Sao Hồng Diễm trong Tứ trụ là gì? Sao này tốt hay xấu? Nếu sao này xuất hiện trong lá số Bát tự của mệnh thì ta nên làm gì? Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để có câu trả lời nhé!

1. Sao Hồng Diễm trong Tứ trụ là gì?

Sao Hồng Diễm hay còn gọi là Đào Hoa Sát, người nào trong mệnh có Hồng Diễm thường phong lưu, đa tình, nói năng nhỏ nhẹ dễ nghe. Đặc biệt sao này ám chỉ người phụ nữ có tính tình lãng mạn thái quá, thậm chí là lẳng lơ,là kỹ nữ, không đoan chính nên khó giữ được hạnh phúc hôn nhân. => Sao này là hung tinh của nữ mệnh.

Sao Hồng Diễm thường phong lưu, đa tình
Sao Hồng Diễm thường phong lưu, đa tình

2. Cách xác định sao Hồng Diễm trong Tứ trụ

Sử dụng Can năm hoặc Can ngày tra ở Địa chi để xác định sao Hồng Diễm. 

Thiên CanGiáp ẤtBínhĐinhMậuKỷCanhTânNhâmQuý
Hồng DiễmNgọThânDần MùiThìnThìnThânDậuTý Tuất

VÍ DỤ:

  • Có trụ năm là Quý, gặp trụ tháng là Tuất chính là Hồng Diễm.
  • Có can ngày là Bính, nếu gặp Dần là Hồng Diễm.

Bạn có thể xem thêm bài về Sao Thiên Xá trong Tứ trụ để biết được ý nghĩa của sao này.

3. Thông tin về Hồng Diễm

Người có sao Hồng Diễm chiếu thường xinh đẹp
Người có sao Hồng Diễm chiếu thường xinh đẹp

Người mang Hồng Diễm thì thường có tính phong lưu. Nếu yêu đương thì dễ chung sống như vợ chồng. Còn gặp người mình yêu thì tiến tới hôn nhân.

Đa số người trong mệnh có Hồng Diễm thì nữ có vẻ bề ngoài xinh đẹp, còn nam thì tuấn tú. Hoặc cả vợ và chồng đều có tướng mạo ưa nhìn, lịch thiệp.

Ngoài ra, trong mệnh có Hồng Diễm thì dễ bị say nắng với người khác giới, cho dù bản mệnh đã có hoặc chưa có gia đình thì đều như vậy. Nhưng đa số chỉ là vấn đề cảm xúc, quý mến nhất thời chứ không có ý về thân xác. 

Mệnh có Hồng Diễm gặp tuế vận Can – Chi vào trụ ngày thì việc say nắng người khác giới lại càng mạnh.

Xem bài viết Thần Sát trong Tứ Trụ để biết thêm về Cát thần và Hung thần

4. Sao Hồng Diễm ở các trụ

4.1. Sao Hồng Diễm ở trụ năm

Trụ năm đại diện cho cha mẹ, trụ này tính từ khi mệnh 1 tuổi đến 18 tuổi. Khi sao Hồng Diễm có ở trụ năm thì cho thấy cha mẹ là người có sắc, ưa nhìn. Vậy nên mệnh chủ cũng được thừa hưởng nét đẹp từ cha mẹ. Và trong giai đoạn từ 15 đến 18 tuổi thì chuyện tình cảm không thuận lợi, dễ hợp lại tan.

4.2. Sao Hồng Diễm ở trụ tháng

Sao Hồng Diễm ở trụ tháng thì anh chị em là người có tướng mạo ưa nhìn
Sao Hồng Diễm ở trụ tháng thì anh chị em là người có tướng mạo ưa nhìn

Trụ tháng tượng trưng cho huynh đệ (tức anh, chị em trong nhà), trụ này được tính từ lúc chủ mệnh 19 đến 36 tuổi. Trong trụ tháng có sao Hồng Diễm thì có anh chị em là người xinh gái, đẹp trai. Nếu nam thì vẻ bề ngoài tuấn tú, thư sinh được nhiều người theo đuổi. Nữ cũng có nhan sắc nhưng nên biết tiết chế bản thân, không dùng sắc đẹp để đi quyến rũ người khác.

Và trong giai đoạn từ 19 đến 36 tuổi thì chuyện tình cảm không thuận lợi, dễ hợp lại tan.

Xem thêm bài: Sao Lộc Thần trong Tứ trụ

4.3. Sao Hồng Diễm ở trụ ngày

Sao Hồng Diễm ở trụ ngày thì đại diện cho chính bản thân ta hoặc là người chồng/người vợ của mệnh, được tính từ lúc 37 tuổi đến 54 tuổi. Mệnh chủ có sao này thì được nhiều bạn bè khác giới để mắt tới. Nhưng như đã nói ở trên thì sao này không tốt khi chủ mệnh là nữ. Tình duyên trắc trở, được nhiều người theo đuổi nhưng lại không biết chọn ai nên dễ kết hôn muộn. Thậm chí nếu không giữ được mình thì dễ thành người lẳng lơ, không đoan chính, dâm tà. Còn mệnh có vợ có sao Hồng Diễm toạ thì người vợ dễ có người bên ngoài, gia đình xào xáo không được êm ấm. 

4.4. Sao Hồng Diễm ở trụ giờ

Trụ giờ biểu thị cho con cái, được tính từ lúc chủ mệnh 54 tuổi tới cuối đời. Trụ giờ có sao Hồng Diễm thì con cái được hưởng hết nét đẹp từ cha mẹ, xinh xắn hơn cha mẹ. Nên ngay từ nhỏ đã được bạn bè khác giới yêu quý, mến mộ. Vậy nên cha mẹ cần chú ý tới con nhiều hơn, nuôi dạy cẩn chu đáo.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết trong lá số của mình có sao Hồng Diễm hay không. Và nếu có thì sao đang đứng tại trụ nào, tốt hay xấu. Vậy hãy cùng XEM LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán nhé!

Lưu ý: Sao Hồng Diễm ở Trụ nào thì trong khoảng thời gian đó tình cảm không tốt, hết thời gian của trụ đó thì có thể trở lại bình thường.

5. KẾT LUẬN

Với những thông tin mà các chuyên gia Bát tự chia sẻ về Sao Hồng Diễm trong Tứ trụ, mong rằng bạn đọc có thêm thông tin về sao này. Đặc biệt, sao này không tốt cho mệnh nữ. Vậy nên trong lá số của mình xuất hiện sao Hồng Diễm thì bạn nên tìm cách hóa giả để cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, bền chặt hơn.

Để cập nhật tin tức về Bát tự, Tử vi, Phong thuỷ,… Hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về máy để cùng trải nghiệm nhé!

 

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.

Bài viết xem thêm: