Sao Thiên Thọ là chòm sao phụ trong Tử Vi Đẩu Số. Mặc dù không mang quá nhiều ý nghĩa nhưng khi đi cùng Thiên Tài thì đây lại là cặp bài trùng có tác động không nhỏ đến lá số của chủ mệnh. Mời Quý Anh Chị tìm hiểu ý nghĩa của cặp sao này qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán!

1. Sao Thiên Thọ là gì?

Sao Thiên Thọ là cát tinh mang ý nghĩa hòa nhã, điềm đạm. Là một phụ tinh thuộc hành Thổ, chủ về nhân hậu, từ thiện và có tác dụng gia tăng hiệu lực cho các Phúc Thọ tinh đồng cung hoặc hội chiếu với nó.

sao thiên thọ

Dù đứng riêng rẽ hay nằm trong các bộ sao, sao Thiên Thọ không có quá nhiều ý nghĩa. Nhưng với ý nghĩa về sức khỏe và tuổi tác thì đây lại là vấn đề cực kỳ quan trọng trước khi nghĩ tới các vấn đề khác như tài chính hay tình duyên.

2. Cách an Thiên Thọ tinh

Thiên Thọ được xác định bởi vị trí của cung Thân và địa chi năm sinh. Từ vị trí của cung Thân, ta đặt đó là năm tý, từ đó chạy thuận theo chiều kim đồng hồ, đếm đến năm sinh của mình nằm ở vị trí nào thì Thiên Thọ đóng ở cung đó.

Xem thêm: Vòng Thái Tuế Tử vi

3. Ý nghĩa Sao Thiên Thọ cung mệnh

Người cung mệnh có Thiên Thọ, về tướng mạo mặt trắng vàng, khuôn tròn dài hoặc hơi vuông. Người này tính cách hiền hậu, ôn hòa và khiêm tốn, làm việc nghiêm túc siêng năng, không ngại phiền hà, không so đo được mất. Là người sống theo lý trí, không thích môi trường ồn ào nên khá cô độc, đôi khi thiếu sự quyết đoán nên người khác thường nghĩ đây là sự trốn tránh.

sao thiên thọ
Lá số tử vi chứa các sao nói lên số mệnh

– Ưu điểm: Thường thì Thiên Thọ mang lại ý nghĩa tích cực nhiều hơn tiêu cực. Người được Thiên Thọ chiếu mệnh là người ngoan ngoãn, thật thà, không gay gắt tranh đấu với đời, nhẫn nhục chịu đựng và kiên trì vượt qua khó khăn.

– Nhược điểm: Người ngày có tính bảo thủ, cố chấp, nhiều khi xử lý không khéo dễ làm phật lòng người khác, dễ đưa mình vào thế khó trong con đường công danh sự nghiệp. Cũng vì tính cách ôn hòa mà đương số ngại va chạm, ngại cạnh tranh đấu đá, nên thiếu quyết đoán trong việc đảm đương những trách nhiệm lớn.

4. Ý nghĩa Sao Thiên Thọ ở các cung khác

4.1. Cung Huynh Đệ

Thiên Thọ đóng cung Huynh Đệ: anh em trong nhà chênh lệch nhiều tuổi, sống biết giúp đỡ, đùm bọc nhau, quan hệ máu mủ sâu đậm. Có Thiên Thọ ở cung này, tuổi thọ của anh chị em trong nhà cũng được tăng thêm.

4.2. Cung Phụ Mẫu

Thiên Thọ ở Phụ Mẫu, cha mẹ không những hiền từ, nhân hậu mà còn giỏi giang nhưng tính tình có vẻ quá tự tin về khả năng của mình nên đôi khi lại trở thành tự cao, tự đại.

sao thiên thọ
Thiên thọ đi cùng các sao khác tại các cung sẽ cho ra ý nghĩa khác biệt

Thiên Thọ ở cung này thì cha mẹ tuổi thọ cao, sống lâu và sức khỏe tốt. Cùng với đó, phận làm con cũng phải biết quan tâm, chăm sóc cha mẹ dù ở gần hay xa cho phải đạo.

4.3. Cung Phúc Đức

Người có Sao Thiên Thọ ở Phúc Đức: họ hàng phần nhiều là có sức khỏe, sống thọ, mọi người trong họ đối xử với nhau rất hòa thuận,  tốt đẹp. 

4.4. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Thọ ở cung này, chủ về cát lợi. Nếu đi cùng Cát tinh thì lợi về nhà cửa, đất đai và thường là được tiền nhân để lại. Thiên Thọ tại Điền là người hiền lành, tốt tính, dễ kết thân với mọi người xung quanh và được bà con làng xóm giúp đỡ.

4.5. Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch gặp Thiên Thọ, người này gặp nhiều may mắn về vấn đề tài chính, được người khác giúp đỡ. Chịu bằng lòng với thu nhập của mình, không tranh đua, tài vận tuy nhiều lúc không tốt nhưng lại là người có đầu óc nên chủ mệnh không quá lo lắng hay nặng nề về vấn đề này.

Xem thêm về: Luận giải sao Địa Kiếp ở 12 cung

4.6. Cung Phu Thê

Thường thì người phối ngẫu của chủ mệnh sẽ khá nhiều tuổi nếu có Thiên Thọ đóng cung này. Một nửa kia của đương số là người nhân hậu, và có thể nói đây là ý chung nhân hợp với mình ở khá nhiều khía cạnh. Từ đó, vợ chồng cũng hỗ trợ nhau chăm sóc con cái và làm ăn.

4.7. Cung Tật Ách

Là một sao về sức khỏe, được Thiên Thọ đóng tại cung này, chủ mệnh sẽ giảm được các vấn đề về bệnh tật hoặc có bệnh nhưng gặp được thầy thuốc, bác sĩ tốt.

Tuy nhiên, nếu gặp Thiên Lương đồng cung thì khó tránh khỏi bệnh tật, có thể phùng hung hóa cát mạo hiểm mà không việc gì, nhưng bệnh thì vẫn gặp.

4.8. Cung Quan Lộc

Như đã nói ở trên, về đường công danh sự nghiệp, người có Thiên Thọ cư Quan Lộc thì công việc sẽ nhẹ nhàng, không tranh đấu. Chủ mệnh hoan hỉ chấp nhận với công việc hiện tại và cảm thấy đó là công việc đã quá phù hợp với bản thân vì Thiên Thọ cư cung này hay được đồng nghiệp và cấp trên giúp đỡ.

4.9. Cung Thiên Di

Người có Sao Thiên Thọ tại cung này, ra ngoài điềm đạm, từ tốn, được mọi người yêu quý, mến mộ. Thường là người có mục tiêu, phương hướng và biểu hiện tốt mọi lĩnh vực mình đảm nhiệm.

4.10. Cung Nô Bộc

Thiên Thọ cư Nô Bộc, được bạn bè giúp đỡ. Bạn bè là người chính phải, cũng không có tính tị nạnh, ganh đua với mình.

4.11. Cung Tử Tức

Sao Thiên Thọ thủ cung Tử Tức thì chủ mệnh rất ít khi phải phiền lòng vì con cái. Mặc dù muộn con nhưng sau về già lại được hưởng phúc bởi con cái, được con cái đỡ đần, chăm sóc chu đáo.

5. Các sao khác ảnh hưởng đến Thiên Thọ như thế nào?

– Thiên Thọ hội cùng Cơ Nguyệt Đồng Lương, chủ ngoại hình dáng vẻ, cách nói chuyện già dặn, trưởng thành hơn so với tuổi, về già sức khỏe dồi dào và hưởng thọ cao.

– Thiên Thọ gặp cặp đôi Tả Phù – Hữu Bật là người thấu đáo trong suy nghĩ, hội cùng Xương Khúc thì ngoan ngoãn, thật thà, lễ phép. Phùng Thiên Khôi – Thiên Việt thì cảm thấy hạnh phúc khi giúp đỡ người khác và được người khác công nhận công sức mình bỏ ra.

– Là người thiếu quyết đoán, chủ mệnh càng lăn tăn hơn nếu lá số có Thiên Thọ hội cùng Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh.

– Gặp 2 Sao Kình Dương và Đà La thì tuổi thọ hao hụt, sức khỏe suy yếu.

– Đồng cung hoặc hội chiếu với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì công danh thăng tiến, tình duyên tốt đẹp, ngoại hình phong độ, làm việc gì cũng thuận lợi.

– Gặp Không Vong thì cuộc sống cô độc, tuổi nhỏ hoạt bát lanh lợi, lớn lên tự đúc kết nhiều kinh nghiệm mà trở thành người túc trí đa mưu.

6. Ý nghĩa bộ sao nhân quả – Thiên Tài, Thiên Thọ

– Thiên Tài và Thiên Thọ như Mệnh và Thân, Mệnh là nguồn gốc của Thân tượng trưng cho tiền vận và hậu vận. Đây là một mối quan hệ mật thiết, luôn bổ trợ cho nhau. Tài là nhân, Thọ là quả. Tài ở đâu, thì sống hòa hợp, có ích ở đấy để nơi có Thọ được hưởng phúc. 

Thiên Tài là nơi gieo hạt, Thiên Thọ là nơi ta gặp quả ngọt hay trái đắng. Hai sao này khuyên răn chúng ta cách sống đối nhân xử thế sao cho phải.

– Cặp đôi này đi cùng Thiên Lương hoặc Thiên Cơ thì tài trí, thông minh gấp bội. Được hưởng phúc, thọ trường và sống lâu.

7. Tham khảo công cụ Tử vi chuẩn xác

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Thiên Thọ có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

– Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

– Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi

– Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất

– Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

8. Kết luận

Nhìn chung, Sao Thiên Thọ là phúc tinh chủ về người nhân hậu, ngoan ngoãn và khiêm tốn. Hy vọng Quý Anh Chị biết cách tận dụng ý nghĩa của Thiên Thọ, làm nhiều việc tốt để gia tăng phúc phần.Truy cập Thăng Long Đạo Quán để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức về Tử Vi! Chúc mọi người sức khỏe và bình an!

Bài viết liên quan: