Bếp là nơi mà mọi trong nhà quây quần ăn cơm trò chuyện, gắn kết các thành viên lại với nhau. Đồng thời trong phong thuỷ, bếp còn mang rất nhiều ý nghĩa giá trị to lớn liên quan đến tài lộc, vượng khí của ngôi nhà đó. bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng lý giải vấn đề “hướng bếp tuổi Đinh Dậu”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp tốt với mình, và tránh được hướng xấu. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Đinh Dậu

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Người tuổi Đinh Dậu được sinh từ ngày 4/2/1957 đến ngày 3/2/1958 dương lịch. Đinh Dậu là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán.

hướng bếp tuổi đinh dậu
Bên cạnh phòng khách, hướng bếp cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy người Đinh Dậu

Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Tuổi này thường chủ động và nhiệt tình, cởi mở, giao tiếp rộng rãi. Tuy nhiên, tính cách có phần nóng nảy và khó kiểm soát được lời nói.

Khái quát tử vi tuổi Đinh Dậu năm 2023:

 • Năm sinh: 1957
 • Tuổi âm lịch: 67
 • Cầm tinh: Con Gà
 • Thiên can: Đinh Hỏa
 • Địa chi: Dậu Kim
 • Mệnh ngũ hành: Sơn Hạ Hoả (Lửa dưới chân núi)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Cấn Thổ
 • Cung mệnh nam: Nam cung Đoài Kim
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)

Trong năm 2023, con đường sự nghiệp, công danh của người tuổi Đinh Dậu gặp khá nhiều khó khăn. Đồng thời vấn đề sức khỏe cũng không được lạc quan do phải suy nghĩ quá nhiều. Bản mệnh cần xác định rõ mục tiêu của mình và xác định sẵn tinh thần để có động lực vươn lên, không đầu hàng nghịch cảnh.

2. Hướng bếp tuổi Đinh Dậu

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Đinh Dậu nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Đinh Dậu nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
hướng bếp tuổi đinh dậu
Chọn màu sắc nội thất trong bếp hợp mệnh gia chủ tuổi Đinh Dậu
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.

2.2. Tuổi Đinh Dậu không nên chọn hướng bếp nào

 • Đông Nam (Lục Sát): Thuộc Văn Khúc Tinh, gặp thị phi, tai nạn, kiện tụng, thù hận, tình cảm không thuận hòa.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Thuộc Liêm Trinh Tinh, mất việc làm, hao tài, thường xuyên cãi vả.
 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): Thuộc Lộc Tồn Tinh. Hướng này thường không may mắn, gia chủ dễ bị thị phi, thất bại trong cuộc sống và công việc.
 • Hướng Đông(Tuyệt Mệnh): Thuộc Phá Quân Tinh, gặp phải tang thương, bệnh tật, phá sản.

Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem thêm: 14 điều tối kỵ trong bài trí phong thủy phòng bếp

4. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Đinh Dậu

Trước khi bước vào thi công phòng bếp, gia chủ Quý Dậu nên “bỏ túi” những lưu ý sau:

Màu sắc: Nên chọn những màu sắc hài hoà, cân đối với cả căn nhà của bạn. Nhưng thiên về các màu của bản mệnh, màu tương sinh, và tránh các màu khắc chế với mệnh.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

5. Hướng dẫn xem Bát trạch cho 8 cung

Bát trạch cho 8 cung là căn cứ giúp gia chủ tìm hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà của mình, từ đó chọn cát hóa hung, mang đến cho gia chủ sự bình an, gia đạo hài hòa hạnh phúc, công danh sự nghiệp ổn định, tiền tài rộng mở.

Các bước thực hiện chọn Bát trạch cho 8 cung trên TLĐQ:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn Phong Thuỷ và vào mục “Bát trạch cho 8 cung”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó TLĐQ sẽ trả kết quả cung tương ứng với bản mệnh.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Đinh Dậu”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Các bài viết liên quan cùng chủ đề: