Khi xem lá số tử vi, mọi người thường hay nghe đến cụm từ Mệnh vô chính diệu. Vậy lá số tử vi mệnh vô chính diệu là như thế nào? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của bạn? Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

1. Mệnh vô chính diệu là gì?

Trong lá số tử vi có 14 chính tinh được an vào 12 cung, vì các chính tinh này có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh hơn các phụ tinh. Dựa vào giờ ngày tháng năm sinh mà mỗi cung sẽ có các sao chính tinh khác nhau. Như vậy sẽ có cung được an 2 sao chính và có cung sẽ không an sao nào. Cung không có sao chính đóng được gọi là vô chính diệu.

Lá số tử vi Mệnh vô chính diệu là cung Mệnh không có sao chính đóng hay nói cách khác là không có sao chủ Mệnh. Khi muốn xem cung Mệnh mà không có sao chính tinh thì phải xét đến các cung xung chiếu, hợp chiếu là Tài Bạch, Quan Lộc và Thiên Di.

Trong Mệnh vô chính diệu lại được chia làm các loại như sau:

1.1. Mệnh Vô chính diệu đắc nhị không

Vô chính diệu đắc nhị không là được 2 trong 4 sao không: Thiên Không, Tuần Không, Địa Không, Triệt Không hợp chiếu hoặc xung chiếu. Nó có thể giúp bạn phát tài, phát lộc lên nhanh chóng. Nhưng về cơ bản đây vẫn là những hung tinh nên vẫn tiềm ẩn những điều xấu. Tiền dễ đến mà cũng dễ đi nên bạn cần cẩn trọng khi gặp những sao này khi không có chính tinh.

1.2. Mệnh Vô chính diệu đắc tam không

Mệnh vô chính diệu đắc tam không là có 1 sao Không đóng tại cung Mệnh và 2 sao khác đóng tại các cung tam hợp. Đây là một cách tốt nhất cho người mệnh không có sao chính tinh. Vì các sao này có thể mang lại nhiều tài lộc, giàu sang phú quý và bị sao chính tinh tại các cung tam hợp làm giảm đi các hung hại.

Nếu bạn là những người mệnh Hỏa hoặc Thổ thì tiền tài lại càng phát đạt hơn. Bởi các sao không này cũng thuộc hành Hỏa.

Lá số vô chính diệu đắc tam không là gì
Lá số vô chính diệu đắc tam không là gì

1.3. Mệnh Vô chính diệu kiến tam không

Mệnh vô chính diệu kiến tam không là tại cung Mệnh có 1 sao Không đóng, 1 sao Không đóng tại cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch và 1 sao Không đóng tại cung xung chiếu Thiên Di. Ngoài ra tại các cung tam hợp với Mệnh có sao hung tinh hoặc sát tinh. Người mệnh vô chính diệu kiến tam không thì có cuộc sống như giấc mộng, có thể tạo dụng cho mình sự nghiệp riêng nhưng đến cuối đời thì lại trắng tay.

1.4. Mệnh Vô chính diệu ngộ tam không

Mệnh vô chính diệu ngộ tam không thì lại có cách như sau: tại cung Mệnh cos1 sao Không và có thêm hung tinh hoặc sát tinh. Tại các cung xung, hợp chiếu có 2 sao Không. Người có mệnh như vậy không chết yểu thì sẽ có cuộc sống nghèo khổ, vất vả cả đời. Vì 3 sao không và hung tinh, sát tinh ở Mệnh sẽ phá tan của cải, tiền tài của bạn.

1.5. Mệnh Vô chính diệu đắc tứ không

Mệnh vô chính diệu đắc tứ không là 4 sao Không này đóng tại cung Mệnh hoặc các cung hợp, xung chiếu. Nó sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn về tài lộc, tiền tài ào ào tới cửa nhưng đi cũng vô cùng nhanh chóng. Vì có cả Tuần và Triệt nên mọi việc đều không được trọn vẹn, lâu dài.

1.6. Mệnh Vô chính diệu Nhật Nguyệt chiếu hư không địa chi

Đây là mệnh vô chính diệu được sao Thái Âm, Thái Dương ở vị trí tốt (nhập miếu) chiếu. Nếu Mệnh không có Tuần, Triệt và cũng không có các sao xấu, lại có thêm Thiên Không hoặc Thiên Hư thì là một cách mệnh tốt. Đây là người thông minh, đa mưu túc trí, công danh sự nghiệp có đầy đủ. Nhưng chỉ có thể đi sau làm trợ lý, phụ giúp cho sếp chứ không được làm sếp lớn.

Nhưng nếu có các sao xấu như: Địa Kiếp, Hỏa Linh, Phục Binh…thì lại không tốt. Vì dù có được tài lộc, vinh hoa phú quý nhưng lại bị người khác chê cười. Bởi tất cả mặt xấu, mưu mô của bạn sẽ bị người khác nhìn thấu.

Nếu Mệnh vô chính diệu có Tuần hoặc Triệt đóng mà có Nhật Nguyệt chiếu thì sẽ là người “có tiếng mà không có miếng”. Có tiếng là giàu sang phú quý nhưng thực chất chỉ là cái hư danh, thực tế lại không được như vậy.

Lá số mệnh Vô chính diệu Nhật Nguyệt chiếu hư không địa chi
Lá số mệnh Vô chính diệu Nhật Nguyệt chiếu hư không địa chi

2. Ưu – khuyết điểm của người có lá số tử vi Mệnh vô chính diệu?

Người có lá số tử vi Mệnh vô chính diệu thường không được các nhà tử vi đánh giá cao. Vì họ thường cho rằng những người này có nhiều khuyết điểm hơn ưu điểm. Tuy nhiên những người này vẫn có nhiều ưu điểm khác biệt hơn người khác. Hãy cùng tìm hiểu các ưu, nhược điểm của người Mệnh vô chính diệu dưới đây:

2.1. Ưu điểm

Thông minh, đa năng: Những người mệnh không có sao chính tinh thường là người thông minh, nhanh nhẹn. Họ chịu khó học hỏi sống có kỷ luật, kiến nhẫn.

Dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh: Do không có sao chính tinh chiếu nên họ thường là người ăn nói uyển chuyển, nhẹ nhàng, dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh sống. Dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới.

Ít gặp những tai nạn bất ngờ xảy ra: Vì vào các đại, tiểu hạn các hung tinh có thể xung khắc với sao chính mà gây ra cho bạn những tai nạn bất ngờ. Khi không có sao chính thì các hung tinh, sát tinh cũng sẽ mang tới những ảnh hưởng ít hơn.

Cuộc sống ổn định khi về già: Bởi càng về già Mệnh vô chính diệu và các sao hung tinh lại càng giảm đi. Vậy nên cuộc sống của bạn có thể vì vậy mà sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Lá số vô chính diệu giàu có
Lá số vô chính diệu giàu có

2.2. Khuyết điểm

Khi còn nhỏ cuộc sống vất vả: Những người Mệnh vô chính diệu tiểu vận sẽ vô cùng vất vả. Có cuộc sống khó khăn vì làm gì cũng không được do không có sao chính tinh chiếu. Dễ phải đi làm ăn xa gia đình nên không nhận được tình yêu thương của cha mẹ.

Khó có thể đứng đầu: Do Mệnh không có sao chính tinh nên rất khó để làm lãnh đạo, do không có chính kiến. Thường dễ bị lung lay bởi những quyết định, ý kiến của mọi người. Vậy nên muốn có sự nghiệp, cuộc sống tốt thì chỉ nên đứng thứ 2, trợ giúp sếp lớn để được che chở, bao bọc.

Nghị lực kém: Do dễ ỷ lại vào người khác, dễ bị người khác tác động và giật dây làm những điều không tốt. Nhiều khi sẽ biến mình thành quân cờ cho người khác kiểm soát.

Cuộc sống thăng trầm, lúc lên lúc xuống: Do không có sao chính nên cuộc sống như có quân mà không có tướng. Thường làm mọi việc theo cảm tính mà không tính toán được lâu dài. Vậy nên cuộc sống có thể dư dả hôm trước nhưng hôm sau lại cháy túi.

Dù lá số tử vi như thế nào có cho ra kết quả vô cùng xấu thì xin đừng lo lắng. Bởi bản thân đương số hoàn toàn có thể rèn luyện, tu dưỡng để tự mình tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Trong thực tế, nhiều người dù có lá số xấu nhưng họ vẫn giàu có, sống hạnh phúc bởi tự bản thân biết tu thân. Ngoài ra, họ cũng sử dụng nhiều vật phẩm phong thủy hỗ trợ quá trình này. Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số dạng vật phẩm như vậy tới quý vị. Đừng ngần ngại đặt mua và dùng ngay! 
[bi_ux_products cat=”636,631,632″ orderby=”rand”]

Xem thêm: Ý nghĩa các cung trong lá số tử vi

3. Lá số tử vi Mệnh vô chính diệu tốt hay xấu?

Lá số tử vi Mệnh vô chính diệu là tốt hay xấu thì phải xét nhiều yếu tố. Người ta chia thành 2 loại khác nhau là Mệnh vô chính diệu gặp Tuần Triệt và Mệnh vô chính diệu không gặp Tuần Triệt:

3.1. Mệnh vô chính diệu không gặp Tuần Triệt

Người có Mệnh vô chính diệu mà không gặp Tuần Triệt thì dễ ốm đau bệnh tật thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ. Cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả và hay thường mắc các bệnh về dị ứng. Nếu ở gần cha mẹ thì thường làm cho kinh tế của hai người bị ảnh hưởng. Hoặc gia đình không được hạnh phúc, yên ấm.

Người này khó làm chủ được mọi công việc của mình nên thường không đưa ra được quyết định. Thường phải nhờ người khác đưa ra quyết định cho bản thân và khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhưng họ lại là người đưa ra những lời khuyên, lựa chọn cho người khác rất tốt.

Để hóa giải mệnh này thì nếu là con trưởng thì nên đi làm ăn xa hoặc đi làm con nuôi của người khác. Xa nhà sẽ giúp không ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình mà vận mệnh của bản thân cũng tốt hơn.

Ngoài ra để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì nên làm người hỗ trợ, ẩn danh, đứng sau những người khác. Không nên làm chủ hoặc làm lãnh đạo, sự nghiệp, công danh sẽ không bền.

Lá số tử vi mệnh vô chính diệu là tốt hay xấu
Lá số tử vi mệnh vô chính diệu là tốt hay xấu

3.2. Mệnh vô chính diệu gặp Tuần Triệt

Người mà gặp Mệnh vô chính diệu có Tuần Triệt thì lại không có những đặc điểm, tính cách như trên. Những người này thì thường ít ốm đau bệnh tật. Nhưng đã ốm thì sẽ ốm rất nặng và kéo dài có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Tuần Triệt đóng tại cung Mệnh sẽ làm giảm đi các hung hại của các sao xấu nên chúng ít ảnh hưởng tới người này. Vậy nên cuộc sống dù gặp những khó khăn, vất vả nhưng đến khi cuối đời lại gặp nhiều điều tốt đẹp, thuận lợi hơn. Hoặc có thể dễ dàng đạt được vinh hoa, phú quý. Nhưng Tuần Triệt là con dao hai lưỡi sẽ thay đổi thất thường, nay tốt mai có thể xấu. Nên tinh thần lúc nào cũng phải vững vàng, đối đầu với các khó khăn, thử thách.

Như đã nói bên trên Mệnh vô chính diệu có Tuần Triệt lại gặp Nhật Nguyệt chiếu thì như cái vỏ không lõi. Vì vậy không nên khoe khoang, khoác lác bởi những điều bạn làm đều được mọi người xung quanh nhìn thấu. Khi khó khăn sẽ khó có được người tận tâm giúp đỡ.

4. Cách xem mệnh Vô Chính Diệu

Theo sách Tử vi đẩu số tinh hoa tập thành của Đại Đức Sơn Nhân thì có hướng dẫn chi tiết cách xem mệnh Vô Chính Diệu dưới đây:

Cung Mệnh không có chính tinh, nếu bản cung nhiều cát tinh mà không có sát tinh, ba cung Tài Di Quan có cát tinh vây chiếu, tổ hợp thành cách cục tốt, phải qua nỗ lực cũng có thể phú quý vinh hiển, nhưng cũng chủ về lúc bé gặp nhiều khó khăn, nên đi xa tìm hướng phát triển.

Nếu bản cung có các sao sát kị tọa thủ, là hạ cục, dù tam phương có cát tinh cũng chủ về thành bại đa đoan; nếu tam phương lại có các sao ác sát xung chiếu, là mạng phá gia sản của cha ông, làm con nuôi có thể tránh, rời xa quê cha đất tổ mới có thể thành danh và phát triển. Nếu cung Tài Bạch không tốt tiền bạc sẽ bị phá rất nghiêm trọng.

Hướng dẫn cách xem mệnh vô chính diệu
Hướng dẫn cách xem mệnh vô chính diệu

Mệnh vô chính diệu, thường có tính trống rỗng, không có thực chất, hoặc hay lần lữa do dự thiếu quyết đoán, tâm trạng vui buồn dễ bị ngoại giới ảnh hưởng (ngoại giới ảnh hưởng tức hoàn cảnh hoạt động xã hội của cung Thiên Di), lúc này không tính cung Mệnh mạnh hay yếu, tuy lấy sao ở đối cung để xem, nhưng tình hình cát hung thường chỉ ảnh hưởng khoảng 50%.

Cung Mệnh vô chính diệu, thường có duyên phận bạc với người thân, thuở nhỏ thường phải rời xa gia đình hoặc do người khác nuôi dưỡng, nếu cung Phụ Mẫu cũng không có chính tinh hoặc không tốt thì càng ứng nghiệm. Đối cung là Cự Môn, Phá Quân, có khả năng làm con nuôi, nhất là nữ mệnh; lúc bé nhiều bệnh tật, nên rời khỏi quê hương để tìm hướng phát triển.

Mệnh không có chính tinh, ngoài việc xem phối hợp cung Thiên Di, còn nên xem phối hợp cung Thân.

5. Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về lá số tử vi Mệnh vô chính diệu. Để biết lá số của mình có gặp tình trạng này hay không bạn có thể lập cho mình lá số tử vi tại công cụ của Thăng Long đạo quán. Để Lập lá số tử vi bạn có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp về mệnh Vô Chính Diệu là gì bạn có thể để lại Comment hoặc gọi đến số Hotline. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết miễn phí cho bạn. Hoặc có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày và sử dụng các công cụ nhanh chóng. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại mình tại đây:

Xem thêm: