Vòng Thái Tuế là gì? Cách tính vòng Thái Tuế như thế nào? Luận giải ý nghĩa chi tiết vòng Thái Tuế trong lá số Tử Vi. Gần đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán TLĐQ xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về vòng Thái Tuế trên lá số tử vi. Mời bạn cùng khám phá nhé!

1. Vòng Thái Tuế là gì?

Vòng Thái Tuế trong Tử Vi diễn tả những trạng thái vận hành của sao Mộc tinh. Trong quá trình vận hành, tương tác này tạo ra những hệ quả cát hung trong cuộc sống của chủ mệnh. Vòng Thái Tuế bao gồm 12 sao: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phủ, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Ảnh minh họa các sao thuộc vòng Thái Tuế
Ảnh minh họa các sao thuộc vòng Thái Tuế

Trong Tử Vi có 3 vòng chính là các vòng quan trọng nhất Sinh Tuế Lộc. Trong đó, vòng Lộc Tộc chỉ về thiên thời, lộc trời, tiền bạc và hạnh phúc. Vòng Trường Sinh chỉ về Sức khỏe, nhân hòa. Đặc biệt vòng Thái Tuế được coi là quan trọng bậc nhất trong lá số Tử Vi. Vòng Thái Tuế thể hiện tư cách con người và những thành tựu trong đời để đạt được cần phải trải qua những gì. Vòng này còn chỉ ra thời vận đương số đạt đến đỉnh cao.

2. Người đắc vòng Thái Tuế có đặc điểm gì?

2.1. Cách tính vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế được an theo địa chỉ năm, sinh năm nào thì an ở cung đó, rồi thuận chiều kim đồng hồ an tiếp các sao còn lại.

Ví dụ người tuổi Dần thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Dần. Sau khi an sao Thái Tuế thì an tiếp 11 sao còn lại vào các cung kế tiếp đó là Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu  Âm, Quan Phủ, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Tại sao lại an theo chiều thuận kim đồng hồ? Vì đó là theo chiều từ Tây sang Đông, từ trái qua phải, là chiều quay của Trái đất và các hành tinh khác nên chu kỳ vận hành của các chòm sao Thái Tuế cũng theo quy luật này.

2.2. Người đắc vòng Thái Tuế

Những người mệnh Tài Quan có sao Thái Tuế thì được gọi là Đắc Vòng Thái Tuế. Họ là những người quang minh, chính đại, có nhân sinh quan và phẩm hạnh tốt cho cộng đồng. Những người ngày luôn theo chính nghĩa sẵn sàng cống hiến, nỗ lực không ngừng để vươn lên phía trước.

Thái Tuế cũng có nghĩa là lẽ phải, đạo đức lối sống, luật pháp, lý lẽ thuyết phục. Họ thường đảm nhận ở những chức vụ cao như ông chủ, người lãnh đạo, giám đốc,… Vì có lý tưởng to lớn, nhân phẩm tốt người đắc vòng Thái Tuế thường có tầm ảnh hưởng đến tập thể công chúng. Họ được biết đến nhờ sự nổi tiếng tuy nhiên cũng có không ít thị phi tai tiếng gặp phải. 

Người đắc vòng Thái Tuế có lối sống quy củ và ít bởi ảnh hưởng bởi người khác. Đây cũng là nhược điểm vì họ sẽ ít lắng nghe ý kiến từ người khác, không đồng điệu được tâm hồn, chí hương nên có rất ít những người bạn tâm giao, tri kỷ để chia sẻ cuộc sống. Đây là đặc tính của vua của đế tinh.

3. Ý nghĩa vòng Thái Tuế tại cung Mệnh

Sao Thái Tuế ở cung Mệnh thì có tài ăn nói, nói năng lưu loát, hoạt bát. Thêm nữa họ giỏi về tranh biện, lý luận, có tài về khoa kiện tụng, pháp luật. Những người này phù hợp làm những nghề như: giáo sư, diễn giả, MC, chính trị gia, luật sư,…

Thái Tuế khi gặp sát tinh thì tổn danh, tổn thọ, tổn tài hay bị nói xấu, chỉ trích, hay bị kiện cáo, báo thù, tai nạn. 

4. Ý nghĩa vòng Thái Tuế khi đi cùng các bộ sao

4.1 Những bộ sao tốt

Thái Tuế, Xương Khúc, Khôi Việt: các sao này kết hợp thành bộ văn tinh rất tốt cho việc học hành, thi cử, làm quan to.

