giỏi ứng biến thời cơ và dễ thích nghi với môi trường xung quanh nên công việc cũng được suôn sẻ, thuận lợi.

2.2. Gò Thuỷ Tinh cao vừa phải

Gò Thuỷ Tinh cao vừa phải
Gò Thuỷ Tinh cao vừa phải

Gò Thuỷ Tinh cao vừa phải là người suy nghĩ thấu đáo, trước khi làm gì thì họ cũng suy tính kỹ càng. Điều này rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Hơn nữa họ cũng là người khéo léo, biết lượng sức mình. Trong sự nghiệp của người này khá ổn định và ngày một thăng tiến. 

Với nữ có đặc điểm này thì biết vun vén chăm sóc gia đình. Còn nam có gò Thuỷ Tinh cao vừa phải thì là người điềm tĩnh, thận trọng trong công việc.

Để biết thêm về gò Mộc Tinh, bạn có thể tham khảo bài viết Đặc điểm trên gò Mộc Tinh

2.3. Gò nổi cao rõ rệt kết hợp tướng ngón út quá cao

Người có Thuỷ Tinh cao rõ rệt cộng với ngón tay út quá cao cho thấy người này nói quá nhiều, đôi khi hoạ tại miệng. Đồng thời thì người có đặc điểm này cũng là người nham hiểm, nhiều mưu mô xảo quyệt. Vậy nên họ thường bị người khác xa lánh, ít có bạn bè thân thiết.

2.4. Gò Thuỷ Tinh lớn

Gò Thuỷ Tinh lớn báo rằng đây là người có mục đích rất lớn về vật chất, ham hư vinh. Gò càng tràn ra thì càng cho thấy họ rất mê tiền bạc, mê mù quáng và sẵn sàng làm những việc trái với lương tâm để thỏa mãn bản thân. 

Bên cạnh đó, nếu gò này lấn sang gò Thái Dương thì người này lại có năng khiếu nghệ thuật, khoa học.

2.5. Gò Thuỷ Tinh quá cứng

Nếu gò này quá cứng thì đây dễ là người bảo thủ, vô tổ chức, nên khó thành công trong cuộc sống. Cuộc đời khá bấp bênh, làm gì cũng không được lâu bền.

2.6. Gò Thuỷ Tinh quá mềm

Gò Thuỷ Tinh quá mềm là người hay suy nghĩ viển vông, sống không thực tế. Người có đặc điểm này thường giỏi nghĩ hơn làm, vậy nên trong cuộc sống họ cũng không gặt hái được thành công.

2.7. Gò Thuỷ Tinh phẳng

Người có gò Thuỷ Tinh bằng phẳng, không cao không thấp thì họ là người không quá chú trọng đến vật chất. Những người này luôn hướng về cuộc sống an nhàn, không phải tranh dành đấu đá nhau, đủ ăn đủ tiêu. 

Gò này bằng phẳng đi kèm với lòng bàn tay rộng cứng thì là người kém gặp được vận may trong cuộc đời.

Cùng tìm hiểu thêm bài viết Đặc điểm ý nghĩa của gò Kim Tinh để hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình.

2.8. Gò lép, ngón út lép và cong queo

Gò Thuỷ Tinh lép, ngón út lép và cong queo
Gò Thuỷ Tinh lép, ngón út lép và cong queo

Cuộc đời của người có đặc điểm này thường khá gian truân, gặp nhiều sóng gió. Cho dù có cố gắng đến đâu thì họ cũng khó ngóc đầu được trong cuộc sống.

2.9. Gò Thuỷ Tinh bị trũng 

Gò Thuỷ Tinh bị trũng cũng là đặc điểm không may mắn cho chủ mệnh. Chủ nhân thường là người đam mê cờ bạc, sống bần hàn. Không những vậy khả năng nhận thức của họ còn kém, không nên kinh doanh vì dễ bị thua lỗ, trắng tay, rơi vào nợ nần.

3. Các đặc điểm khác trên gò Thuỷ Tinh

Ngoài ra, để tiên đoán rõ hơn về vận mệnh của một người. Các chuyên gia sẽ không chỉ xem đặc điểm trên gò Thuỷ Tinh mà còn xét những đặc điểm khác trên xung quanh gò này. Như:

3.1. Các chỉ tay trên gò Thuỷ Tinh

  • Người xuất hiện nhiều chỉ dọc trên gò thì thường thông minh ham học ngay từ nhỏ. Họ có năng khiếu về y khoa, nếu chăm chỉ đèn sách thì sau này có thể làm nghề liên quan như: bác sĩ, y sỹ,…
  • Còn nếu trên gò có những đường chỉ tay ngang thì khả năng cuộc sống khá túng thiếu, kinh tế không ổn định. Cuộc sống gặp nhiều biến cố nên họ dần thu mình lại, thích những nơi yên tĩnh.

3.2. Gò Thuỷ Tinh có ký tự

  • Gò Thuỷ Tinh có hình tam giác: Đây là người có tài ăn nói, sự khôn khéo trong cách ứng xử giao tiếp giúp họ được nhiều người yêu quý, đồng thời sự nghiệp cũng nhờ đó mà ngày càng phát triển.
  • Trên gò có dấu sao, dấu cộng: Lòng dạ tham lam, ích kỷ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt, thậm chí là ăn cắp vặt.
  • Gò Thuỷ Tinh có hình lưới: Báo hiệu đây là người thích khoa môi múa mép, hay nói dối.
  • Trên gò có nốt ruồi son, dấu chấm đỏ: Cho thấy họ là người khá may mắn trong cuộc đời. Trong cuộc sống hay công việc đều được người khác giúp đỡ.

3.3. Đường Thuỷ Tinh nằm ở đâu?

Đường Thuỷ Tinh chính là đường chỉ tay chạy từ ngón út đến lòng bàn tay. Ở một số trường hợp khác thì đường Thuỷ Tinh xuất phát từ gò Thái Âm lên gò Thủy Tinh tạo thành đường chỉ tay hình lưỡi liềm.

3.4. Đường Thuỷ Tinh có ý nghĩa gì?

Đường Thuỷ Tinh tượng trưng cho thương mại, tiền tài,… Chúng là đường có thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn của tinh thần, tri thức và trí tuệ. Đồng thời đường này cũng có phần nào đó cho ta biết được tình trạng sức khoẻ của chủ mệnh ra sao. 

Nếu mệnh chủ đang quan tâm về ý nghĩa các đường chỉ tay của mình ra sao, vậy đừng bỏ lỡ XEM CHỈ TAY miễn phí trên TLĐQ.

Mọi thông tin cần hỗ trợ giúp bạn có thể CẢI VẬN, vui lòng để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

4. KẾT LUẬN

Với những thông tin trên mà các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về gò Thủy Tinh, mong rằng bạn đọc hiểu hơn về đặc điểm và hình dáng của gò này. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ là kiến thức cơ bản, mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian. Ngoài ra bạn đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật tin tức về Phong thuỷ, Tử vi, Xem ngày tốt xấu…