Chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi làm sao để tránh hung, đón cát, thêm tài lộc vào nhà… Đây chắc hẳn là câu hỏi mà gia chủ tuổi Quý Hợi rất muốn tìm được câu trả lời với bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp gia chủ chọn được hướng tốt và tránh các hướng bếp xấu với mệnh cục của mình. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Khái quát tử vi tuổi Quý Hợi

Tuổi Hợi hay còn gọi là tuổi Lợn, đứng cuối cùng trong 12 con giáp. Được sinh từ ngày 4/2/1983 đến ngày 3/2/1984 dương lịch. Người tuổi Quý Hợi có tính cách khoan dung, độ lượng, dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

hướng bếp tuổi quý hợi
Giải thích hướng bếp tuổi Quý Hợi

Chính vì vậy nên những người tuổi này dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Người tuổi này thường có sự nghiệp riêng của mình, nhưng vì tự thân cố gắng nên thành công đến muộn hơn người khác.

 • Năm sinh: 1983
 • Tuổi âm lịch: 41
 • Cầm tinh: Con Lợn
 • Thiên can: Quý Thuỷ
 • Địa chi: Hợi Thuỷ 
 • Mệnh ngũ hành: Đại Hải Thuỷ (Nước sông lớn)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Đoài Kim
 • Cung mệnh nam: Nam cung Cấn Thổ
 • Vận niên: Kê hồi viên (Gà về vườn)

Trong năm 2023, tuổi Hợi 1983 gặp nhiều may mắn trong công việc và cả trong tình duyên. Dự đoán một năm với nhiều khởi sắc và tài lộc. Tuy nhiên, do tác động của nhiều hung tinh nên sức khỏe xảy ra không ít vấn đề, chú ý khi đi lại, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim hợp mệnh Thủy từ chuyên gia

2. Hướng bếp tuổi Quý Hợi

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Quý Hợi nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Quý Hợi nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
hướng bếp tuổi quý hợi
Một hướng bếp phong thủy đảm bảo nhiều yếu tố từ sinh khí, ánh sáng lẫn bố cục nội thất bên trong
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

2.2. Tuổi Quý Hợi không nên chọn hướng bếp nào 

Những hướng dưới đây mà gia chủ Quý Hợi nên tránh để chọn làm hướng bếp:

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Thuộc Liêm Trinh Tinh, mất việc làm, hao tài, thường xuyên cãi vả.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Thuộc Lộc Tồn Tinh. Hướng này thường không may mắn, gia chủ dễ bị thị phi, thất bại trong cuộc sống và công việc.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Thuộc Văn Khúc Tinh, gặp thị phi, tai nạn, kiện tụng, thù hận, tình cảm không thuận hòa.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Thuộc Phá Quân Tinh, gặp phải tang thương, bệnh tật, phá sản.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Quý Mão

Màu sắc:Những người tuổi Quý Hợi hợp nhất với màu xanh biển, đen và màu ánh kim. Bởi vậy nên trang trí căn bếp theo màu sắc này sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe, công danh và giải những điều không tốt lành. 

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm.

Xem thêm: Tuổi làm nhà người 1983

6. Hướng dẫn xem Bát trạch cho 8 cung

Bát trạch cho 8 cung là căn cứ giúp gia chủ tìm hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà của mình, từ đó chọn cát hóa hung, mang đến cho gia chủ sự bình an, gia đạo hài hòa hạnh phúc, công danh sự nghiệp ổn định, tiền tài rộng mở.

Các bước thực hiện chọn Bát trạch cho 8 cung trên TLĐQ:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó TLĐQ sẽ trả kết quả cung tương ứng với bản mệnh.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Đinh Mão”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Các bài viết liên quan: