Sao Tử Phù là một trong những sao thuộc vòng Thái Tuế. Dù là một sao nhỏ, nhưng Tử Phù cũng có những giá trị nhất định. Vậy con sao này có tính chất gì? Ý nghĩa của nó khi ở 12 cung trên lá số tử vi ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Sao Tử Phù là gì?

Sao Tử Phù là một phụ tinh trong vòng Thái Tuế
Sao Tử Phù là một phụ tinh trong vòng Thái Tuế

Tử Phù là một sao thuộc ngũ hành Hỏa, năm trong tam hợp Tử Phúc Dương (trong đó gồm có Tử Phù, Phúc Đức, Thiếu Dương). Nếu như 2 sao còn lại đem lại sự thông minh, sắc sảo đức độ, thì nhiều người lại đánh giá Tử Phù là ngôi sao cản trở, phiền muộn

1.1 Vị trí của sao Tử Phù

Sao Tử Phù là phụ tinh đứng vị trí thứ sáu trong vòng Thái Tuế, gồm 12 sao lần lượt: Thái Tuế, Thiếu Dương. Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù

Muốn an sao Tử Phù trước hết phải an sao Thái Tuế trước. An Thái Tuế dựa vào địa chi năm sinh, đương số sinh vào địa chi nào chúng ta sẽ an sao Thái Tuế tại cung đó. Ví dụ bạn tuổi Mão thì Thái Tuế sẽ rơi vào cung Mão. Sau đó an lần lượt các sao trong vòng Thái Tuế, đến vị trí thứ 6 chính là vị trí của sao Tử Phù. 

1.2 Đặc tính của sao Tử Phù 

Sao Tử Phù thuộc ngũ hành Hỏa, nằm trong nhóm Hung tinh. Đặc tính của Tử Phù chính là bệnh tật, ưu buồn, hiểm nguy, suy giảm, khó khăn, cản trở công việc. Nhưng may mắn thay Tử Phù luôn đồng cung với sao Nguyệt Đức, điều này giúp hóa giải phần nào tính chất ưu phiền, tiêu cực của sao Tử Phù.

Tử Phù luôn nằm trong tam hợp Dương Tử Phúc ý chỉ những người đa tài, thông minh, nhanh nhẹn, nhân nghĩa. Nhưng ở đời, lắm tài thì nhiều tật, Tử Phù chính là mặt trái của tam hợp này. Lúc này sự xuất hiện của Nguyệt Đức như một vị cứu tinh, ngăn cản, hướng dẫn Tử Phủ đi theo con đường chính đạo, biết cách tu tập, giác ngộ. 

1.3 Ý nghĩa sao tử phù khi đi vào các hạn

Như đã nói trên, sao Tử Phù chính sự hiện diện của hiểm nguy, bệnh tật, cản trở công việc, khó khăn. Khi nhập hạn nếu đi cùng nhiều sát tinh như Kình Dương, Đà La, Không Kiếp, Linh Hỏa, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Bệnh Phù, Bệnh, Suy…thì công việc khó khăn, cản trở, năm này đương số cũng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, đau ốm. 

Nếu hạn đi với nhiều cát tinh như Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tử Vi, Thiên Tướng, Thiên Phủ, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Giải, Địa Giải,..thì hạn đến có chút khó khăn, cản trở, tuy nhiên nhờ có quý nhân giúp đỡ mà gặp nhiều cơ hội, may mắn để vượt qua được. 

Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về sao Từ Phù ở 12 cung Tử vi qua nội dung bên dưới nhé

2. Ý nghĩa sao Tử Phù ở 12 cung

Khi đứng vào các cung cụ thể khác nhau, sao Tử Phù trong tử vi sẽ có những đặc tính riêng biệt, thậm chí còn mang tính chất tốt xấu khác nhau. 

2.1 Cung Mệnh

Người có Tử Phù ở mệnh là người thích cúng bái, đi đền chùa
Người có Tử Phù ở mệnh là người thích cúng bái, đi đền chùa

Sao Tử Phù ở cung Mệnh là kiểu người thường mang trong mình nhiều nỗi buồn, đau khổ, dằn vặt, nguy khốn. Là một sao hung tinh, nhưng Tử Phù chỉ nằm ở loại nhẹ mà thôi, do đó không quá lo ngại nhất là khi mệnh thân. Tuy nhiên, nó gây ra nhưng rắc rối nhỏ, làm ảnh hưởng đến đương số. Khi ở mệnh người Tử Phù thường có phần kiêu ngạo, tự phụ, giàu lòng tự trọng, điều này khiến họ dễ xuất hiện rạn nứt tình cảm trong gia đình cũng như với mọi người xung quanh. 

Người có Tử Phù ở mệnh cung thường có Nguyệt Đức đồng cung, do đó, họ có thể chịu phần thiệt thòi, nhưng chỉ cần được ghi nhận là họ đủ vui ve và thỏa mãn rồi. Bù lại, về chủ mệnh là người thông minh và nhiệt huyết dù cho cuộc đời có gặp nhiều éo le, nghịch cảnh. Còn vượt qua để thành công được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sao hội họp về mệnh cũng như vòng vận. Tuy nhiên, nếu bạn có Tử Phù nhập mệnh thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe. Ngoài ra thường có Tử Phù cũng thích đi chùa chiền, lễ bái, tìm hiểu huyền học, tu tập. 

2.2 Cung Điền Trạch

Sao Tử Phù ở cung Điền Trạch thì chỗ ở gặp nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề nhà cửa, đất đai, xóm làng. Nếu Tử Phù hội chiếu cùng sao Thiên Lương hay Quang Quý, Quan Phúc thì nhà ở thường thờ Phật Bà Quan Âm hoặc gần đền, chùa, miếu. 

2.3 Cung Thiên Di

Sao Tử Phù ở cung Thiên Di thì sẽ gặp phải Đào Hoa, Hồng Loan hội tụ chỉ bạn ra ngoài là người có duyên với người khác giới, điềm đạm được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, nếu đi kèm với nhiều ám bại tinh như Hóa Kỵ, Đại Kiếp, Song Hao, Tang Hổ,… thì dính đến rắc rối liên quan đến thị phi, tình cảm. 

2.4 Cung Quan Lộc

Sao Tử Phù ở cung Quan Lộc thì Thiếu Dương sẽ ở mệnh, lúc này bạn sẽ là người thông minh, nhanh nhẹn. Đương số thích hợp với các công việc đặc thù bởi tính chất dịch vụ công, hỗ trợ, cứu hộ hoặc sửa chữa như thợ điện, cứu hộ biển.. 

Ngoài ra, Tử Phù nhập quan thì công việc của bạn thường phải gặp các sóng gió, rào cản, bạn thường xuyên mắc lỗi, sai sót nhỏ nhặt trong công việc. Chính vì thế, bạn cần tập trung và cẩn thận nhiều hơn trong công việc. 

2.5 Cung Tài Bạch

Khi sao Tử Phù chiếu cung Tài Bạch thì đương số sẽ khó giữ tiền, tiền bạc hay bị tiêu tán lẻ tẻ. Vì có sao Nguyệt Đức đồng cung, người mệnh có sao này thường xuyên quyên góp, làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo khó, thích cúng dường, xây chùa chiền để tích công đức . Chính vì thế, một phần nào đó, những người này thường xuyên gặp may mắn. 

2.6 Cung Tử Tức

Cung tử tức có Tử Phù thì con cái hay đau ốm nhưng hiếu thuận với cha mẹ
Cung tử tức có Tử Phù thì con cái hay đau ốm nhưng hiếu thuận với cha mẹ

Sao Tử Phù ở cung Tử Tức thì con cái thường dễ mắc bệnh vặt, gặp các tai nạn nhỏ, không nguy hiểm đến tính mạng. Nếu gặp nhiều sát tinh như Không Kiếp, Hao, Bạch Hổ, Hóa Kỵ, Mộ, Tuyệt, Bệnh thì trường hợp này bị muộn con, sảy con phải tốn thời gian dài cầu tự con mới có. Nhưng do có Nguyệt Đức cứu giải, nên con cái sinh ra  ngoan ngoãn, hiểu chuyện và hiếu thảo với bố mẹ. 

2.7 Cung Phu Thê

Sao Tử Phù ở cung Phu Thê ảnh hưởng tiêu cực đến hôn nhân của bạn, khiến bạn dễ gặp rắc rối trong tình cảm, bị chia rẽ, cản trở. Bạn sẽ gặp nhiều mối, đào hoa nhưng tương đối kén chọn trong tình cảm, dẫn đến lắm mối tối nằm không.

Xét về sâu hơn, Sao Tử Phù nằm trong cung Phu Thê, vợ chồng của bạn là người giàu lòng tự trọng, dễ tự ái nhưng tính tình hiền lành, nhẹ nhàng, nhân nghĩa, ôn hòa, bao dung, sống hướng tới cái thiện. Tuy nhiên, nếu gặp nhiều sát tinh thì hôn phối thường gặp phải tai nạn bất ngờ và bệnh tật lặt vặt.

2.8 Cung Phúc Đức

Sao Tử Phù ở cung Phúc Đức thì dòng họ bạn nhiều người có duyên với tu tập, làm nhiều việc thiện, chăm lo thờ cúng. Trong dòng họ, có nhiều người vất vả, phải bươn chải, hay gặp khó khăn nhưng đều là người nhân hậu và chân chất. 

Trong dòng họ, bạn thường gặp rắc rối, nhiều thiệt thòi trong mối quan hệ anh em trong dòng họ. 

2.9 Cung Phụ Mẫu

Sao Tử Phù ở cung Phụ Mẫu cha mẹ bạn hay đau ốm, bị thị phi, rắc rối nhẹ trong cuộc sống. Gặp nhiều sát tinh thì cha mẹ yểu mệnh, không được lòng mọi người. May mắn hội họp được nhiều cát tinh thì cha mẹ là người có tính cách hiền lành, hướng thiện, thường có duyên với Phật Đạo, tu tập.

2.10 Cung Huynh Đệ

Sao Tử Phù ở cung Huynh Đệ, anh chị em nhiều người sức khỏe kém, thường gặp các tai họa, hồi nhỏ hay nghịch ngợm nên trên người dễ có hình thương, sẹo nhỏ. Khi lớn lên anh chị em trong nhà hay có khúc mắc nhỏ với nhau. Có người lại thích tu tập, hướng thiện. 

2.11 Cung Nô Bộc

Sao Tử Phù ở cung Nô Bộc thì đương số gặp nhiều phiền toái vì bạn bè, cấp dưới. Trước khi kết hôn có nhiều người để ý, tán tỉnh đương số, thêm nhiều sát tinh thì còn bị đeo đuổi, quấy rầy, gây phiền não. 

2.12 Cung Tật Ách

vTử Phù ở Tật Ách đương số hay bị bệnh vặt nhưng nhẹ, không nguy hiểm 
Tử Phù ở Tật Ách đương số hay bị bệnh vặt nhưng nhẹ, không nguy hiểm

Sao Tử Phù ở cung Tật Ách thì không đáng lo ngại, vì đương số gặp tai ương nhỏ nhặt, bị tai nạn nhẹ hoặc các bệnh vặt. Tuy nhiên nếu đi cùng nhiều sát tinh thì lúc này sẽ là nhiều bệnh và bệnh tiến triển nhanh, vì Tử Phù mang hành Hỏa. 

Như vậy với đặc tính là mang tai nạn nhỏ, lặt vặt, thì Tử Phù khi nhập 12 cung tử vi cũng ít nhiều đem lại chút khó khăn cho mệnh tạo. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là sự kết hợp của nhiều sao tử vi khác, để quyết định tính tốt xấu, nặng nhẹ. 

Để biết được trong lá số Tử vi của mình có sao Tử Phù và các sao hạn khác đi kèm, bạn chỉ cần tra cứu tại LẬP LUẬN LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

3. Lời Kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về sao Tử Phù ở 12 cung trên lá số tử vi. Tuy nhiên, Tử Phù chỉ là một sao nhỏ, mức độ phá hoại chỉ thuộc loại nhẹ, do đó bạn không cần quá lo lắng. Chưa kể có các sao hóa giải, khi bạn sống nhân nghĩa, tử tế, hướng theo điều thiện thì mọi sự xấu đều có thể hóa giải.

Để biết nhiều thông tin khắc như: Sao hạn, Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.