Thiên Y trong Tứ trụ mang ý nghĩa ra sao? Có phải Thiên Y Quý Nhân lúc nào cũng tốt, cũng đem lại những điều tốt lành mà như bạn vẫn nghĩ? Để biết được câu trả lời, hãy cùng xem nội dung bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Thiên Y trong Tứ trụ là gì?

Thiên Y quý nhân trong Tứ trụ
Thiên Y Quý Nhân trong Tứ trụ

Thiên Y là một cát tinh, biểu thị cho sức khoẻ của mệnh chủ, đại diện cho bệnh tật và sinh tử.. Sao Thiên Y mang ý nghĩa về y thuật, thầy thuốc, thuốc men. 

Nếu sao Thiên Y vượng tướng sẽ trợ giúp đắc lực cho mệnh chủ. Người này không những có sức khỏe tốt, ít bệnh tật mà còn có duyên với nghề chữa bệnh cứu người.

Ngược lại, nếu Thiên Y hưu tù thì người đó sức khỏe yếu, hay ốm đau, nhiều bệnh tật. 

2. Cách xác định Thiên Y trong tứ trụ

Xác định Chi tháng để xác định Thiên Y Quý Nhân. Lấy Chi tháng làm gốc, các Chi năm ngày giờ gặp như trên là mệnh có sao Thiên Y. 

Chi thángSửuDầnMãoThìnTỵNgọMùiThânDậuTuấtHợi
Thiên YHợiSửu DầnMãoThìnTỵNgọMùiThânDậuTuất

 

VÍ DỤ: Chi tháng là Dần, tương ứng Thiên Y thuộc Sửu, như vậy ta có trụ giờ có Thiên Y.

 

Cách xác định Thiên Y quý nhân trong Tứ trụ
Cách xác định Thiên Y Quý Nhân trong Tứ trụ

XEM THÊM: Sao Văn Xương quý nhân trong Bát Tự

3. Thông tin về Thiên Y

Mệnh mang Thiên Y Quý Nhân, Thiên Y tọa Hỷ Thần:

  • Là người có duyên với y học, có thể là thầy thuốc hoặc bác sĩ. 
  • Nếu Chi thuộc Thiên Y Quý Nhân mà tại trụ có tọa Trường sinh hay Đế vượng lại có các Cát thần khác phù trợ thì chủ mệnh ít ốm đau bệnh tật, khỏe mạnh, sống thọ. Cho dù có đau ốm thì cũng được quý nhân phù trợ, giúp bệnh tật thuyên giảm, nhanh khỏi.

Mệnh mang Thiên Y Quý Nhân, Thiên Y tọa Tử – Tuyệt:

  • Mệnh Chi thuộc Thiên Y Quý Nhân mà tại trụ đó là Tử, Tuyệt, nhẹ hơn là Bệnh, Mộ thì bản thân yếu đuối, dễ đau ốm, thân yếu đuối, nhiều bệnh tật. 
  • Thiên Y và Không vong cùng trụ, hoặc bị xung – phá – khắc – hại thì Thiên Y mất đi tác dụng (tốt hay xấu cũng không còn).

Để biết được trong lá số Bát tự của mình có Thiên Y hay không, hung cát ra sao. Vậy hãy xem ngay LUẬN LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán nhé!

4. Thiên Y Quý Nhân trong các trụ

4.1. Thiên Y Quý Nhân ở trụ năm

Trụ năm là tuổi nhỏ, giai đoạn từ 1 tuổi tới 18 tuổi. Thiên Y Quý Nhân xuất hiện ở trụ năm đại diện cho bố mẹ. Có thể bố mẹ làm bê nghề y, bán thuốc, bác sĩ, y tá. Bên cạnh đó, sức khoẻ của bố mẹ ổn định, ít khi ốm đau, bệnh tật. 

Thiên Y quý nhân ở trụ năm thì bố mẹ dễ làm về y khoa
Thiên Y Quý Nhân ở trụ năm thì bố mẹ dễ làm về y khoa

4.2. Thiên Y Quý Nhân ở trụ tháng

Trụ tháng đại diện cho anh chị em, giai đoạn từ 19 tới 36 tuổi. Trụ tháng có Thiên Y Quý Nhân thì có thể anh chị em làm nghề y, dược sĩ, bác sĩ,… Đồng thời sức khoẻ của anh em trong nhà cũng tốt, ít ốm đau cảm mạo. 

Xem thêm bài Sao Hồng Diễm trong Tứ trụ để biết hơn về ý nghĩa của sao này nhé!

4.3. Thiên Y Quý Nhân ở trụ ở trụ ngày

Trụ ngày đại diện cho bản thân hoặc vợ chồng, giai đoạn  từ 37 tuổi tới 54 tuổi. Nếu có sao Thiên Y ở trụ này thì bản thân hoặc nửa kia của mình làm nghề liên quan đến y khoa, bác sĩ, dược sĩ, thầy thuốc. Đồng thời cho thấy sức khoẻ của đôi bên cũng tốt, tinh thần phấn chấn, lạc quan.

4.4. Thiên Y Quý Nhân ở trụ giờ

Trụ giờ đại diện cho con cái, giai đoạn từ 54 tới cuối đời. Con cái khỏe mạnh và thông minh ngay từ nhỏ, ham học hỏi. Nếu được bố mẹ chăm sóc, dạy bảo chu đáo thì rất có thể lớn lên làm những nghề như: dược sĩ, thầy thuốc, y tá, bác sĩ…

XEM THÊM: Kim Dư trong Tứ trụ

5. Thiên Y Quý Nhân dùng trong việc khác

Khi kết giao bạn bè hay hợp tác làm ăn với người có tuổi thuộc Địa chi quý nhân thì ắt bản mệnh cũng được vượng khí, tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực hơn. Đặc biệt khi lấy chồng hoặc vợ có tuổi thuộc Địa chi quý nhân thì mọi thứ lại nhân lên nhiều phần. Bởi vợ hay chồng là người sát cánh bên ta, ở chung nhà với ta, là người gắn bó với ta lâu nhất trong cuộc đời. Vậy nên việc nửa kia có Thiên Y Quý Nhân sẽ phần nào giúp tình hình sức khoẻ của nửa còn lại được khỏe mạnh, bệnh tật được thuyên giảm, sức khỏe tốt, ít ốm đau. Ngoài ra nếu con cái có Thiên Y Quý Nhân cũng có thể giúp bố mẹ vượng hơn về sức khỏe.

6. Thiên Y kết hợp với 3 quý nhân khác

Như đã nói ở trên thì Thiên Y Quý Nhân giúp mệnh được khoẻ mạnh, giảm bệnh tật, đau ốm. Không những vậy người có Thiên Y Quý Nhân còn có thể làm về thầy thuốc, chữa bệnh cứu người. Vậy khi kết hợp với 3 quý nhân khác thì có gì thay đổi không?

Khi Thiên Y kết hợp cùng với các Quý Nhân khác
Khi Thiên Y kết hợp cùng với các Quý Nhân khác

6.1. Thiên Ất Quý Nhân 

Thiên Ất quý nhân hay có thể gọi là Thiên Ất hoặc quý nhân, chủ về sự thông minh, trí tuệ, ai có thì sự nghiệp sớm đạt, dễ thăng quan tiến chức. Vận được đại khai, tốt cho cả về hậu vận.

6.2. Thiên Quan Quý Nhân

Mệnh có Thiên Quan quý nhân thì được quý nhân hoặc cấp trên giúp đỡ nhiều trong công việc, nhận được ân huệ và phúc lộc hơn người.

6.3. Phúc Tinh Quý Nhân

Sao Phúc Tinh quý nhân chủ về phúc lộc song song, dễ được ủng hộ, động viên và có giúp đỡ để đi tới thành công.

=> Khi Tứ quý nhân (Thiên Y, Thiên Ất, Thiên Quan và Phúc Tinh) kết hợp với nhau thì giúp mệnh vượng lên, sự nghiệp thăng tiến, công việc được thuận lợi nhờ hợp tác được với người hợp mệnh. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào vị trí tọa, tọa cùng sao nào. Để biết tuổi của mình và đối tác có hợp nhau hay không, cùng xem XEM TUỔI ĐỐI TÁC miễn phí trên TLĐQ.

7. KẾT LUẬN

Thăng Long Đạo Quán vừa chia sẻ với anh/chị nội dung về Thiên Y trong Tứ trụ. Thiên Y tuy là một cát tinh mang ý nghĩa về sức khỏe, nhưng cũng không thể kết luận rằng sao này luôn luôn tốt. Bởi còn tùy thuộc vào vị trí sao này toạ, toạ chỗ nào, đứng cùng cung nào mới có thể kết luận được.

Để cập nhật tin tức về tứ trụ bát tự, Phong thuỷ, Tử vi… hãy tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại:

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vứng Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.

Xem thêm: