Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của đương số đó chính là Nguyệt Đức. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết luận giải về sao Nguyệt Đức để quý bách gia có thể hiểu rõ hơn về nó.

1. Tổng quát về sao Nguyệt Đức

Sao Nguyệt Đức là dạng thiện tinh thuộc ngũ hành Hỏa. Ngôi sao này mang ý nghĩa phúc lành, giải trừ các bệnh tật nhỏ, ngoài ra cũng nói lên việc hành thiện tích đức. 

sao nguyệt đức
Bình giải sao Nguyệt Đức

Nguyệt Đức tinh đi cùng sao Tử Phù, thuộc nhóm tam hợp Đào Không Sát của vòng Thái Tuế, chỉ tuýp người thông minh, tài năng, không lanh, nhanh nhẹn nhưng lắm tài thì nhiều tật, gặp không ít tai vạ và tật bệnh. 

Sao Nguyệt Đức là đức hạnh của người đàn bà, nhẹ nhàng, đoan chính giúp người ta thoát khỏi ưu phiền bằng con đường tu tập. 

Luận về thiện tinh này cần căn cứ vào tình huống cụ thể, so sánh xem mặt nào mạnh hơn giữa dục vọng, lý trí lẫn đạo đức. 

2. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức nhập cung Mệnh 

Lá số tử vi thường thấy hiện nay có cấu tạo gồm 12 ô, tương đương với 12 cung chức. 12 địa chi sẽ nằm tại một trình tự cố định theo quy luật định sẵn, gọi là cung vị. Sao Nguyệt Đức tọa ở các cung chức, rồi ở các cung vị lại mang các ý nghĩa khác nhau.

Việc luận giải là vô cùng phức tạp, cho nên trong phạm vi bài viết chỉ đưa ra những ý nghĩa tổng quan nhất của Nguyệt Đức tinh tại các cung chức. Trước hết là ở cung mệnh. 

Đây là cung chức quan trọng nhất. Mệnh trong Tử vi học sẽ đưa ra thông tin khái quát về cuộc đời một người bao gồm sự nghiệp, gia đình, con cái, hôn nhân…

2.1. Về tính cách 

Người có Nguyệt Đức tinh xuất hiện trong cung mệnh, đặc biệt là nữ nhân chứng tỏ là người đoan chính ngay thẳng mà không kém phần hòa nhã, dịu dàng. 

sao nguyệt đức
Phụ nữ dịu dàng ôn thục nếu có sao này xuất hiện trong lá số

Với nam, dự báo người này sẽ được quý nhân phù trợ và có duyên với nữ giới. 

2.2. Về sự nghiệp 

Thành công lớn trong sự nghiệp. Nếu có sao xấu trong lá số cũng có thể được giảm trừ nhờ Nguyệt Đức. 

2.3. Phúc thọ tai họa 

Sao Nguyệt Đức như đã một phần đề cập ở trên, chứa tác dụng chính về giải trừ tai ách, tật bệnh đồng thời đương số được dự báo sẽ nhận nhiều may mắn và hạnh phúc trong đời.  

3. Nguyệt Đức Tinh xuất hiện các cung chức khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Liên quan chặt chẽ tới người mẹ của mệnh chủ này. Con có thể được thừa hưởng những đặc tính tốt của mẹ như thông minh, sáng tạo, tính tình ôn hòa. Nhưng Nguyệt Đức mà kèm Sao Kiếp Sát, Quan Đới hay sao Tử Vi hoặc Thần Sát thì số phận mẫu thân khổ sở, gặp nhiều rắc rối. 

3.2. Tại cung Phúc Đức

Gia đình có phúc lớn, được thừa hưởng gia sản từ tổ tiên để lại. Thiên Đức, Nguyệt Đức đồng cung thì có họ hành tốt, mồ mả của tổ tiên ở vị trí tốt lành phù hộ cho con cháu. 

3.3. Ý nghĩa ở cung Điền Trạch

Sao Nguyệt Đức nói lên đương số đi đến đâu cũng gặp thuận lợi về đất đai. Thuở hàn vi còn được người ta giúp đỡ về nơi ăn, chốn nghỉ. 

sao nguyệt đức
Ảnh minh họa một lá số tử vi có 12 cung

3.4. Tại cung Quan Lộc

Người có Nguyệt Đức thủ tọa này nếu đẹp về ngoại hình sẽ càng giúp họ có được tiền đồ tốt. Đặc biệt sau này có thể thăng tiến vào vị trí quản lý, điều hành các doanh nghiệp tổ chức lớn. 

Xem thêm về: Sao Long Trì là gì?

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Nguyệt Đức xuất hiện tại cung chức này có thể luật ra bè bạn, người làm. Người giúp việc mệnh chủ tính tính tốt, không phải dạng xấu xa thích đâm sau lưng, bội phản. 

3.6. Ý nghĩa ở cung Thiên Di 

Vốn là con người khiêm tốn, biết giữ mình đến khi gặp thời để phất. Thuận lợi có thể gặp quý nhân trợ lực. 

3.7. Tại cung Tật Ách

Nguyệt Đức tinh dự báo mệnh chủ có thể gặp mệnh hay tai ương nhưng được phù trợ giải trừ. Nhưng chú ý trong lá số tại cung này mà có sao xấu kèm, như: Sao Thiên Tướng, Phục Binh, Tử Vi,… thì sức khỏe sẽ có thể không ổn định, kém. 

3.8. Tọa cung Tài Bạch 

Dự báo nếu sao này tọa Tài Bạch thì đương số có con đường kiếm tiền chân chính, lại dễ gặp may trong chuyện tiền bạc. Người này cũng thích làm từ thiện. 

3.9. Tại cung Tử Tức

Luận giải về ý nghĩa trong sao Nguyệt Đức trong cung này thì mệnh chủ con cái hòa thuận, hiếu thảo, hậu vận nhìn chung là ổn. 

3.10. Sao Nguyệt Đức cung Phu Thê

Cung Phu Thê đại diện cho mối quan hệ của vợ chồng. Nếu sao Nguyệt Đức tọa tại đây chứng tỏ ý chung nhân là người tài năng, trợ giúp cho đương số trong công việc. Bên cạnh đó họ làm rất tốt trong lĩnh vực nghệ thuật. Dù vậy, nó lại mang ý nghĩa xấu nếu các sao xấu kèm theo như Kiếp Sát, sao Tử Vi hoặc là sao Thổ Tú thì phu phụ mâu thuẫn và xung đột. Dễ đổ vỡ nên vợ chồng cần khéo léo ứng xử hoặc tìm cách hóa giải. 

3.11. Nhập cung Huynh Đệ 

Anh chị em ruột của mệnh chủ lớn lên cùng yêu thương, hòa thuận. Gia đình hòa thuận, yên vui. 

4. Bộ sao tốt xấu kết hợp cùng sao khác

  • Nguyệt Đức là một trong “Tứ Đức”: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức. Nếu hội tụ lại thành một sẽ mang khả năng cứu giải, giúp đương mệnh thoát khỏi những tình cảnh ngặt nghèo, khốn khó nhất. Đương số cũng có duyên tu tập, làm trong công việc về luật pháp. 
  • Hội tụ cùng Đào Hoa, hay Hồng Loan có thể át đi phần nào tính hoa nguyệt, dâm đãng bằng đạo đức, lý trí. 
  • Thiên Lương, Nguyệt Đức hội chiếu: Có khả năng người này có duyên tu tập, thích tìm hiểu tâm linh, phật pháp.
sao nguyệt đức
Nguyệt Đức và các sao khác

5. Sao Nguyệt Đức vào hạn 

Vào các hạn nhẹ như Tử Thần, Thiên Tài hoặc là Thổ Tú vẫn có thể làm giảm bớt tác động xấu của chúng. 

Nhưng nhập hạn nặng như: Kiếp Sát, Thiên Sát hoặc là hạn Tam Sát, Băng Tinh, Tiểu Hao, Tai Sui, hạn Thái Tuế chưa chắc đã giúp giải trừ. Do đó, đương số cần cẩn trọng thì vẫn hơn. 

6. Công cụ xem lá số tử vi chính xác 

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Thiên Thọ có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Vậy là Thăng Long Đạo Quán đã nêu ra những ý nghĩa tổng quát và ảnh hưởng của sao Nguyệt Đức trong Tử vi. Còn điều gì thắc mắc, xin quý vị đừng ngần ngại liên lạc qua số 1900.3333 để được chúng tôi giải đáp tận tình.

Các bài viết khác liên quan: