Kim Dư trong Tứ trụ là Bát tự là gì? Khi tra Kim Dư thì nên dựa vào cách nào? Để biết được lời giải cho những thông tin này, hãy đừng bỏ lỡ nội dung trong bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Kim Dư trong Tứ trụ là gì?

Khái quát về Kim Dư trong Tứ trụ
Khái quát về Kim Dư trong Tứ trụ

Trong Kim Dư, Kim có nghĩa là quý, Dư mang nghĩa là xe. Ví như người quân tử sau khi có bổng lộc thì ngồi xe quý để đi lại. Kim Dư là một trong những thần sát cao quý nhất, đứng sau Lộc Vị. Vậy nên Kim Dư chỉ thường cư ở sau Lộc hai chi.

VÍ DỤ: Những người sinh năm Giáp Tý lộc ở Dần, Thìn chính là Kim Dư.

Kình Dư là cát tinh, là hành vi phú quý, xe hoa lệ, phương tiện của quan và người giàu qua lại. Chủ về sự thông minh, sang trọng, có tính cách uyển chuyển hoà nhã, dáng người khoan thai. 

2. Cát hung của Kim Dư

2.1. Cát hung của Kim Dư

Kim Dư chính là lá cờ của Lộc mệnh, là Tiết việt của Tam tài, chủ có tướng mạo thật thà, ôn hoà. Nếu phụ nữ gặp thì được phú quý, còn nam nhân gặp thì được người khác giới yêu quý mến mộ. Ngày sinh, giờ sinh gặp đều tốt, cả đời an vui, lấy được người vợ hiền từ, đảm đang, con cháu cũng là người tài giỏi. Như hoàng tộc mang nhiều Sát này, gặp thường cách, thân sinh ở trong vô khí, chủ ở rễ. Tử Hư cục nói: ” Sau Lộc hai thần hiệu Kim Dư, ở người gặp đây thì rất phúc. Bẩm tính thông minh nhiều phú quý, cả đời thanh thái cũng không lo“.

XEM THÊM: Thiên Y trong Tứ trụ 

2.2. Đồ hình xác định Kim Dư

Sơ đồ xác định Kim Dư
Sơ đồ xác định Kim Dư

2.3. Khẩu quyết ghi nhớ Kim Dư

Giáp long Ất xà Bính Mậu dương,

Đinh Kỷ hầu ca Canh khuyển phương.

Tân trư Nhâm ngưu Quý phùng hổ,

Phàm nhân ngộ thử phúc khí mạo.

Dịch nghĩa:

Giáp rồng, Ất rắn, Bính Mậu dê,

Đinh Kỷ khỉ hát, Canh ở chó.

Tân lợn, Nhâm trâu, Quý gặp hổ,

Người mà gặp được phúc khí vượng.

2.4. Cách tra Kim Dư

Khi tra Kim Dư, có người lấy Can ngày làm chủ, có người lại lấy Can năm là chủ. Cách xác định vị trí trên Chi, có người lấy trước Lộc 2 chi, cũng có người lấy trước Dịch mã 2 chi. Dựa trên tìm hiểu và kinh nghiệm thực tiễn, đa số các chuyên gia Bát tự sẽ lấy Can ngày làm chủ và trước 2 chi của Lộc ứng nghiệm khá chính xác.

  • Giáp lộc ở Dần, gặp Thìn là Kim Dư
  • Ất lộc ở Mão, gặp Tỵ là Kim Dư
  • Bính, Mậu lộc ở Tỵ, gặp Mùi là Kim Dư
  • Đinh, Kỷ lộc ở Ngọ, gặp Thân là Kim Dư
  • Canh lộc ở Thân, gặp Tuất là Kim Dư
  • Tân lộc ở Dậu, gặp Hợi là Kim Dư
  • Nhâm lộc ở Hợi, gặp Sửu là Kim Dư
  • Quý lộc ở Tý, gặp dần là Kim Dư

Để biết được trong lá số Bát tự của mình có Kim Dư tọa hay không, hung cát ra sao. Vậy hãy xem ngay LUẬN LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán nhé!

3. KẾT LUẬN

Bài viết trên, chúng tôi đã đưa bạn đi tìm hiểu về “Kim Dư trong tứ trụ”. Mong rằng qua bài viết, bạn cũng có thể hiểu thêm về ý nghĩa của Kim Dư và cách tra Kim Dư. Cũng giống như các Thất Sát khác, Kim Dư cũng có tốt và hung. Vậy nên việc suy đoán việc cát hay hung không dựa vào một vài Thần sát mà có thể kết luận được. 

Xem thêm: