Với nhiều người nuôi cá không đơn thuần chỉ là thú vui mà qua đó còn thể hiện rất nhiều mong muốn về mệnh cục và phong thủy. Với những người mệnh Mộc, họ rất băn khoăn vấn đề “Mệnh Mộc nuôi cá gì?”. Vậy hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm lời giải cho câu trả lời này nhé!

1. Đặc điểm của mệnh Mộc

Trong 5 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy Hỏa – Thổ, thì mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi và phát triển. Mệnh Mộc còn mang ý nghĩa của mùa Xuân- đâm chồi nảy lộc, sự nuôi dưỡng nảy nở.

Không những vậy, mệnh này còn biểu hiện cho sự sáng tạo, sự cạnh tranh và năng động.

Người mệnh Mộc nên nuôi cá gì?
Người mệnh Mộc nên nuôi cá gì?

2. Mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc được sinh vào các năm:

 • Mậu Thìn: 1928 – 1988
 • Kỷ Tỵ: 1929 – 1989
 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Quý Mùi: 1943 –  2003
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Mậu Tuất: 1958 – 2018
 • Kỷ Hợi: 1959 – 2019
 • Nhâm Tý: 1972 – 1932
 • Quý Sửu: 1973 – 1933
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

XEM THÊM:Các loại mệnh Mộc

3. Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

3.1. Màu tương sinh

Màu tương sinh là màu đại diện của mệnh sinh ra nó, là màu phong thủy cho mệnh, đem lại may mắn, cuộc sống hài hòa vui vẻ, công danh sự nghiệp cũng được phát triển.

Màu tương sinh với người mệnh Mộc: Màu đen, xanh dương. 

3.2. Màu tương hợp

Là màu tượng trưng của từng mệnh bạn, giúp bạn có được may mắn, kìm chế những tính cách chưa tốt và phát huy điểm mạnh.

Màu tương hợp với người mệnh Mộc: Màu xanh lục.

3.3. Màu tương khắc

Là màu kỵ với bản mệnh nhất, bởi chúng sẽ kìm hãm, tiết chế những may mắn trong cuộc sống. Người mệnh Mộc không nên sử dụng những màu sắc này.

Màu tương khắc với người mệnh Mộc: Màu vàng, nâu đất.

XEM THÊM:Mệnh Mộc hợp màu gì?

3.4. Màu khắc chế

Màu chế khắc là màu bị bạn chế ngự, màu xấu với bản mệnh. Mệnh nên tránh sử dụng những màu sắc này, vẫn có thể dùng được nhưng nên hạn chế

Màu khắc chế với người mệnh Mộc: Màu trắng, xám, ghi.

Vậy nên người mệnh Mộc hợp với các màu tương sinh, tương hợp và hạn chế sử dụng các màu tương khắc và khắc chế.

4. Mệnh Mộc nuôi cá gì?

4.1. Cá Rồng đen

Cá Rồng đen hay còn gọi là cá Hắc Long, được xem là biểu tượng của sự quyền lực, với thân dài, vảy cứng và quẩy mạnh trong nước. Đây là loại cá được rất nhiều dân chơi cá ưa chuộng, bởi không chỉ có vẻ ngoài uy quyền, huyền bí mà loài cá này còn có giá trị cao.

Ý nghĩa khi nuôi cá Rồng đen: Cá Hắc Long tỏa ra vượng khi, xua tan ám khí. Không những vậy, những chiếc vảy lớn, óng ánh sắc đen như những đồng tiền xếp san sát biểu trưng cho tài lộc và phát đạt. Màu đen của cá cũng là màu tương sinh với người mệnh Mộc, vậy nên những người thuộc mệnh này khi nuôi cá Rồng đen lại càng ý nghĩa hơn.

4.2. Cá Koi 

Đây là loài cá có nguồn gốc từ Nhật Bản và được rất nhiều người yêu thích trong nhiều năm qua. Trong truyền thuyết ‘’Vũ môn hóa rồng’’ (cá chép bơi ngược dòng) cho thấy nghị lực, sức bền bỉ, mạnh mẽ của loài cá này. Cá Koi có rất nhiều màu sắc nhưng với người mệnh Mộc thì nên nuôi những con có màu hợp mệnh như: màu xanh lục, màu đen, xanh dương.

Ý nghĩa khi nuôi cá Koi: Cá Koi là biểu tượng cho ước vọng, lòng kiên trì và sức mạnh. Vậy nên khi nuôi loài cá này, người ta mong muốn có thể thể hiện vị thế, mang đến thành công và kiêu hãnh.

Cá Koi là loại cá rất hợp với những người mệnh Mộc
Cá Koi là loại cá rất hợp với những người mệnh Mộc

4.3. Cá Betta

Cá Betta có màu chủ đạo là màu xanh, pha lẫn màu đen là loại cá rất hợp với những người mệnh Mộc. Đây là loài cá rất mạnh mẽ và có phần hung dữ, bởi nếu sống cùng giống cá khác trong cùng một bể thì cá Betta sẽ chiến đấu sống còn. 

Ý nghĩa khi nuôi cá Betta: Là loại cá biểu tượng cho sức mạnh về cả ý chí và thể chất, người nuôi mong muốn sẽ có thêm nghị lực để vượt lên khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Đồng thời khẳng định vị thế và uy quyền của gia chủ. 

5. Người mệnh Mộc nên nuôi số lượng bao nhiêu cá?

Khi nuôi cá hợp với mệnh, không chỉ việc chọn loài cá nào mới cần được chú ý mà vấn đề nuôi số lượng bao nhiêu cũng quan trọng không kém.

Đối với người mệnh Thổ, bản mệnh hợp với số 3 và 8. Vậy nên khi nuôi cá, nên chọn nuôi từ 3 đến 8 con, nếu nuôi nhiều hơn cần đảm bảo số cá có chứa số 3 hoặc 8 như 13, 23, 18, 28,… con để cân bằng Âm Dương, mọi sự được hài hòa. 

XEM THÊM:Mệnh Mộc hợp nghề gì?

6. Lợi ích của việc nuôi cá

6.1. Ý nghĩa với phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, không phải loài cá nào cũng có thể nuôi. Vì còn phải hợp với mệnh cục giữ cá và người nuôi cá. Bể cá được xem như là vật tụ tài, phát tài, mang lại nguồn năng lượng tươi mới dồi dào cho gia chủ. Vậy nên rất nhiều người nuôi cá trong nhà với hy vọng mang đến may mắn, thành công và tiền đồ rộng mở.

Không những vậy, việc nuôi cá còn mang đến sự cân bằng Âm Dương, hài hòa trong mối quan hệ Sinh, Khắc, Trợ, Hao, ngăn chặn tà khí.

6.2. Ý nghĩa trong đời sống

6.2.1. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc có một bể cá trong nhà sẽ giúp gia chủ vui vẻ, lạc quan hơn trong cuộc sống. Giúp mọi người ổn định tâm lý, thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc đầy áp lực.

6.2.2. Giúp cải thiện suy nghĩ

Nếu công việc khiến bạn rơi vào bế tắc, bạn cần sự tập trung thì việc nhìn vào bể cá sẽ khiến tâm trí bạn được thư thái, cân bằng và tập trung trong công việc hơn.

6.2.3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở đại học Exeter, việc chăm sóc và nhìn ngắm mọi vật dưới nước sẽ tác động tích cực đến sức khỏe và mang đến cảm giác hạnh phúc cho con người. Vậy nên việc ngắm nhìn những chú cá bơi lội không chỉ giúp ta thư giãn mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, ổn định nhịp tim.

6.2.4. Giáo dục trực quan cho trẻ

Thực chất, bể cá là một thế giới giới động vật thu nhỏ, việc quan sát mọi vật trong bể cá sẽ giúp trẻ có cái nhìn tổng thể hơn. Không những vậy, việc chăm sóc bể cá, cho cá ăn cũng tạo nên thói quen tốt cho trẻ, hình thành tính trách nhiệm, biết quan tâm. 

Đồng thời với những trẻ bị tự kỷ hay rối loạn tăng động thì nuôi một bể cá trong nhà sẽ khiến trẻ điều chỉnh tâm lý, xoa dịu tính khí của trẻ, giúp trẻ bình tĩnh hơn. 

7. Cách chọn vật phẩm hợp phong thủy

Bên cạnh hình xăm thì còn có rất nhiều vật phẩm cải vận, giúp bản mệnh thu hút được may mắn, công danh sự nghiệp ổn định. Biết được điều đó các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và tạo ra công cụ “cải vận bổ mệnh” chỉ với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ mệnh và chọn XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các vật phẩm phù hợp với bản mệnh của bạn.

8. Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý đọc giả có câu trả lời về câu hỏi “Mệnh Mộc nuôi cá gì”. Ngoài ra bài viết còn cung cấp tới bạn đọc rất nhiều thông tin khác xoay quanh tới việc nuôi cá.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.