4.2. Những bộ sao xấu

  • Thái Tuế, Đào, Hồng: bị phụ tình, cô đơn, hay thất tình.
  • Thái Tuế, Thiên Hình: bị tai bay vạ gió, có thể bị kiện, đi tù.
  • Thái Tuế, Hoa Cái hay Hóa Kỵ: Ăn nói kiêu kỳ, kém duyên.
  • Thái Tuế, Đà La, Hóa Kỵ: Người ngờ nghệch, nhà quê, cản trở công việc tai hại đến quyền thế, tài lộc.
Những bộ sao xấu trên Vòng Thái Tuế
Những bộ sao xấu trên Vòng Thái Tuế

5. Ý nghĩa của vòng Thái Tuế tại các cung khác

5.1. Nhập cung Phụ Mẫu

Trong gia đình thiếu hòa khí, cha mẹ và con cái tính khí không hòa hợp hay có sự tranh chấp. Nếu gia hội thêm nhiều Sát tinh, nhất là Đà, Kỵ thì cha mẹ xa cách nhau, gia đình ly tán. Đặc biệt, cha mẹ thường gặp tai họa, dễ bị kiện cáo.

5.2. Nhập cung Phúc Đức

Trong dòng họ thiếu hòa khí, thường xuyên có sự tranh chấp lẫn nhau, không được hưởng phúc.

5.3. Nhập cung Điền Trạch

Nếu gặp các sao tốt như Tam Thai, Bát Tọa, Tà Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì nhà của vững vàng, thuận lợi. Nếu gặp các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Đại Hao, Tiểu Hao thì gặp nhiều khó khăn trắc trở về nhà cửa, tài sản nhà đất dễ bị lừa, có nhiều lầm gây xích mích.

5.4. Nhập cung Quan Lộc

Tại cung Quan Lộc, nghề nghiệp của chủ mệnh thường dùng lời nói, lý luận hoặc có liên quan đến pháp luật như luật sư, thẩm phán, quan tòa, giáo sư. Nếu làm về chính trí dễ dính vào các chỉ trích, kiện tụng.

5.5. Nhập cung Thiên Di

Trong giao thiệp, hay bị kiện cáo, cãi vã với người ngoài, bị mang tiếng khẩu.

5.6. Nhập cung Nô Bộc

Là người có nhiều tham vọng, thường chơi với người có địa vị xã hội, kén chọn khi kết giao bạn bè. Chủ mệnh làm nghề nhà giáo nếu gặp nhiều sao tốt thì học trò của mình sau này công danh rực rỡ, làm nổi tiếng cho thầy.

5.7. Nhập cung Phu Thê

Vợ chồng chủ mệnh thường xuyên bất hòa, hay cãi vã, lắm lời, nếu gặp thêm sao xấu có thể ly hôn, ly tán. Nếu vợ hay chồng hành nghề luật sư, thẩm phán thì nương tựa được vào nhau, liên quan đến nhau nhiều vì quyền lợi, danh tiếng, dư luận và ảnh hưởng bến ngoài nhiều đến đời sống riêng tư.

5.8. Nhập cung Tật Ách

Chủ mệnh thường xuyên gặp chuyện thị phi, kiện cáo, tù tội, đánh đập, tai nạn dọc đường.

5.9. Nhập cung Tử Tức

Cha mẹ và con cái tính tình không hợp, thường xuyên cãi vã.

5.10. Nhập cung Tài Bạch

Khi gia hội được với sao tốt thì dễ kiếm tiền, nói ra tiền. Nhưng khi gặp sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì hay gặp sự tranh chấp về tiền tài. Tài sản kiếm nhanh, nhưng hay sinh tai họa bất ngờ, gặp nhiều rủi ro.

5.11. Nhập cung Huynh Đệ

Trong gia đình, anh chị em thường khắc khẩu, không cùng chí hướng nhưng vẫn có sự giúp đỡ qua lại.

6. Đặc tính của các sao ở vòng Thái Tuế

6.1. Sao Thái Tuế

Trong vòng Thái Tuế thì sao Thái Tuế được xem là một sao nhỏ nhưng lại không thể phủ nhận về sức mạnh của nó. Tại đây sao nó sở hữu một uy lực rất mạnh, những người có sao này có nhân sinh quan vì cộng đồng, có đạo đức tốt, phẩm chất tốt, cống hiến hết mình cho mọi người, cho xã hội.

Đặc điểm các sao thuộc Vòng Thái Tuế
Đặc điểm các sao thuộc Vòng Thái Tuế

Chủ mệnh là người yêu thích lẽ phải, sự chính nghĩa, ngoài ra còn có niềm đam mê mãnh liệt với lý lẽ, hùng biện. Theo nhiều nghiên cứu, khảo luận đều có ý kiến nhận định về những người có sao Thái Tuế đều là người có khí chất thanh cao, có được kính nể từ mọi người, có địa vị chức quyền trong xã hội.

6.2. Sao Quan Phù

– Trong vòng Thái Tuế thì sao Quan Phù là người cẩn thận, kỹ lưỡng, luôn suy nghĩ thận trọng và khao khát được thực hiện những điều hướng về chính nghĩa. Theo nhiều tài liệu cho biết thì chủ mệnh là người mang tính thù dai, mỗi khi tranh luận với người khác thì cũng hay để bụng, và thường xuyên gặp khó khăn tai họa liên quan đến pháp luật.

– Người có Quan Phù rất có ý chí tiến thủ, nỗ lực vươn lên, cố gắng phấn đấu bằng bạn bằng bè, luôn nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ của mình.

6.3. Sao Bạch Hổ

– Trong vòng Thái Tuế thì sao Bạch Hổ được đánh giá là một hung tinh trong hành Kim thường mang đến tai họa và gây nhiều thương tích khi nhập hạn. Thực tế thì Bạch Hổ là một sao thuộc bộ võ, có bản tính mạnh mẽ, cương quyết, sự quyết tâm mạnh mẽ và hướng đến hành động thực tiễn. Chính vì sự xông pha, hăng hái nên đôi khi gặp phải chấn thương ngoài dự đoán.

– Khi gặp hạn thì mạnh mẽ nhưng chịu vất vả nhiều vì phải thực hiện lý tưởng của sao Quan Phù và sao Thái Tuế.

6.4 Sao Thiếu Dương

Trong vòng Thái Tuế thì sao Thiếu Dương được coi như là một mặt trời thứ hai, chủ mệnh là người có học vấn, trí tuệ thông minh, suy nghĩ sáng suốt. Thiếu Dương luôn ở cung trước của sao Thái Tuế, biết thấu hiểu và hiểu sự đời.

6.5. Sao Tử Phù

Trong vòng Thái Tuế thì sao Tử Phù ngược lại với sao Thiếu Dương, họ luôn ở trong tình trạng mắc kẹt, khó hành động, bị chèn ép và buộc phải sử dụng đến các yếu tố khác để vươn lên trong cuộc sống.

6.6. Sao Đức Phúc

Trong vòng Thái Tuế thì sao Đức Phúc thì có thêm bộ Hồng Loan, Đào Hoa và Thiên Không hội hợp nên thường được chỉ đường dẫn lối, chủ mệnh cần phải tu tâm dưỡng tính, xây dựng đạo đức nhân phẩm tốt, không dính líu đến chuyện xấu, sai trái nếu không sẽ không tránh khỏi việc sụp đổ công danh.

6.7 Sao Tuế Phá

Trong vòng Thái Tuế thì sao Tuế Phá là người có lý tưởng, muốn xây dựng một trật tự mới, thay đổi cuộc đời và định mệnh, có thể ví như các vị lãnh tụ của các cuộc khởi nghĩa thời kỳ trước.

6.8. Sao Điếu Khách

Trong vòng Thái Tuế thì sao Điếu Khách có vai trò thuyết phục, giảng giải cho mọi người khác để họ ủng hộ mình. Vốn có tài năng hùng biện, tranh luận nên khi kết hợp cùng bộ sao khác thì ý nghĩa cũng thay đổi ít nhiều.

6.9. Sao Tang Môn

Trong vòng Thái Tuế thì sao Tang Môn được xem là phía chống đối và tham mưu của người đứng đầu. Sao có tính tình ít nói, trầm mặc, đa sầu, đa cảm đặc biệt sở hữu năng lực và tư chất nghiên cứu, hoạch định chiến lược. Đa phần những người có sao Tang Môn sẽ phải suy nghĩ, lo toan nhiều nên ảnh hưởng đến thần thái, sức khỏe. Khi thủ mệnh sao này thì thường không hợp trồng cây hay nuôi thú cưng.

6.10. Sao Thiếu Âm

Trong vòng Thái Tuế thì người có sao Thiếu Âm thì chịu nhiều thiệt thòi, ngang trái hơn.

6.11. Sao Long Đức

Trong vòng Thái Tuế thì người có sao Long Đức dễ bị lạc hướng cần sự chỉ dẫn để tu dưỡng bản thân thật tốt. Chủ mệnh là người hiền lành, có đạo đức, có duyên với tu đạo, nghiên cứu. Làm nhiều việc tốt, sau được người đời yêu mến, kính nể.

6.12. Sao Trực Phù

Trong vòng Thái Tuế thì người có sao Trực Phù thường mang tính thẳng thắn không vòng vo, làm việc gì cũng rõ ràng.

7. Thái Tuế khi nhập hạn

  • Khi nhập hạn thì chủ mệnh đắc vòng Thái Tuế có nhiều tranh cãi, đôi co. Dễ bị thất tình, cô độc, nên cần cẩn thận trong việc lập gia đình.
  • Vào Hạn, Thái tuế nhập cung Mệnh thì thời vận gian truân, gặp nhiều khó khăn vất vả.
  • Khi gặp thêm Đà La, Kiếp Sát gặp hạn về tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Ở cung Dần hoặc cung Dậu mà gặp sao Thái Tuế thì gặp chuyện thị phi, khẩu thiệt, có nhiều tai tiếng.

8. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Vòng Thái Tuế là gì? Người đắc vòng Thái Tuế có đặc điểm gì?”.Bài viết đưa ra bình giải chi tiết về Vòng Thái Tuế tại các cung trong tử vi. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Chúc bạn sức khỏe và bình an!

Các bài viết khác liên quan: