Tử vi trong năm là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, nếu bạn đang thắc mắc về Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nam mạng, thì bài viết này sẽ có câu trả lời dành cho bạn. Trong bài viết này của Thăng Long Đạo Quán, bạn đọc sẽ được biết tử vi của nam nhi tuổi Quý Hợi theo nhiều khía cạnh khác nhau như: Can chi, ngũ hành, theo vận niên, sao hạn và tuổi âm. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tuổi Quý Hợi nam mạng năm 2023

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi. Người sinh năm Quý Hợi có Thiên can là Quý, Địa chi Hợi, vậy nên họ được sinh vào năm 1983 (cầm tinh con Lợn). Những người sinh năm Quý Hợi được tính từ ngày 13/01/1983 đến hết ngày 01/02/1984 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1983 đến ngày 30/12/1983 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1983
 • Tuổi âm lịch: 41
 • Cầm tinh: Con Lợn
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Quý Thủy
 • Địa chi: Hợi Thủy
 • Mệnh ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước sông lớn)
 • Cung mệnh: Nam cung Cấn Thổ
 • Vận niên: Kê hồi viên (Gà về vườn)
 • Sao hạn: Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

Xem thêm: Tử vi tuổi Quý Hợi nữ mạng năm 2023

Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nam mạng có những biến động gì?

2. Tử vi nam Quý Hợi 2023 theo Can Chi Ngũ hành

2.1. Vận hạn tuổi Quý Hợi nam mạng 2023 theo Thiên Can

Thiên can Quý gặp năm can Quý, chủ về Tương trợ. Có sự hỗ trợ nhất định trong cuộc sống, công việc, làm ăn kinh doanh cũng gặp nhiều may mắn. Vậy nên nguồn thu nhập cũng dồi dào hơn, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản mệnh. Những kế hoạch trước đó có thể đi vào hoạt động, bước đầu còn khó khăn nhưng sau thì đâu cũng vào đó.

2.2. Tử vi năm 2023 nam mạng Quý Hợi theo Địa Chi

Bản mệnh thuộc Địa chi Hợi, gặp năm chi Mão, chủ về mối quan hệ Tam hợp. Điều này cho thấy trong năm công việc được thuận lợi, làm gì cũng đều gặp được quý nhân trợ giúp để vượt qua khó khăn và phát triển. Có thể mạnh dạn đầu tư, mở rộng mô hình kinh doanh.

2.3. Vận hạn tuổi 1983 năm 2023 theo Ngũ hành

Nam mệnh tuổi Quý Hợi thuộc ngũ hành Thủy, năm 2023 hành Kim, là quan hệ Tương sinh. Vận khí tốt lành, mưu cầu danh vọng sớm được toại nguyện, cầu tài đắc tài. Không những vậy, khi gặp khó khăn thì được mọi người tương trợ, quý nhân giúp đỡ.

2.4. Tổng quan

Trong năm Quý Mão 2023, bản mệnh đón nhận nhiều cơ hội mới, bên cạnh đó là thử thách cần phải đối đầu. Công việc có lúc thăng trầm, khó khăn nhưng đổi lại nếu quyết tâm và cố gắng thì thành quả sẽ ngoài mong đợi. Đi kèm với đó là tiền tài rộng mở, sự nghiệp thăng tiến.

Thăng Long đạo quán gợi ý: Chọn sim hợp tuổi Quý Hợi 1983

3. Xem bói tử vi tuổi Quý Hợi nam mạng năm 2023 theo Niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1983 năm 2023 nam mạng theo Sao hạn

3.1.1. Luận theo Sao chiếu mệnh (Sao Thái Dương)

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng Mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ.

Sao Thái Dương là phước tinh, sao mang lại may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Gợi ý: Sao Thái Dương là gì. Năm nay, công việc của nam mệnh sẽ gặp nhiều thuận lợi, thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt. Đặc biệt là tháng 6 và tháng 10 thì sẽ càng Đại Cát, tiền tài rộng mở.

Cách cúng sao Thái Dương:

Ngày: 27 âm lịch hàng tháng.

Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo

Hướng: Quay mặt về hướng Đông mà khấn  “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.

Bài văn khấn sao Thái Dương:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:…………………

Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

3.1.2. Luận theo Hạn chiếu mệnh (Hạn Toán Tận)

Toán Tận hạn đến thình lình. 

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Hạn Toán Tận chiếu mệnh, trong năm gia chủ cần cẩn thận kẻo dễ mất tiền của, ốm đau bệnh tật hoặc có thể gặp tai nạn khi đi đường. Vậy nên bản mệnh cần hết sức lưu ý để giảm vận hạn xui xẻo. 

Cách hóa giải hạn Toán Tận: Khi làm ăn kinh doanh, cần lưu ý với người hợp tác cùng, chọn người ngay thẳng, đàng hoàng để kết dao. Khi đi xa, lưu ý không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, luôn giữ bản thân tỉnh táo để tránh xảy ra chuyện bất trắc. Cũng không nên mang theo trang sức, tiền bạc, vì dễ gặp kẻ xấu. Hơn nữa vấn đề sức khỏe cũng cần được bản quân hơn, không được chủ quan, ốm đau thì đi khám kịp thời. Ăn uống điều độ, thể dục thể thao để cải thiện tình hình. Đồng thời có thể thường xuyên đi Chùa, sống thiện tâm, là nhiều việc tốt để tích phước đức, giúp tinh thần thoải mái hơn.

3.2. Nam tuổi Quý Hợi năm 2023 có phạm Tam tai không

Năm nay nam mệnh không phạm Tam tai, ít chịu ảnh hưởng từ bên ngoài. Vậy nên bản mệnh có thể yên tâm làm ăn, công việc lại càng thêm thuận hòa.

3.3. Nam 1983 năm 2023 có phạm Kim lâu không

Bản mệnh không phạm Kim lâu trong năm 2023, có thể tiến hành các công việc đại sự như xây nhà, mua nhà, hay việc hỷ của bản thân.

3.4. Tử vi 2023 nam Quý Hợi có phạm Hoang ốc không

Nam mệnh Quý Hợi có phạm Hoang ốc trong năm, kỵ khi mua nhà, lập trạch. Nhưng nếu đã có dự định thì có thể mượn tuổi của người phù hợp, điều này giúp mệnh giảm xung khắc.

3.5. Tổng quan

Năm Quý Mão, nam mệnh được cát tinh chiếu mệnh, điều này cho thấy bản mệnh có thể tự tin phát triển những dự định còn ấp ủ trước đó. Mọi việc ban đầu sẽ có chút sóng gió, nhưng sẽ sớm vượt qua bởi nam mệnh là người tài giỏi, có ý chí, hơn nữa lại nhận được sự tương trợ của quý nhân. Tiền bạc cũng đủng đỉnh, nhiều tài lộc may mắn.

Năm nay nam mệnh tuổi Hợi 1983 có thể an tâm làm ăn, mọi kế hoạch diễn ra bình thường, chỉ cần suy tính thận trọng trước khi làm điều gì. Nếu có ý định xây nhà cửa thì cũng không phải quá lo lắng vì có thể mượn tuổi. 

Tuy nhiên cũng không nên quá chú trọng đến công việc mà bỏ bê sức khỏe của bản thân. Cần nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, khoa học để tinh thần luôn minh mẫn và sáng suốt thì công việc mới tốt đẹp được. Đặc biệt có hạn Toán Tận nên khi tham gia giao thông cũng nên cẩn trọng.

4. Xem tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nam mạng theo Vận niên

Năm nay bản mệnh Quý Hợi có vận niên là Kê hồi viên, tức gà về vườn. Điều này cho thấy gà được thả về vườn thì sẽ được ăn uống no đủ, thức ăn dồi dào. Điều này báo hiệu một năm thịnh vượng, đầy đủ sẽ đến với nam mệnh tuổi Hợi 1983. 

Chuyện làm ăn gặp nhiều may mắn, công thành danh toại, nhận được sự trợ giúp của quý nhân. Vì vậy vấn đề tài chính cũng đủng đỉnh hơn , tài lộc gõ cửa, gia đạo cũng đón nhận nhiều niềm vui mới.

5. Hướng xuất hành hợp tuổi Quý Hợi năm 2023

Nam mệnh tuổi Quý Hợi thuộc cung Cấn (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) sẽ cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam mạng tuổi 1983 năm 2023

Chủ nhà nam mệnh Quý Hợi, nên chọn người trong bộ tam hợp Địa chi: Hợi – Mão – Mùi, mệnh Thủy hoặc Kim.  Việc chọn tuổi hợp khi xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nam mạng trong cuộc sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì năm 2023 là một năm rất vượng của nam mệnh tuổi Hợi 1983. Đây là năm hứa hẹn với nhiều thành công, sự chuyển mình của nam nhi Quý Hợi. Nhưng cũng cần lưu ý là cơ hội sẽ đi song song với thử thách, để đạt được mục tiêu thì bản mệnh cần nỗ lực rất nhiều.

Nam Quý Hợi nên và không nên làm gì?
Nam Quý Hợi nên và không nên làm gì?

7.1. Tử vi tuổi 1983 năm 2023 nam mạng trong công việc

Công việc có chiều hướng đi lên, mang đến nhiều cơ hội để nam mệnh có thể phát huy hết khả năng của mình. Sự nghiệp thăng tiến, công danh rộng mở, tuy nhiên cũng không vì vậy mà chủ quan, làm gì cũng cần tính toán trước sau, tránh những tình huống bất ngờ trở tay không kịp. Đồng thời cũng cần đề phòng kẻ tiểu nhân, tiết chế bản tính nóng nảy để tránh vướng vào những chuyện thị phi. Bạn có thể tham khảo phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Hợi để giúp cải vận bổ khuyết trong công việc nhé.

7.2. Vận hạn tuổi Quý Hợi nam mạng năm 2023 về tiền bạc

Tiền bạc trong năm nay khá vượng, có của ăn của để. Nhưng cũng không nên tiêu xài hoang phí, tránh đến lúc cần lại phải đi vay mượn. Không nên để nhiều tiền mặt hay trang sức theo người khi đi xa, tránh tai bay vạ gió.

7.3. Tử vi tuổi 1983 năm 2023 nam mạng về tình duyên gia đạo

Gia đình hạnh phúc, tình cảm vợ chồng vẫn hòa đồng vui vẻ, con cái. Đôi lúc có mâu thuẫn nhưng chỉ cần mọi người lắng nghe và cảm thông thì mọi chuyện sẽ được giải quyết. Hơn nữa trong năm gia đạo đón nhận nhiều niềm vui, có thể là chuyện hỷ hoặc đón thêm thành viên mới trong nhà.

7.4. Vận mệnh nam mạng Quý Hợi năm 2023 về sức khỏe

Sức khỏe của nam mệnh trong năm 2023 không có gì biến cố, đôi lúc ốm đau, cảm mạo thông thường. Nhưng không vì vậy mà chủ quan, vẫn nên ăn uống điều độ, hạn chế các chất kích thích gây hại cho cơ thể, tập luyện thể thao nhẹ nhàng, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. 

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Có thể thấy năm Quý Mão 2023 là một năm khá hưng thịnh của nam mệnh tuổi hợi 1983. Cơ hội mở ra trước mắt, bản mệnh phải biết nắm bắt và phát huy nó. Công danh sự nghiệp được đà thăng tiến, tiền tài rộng mở. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Có thể bạn quan tâm: