Thần Sát trong Tứ trụ là gì? Có những loại Bát Tự Thần Sát nào? Trong bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những vấn đề này. Đồng thời bạn cũng có thể biết được trong lá số của mình có những Thần Sát nào bằng cách xem lá số Bát tự miễn phí.

1. Thần Sát trong Tứ trụ là gì?

Thần Sát trong Tứ trụ là gì
Thần Sát trong Tứ trụ là gì

Thần Sát đã tồn tại cả ngàn năm vẫn không bị loại bỏ, đây là sự kết hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi. Thần Sát có nhiều điểm hữu ích khi dự đoán về Bát tự. Có hơn 100 loại Thần Sát. 

2. Thần Sát thông dụng trong Tứ trụ

Thần Sát được chia làm 2 nhóm là Cát thần và Hung thần. 

2.1. Thần Sát Cát thần

Trong Thần Sát Cát thần thì bao gồm:

Thiên Ất quý nhânThái Cực quý nhânThiên Nguyệt Đức quý nhânHoa CáiTam Kỳ quý nhân
Văn XươngTướng TinhDịch MãHọc Đường, Từ QuánQuốc Ấn
Kim DưThiên YLộc ThầnThiên XáÂm Chú Dương Thụ
Khôi CươngPhúc TinhKim Thần

Cùng xem thêm bài Luận giải về sao Thiên Xá để hiểu hơn về sao này nhé!

2.2. Thần Sát Hung thần

Thần Sát Hung thần gồm có:

Tai SátKiếp SátVong ThầnThiên La Địa VõngThập Ác Đại Bại
Nguyên Thần (Đại Hao)Cô Thần Quả TúÂm Dương Sai ThốTứ Phế NhậtHồng Loan 
Câu GiảoTang Môn Điếu KháchHuyết NhẫnNgũ Quỷ (Quan Phù)Cách Góc (Cách Giác)
Dương NhẫnHàm Trì (Đào Hoa)Không VongHồng Diễm

LƯU Ý: Tuy Thần Sát được chia làm Cát thần và Hung thần nhưng nhiều Thần Sát thuộc dạng lưỡng tính, nghĩa là lúc Cát lúc Hung.

Để hiểu rõ hơn về Hồng Diễm là gì, bạn có thể xem thêm bài viết: Sao Hồng Diễm trong Tứ trụ

3. Cách sử dụng Thần Sát trong Bát tự

Khi luận Bát tự thì sử dụng âm dương ngũ hành, vượng suy là chính, còn sử dụng Thần Sát là phụ. Nghĩa là sau khi tính toán được độ vượng suy của âm dương, ngũ hành và dự đoán trước được một số thông tin trong lá số Bát tự. Sau đó, các chuyên gia Bát tự sẽ xem thêm Thần Sát trong Bát tự để xác định chính xác hơn những tin tức có từ trong phần phân tích vượng suy của âm dương ngũ hành. 

Thần Sát trong Bát tự giúp xác định những thông tin được cụ thể hơn
Thần Sát trong Bát tự giúp xác định những thông tin được cụ thể hơn

VÍ DỤ 1: Khi luận đoán chuyện tình cảm, mệnh chủ chưa lập gia đình. Và để dự đoán xem năm nào mệnh chủ có thể kết hôn thì đầu tiên các chuyên gia sẽ xem xét quan hệ can chi xung hợp vào cung hoặc sao Phu Thê. Tiếp đó sẽ xem thêm về lưu niên có xuất hiện các loại Thần Sát như: Đào Hoa, Hồng Diễm, Hồng Loan, Dịch Mã hay không. Nếu lưu niên có xuất hiện một trong các Thần Sát này thì khả năng cao mệnh chủ sẽ kết hôn. 

VÍ DỤ 2: Trong trường hợp mệnh chủ đã lập gia đình. Nếu lưu niên phát sinh quan hệ can chi xung hoặc hợp vào cung hoặc sao Phu Thê. Đồng thời xuất hiện các loại Thần Sát như: Đào Hoa, Hồng Diễm, Hồng Loan ở lưu niên thì khả năng năm này vợ hoặc chồng có người để ý. Điều này khiến cuộc sống vợ chồng không được tốt, ghen tuông, cãi vã… 

 4. Các tính chất của Bát Tự Thần Sát

  • Thần Sát gặp hung  hóa cát: Thiên Ất, Thiên Nguyệt Đức, Thiên Xá, Âm chú thương thụ,…
  • Luận đoán tính chất công việc: Hoa Cái, Thiên Y, Dịch Mã, Đào Hoa,…
  • Luận đoán về chuyện tình duyên, ngoại hình: Hồng Diễm, Hồng Loan, Đào Hoa, Cô Thần,… 
  • Luận đoán về đường học hành, thi cử: Văn Xương, Học Đường, Quốc Ấn…
  • Luận đoán về tai nạn, bệnh tật: Dương Nhận, Kiếp Sát, Tai Sát, Tang Môn…
  • Không Vong là 1 Thần Sát lưỡng tính có thể hoá hung thành cát và ngược lại hóa cát thành hung. Vậy nên khi mệnh chủ có Không Vong thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi Không Vong không phải là mạnh nhất mà nó có thể được hóa giải bởi các loại Thần Sát hoặc các quan hệ như hợp hoặc xung của địa chi.

5. Quan hệ hợp – xung – khắc – hình –  phá –  hại đối với Thần Sát

Thần Sát là một “sản phẩm” của quan hệ ngũ hành,Thiên can, Địa chi. Nên cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mối tương quan ngũ hành Thiên can, Địa chi. 

Trong các trường hợp: 

  • Một Địa chi nào đó chứa Cát thần. Nhưng Địa chi đó bị hình – xung – khắc –  hại thì lúc này Cát thần không thể phát huy tác dụng.
  • Một Địa chi nào đó có chứa Hung thần. Nhưng Địa chi đó bị hợp chế thì lúc này Hung thần không thể phát huy tác dụng.

Ngoài ra chúng ta cần phải xét xem Thần Sát tọa ở vị trí nào trong vòng Trường Sinh. Hoặc các chuyên gia sẽ xem xét thêm Thần Sát tọa ở Hỷ Thần hay Kỵ Thần.

=> Sau khi xem xét xong thì các chuyên gia mới có thể kết luận được tác dụng của Thần Sát đó là tốt hay xấu. Vậy nên, khi nhìn vào lá số Bát tự, nếu thấy Hung thần thì cũng chưa nên lo lắng vội. Còn nếu thấy Cát thần thì cũng không vội mừng. Hơn nữa, các loại Thần Sát khi kết hợp với nhau trong một trụ hoặc xuất hiện ở Tuế Vận cũng sẽ đem lại những thông tin khác so với lúc nó chỉ đứng một mình. 

Để biết trong lá số của mình có các Thần Sát Tứ Trụ nào, hung hại ra sao thì bạn có thể XEM LUẬN GIẢI LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

6. LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về Thần Sát trong Tứ trụ. Có Cát thần và Hung thần, tuy nhiên là hung hay tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đi cùng. 

Nhanh tay tải ứng dụng của Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để biết nhiều thông tin hơn về: Bát tự, Phong thuỷ, Tử vi,…

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.